Tối Ưu Hóa Off Page: Bí Quyết Tăng Sức Mạnh SEO Website

SEO Off-page là một phần quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của một trang web. Nó liên quan đến các hoạt động và yếu tố bên ngoài trang web nhằm tăng cường sự hiện diện và độ tin cậy của trang web trên internet. Các hoạt động Off-page có thể bao gồm xây dựng liên kết (link building), tiếp thị nội dung (content marketing), tham gia mạng xã hội (social media), xây dựng danh vọng và tương tác với cộng đồng trực tuyến.

Video backlink

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Bạn không muốn đọc bài viết này, nhưng vẫn muốn thông tin này? Sau đó, hãy xem video YouTube của chúng tôi “ Câu hỏi thường gặp và lời khuyên về backlink” – tại đây bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chủ đề này.

Xây dựng một backlink

Về mặt kỹ thuật, một backlink trông như thế nào?

Về mặt kỹ thuật, một Link được định nghĩa bằng HTML trong mã nguồn / văn bản nguồn của trang web. Thí dụ:

<a href = ”https://kythuatseo.net/backlinkosystem> Backlink </ a>

 • “<A href =” là phần đầu của một Link.
 • URL https://www.farbentour.de/backlink là tham chiếu siêu văn bản – nơi (URL) có thể tìm thấy trang được Link.
 • Văn bản sau đó (“backlink”) trước </ a> hoàn chỉnh là văn bản Link, còn được gọi là văn bản Link.

Thông tin khác có thể được bao gồm trong mã nguồn của Link, chẳng hạn như:

 • target = ”_ blank”: Mở tài liệu đích trong tab trình duyệt mới khi Link được nhấp vào
 • noopener noreferrer: Bảo vệ các trang được mở trong tab trình duyệt mới khỏi bị tấn công
 • NoFollow: Là thuộc tính Link hướng dẫn các công cụ tìm kiếm như Google không đưa trang được Link vào tính toán lực Link – sẽ nói thêm về điều này ở phần sau của bài viết
 • title: Tiêu đề của Link (không liên quan đến SEO)

Xem thêm Link Dofollow và Nofollow

Google đánh giá backlinks như thế nào và bạn phải chú ý đến điều gì?

Tối Ưu Hóa Off Page: Bí Quyết Tăng Sức Mạnh SEO Website

Các backlink có còn quan trọng không?

Giới thiệu từ các trang web khác vẫn cực kỳ quan trọng để được Google phân loại là trang web có liên quan và đáng tin cậy về một chủ đề cụ thể. Google ngày càng trở nên tốt hơn trong việc tìm hiểu xem liệu các backlink có bị đặt một cách bất hợp pháp một cách giả tạo hay không hay liệu những Link này có được “kiếm” một cách trung thực hay không.

Ví dụ: một trang web cung cấp cho người đọc nội dung hữu ích và nhiều thông tin thường nhận được các Link tự nhiên do giá trị gia tăng này , trong khi các trang web không có nội dung quan trọng hiếm khi nhận được backlink hoặc thường chỉ nhận được nó qua đường vòng (ví dụ: mua, trao đổi, v.v.). Cách tiếp cận này bị Google từ chối nghiêm ngặt vì các công cụ tìm kiếm cung cấp cho người dùng của họ kết quả tìm kiếm tốt nhất và không muốn gây ra một cuộc cạnh tranh xem ai mua các backlink tốt hơn

Do đó, công cụ tìm kiếm rất chú ý đến các nguồn mà các trang web có được Link của họ. Thuật toán của Google hiện đã được phát triển tốt đến mức nó nhận ra các hồ sơ Link không tự nhiên, bị thao túng của các trang web và trừng phạt chúng bằng một thứ hạng kém tương ứng.

Xem thêm Cách link các bài đăng trên blog – internal link

Cần đặc biệt chú ý đến những điểm này khi xây dựng các backlink:

 • Anchor text
 • Domain authority
 • Sức mạnh Link của trang Link (tên miền có thể rất mạnh, nếu Link đến từ một Directory, hầu như không có bất kỳ sức mạnh Link nào được truyền qua)
 • Môi trường anchor text(Link đến từ chủ đề / nội dung nào?)
 • Vị trí (ví dụ: Link đã được đặt ở Footer hay trong sidebar chưa?)
 • Mức độ liên quan (trang được Link có phù hợp với chủ đề của trang web không?)
 • Tin cậy (Link có đến từ một trang web mà Google tin cậy không?)

Do đó, điều quan trọng là phải luôn chú ý đến hồ sơ Link tự nhiên khi Link Build và đồng thời đảm bảo nội dung tốt trên trang web của bạn , nếu không Google có thể trở nên nghi ngờ.

Nhờ các Link giữa các trang web khác nhau, trình thu thập thông tin của Google cũng có thể khám phá nội dung mới và thu thập thông tin / đọc web tương ứng.

backlink vẫn quan trọng đối với Google và (có lẽ) sẽ vẫn như vậy trong tương lai! Xây dựng backlinks là một trong 3 yếu tố hàng đầu để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Xem thêm Backlinks là gì và tại sao quan trọng?

Làm thế nào để các backlink hoạt động

Các PageRank được phát triển trong năm 1996 bởi Larry Page và Sergey Brin tại Đại học Stanford và một bằng sáng chế áp dụng cho công cụ tìm kiếm của họ. Với quy trình này, một kỷ nguyên mới của công cụ tìm kiếm đã được mở ra và thuật toán vẫn đảm bảo vị thế tối cao của Google ở ​​nhiều quốc gia ngày nay.

Google cũng đo lường sức mạnh Link của từng Link riêng lẻ để kiểm tra sự khác biệt về chất lượng giữa các backlink riêng lẻ và do đó phân biệt giữa các backlink tốt và xấu, trong số những thứ khác .

Thí dụ:

Nếu trang A được Link với trang B, trang B sẽ nhận được sức mạnh Link (chỉ số mức độ phổ biến của Link) từ trang A. Nếu trang A có thẩm quyền đặc biệt cao trong thị trường ngách của nó với hồ sơ Link rõ ràng và nhiều backlink mạnh mẽ, thì trang B nhận được đặc biệt cường độ Link cao từ A. Lực Link càng mạnh thì backlink càng tốt (mạnh).

Điều gì phải được tính đến với các thuộc tính Link?

Như đã được mô tả, các backlink truyền sức mạnh Link của chúng đến trang web được Link. Nếu quản trị viên web muốn Link đến một trang web vì một lý do cụ thể, nhưng không muốn chuyển bất kỳ lực Link nào đến trang web được Link, backlink có thể được đặt thuộc tính “ NoFollow ” (“rel = nofollow”).

Lưu ý: Google đã giới thiệu Thuộc tính NoFollow 2005 ( nguồn ) để giúp dễ dàng hơn trong việc kiểm soát spam Link lớn thông qua các diễn đàn, bình luận trên blog và sách của khách. Mục tiêu cuối cùng của Google: Để có thể phân biệt giữa các Link tốt và xấu.

Xem thêm Mua Backlink? điều cần lưu ý

Backlink bình thường

không có thuộc tính “NoFollow” luôn là “DoFollow” và do đó truyền sức mạnh Link. Điều đó không có nghĩa là các Link nofollow vốn đã xấu. backlink không theo dõi trên một trang web được truy cập nhiều (ví dụ: Wikipedia) có thể mang lại lưu lượng truy cập bổ sung và do đó cũng là một backlink có giá trị – mặc dù thuộc tính không theo dõi.

Mẹo chuyên nghiệp:

NoFollow trước đây không được Googlebot theo dõi – bây giờ Google coi NoFollow nhiều hơn như một gợi ý. Do đó, có thể giả định rằng các Link nofollow có thể được xem xét nhiều hơn. Hãy nhớ rằng mọi hồ sơ Link tự nhiên luôn có các backlink Không theo dõi.

Xem thêm Link Dofollow và Nofollow

Tổng quan về thuộc tính Link

Cho đến tháng 2 năm 2020, Google cho biết NoFollow, UGC và các Link được tài trợ không được tính đến để thu thập thông tin và lập chỉ mục – và do đó cũng cho bảng xếp hạng. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm, chúng tôi có thể nói rằng các backlink như vậy từ các trang web có thẩm quyền mạnh mẽ (chẳng hạn như Spiegel hoặc Wikipedia) đã truyền sự tin tưởng cho trang web mục tiêu được Link.

Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2020, trong “một số trường hợp” (trong một số trường hợp), các thuộc tính cũng có thể có ảnh hưởng đến việc thu thập thông tin và lập chỉ mục và do đó cũng ảnh hưởng đến xếp hạng.

Mẹo chuyên nghiệp: Mọi hồ sơ Link tự nhiên cũng không có Link Theo dõi. Nếu bạn không chắc mình có nên xây dựng một số Link cho riêng mình hay không, hãy sử dụng các công cụ như ahrefs hoặc uy tín để xem đối thủ có bao nhiêu Link NoFollow và sau đó xây dựng một số Link.

Tối Ưu Hóa Off Page: Bí Quyết Tăng Sức Mạnh SEO Website

Xem thêm SEO Public Relations: cách hoạt động

Backlink của Google

backlink có thể có hại và có thể làm giảm đáng kể thứ hạng của bạn thay vì cải thiện chúng. Nó không được khuyến khích NS .:

 • Tăng trưởng Link không tự nhiên kỹ thuật Seo Off-page: Sẽ không có lợi khi có hàng nghìn backlink từ nhiều nguồn khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Link không theo chủ đề : các backlink từ các trang không phù hợp theo chủ đề cũng có thể xuất hiện không tự nhiên với số lượng lớn. Mức độ liên quan về chủ đề cuối cùng cũng được hiển thị cho Google thông qua các backlink.

Các trang web không bình thường

 • Các trang được kéo lên chỉ để xây dựng các backlink (được gọi là Link farm) không cung cấp các backlink tốt.
 • Link farm: Các nguồn Link đã bị khai thác quá mức trong quá khứ, chẳng hạn như dấu trang xã hội, bình luận blog, cổng báo chí hoặc sách của khách, không còn được Google tin cậy và số lượng lớn trong số đó có hại.
 • Vị trí Link không tự nhiên: Ở đây, Google ngày càng chú ý nhiều hơn đến vị trí mà bạn nhận được Link cho trang web của mình. Quá nhiều Link từ thanh bên hoặc chân trang (bên cạnh) thường là dấu hiệu của việc thao túng Link.
 • Spam Anchor text : Nếu bạn luôn chọn cùng một Anchor text với một từ khóa mà bạn muốn tìm thấy, một mẫu rất không tự nhiên sẽ được tạo ra.

Điều gì tạo nên một backlink tốt

backlink tốt là backlink từ các trang web thực có khách truy cập thường xuyên, tốt nhất là những người cũng có thể quan tâm đến trang web của bạn ( mức độ liên quan của chủ đề ). Đặc biệt nếu bạn muốn định vị mình như một chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp với công ty của bạn và đạt được nhiều nhận thức ở đó, các backlink từ các trang web có thẩm quyền mạnh mẽ trong thị trường ngách của bạn có thể giúp bạn đạt được thứ hạng tốt hơn trên Google.

Thuộc tính của một backlink mạnh kỹ thuật Seo Off-page:

 • Mức độ liên quan: Theo chủ đề, trang web Link phải phù hợp với trang của bạn – ngoại lệ là các trang web có thể viết về nhiều chủ đề, chẳng hạn như báo chí.
 • Quyền hạn: Trang web cung cấp Link phải có mức độ nhận biết thương hiệu cao và số lượng backlink tương ứng để có thể truyền càng nhiều sức mạnh Link càng tốt.

Lưu lượng truy cập

 • Một trang web mạnh cũng có rất nhiều lưu lượng truy cập! Nếu một Link mang lại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, đó là một tín hiệu đặc biệt tốt. Link này hữu ích và nhóm mục tiêu (có liên quan) sẽ đến trang của bạn thông qua nó.
 • Vị trí: Một Link từ môi trường văn bản có liên quan đến chủ đề đặc biệt mạnh. Vì các Link từ thanh bên, chân trang, v.v. thường được sử dụng như một phương tiện spam trong quá khứ, họ ít tin tưởng hơn vào Google.
 • Càng khó để có được một backlink, nó càng mạnh: Các Link không thể mua được hoặc không được tổ chức “dễ dàng” thường là mạnh nhất.

Kiểm tra công cụ kiểm tra backlink

Các chỉ số Link Build: Quan trọng đối với việc xây dựng backlink, phân tích Link và nhận biết nguy cơ spam Link

Nhờ các trình thu thập thông tin của riêng họ, các nhà cung cấp công cụ khác nhau cung cấp khả năng phân tích hồ sơ Link của riêng bạn và hồ sơ của đối thủ cạnh tranh. Một số nhà cung cấp là:

Ahrefs và Semrush cung cấp một bộ SEO hoàn chỉnh , ví dụ: B. để theo dõi xếp hạng, nhưng giống như Majestic và các công cụ nghiên cứu Link đặc biệt mạnh trong việc phân tích các cấu hình Link.

Nên thường xuyên phân tích hồ sơ Link tại đây, ví dụ: NS.

 • Nhận biết các backlink tiêu cực: Các đối thủ cạnh tranh cũng có thể xây dựng các backlink xấu để làm hỏng trang web của bạn (theo Google, điều này không còn hiệu quả, nhưng vẫn là một mối nguy hiểm tiềm ẩn).
 • Khám phá các nguồn Link: Tôi hiện có các backlink từ đâu, những Link mạnh nhất và những Link xấu nào?
 • So sánh: Các backlink của đối thủ cạnh tranh có thể cho biết họ lấy backlink từ đâu.

Với các công cụ phân tích Link

Majestic và Ahrefs, sức mạnh của các tên miền có thể được hiển thị (tôi có muốn có một backlink từ trang web hay đúng hơn là không?) Và bạn có thể thường xuyên theo dõi xem bạn nhận được các backlink mới từ đâu và liệu những Link nào đã bị mất. Các trang web đã bị phạt bởi Google Penguin cũng có thể được phân tích bằng công cụ kiểm tra backlink và do đó có thể phát hiện ra các Link có hại.

 • Ahrefs.com làm việc với số liệu Link Build “DR”, viết tắt của xếp hạng tên miền và nói một cách đơn giản, nó đại diện cho thẩm quyền của một trang web. Giá trị càng cao, sức mạnh Link của miền càng mạnh.
 • Majestic cung cấp các chỉ số “TF” (Dòng tin cậy) và “CF” (Dòng trích dẫn). Dòng tin cậy càng cao, miền đó càng có nhiều backlink từ các trang web đáng tin cậy (tên miền đáng tin cậy). Giá trị Dòng trích dẫn phản ánh số lượng Link. Nếu giá trị của TF và CF quá xa nhau (> 20), đây có thể là dấu hiệu của miền spam.
 • Linkresearchtools muốn thay thế PageRank bằng LRT Power * Trust. Ở đây cũng có trường hợp rằng giá trị càng cao thì trang Link càng mạnh và chất lượng của backlink càng cao. Với tiện ích bổ sung của trình duyệt từ LRT, bạn có thể hiển thị số liệu miễn phí trên bất kỳ trang web nào.

Xem thêm Link Pyramid-Hệ thống Backlinks đa tầng

Làm thế nào để bạn có được các backlink?

Không, không dễ để có được những backlink tốt . Càng làm nhiều công việc để có được một Link, nó thường càng có giá trị. Có rất nhiều kỹ thuật Link Build trên mạng , nhưng chỉ một số ít tạo ra các backlink thực sự mạnh mẽ.

Tối Ưu Hóa Off Page: Bí Quyết Tăng Sức Mạnh SEO Website

Tạo nội dung có thể Link với tiếp thị nội dung

Nói thì dễ hơn làm: tạo nội dung dần dần nhận được các backlink từ các trang web khác. Nhưng điều này chỉ phát huy tác dụng sau một thời gian nhất định và không có gì đảm bảo . Một hoặc hai bài viết trên blog là không đủ. Các cách và khả năng là vô hạn ở đây. Bắt đầu với các nghiên cứu thú vị thông qua các công cụ trực tuyến cho trò chơi trình duyệt và hơn thế nữa.

Một blog đơn giản thường xuyên đăng nội dung thú vị cũng thường được Link – blog du lịch màu của chúng tôi cũng đã nhận được Link từ các trang web khác trong nhiều năm.

Ưu điểm và nhược điểm:

 • Khó và tẻ nhạt
 • Không đảm bảo rằng các Link sẽ được thiết lập với nó
 • Chắc chắn rồi – đây là cách Google thưởng nhiều nhất
 • Ở đây các Link có thể xuất hiện mà bạn sẽ không nhận được

Tuy nhiên, nội dung đơn lẻ thường không mang lại các backlink – những Link này phải được biết đến để có thể kiếm được các Link (còn được gọi là kiếm Link).

Phân phối nội dung

Bạn có văn bản và nội dung tuyệt vời, nhưng không ai nhìn thấy chúng? Sau đó, họ cũng sẽ không nhận được bất kỳ backlink nào . Ở đây, cần giúp đỡ bằng cách phân phối nội dung (còn được gọi là tiếp cận hoặc gieo hạt ). Bằng cách liên hệ với các đối tác hợp tác có thể có, chẳng hạn như các blogger và nhà báo trực tuyến, sự hợp tác có thể nảy sinh và các Link tự nguyện (không trả tiền) có thể được tạo ra. Điều quan trọng là nội dung của bạn phải hay và nó cũng thu hút được nhóm đối tượng là các blogger hoặc nhà báo.

Ưu điểm và nhược điểm:

 • Có thể nhanh chóng dẫn đến các Link tốt
 • Nhưng nó phụ thuộc vào văn bản và nội dung (nó phải thực sự tốt và được đón nhận bởi nhóm đối tượng nên đặt Link)
 • Việc liên hệ với từng nhà báo, blogger, v.v. có thể là rất nhiều công việc
 • Không có gì đảm bảo rằng các Link sẽ được thiết lập với nó
 • Ở đây các Link có thể xuất hiện mà bạn sẽ không nhận được
 • Ở Đức có một loại sợ Link: Nhiều người sẽ từ chối yêu cầu Link

Để có được các Link thực sự mạnh mẽ thông qua nội dung , bạn phải làm PR! Liên hệ với các blogger và nhà báo vì vậy đáng giá vàng!

Bạn có thể tìm thêm các ví dụ về nội dung có thể Link + phân phối nội dung trong bài viết này về Link Build .

Bài viết của khách với sự tiếp cận của blogger

Bạn có thể tìm hiểu ý kiến ​​chuyên gia của mình trong thị trường ngách của bạn thông qua các bài báo của khách . Tùy thuộc vào ngành công nghiệp, có các blog và cổng thông tin thường xuyên đăng các bài viết của khách như vậy. Để biết sơ bộ về việc điều này có khả thi trong thị trường ngách của bạn hay không, chỉ cần nhập “bài viết của khách + thị trường ngách của bạn” trên Google. Bạn có thể nhanh chóng xem liệu các bài viết của khách đã được xuất bản ở đây trong quá khứ hay chưa. Điều quan trọng là bạn chỉ xuất bản các bài báo chất lượng cao của khách và bài viết đó trên các trang web thực sự mạnh.

Ưu điểm và nhược điểm:

 • Theo Google, các Link bài viết của khách không được tính đến ( nguồn ), điều này chúng tôi không thể xác nhận qua nhiều thử nghiệm.
 • Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các Link bài viết của khách có rất nhiều sức mạnh và có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang được Link.
 • Bạn cũng có thể thể hiện chuyên môn của tác giả và tăng quyền hạn = đặc biệt quan trọng khi nói đến các trang web EAT và YMYL.
 • Công sức và thời gian – trước tiên bạn phải tạo dựng được tên tuổi và tạo dựng niềm tin trước khi bạn có thể viết một bài báo cho các trang thông tin điện tử lớn.

Link danh sách

Với các toán tử tìm kiếm như NS .:

 • “Từ khóa + Link của bạn”
 • “Từ khóa + Blogrolls của bạn”
 • “Danh sách từ khóa + Link của bạn”
 • “Từ khóa của bạn + Link hữu ích”

bạn có thể tìm kiếm các danh sách Link phù hợp theo chủ đề bằng cách sử dụng tìm kiếm của Google. Hãy xem kỹ nơi nó được Link trong danh sách như vậy. Nếu trang web của bạn cũng phù hợp, bạn nên liên hệ với quản trị viên web và yêu cầu Link.

Ưu điểm và nhược điểm:

 • Các Link như vậy có thể cung cấp rất nhiều sức mạnh.
 • Không xây dựng quá nhiều (> 20). Hàng loạt, điều này có thể xuất hiện không tự nhiên.
 • Cũng có thể rất tốn thời gian. Nhiều quản trị viên web thường được liên hệ và yêu cầu một Link.
 • Nội dung và trang web của bạn có chất lượng càng cao thì cơ hội được đưa vào càng lớn.

Các trang web Link thường không được đưa vào danh sách Link kỹ thuật Seo off-page.

Mẹo: gọi và hỏi. Những câu hỏi như vậy qua email thường không được nhìn thấy.

Các cuộc diễu hành trên blog

Các cuộc diễu hành trên blog là chiến dịch của các blogger dành cho các blogger , trong đó người tổ chức chỉ định một chủ đề và tất cả các blogger quan tâm cũng có cơ hội viết blog về chủ đề đó. Vào cuối cuộc diễu hành blog, người tổ chức tóm tắt tất cả các ý kiến ​​và (bây giờ nó trở nên thú vị) Link tất cả những người tham gia và bài viết của họ với cuộc diễu hành blog này. Những người tham gia cũng thường xuyên Link với nhau.

Ưu điểm và nhược điểm:

 • Hoàn hảo cho các blog nhỏ để có được các Link mạnh đầu tiên ra khỏi thị trường ngách của họ.
 • Tuy nhiên, chỉ thích hợp cho các blogger – rất cá nhân – do đó không có gì cho các công ty.
 • Là một blogger, hoàn hảo để thiết lập các địa chỉ liên hệ mới trong thị trường ngách của bạn (có thể hữu ích để bạn có thể viết bài cho khách sau này).

Đối với các doanh nghiệp địa phương: danh bạ doanh nghiệp

Thư mục kinh doanh, còn được gọi là thư mục kinh doanh, được gọi là trích dẫn trong tiếng Anh. Một loại “đề cập đến công ty”. Những đề cập này có thể được tăng lên thông qua cái gọi là các mục nhập danh bạ doanh nghiệp. Nếu bạn có một công ty và muốn xếp hạng trên các cụm từ tìm kiếm địa phương, do đó, bạn nên nhận các mục nhập như vậy.

Tối Ưu Hóa Off Page: Bí Quyết Tăng Sức Mạnh SEO Website

Dịch vụ được biết đến nhiều nhất ở đây là từ chính Google với Google Doanh nghiệp của tôi . Nhưng các nhà cung cấp khác như dasoertliche.de, gelbeseiten.de và cylex.de cũng được yêu cầu.

Ưu điểm và nhược điểm:

 • Trong nhiều trường hợp, chỉ hữu ích cho SEO địa phương
 • Dễ dàng vào
 • Vì vậy, các Link đơn giản đầu tiên có thể được tạo

Và mua backlinks thì sao?

Kể từ khi Google cố gắng hết sức để ngăn chặn việc mua Link và đe dọa sẽ bị phạt hoặc thậm chí thực hiện điều này đối với một số người không thể tiếp cận, một phần lớn trong bối cảnh SEO đã sợ hãi và đã trình bày nó công khai theo cách mà không một ai có thể mua đường dẫn.

Sự thật thường rất khác và rất nhiều SEO vẫn bận rộn mua các Link cho chính họ và khách hàng của họ. Nhưng không ai công khai với nó nữa. Google đã và có thể sẽ tiếp tục cảm thấy rất khó để biết liệu một Link đã được mua hay được thiết lập theo ý muốn tự do của chính nó.

Vì vậy, đối với tất cả những ai không chắc chắn, lời khuyên của tôi: hãy cẩn thận khi mua các backlink và thay vì dựa vào các phươn

Vì vậy, mẹo cho những ai không muốn mua Link là xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ để họ có thể tạo ra các Link.

SEO mất bao lâu? Khi nào các backlink có hiệu lực?

Khi một Link truyền đi sức mạnh Link của nó , nó không thể được nói chính xác 100%.

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thường xảy ra như vậy, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu Link đến từ một miền mạnh nhưng lại ẩn rất sâu trong kiến ​​trúc thông tin, sẽ mất nhiều thời gian để trình thu thập thông tin của Google phát hiện ra Link.

Các Link thường được thu thập thông tin nhiều lần trong một khoảng thời gian dài hơn , cho đến khi điều này được Google công nhận. Trung bình, mất 2-8 tuần để một Link có hiệu lực. Có ngoại lệ nếu z. B. một Link đến từ một miền được truy cập nhiều. Ở đây sức mạnh Link có thể phát triển trong vòng vài ngày.

Nghĩ rằng một backlink duy nhất đủ để giúp bạn xếp hạng TOP cho tất cả các từ khóa của bạn là một cách tiếp cận sai lầm. Việc Link Build, cũng như bản thân việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, luôn phải được thực hiện lâu dài và liên tục .

Hình ảnh: SEO mất bao lâu? Khi nào các Link có hiệu lực? Sự thành công của một chiến dịch SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố xếp hạng – không chỉ là các backlink. Nếu mọi thứ suôn sẻ, có thể thấy kết quả đầu tiên sau 6 tháng.

Các yếu tố tăng seo off-page

Các yếu tố chính của SEO off-page bao gồm:

 • Xây dựng liên kết (Backlink): Liên kết chất lượng từ các trang web khác đến trang web của bạn là một yếu tố quan trọng trong SEO off-page. Các liên kết này giúp tăng độ tin cậy và uy tín của trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.
 • Social Media Marketing: Tham gia vào các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn có thể giúp tăng lượt truy cập và tạo được sự chia sẻ về nội dung trên trang web của bạn. Điều này cũng có thể giúp tăng độ tin cậy của trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.
 • Các trang Web 2.0: Tạo các trang web Web 2.0 như Blogger, WordPress hoặc Tumblr để đăng tải các bài viết về nội dung của trang web của bạn cũng là một phương pháp hiệu quả để tăng độ tin cậy của trang web của bạn.
 • Đăng bài viết khách (Guest blogging): Đăng bài viết chia sẻ kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của bạn lên các trang web uy tín khác, trong đó có backlink đến trang web của bạn cũng là một cách tốt để tăng độ tin cậy của trang web của bạn.
 • Bình luận trên các trang web liên quan: Bình luận và thảo luận về sản phẩm, dịch vụ của bạn trên các trang web liên quan đến lĩnh vực của bạn là một cách tốt để tăng khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
 • Đánh giá trang web: Nhận được đánh giá và đánh giá tích cực từ người dùng trên các trang web đánh giá sản phẩm, dịch vụ như Google My Business, Yelp, TripAdvisor… cũng là một yếu tố quan trọng trong SEO off-page, giúp tăng khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm.
 • Quảng cáo trả tiền (Paid Advertising): Quảng cáo trả tiền trên các kênh quảng cáo như Google Ads, Facebook Ads, LinkedIn Ads… giúp tăng lượt truy cập và tạo đà tăng khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm.
 • Quảng bá thương hiệu (Brand Awareness): Tăng cường quảng bá thương hiệu của bạn trên internet cũng là một phương pháp hiệu quả để tăng độ tin cậy và uy tín của trang web của bạn. Ví dụ như đăng tải các bài viết trên các trang mạng xã hội về những giá trị, sứ mạng, tầm nhìn của thương hiệu.
 • Kết nối với cộng đồng (Community building): Tạo ra một cộng đồng tương tác xung quanh thương hiệu của bạn trên các trang xã hội hoặc diễn đàn là một cách hiệu quả để tăng khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm.
 • Quản lý đánh giá và nhận xét: Phản hồi từ khách hàng của bạn cũng rất quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn cần quản lý và phản hồi đúng cách đến các đánh giá và nhận xét từ khách hàng của mình trên các trang web đánh giá, bao gồm Google My Business, Yelp, TripAdvisor, Foursquare…
 • Kết nối đối tác và hợp tác với người khác trong ngành: Tìm kiếm các đối tác và hợp tác với các chuyên gia trong ngành của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết và tăng khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm.
 • Quảng cáo trên các trang web khác: Quảng cáo trực tiếp trên các trang web khác cũng là một phương pháp hiệu quả để tăng lượng truy cập và tạo đà tăng khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm.
 • Kết nối mạng xã hội: Tạo mối quan hệ với khách hàng của bạn trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, Pinterest… và chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng này cũng là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm.

Tóm lại, SEO off-page là một phần quan trọng của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Nó tập trung vào việc tăng độ tin cậy và uy tín của trang web của bạn trên internet bằng cách xây dựng các liên kết chất lượng, tạo nội dung chia sẻ trên các mạng xã hội và trang web khác, tham gia vào cộng đồng liên quan đến thương hiệu của bạn, tăng cường quảng bá thương hiệu của bạn và quảng cáo trả tiền.

Một số câu hỏi về Backlink

(Các) tác giả có chuyên môn đã được chứng minh (kiến thức chuyên môn) trong thị trường ngách của họ không?

 • Bạn đã từng phân biệt bản thân qua các nghiên cứu, sách báo hoặc các công trình khoa học khác chưa?
 • Tác giả có nổi tiếng trong lĩnh vực này không?
 • Có các cuộc phỏng vấn, bài viết của khách về các lĩnh vực mạnh khác trong niche không?
 • Là nội dung trên trang web có chất lượng rất cao và cũng được sử dụng bởi các trang web có thẩm quyền cao khác như B. Wikipedia, được trích dẫn?

Những yếu tố này và nhiều yếu tố khác quyết định liệu một trang web có vượt qua bộ lọc EAT hay không. Link Build có thể giúp làm cho (các) tác giả được biết đến nhiều hơn trên web, nhưng nếu có sai sót trong nội dung của trang web và nếu nội dung quá yếu, các biện pháp Off-page không thể giúp được.

Các backlink có còn quan trọng trong tương lai không?

Có lẽ là có, vì Google có vị trí thống trị trên thị trường công cụ tìm kiếm. Mô hình đã thành công, vậy tại sao Google phải thay đổi một cái gì đó lớn ở đây và không còn xem xét các backlink nữa? Tuy nhiên, rất có thể các Link sẽ trở nên ít quan trọng hơn trong tương lai và các yếu tố xếp hạng khác sau đó sẽ trở nên phù hợp hơn, chẳng hạn như tín hiệu người dùng, nội dung, v.v.

Link juice có nghĩa là gì?

Cái gọi là link juice mô tả độ bền của Link. Google đã chỉ ra nhiều lần rằng không có cái gọi là trọng lượng Link cho họ. Do đó, lực Link là một giá trị có thể được đo bằng các số liệu khác nhau (ví dụ: cơ quan quản lý miền).

Domain authority là gì?

Domain Authority (DA) là một số liệu từ Moz.com và mô tả sức mạnh của một trang web và cơ hội xếp hạng trong TOP 100 trên Google: 

Kiểm tra Link: tôi nên sử dụng chỉ số phân tích Link nào?

Trong quá trình kiểm tra Link, hồ sơ Link hoàn chỉnh phải luôn được phân tích và mỗi trang Link phải được truy cập theo cách thủ công thay vì chỉ dựa vào các số liệu. Kết quả của các công cụ có thể có lỗi với số lượng lớn dữ liệu. Do đó, xác minh thủ công là quan trọng. Nhưng nó cũng không hoạt động nếu không có công cụ. Bạn phải luôn phân tích số lượng miền (Dom Pop), xếp hạng miền và luồng tin cậy. Ngoài ra còn có nhiều chỉ số hơn, như LRT Power * Trust.

Bạn nên xây dựng bao nhiêu Link mỗi tháng để xem kết quả?

Điều đó luôn phụ thuộc – một miền hoàn toàn mới không nên nhận được hàng trăm backlink ngay lập tức. Tốt hơn là bạn nên xây dựng một vài backlink ngay từ đầu và sau đó tăng dần chúng một cách cẩn thận.

Vận tốc Link có nghĩa là gì?

“Velocity” là tốc độ phát triển Link trên một trang web. Với một tốc độ âm, một miền mất nhiều backlink hơn so với số lượng nó nhận được. Bạn có thể kiểm tra điều này thông qua Ahrefs, nhưng cũng có thể là Majestics. Luôn phân tích đối thủ để có thể đưa ra kết luận đúng đắn tại đây.

Link bên ngoài so với Link nội bộ: Sự khác biệt là gì?

Một Link bên ngoài luôn trỏ từ một trang này đến một trang web khác, trong khi Link nội bộ luôn ở trên trang và Link nội bộ đến một trang con khác.

Còn về SEO Mũ xám / Đen như PBNs, Link Build, v.v. thì sao?

Những chiến thuật spam Link như vậy gần như không được khuyến khích trong những ngày này – bạn bị phát hiện quá nhanh và nếu mọi thứ trở nên tồi tệ, bạn sẽ mất tất cả thứ hạng. Do đó, đừng bao giờ sử dụng các kỹ thuật mũ xám / đen như vậy cho các dự án nghiêm túc. Ngay cả khi cuộc thi sử dụng các kỹ thuật spam bị cấm để vượt lên, bạn cũng không nên dựa vào những phương tiện tương tự vì những kỹ thuật này sớm muộn sẽ bị Google phát hiện.

Thông cáo báo chí có hữu ích cho việc Linkbuild không?

KHÔNG! Thông cáo báo chí ở đó để thu hút sự chú ý của báo chí và không thích hợp để Link Build. Đây cũng là Link spam.

Tự Link Build hay thông qua đại lý?

Việc tự Link Build có thể rất tốn thời gian. Ngoài ra, những người mới bắt đầu có thể nhanh chóng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng có thể dẫn đến mất xếp hạng. Nếu bạn có thể lập kế hoạch ngân sách phù hợp, bạn có thể xây dựng các backlink chất lượng cao nhanh hơn và an toàn hơn với một cơ quan Linkbuild chuyên nghiệp .

Call Now Button