Các Traffic truy cập website ? cách tăng traffic cho Blog

Hãy giả sử bạn đã thành thạo trong việc sử dụng các công cụ tìm kiếm không trả phí và tự tin rằng nội dung của bạn đã nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra xem có bao nhiêu người đang truy cập trang web của bạn và họ đến từ đâu.

Làm thế nào để bạn biết liệu nỗ lực của bạn đã chuyển thành lượt truy cập hay chưa? Làm cách nào để bạn xác định xem bạn đã kết nối với đúng đối tượng mục tiêu chưa? Sau khi bạn đã xác định được điều gì đang hoạt động, làm thế nào để bạn tận dụng những cơ hội đó?

Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này nằm ở việc hiểu cách đo lường lưu lượng truy cập trang web và tìm hiểu lượng truy cập trang web có thể cung cấp thông tin gì về nỗ lực SEO của bạn. Đến cuối bài viết này, bạn sẽ biết cách truy cập thông tin chi tiết và giá trị về lượng truy cập trang web của bạn và những gì bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất trang web trong bối cảnh mục tiêu SEO của bạn.

Traffic truy cập web là gì?

Lượt truy cập trang web là đơn vị đo lường lượng người truy cập trang web. Đo lường lượt truy cập trang web là một trong những cách tốt nhất để đánh giá hiệu suất tiếp thị và hoạt động quảng cáo, vì nó cho biết số lượng lớn khán giả mà bạn có thể thu hút. Để thực hiện việc này, bạn thường sử dụng các công cụ theo dõi như Google Analytics.

Google Analytics xác định Traffic truy cập trang web như thế nào?

 1. Số lần xem trang: Mỗi khi một người dùng tải một trang web trong trình duyệt của họ, một lần xem trang sẽ được ghi nhận. Điều này có nghĩa rằng nếu ai đó truy cập một bài đăng trên blog của bạn, xem hai trang dịch vụ và sau đó xem trang liên hệ, thì có tổng cộng 4 lần xem trang.
 2. Phiên: Mỗi khi một người dùng truy cập trang web của bạn, Google Analytics ghi lại một phiên. Một phiên bắt đầu trên trang đầu tiên mà người dùng xem (còn gọi là “Trang đích”) và kết thúc trên trang cuối cùng mà họ xem trước khi rời khỏi hoặc không hoạt động (còn gọi là “Trang thoát”). Một phiên có thể bao gồm nhiều lần xem trang, vì vậy số lần xem trang mà trang web của bạn nhận được sẽ luôn lớn hơn hoặc bằng số phiên.
 3. Người dùng: Google Analytics gọi người truy cập là “người dùng”. Mỗi khi một người dùng mới truy cập trang web của bạn, họ sẽ được gán một ID duy nhất để theo dõi lượt truy cập trả lại. Nếu cùng một người dùng truy cập trang web của bạn ba lần, Google Analytics sẽ liên kết ba phiên này với cùng một người dùng. Như vậy, số lượng phiên mà trang web của bạn nhận được sẽ luôn lớn hơn hoặc bằng số lượng người dùng.
Các Traffic truy cập website ? cách tăng traffic cho Blog

Bạn nên đo lường chỉ số Traffic truy cập nào?

Mỗi trong những chỉ số đã được nêu ở trên có thể cung cấp thông tin hữu ích về số người đang truy cập trang web của bạn và trang mà họ thường xuyên ghé thăm. Số lần xem trang, phiên, và người dùng có cách đo khác nhau, nhưng chúng thường phản ánh những mẫu tương tự, do đó sự lựa chọn của bạn trong việc theo dõi sẽ tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh và mục tiêu SEO cụ thể của bạn.

Cả ba chỉ số lượng truy cập này có thể được theo dõi qua nhiều kênh truy cập web khác nhau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về các loại kênh truy cập web khác nhau, sự đặc biệt của từng loại và xem loại nào phù hợp nhất với chiến lược SEO của bạn.

Các loại Traffic truy cập web khác nhau là gì?

Google Analytics phân loại Traffic truy cập trang web thành nhiều danh mục khác nhau được gọi là “nguồn” hoặc “kênh”. Việc này giúp giải đáp một câu hỏi cơ bản trong tiếp thị kỹ thuật số: “Người ta tìm thấy trang web của tôi như thế nào?” Trong số bốn loại kênh chuyển đổi được liệt kê dưới đây, Traffic truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là kênh duy nhất liên quan trực tiếp đến SEO. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ các kênh khác vì lý do sau này tôi sẽ đi sâu hơn.

 1. Traffic tìm kiếm không phải trả tiền (Tìm kiếm tự nhiên): Đây là lượng Traffic truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và DuckDuckGo. Đây thường được xem là một chỉ số quan trọng cho SEO, vì nó đo lường lượng nhấp chuột tự nhiên mà trang web của bạn nhận được từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).
 2. Traffic giới thiệu: Traffic truy cập giới thiệu là lượng lượt truy cập vào trang web của bạn thông qua các liên kết xuất hiện trên các trang web khác. Điều này có thể cho thấy sự đánh giá của Google đối với độ tin cậy của trang web của bạn, vì nó được coi là một gợi ý từ một trang web khác. Traffic truy cập giới thiệu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của bạn và các liên kết ngược là một phần quan trọng của chiến dịch SEO.
 3. Traffic trực tiếp: Traffic truy cập trực tiếp được xác định bởi Google Analytics khi người truy cập nhập URL của bạn trực tiếp vào trình duyệt hoặc nhấp vào dấu trang mà họ đã lưu. Điều này có thể làm rõ cho bạn cách người ta truy cập trực tiếp vào trang web của bạn.
 4. Traffic xã hội: Traffic truy cập xã hội đến trang web của bạn thông qua các mạng xã hội hoặc nền tảng truyền thông xã hội. Ví dụ, nếu ai đó nhấp vào trang web của bạn từ một tweet hoặc bài đăng trên Facebook, Google Analytics sẽ phân loại nó là Traffic truy cập xã hội. Điều này được thực hiện vì phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị và quảng cáo, nên nó được xem xét một cách đặc biệt và được tách riêng ra khỏi các Traffic giới thiệu khác.

Những loại Traffic truy cập này đều có sự đặc thù riêng của chúng và ảnh hưởng đến SEO của bạn theo cách khác nhau.

Các Traffic truy cập website ? cách tăng traffic cho Blog

Những gì bạn có thể học về SEO từ việc đo lường Traffic truy cập web

Thông tin chi tiết từ Traffic truy cập không phải trả tiền

Bởi vì chiến dịch SEO tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn, rõ ràng rằng có nhiều giá trị trong việc đánh giá kỹ lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm đối với trang web cụ thể. Tuy nhiên, trước hết, chúng tôi muốn phân biệt một cách nhanh chóng giữa các loại kết quả mà người tìm kiếm có thể tìm thấy trên kết quả trang SERPs.

Sự khác biệt giữa Tìm kiếm tự nhiên và Tìm kiếm trả tiền là gì?

Mặc dù Tìm kiếm tự nhiên và Tìm kiếm trả tiền đều xuất hiện trong cùng một vùng kết quả tìm kiếm, chúng vẫn có những sự khác biệt đáng kể. Ví dụ, khi tìm kiếm “các công ty SEO hàng đầu,” kết quả sẽ hiển thị cả các kết quả quảng cáo trả tiền và kết quả tự nhiên. Quảng cáo từ Tìm kiếm trả tiền xuất hiện ở đầu trang, trong khi kết quả Tìm kiếm tự nhiên nằm bên dưới. Có một số điểm quan trọng cần lưu ý giữa hai loại này.

Thứ hạng trong kết quả Tìm kiếm tự nhiên phải được xác lập và do đó, nó thường đáng tin hơn so với các kết quả trả tiền.

Xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm tự nhiên là miễn phí. Chất lượng và đáng tin cậy của nội dung đã được tối ưu hóa để liên tục thúc đẩy lượt nhấp từ tìm kiếm.

Kết quả Tìm kiếm trả tiền thường ngừng hiển thị ngay khi bạn ngừng chi trả cho Google Ads.

Bên cạnh những điểm khác biệt đó, lưu lượng truy cập tự nhiên thường có khả năng đưa khách hàng tiềm năng có sẵn đến trang web của bạn, nhờ vào nghiên cứu từ khóa được tối ưu hóa để thu hút những người đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Tại sao lại quan trọng phải đánh giá lưu lượng truy cập tự nhiên?

Không có tài nguyên nào quan trọng hơn cho SEO ngoại trừ việc hướng lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn. Sự tăng trưởng liên tục trong lượt truy cập tự nhiên theo thời gian là một trong những chỉ số mạnh mẽ nhất để đánh giá hiệu suất SEO. Sự gia tăng hàng tháng hoặc hàng quý trong lượt truy cập từ các công cụ tìm kiếm cho thấy rằng hiệu suất SEO của bạn đang có sự cải thiện.

Làm thế nào để theo dõi lưu lượng truy cập tự nhiên bằng Google Analytics?

Nếu bạn chưa biết cách tìm dữ liệu về lưu lượng truy cập tự nhiên trong Google Analytics, hãy truy cập trang tổng quan của bạn và chúng tôi sẽ cùng khám phá nó.

Hãy di chuyển đến Acquisition > Overview và bạn sẽ thấy bảng tổng quan về tất cả các kênh khác nhau đang đóng góp lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Các Traffic truy cập website ? cách tăng traffic cho Blog

Nếu bạn nhấp vào liên kết “organic search” màu xanh lam, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết hơn về lưu lượng truy cập tự nhiên của mình. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy là một báo cáo chi tiết về từ khóa, mặc dù xin lưu ý rằng vì lý do bảo mật, Google Analytics không cung cấp dữ liệu từ khóa cụ thể.

Tuy nhiên, may mắn thay, điều quan trọng chúng ta cần là dữ liệu trang, vì vậy hãy nhấp vào ‘Trang đích’ để có thêm thông tin chi tiết hữu ích. Bảng này liệt kê lưu lượng truy cập tự nhiên đối với từng trang của bạn.

Các kết quả bạn có thể rút ra từ các trang đích?

Trong ví dụ dưới đây, tôi đang xem xét bài đăng trên blog nào đang tạo ra lưu lượng truy cập nhiều nhất đến blog.

Tôi đã điều này bằng cách di chuyển đến Behavior > Site Content > Landing Pages, lọc theo tên thư mục blog của chúng tôi và lọc lưu lượng truy cập tự nhiên.

Các Traffic truy cập website ? cách tăng traffic cho Blog

Theo mặc định, các trang đích sẽ được sắp xếp theo số phiên, từ cao nhất đến thấp nhất. Điều này cho phép bạn xem xét cẩn thận các nội dung hoạt động tốt và áp dụng những gì bạn học được cho các trang hoạt động kém.

Bạn cũng có thể kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi của các trang có lưu lượng truy cập tự nhiên cao nhất của bạn. Nếu các trang này không chuyển đổi tốt, bạn có thể đang bỏ lỡ cơ hội quý báu để chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng. Hãy xem xét thực hiện phân tích chuyển đổi trên các trang này để tận dụng tối đa lưu lượng truy cập của họ. Ngược lại, nếu bạn sắp xếp các trang theo tỷ lệ chuyển đổi, bạn sẽ tìm thấy các trang đang chuyển đổi tốt nhất và có thể tối ưu hóa chúng hơn cho tìm kiếm, để bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên lớn hơn cho chúng.

Các Traffic truy cập website ? cách tăng traffic cho Blog

Để xem xét những trang cần được tối ưu hóa thêm hoặc loại bỏ hoàn toàn, hãy nhấp vào mũi tên trong cột phiên để đảo ngược thứ tự và đưa các trang hoạt động kém nhất của bạn lên đầu danh sách.

Hiểu Traffic truy cập giới thiệu

Lưu lượng truy cập từ nguồn giới thiệu là kênh mà Google sử dụng để theo dõi số lượt truy cập đến trang web của bạn từ các nguồn khác ngoài công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và email. Khi ai đó bấm vào liên kết trên một trong những nguồn này và truy cập trang web của bạn, Google Analytics thường ghi lại sự kiện đó dưới dạng lưu lượng truy cập từ nguồn giới thiệu.

Tại sao Lưu lượng Truy cập Từ Nguồn Giới Thiệu lại quan trọng?

Lưu lượng truy cập từ nguồn giới thiệu đóng một vai trò rất quan trọng vì nó đưa đến trang web của bạn những khách truy cập có tiềm năng từ các nguồn tin cậy khác. Các liên kết ngược này tạo cơ hội để tiếp cận nhiều người hơn, khác với lưu lượng truy cập từ tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu các liên kết ngược tạo ra lưu lượng truy cập từ nguồn giới thiệu và đặt trên các trang web đáng tin cậy, thì bối cảnh đó sẽ tạo thêm sự tin tưởng vào nội dung của bạn, giống như khi bạn nhận được lời giới thiệu từ một người bạn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi thử một nhà hàng mới.

Lợi ích SEO của Lưu lượng Truy cập Từ Nguồn Giới Thiệu

Google coi Lưu lượng Truy cập Từ Nguồn Giới Thiệu qua các liên kết ngược là một dấu hiệu cho thấy sự xác nhận xã hội, tăng cường nhận thức về uy tín và thẩm quyền của trang web của bạn. Điều này có tác động tích cực đến xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Mặt trái của các liên kết ngược

Tương tự như các liên kết từ nguồn uy tín có thể tăng cường uy tín của bạn, các liên kết thấp chất lượng có thể có tác động tiêu cực đến xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Đó là lý do tại sao việc theo dõi Lưu lượng Truy cập Từ Nguồn Giới Thiệu là quan trọng. Hãy tìm hiểu thêm về những gì tạo nên một liên kết ngược chất lượng.

Tại sao bạn nên theo dõi Lưu lượng Truy cập Từ Nguồn Giới Thiệu?

Có rất nhiều điều bạn có thể học thông qua việc theo dõi Lưu lượng Truy cập Từ Nguồn Giới Thiệu của bạn. Đầu tiên, việc hiểu rõ nơi mà lưu lượng truy cập từ nguồn giới thiệu của bạn đến từ có thể giúp bạn xác định sở thích và thói quen tiếp theo của người dùng khi họ ghé thăm trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn bán giày thể thao và nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ một thương hiệu giày trượt tuyết, bạn có thể suy luận rằng những người yêu thích trượt tuyết quan tâm đến những sản phẩm bạn cung cấp.

Thông tin như vậy có thể thông báo cho chiến lược SEO của bạn, giúp bạn tạo nội dung dành cho những đối tượng tiềm năng này để họ có thể tìm thấy bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền.

Tương tự, sử dụng bối cảnh của các trang web giới thiệu để hiểu cách khách truy cập của bạn tương tác trên trang của bạn có thể giúp bạn tối ưu hóa trang chuyển đổi cho các đối tượng tiềm năng cụ thể, giúp họ tiến tới kênh tiếp thị của bạn và ảnh hưởng đến mục tiêu doanh thu của bạn.

Các Traffic truy cập website ? cách tăng traffic cho Blog

Từ trang tổng quan Google Analytics của bạn, chọn Acquisition > All Traffic > Referrals

Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách các trang web đã giới thiệu lưu lượng truy cập đến trang của bạn, được sắp xếp theo số phiên. Để đánh giá chất lượng của Lưu lượng Truy cập Từ Nguồn Giới Thiệu của bạn, bạn sẽ không chỉ muốn xem tổng số phiên, mà còn muốn biết khách truy cập đó đang thực hiện gì trên trang web của bạn. Ví dụ: trang web nào có thời lượng phiên trung bình cao nhất? Các khách truy cập từ trang web cụ thể có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với các trang khác không?

Sử dụng thông tin bạn thu thập được ở đây để xem xét nơi mà Lưu lượng Truy cập Từ Nguồn Giới Thiệu quan trọng nhất của bạn đến từ đâu, phát triển chiến lược để tăng cường các giới thiệu đó và tìm kiếm các trang web tương tự để xây dựng thêm các liên kết ngược. Sau đó, như đã đề cập trước đó, điều chỉnh chiến lược SEO của bạn để hướng tới những đối tượng tiềm năng mà bạn có thể chưa từng xác định là có tiềm năng khách hàng của bạn.

Traffic truy cập trực tiếp liên quan như thế nào đến SEO?

Theo cách nói đơn giản, lưu lượng truy cập trực tiếp (chủ yếu) bao gồm những người biết chính xác nơi họ muốn đến. Google Analytics xác định những người dùng nào nhập URL của bạn trực tiếp vào trình duyệt của họ hoặc đã đánh dấu trang web của bạn như một trang web mà họ thường xuyên truy cập dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp.

Google Analytics cũng sẽ xác định một nguồn lưu lượng truy cập là “trực tiếp” khi nguồn này không cung cấp đủ dữ liệu để xác định cách phiên đến trang web của bạn. Sự phân loại không chính xác này cho lưu lượng truy cập trực tiếp được xem xét là tùy chọn dự phòng của GA khi GA không có thông tin đủ để xác định cách phiên diễn ra. Có thể có một tên phù hợp hơn cho các phiên loại này như “Lưu lượng truy cập không xác định”.

Đây là lý do một số chuyên gia SEO có thể loại bỏ các con số liên quan đến lưu lượng truy cập trực tiếp, vì chúng ít có ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch SEO của bạn. Tuy nhiên, chúng vẫn mang giá trị trong việc hiểu rõ tại sao sự phân loại lưu lượng truy cập trực tiếp xảy ra và làm sạch dữ liệu càng tốt để đảm bảo rằng phần còn lại của các con số lưu lượng truy cập của bạn phản ánh chính xác nỗ lực tối ưu hóa của bạn. Để biết thêm thông tin về nguyên nhân gây ra lưu lượng truy cập trực tiếp và cách giải quyết sự phân loại không chính xác của các nguồn lưu lượng, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đăng trên blog này…

Cách tăng traffic truy cập của blog

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập blog nhanh chóng? Có lẽ bạn đã hoàn thành việc thiết kế một trang web ấn tượng của riêng bạn, phải không? Nhưng sau khi hoàn thành thiết kế, bây giờ bạn cần tập trung vào việc thu hút lượng truy cập đáng kể. Điều này không chỉ dành riêng cho những thiên tài, bất kỳ ai cũng có thể làm được nếu họ dành đủ thời gian và nỗ lực. Chúng ta sẽ hướng dẫn bạn thông qua 12 cách để thu hút người dùng đến trang web của bạn.

 1. Tập trung vào cung cấp giá trị: Viết các bài viết có giá trị đồng nghĩa với việc giải quyết các vấn đề của đối tượng đọc của bạn và cung cấp thông tin đáng giá về chủ đề đó. Bất kể bạn viết về chiếc quần jeans tốt nhất dưới $50, hãy thể hiện sự nghiên cứu của bạn và cho độc giả biết tại sao chúng nổi bật. Mục tiêu của bạn là để đọc giả ra khỏi bài viết của bạn với kiến thức mới. Điều này đảm bảo bạn cung cấp giá trị trong mỗi bài viết.
 2. Thay đổi độ dài nội dung: Độ dài của bài viết có thể thay đổi tùy theo ngành của bạn và sở thích của đối tượng đọc. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Backlinko, bài viết xếp hạng thường có độ dài trung bình khoảng 1890 từ. Hãy tập trung vào cung cấp giá trị thay vì quá mức độ dài.
 3. Tham gia vào cộng đồng: Bình luận trên các blog khác có thể giúp bạn xây dựng kết nối với các blogger khác và thu hút lượt truy cập. Bạn cũng có thể gửi email cho họ để thông báo về việc bạn đã đề cập đến họ trên trang web của bạn.
 4. Liên tục cập nhật nội dung: Cập nhật nội dung cũ của bạn bằng việc thêm liên kết hoặc cập nhật thông tin có thể giúp nội dung của bạn luôn tươi mới.
 5. Liên kết trong bài viết của bạn: Liên kết đến các bài viết khác từ blog chất lượng có thể giúp trang web của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn và thu hút nhiều lượt truy cập hơn.
 6. Sử dụng hình ảnh chất lượng: Hình ảnh trên trang web của bạn không chỉ làm cho nó hấp dẫn mà còn góp phần xây dựng thương hiệu của bạn. Hãy chọn một số màu sắc và phong cách hình ảnh nhất định để giữ cho trang web của bạn thống nhất.
 7. Sử dụng mạng xã hội: Mạng xã hội là một nguồn lưu lượng truy cập quan trọng cho blog, đảm bảo bạn chia sẻ nội dung của mình trên các nền tảng như Instagram và Pinterest.
 8. Xây dựng danh sách email: Duy trì một danh sách email có thể giúp bạn quảng bá bài viết của bạn và xây dựng mối quan hệ với độc giả của bạn.
 9. Khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội: Tạo các nút chia sẻ xã hội dễ dàng để độc giả có thể chia sẻ bài viết của bạn một cách thuận tiện.
 10. Tận dụng các cơ hội nhóm Pinterest: Sử dụng các bảng nhóm trên Pinterest để tăng khả năng tiếp cận nội dung của bạn.

Nhớ rằng không có một công thức chung cho sự thành công khi làm blog. Hãy tùy chỉnh chiến lược của bạn để phù hợp với bạn và đối tượng đọc của bạn.

Câu hỏi thường gặp về đo Traffic truy cập web

 1. Bao lâu thì dữ liệu xuất hiện trong Google Analytics?

Thông thường, cần mất tối đa 24 giờ để dữ liệu xuất hiện trong Google Analytics. Tuy nhiên, Google Analytics bắt đầu theo dõi dữ liệu từ thời điểm bạn triển khai mã theo dõi trên trang web của mình. Đáng tiếc, không có cách nào để khôi phục dữ liệu lịch sử về lưu lượng truy cập trước khi bạn triển khai Google Analytics.

Nếu bạn đã cài đặt mã theo dõi của mình và không thấy bất kỳ dữ liệu nào sau một vài ngày, hãy kiểm tra triển khai mã của bạn để đảm bảo rằng không có lỗi nào xảy ra.

Một cách đơn giản để kiểm tra triển khai mã của bạn là cài đặt tiện ích mở rộng Hỗ trợ thẻ Google cho Chrome. Nó sẽ hiển thị ID theo dõi và trạng thái cho trang web của bạn.

 1. Làm cách nào để xác định các trang phổ biến nhất trên trang web của tôi?

Để xác định các trang phổ biến nhất trên trang web của bạn, hãy truy cập tài khoản Google Analytics của bạn và chọn Behavior > Site Content > All Pages. Danh sách mặc định sẽ hiển thị các trang được xem nhiều nhất ở đầu danh sách.

 1. Nên đo lường Traffic truy cập trang web bao lâu một lần?

Tôi đề nghị bạn nên theo dõi số liệu Traffic truy cập hàng tuần vì chúng có thể thay đổi một cách đáng kể. Chỉ số Traffic truy cập là một chỉ số ban đầu quan trọng để đánh giá sự thành công hoặc cảnh báo về các vấn đề kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trang web của bạn. Hãy tìm kiếm các đỉnh hoặc đáy không thể giải thích hàng tuần và so sánh theo tháng hoặc so sánh theo năm để phát hiện các mô hình theo mùa hoặc xu hướng dài hạn.

 1. Lưu lượng truy cập trang web ảnh hưởng đến doanh nghiệp của tôi như thế nào?

Nói chung, càng có nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, bạn càng có nhiều cơ hội để tạo ra các khách hàng tiềm năng, chăm sóc và phát triển họ, và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mặc dù chỉ số lưu lượng truy cập không tương quan tuyệt đối với thành công của doanh nghiệp, nhưng thu hút người dùng đến trang web của bạn là bước đầu tiên để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến phát đạt.

 1. Làm thế nào để tăng Traffic truy cập giới thiệu của tôi?

Có một số cách bạn có thể thử để tăng Traffic truy cập giới thiệu của bạn, bao gồm:

 1. Đăng ký doanh nghiệp của bạn trong các danh bạ ngành.
 2. Xếp hạng trên các trang web đánh giá.
 3. Viết bài khách trên các trang web khác.
 4. Sử dụng tối ưu các phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để tăng Traffic truy cập giới thiệu là tích hợp các dịch vụ xây dựng liên kết SEO vào chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn.

 1. Nếu Traffic truy cập của bạn tăng lên nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại giảm, điều gì sẽ xảy ra?

Trong trường hợp này, bạn có thể đang thu hút nhiều người tìm kiếm đến trang web của bạn, nhưng họ không phải là khách hàng tiềm năng tốt nhất cho bạn. Trong tình huống này, bạn nên sử dụng dịch vụ nghiên cứu từ khóa để định hướng các truy vấn liên quan đến khách hàng tiềm năng của bạn.

 1. Tại sao các liên kết từ Facebook được hiển thị là Traffic truy cập giới thiệu thay vì Traffic truy cập xã hội?

Google Analytics phân loại các lượt nhấp từ Facebook là Traffic truy cập giới thiệu. Do đó, bạn có thể thấy các nguồn giới thiệu sau trong báo cáo GA của mình:

 • m.facebook.com
 • l.facebook.com
 • facebook.com
 • lm.facebook.com

Bạn có thể áp dụng bộ lọc cho chế độ xem báo cáo của mình trong Google Analytics để kết hợp tất cả các nguồn giới thiệu từ Facebook khác nhau thành một nguồn duy nhất. Hãy tìm hiểu thêm về cách thực hiện điều đó tại đây.

Call Now Button