Cách xây dựng Backlink – 14 cách phổ biến

cách xây dựng Backlink đến trang web của bạn là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO tốt nào. Truyền bá nguồn liên kết của bạn trên khắp trang web là một cách tốt để luôn hướng lưu lượng truy cập vào blog hoặc trang web của bạn theo thời gian.

Nhưng nếu bạn không muốn sử dụng các mạng blog riêng tư mờ ám (PBN) hoặc mua các Backlink – và bạn không nên vì mua Backlink là một kỹ thuật đen có thể khiến bạn bị phạt thủ công – bạn có thể làm gì?

Các bài viết liên quan:

Tất nhiên, câu trả lời là bạn phải tự làm – việc này không quá khó hoặc tốn thời gian như bạn nghĩ. Dưới đây là 10 mẹo về cách lấy các Backlink đến trang web của bạn mà bất kỳ ai cũng có thể thử:

Nhận xét về blog “DoFollow”.

Theo mặc định, các blog WordPress có thuộc tính HTML “NoFollow” trên các liên kết trỏ đến. Các blog thực hiện điều này để ngăn chặn tình trạng “chảy máu liên kết” và ngăn những người gửi spam tràn ngập blog của họ bằng các nhận xét không liên quan.

Mặt khác, các blog DoFollow không có giới hạn này – và bạn có thể sử dụng điều này làm lợi thế của mình để có được các Backlink. Để giúp bạn bắt đầu, đây là danh sách hơn 50 blog DoFollow.

Cập nhật hồ sơ xã hội của bạn.

Đảm bảo rằng hồ sơ của bạn trên Facebook, Twitter, LinkedIn, v.v. có liên kết trở lại trang web của bạn.

Trở thành một chuyên gia (hoặc đặt nhiều câu hỏi).

Các trang web câu hỏi và câu trả lời, như Quora, rất tốt để giảm liên kết đến trang web hoặc blog của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký các dịch vụ như HARO, bạn có thể nhận được nhiều hơn các Backlink – bạn có thể nhận được mức độ phủ sóng truyền thông trị giá hàng triệu đô la.

Hãy xem thử nghiệm HARO và bài đăng trên blog kết quả của chúng tôi để biết cách chúng tôi có 6 phương tiện truyền thông lớn để đưa tin về kythuatseo chỉ trong 30 ngày. Kết quả? 11 Backlink chất lượng cao, bởi vì một số phạm vi bảo hiểm đã được cung cấp.

Sẵn sàng để thử nó cho chính mình? Hãy xem hướng dẫn này để viết một quảng cáo chiêu hàng HARO thực sự hoạt động. Trong bài đăng đó, bạn cũng sẽ tìm thấy bản tải xuống miễn phí giúp bạn dễ dàng cắm và chạy.

Nghiêm túc, hãy kiểm tra mẫu đó. Đó cũng là cách mà chúng tôi đã sử dụng để tạo ra mức độ phủ sóng trên phương tiện truyền thông trị giá 1,2 triệu đô la Mỹ trong năm ngoái – và chỉ là về tất cả các liên kết bao phủ trở lại trang web của chúng tôi. Chúng tôi đã sử dụng HARO để được giới thiệu ở khắp mọi nơi từ Forbes và Fast Company đến Tạp chí Thành công. Dịch vụ này miễn phí và đáng giá bằng vàng!, đây là một cách xây dựng Backlink cho những seoer hàng đầu.

Liên kết các bài đăng trên blog của bạn.

Đảm bảo rằng mọi bài đăng đều liên kết trở lại bài đăng khác mà bạn đã viết. Khi bạn viết nội dung mới, hãy truy cập lại các bài đăng cũ hơn có liên quan đến chủ đề và liên kết trở lại bài đăng mới bạn vừa xuất bản.

Theo thời gian, bạn sẽ có một mạng lưới Backlink nội bộ sát thủ được xây dựng – tất cả đều trên trang web của riêng bạn.

Chia sẻ

Cách xây dựng Backlink – 14 cách phổ biến

Một trong những cách dễ nhất để có được các Backlink là tự liên kết với các blog khác. Nhiều khi người ta sẽ trả ơn. Tổ chức các bữa tiệc chia sẻ liên kết hàng tuần trên blog của bạn – bạn có thể ngạc nhiên về số lượng người xuất hiện.

Viết các blog hữu ích với thông tin hữu ích, và sau đó gửi chúng như điên. Với các bài viết về linkbait, bạn nên sử dụng cách tiếp cận Field of Dreams: nếu bạn xây dựng trang web của mình với nội dung thực sự tốt, chúng sẽ đến (và liên kết với bạn).

Dưới đây là ví dụ về bài đăng mồi liên kết mà chúng tôi đã viết, đã tạo ra rất nhiều Backlink đến trang web của chúng tôi – và cũng liên tục tạo lượt retweet và lượt chia sẻ trên mạng xã hội bất cứ khi nào chúng tôi gắn thẻ cho các công ty được đề cập trong bài đăng. Một cách xây dựng Backlink khác được chúng tôi sử dụng trong thực tế.

Đưa nội dung web lên một tầm cao mới.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa SEO của mình. Viết nội dung web khác với các kiểu viết khác, vì vậy hãy đảm bảo blog của bạn thân thiện với người đọc và sử dụng các gạch đầu dòng, danh sách đánh số, phụ đề đậm, v.v. để chia nhỏ các đoạn văn màu xám. Đọc và đọc lại nội dung của bạn để tìm lỗi – bạn ít có khả năng bị xem xét nghiêm túc (và nhận được các Backlink) nếu bản sao của bạn trông giống như nó được viết bởi một học sinh lớp ba.

Nếu bạn cần trau dồi kỹ năng viết nội dung của mình, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp! Đọc bài đăng 101 về Viết nội dung web của chúng tôi để tìm hiểu một số phương pháp hay nhất, sau đó chuyển sang Phần thứ hai: (Thậm chí nhiều hơn!) Mẹo viết nội dung web.

Cách xây dựng Backlink – 14 cách phổ biến

Tận dụng các cơ hội thương mại điện tử.

Công ty của bạn có bán sản phẩm trên eBay hoặc Amazon không? Nếu vậy, hãy đảm bảo mỗi trang sản phẩm liên kết trở lại trang web hoặc blog của bạn.

Viết bài đăng của khách trên các blog khác.

Chắc chắn, sẽ mất thời gian và bạn đang cung cấp nội dung trang web của người khác. Tuy nhiên, bạn cũng đang tiếp xúc với khán giả mới là những người – và bạn luôn có thể đưa họ đến trang web của mình với một Backlink để biết thêm thông tin về chủ đề này.

Bạn có thể tìm thấy danh sách 100 blog chấp nhận khách viết blog trong Bộ công cụ viết nội dung kỹ thuật số của chúng tôi, cũng như hội thảo trên web miễn phí theo yêu cầu của chúng tôi: Cách trở thành nhà lãnh đạo có tư tưởng thông qua việc viết blog của khách.

Chạy chương trình khuyến mãi rút thăm trúng thưởng.

Trao giải thưởng vật chất, nhưng hãy thực hiện yêu cầu đối với mục nhập đăng liên kết trở lại trang web của bạn, theo dõi bạn trên Twitter hoặc trở thành người hâm mộ trang Facebook của bạn. Bạn sẽ nhận được tất cả các Backlink, bạn bè và người theo dõi cùng một lúc!. Đây là một cách xây dựng Backlink hơi tốn kém nhưng giá trị mang lại cao.

Sử dụng HARO (Help A Reporter Out).

HARO là một dịch vụ được các nhà báo sử dụng khi họ cần trích dẫn một chuyên gia để xác thực một bài báo. Tương tự như vậy, nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực, bạn có thể trả lời các câu chào hàng HARO, điều này có thể chỉ đưa bạn một câu trích dẫn trong một ấn phẩm. HARO là một cách tuyệt vời để có được các Backlink trên cơ sở đáng tin cậy.

Độ tin cậy như thế nào? Trong vòng một tháng, chúng tôi đã có thể được báo giá 6 lần bằng cách sử dụng HARO. Nếu nhận thấy rằng bạn không nhận được nhiều phản hồi cho các quảng cáo chiêu hàng của mình, bạn có thể cải thiện cơ hội kiếm được những vị trí đó bằng cách đọc 18 mẹo HARO này từ các chuyên gia PR.

Sử dụng các toán tử của Google để tìm các cơ hội xây dựng liên kết và viết blog của khách.

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm các phương tiện truyền thông để quảng cáo nội dung của mình, thì đã đến lúc đưa trò chơi Google của bạn lên một vài khía cạnh. Himanshu Sharma, người sáng lập Optimize Smart, đã tập hợp danh sách 10.000 truy vấn công cụ tìm kiếm tuyệt vời này cho các chiến dịch xây dựng liên kết. Bạn có thể sử dụng nó để khám phá các tài nguyên trong ngành, đánh giá blog, cơ hội đăng bài của khách, cơ hội cải tạo liên kết và hơn thế nữa – tất cả trong khi học các toán tử Boolean mạnh mẽ.

Tìm hiểu và sử dụng Kỹ thuật Skycraft

Cách xây dựng Backlink – 14 cách phổ biến

Được mã hóa bởi chuyên gia xây dựng liên kết Brian Dean, Kỹ thuật Nhà chọc trời là một trong những quy trình làm việc hiệu quả nhất để kiếm backlinks. Chỉ trong ba bước, bạn có thể xác định những câu hỏi nào mà nội dung của bạn nên trả lời để vươn lên dẫn đầu SERP và chào hàng các hãng truyền thông có thẩm quyền đã thể hiện sự quan tâm đến việc liên kết đến nội dung như của bạn. Sử dụng Kỹ thuật Nhà chọc trời là cách có mục tiêu và hiệu quả nhất để xây dựng các Backlink, và nếu bạn làm tốt, nó sẽ mang lại kết quả điên rồ.

Đây là cách thực hiện:

Google từ khóa của bạn và xem ai đang ở vị trí hàng đầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs hoặc Buzzsumo để xem có bao nhiêu trang web liên kết lại bài viết đó.

Viết một phiên bản kỹ lưỡng hơn hoặc cập nhật hơn của bài báo đó.

Đọc bài viết bạn muốn đánh bại trong SERP và tìm hiểu lý do tại sao nó hoạt động tốt như vậy. Nó trả lời những câu hỏi nào? Người viết đã tối ưu hóa các từ khóa có liên quan như thế nào? Bản sao sử dụng giọng điệu nào?

Sau đó, xác định những cách bạn có thể cải thiện nó. Những câu hỏi nào mà bài báo không trả lời? Bạn có thể mở rộng phần nào? Làm cách nào để bạn có thể cập nhật nội dung để nó thậm chí còn phù hợp hơn bây giờ?

Sau đó đến phần khó nhất: viết và xuất bản một phần nội dung tốt hơn phần nội dung gốc.

Đưa bài viết của bạn đến các cửa hàng có liên kết với bản gốc.

Sử dụng Ahrefs hoặc Buzzsumo, bạn có thể tìm hiểu những cửa hàng nào liên kết đến bài viết bạn vừa vượt qua. Đây là những người hoàn hảo để quảng cáo chiêu hàng, vì họ rõ ràng đã quan tâm đến chủ đề bạn đang viết và đã liên kết với nội dung tương tự trong quá khứ! Liên hệ với các trang web đó và lịch sự đề cập rằng bạn đã viết một bài báo về chủ đề tương tự, nhưng với một số cập nhật và thông tin hữu ích bổ sung. Hỏi xem họ có sẵn sàng liên kết đến bài đăng trên blog của bạn trong nội dung hiện tại hoặc tương lai của họ hay không và cảm ơn họ đã dành thời gian đọc email của bạn.

Bắt đầu sử dụng kỹ thuật Skyscraper

Cách xây dựng Backlink – 14 cách phổ biến

Cách dễ nhất để thu hút nhiều liên kết ngược có thẩm quyền cao hơn đến các blog của riêng bạn là viết các bài đăng hoành tráng thu hút các liên kết từ các blog khác một cách tự nhiên.

Có một chiến lược đã được chứng minh có tên là kỹ thuật Skyscraper giúp bạn có được các liên kết chất lượng đến các blog với nội dung của riêng bạn.

Chiến lược này ban đầu được đặt ra bởi Brian Dean từ Backlinko , người đã tự mình sử dụng nó để tăng lưu lượng truy cập của mình lên một mức độ lớn.

Đây là 3 bước liên quan đến nó.

 • Tìm nội dung phổ biến trong ngành của bạn.
 • Làm cho nó tốt hơn, chi tiết, hấp dẫn và hữu ích hơn.
 • Quảng cáo nó cho đúng người để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Xây dựng liên kết thông qua vòng tròn

Cho dù bạn có biết hay không, thì việc nổi bật trên các bài đăng tổng hợp là cách đơn giản nhất để xây dựng quyền hạn của bạn với tư cách là một blogger và cũng có được các liên kết hữu ích đến trang web của bạn.

Điều tốt là có rất nhiều người viết blog xuất bản các bài đăng trên blog của họ.

Đây là ví dụ về bài đăng tổng hợp mà chúng tôi đã được giới thiệu trên Huffington Post. Chỉ cần xem qua bài đăng tổng hợp của họ từ Huffpost.

liên kết bài viết huff

Như bạn có thể thấy ở trên, Huffington Post là một trang web có DA cao đáng kinh ngạc đã giới thiệu tôi trong một trong những bài đăng tổng hợp của họ về “chiến lược tiếp thị LinkedIn”.

Như bạn có thể thấy, cả hai ví dụ trên đều bao gồm các bài đăng tổng hợp mà chúng tôi có liên kết đến trang web Bloggers Passion. Vì cả hai trang web trên đều là các trang web có thẩm quyền, nghĩa là chúng tôi đã tạo các liên kết chất lượng cao từ các trang web có DA cao (điều này làm tăng hồ sơ backlink tổng thể về Niềm đam mê của người viết blog về lâu dài).

Vậy làm cách nào để nổi bật trên các bài đăng tổng hợp của blogger để có được các liên kết ngược chất lượng cao đến trang web của bạn vào năm 2021 và hơn thế nữa?

Dưới đây là một vài cách đã được chứng minh để sử dụng vòng tròn để tạo liên kết đến trang web của bạn.

Ở khắp mọi nơi: Đây là điều không cần phải bàn cãi. Nếu bạn muốn nổi bật trên các bài đăng tổng hợp của blogger khác, trước tiên bạn nên tìm kiếm trực tuyến. Có mặt ở khắp mọi nơi. Đừng chỉ dành thời gian cho blog của bạn vì đó là một sai lầm lớn. Bạn nên ra ngoài, kết nối và tham gia với các blogger khác để được tìm thấy trên mạng.

Đọc thêm  YouTube SEO 2021: 11 mẹo để video của bạn được chú ý

Càng nhiều người chú ý và nhìn thấy tên của bạn trên các blog khác, các trang mạng xã hội, v.v. thì bạn càng có nhiều cơ hội xây dựng liên kết. Nó đơn giản như vậy. Vì không ai thích bao gồm một blogger ít được biết đến, phải không? Vì vậy, hãy ở khắp mọi nơi. Tham gia các diễn đàn, tham gia vào các cuộc trò chuyện trên twitter, tương tác với những người khác trên các nhóm Facebook, v.v.

Biên soạn danh sách: Một cách tuyệt vời khác để được giới thiệu trên các bài đăng tổng hợp là biên soạn danh sách các blog và người viết blog thường thực hiện các bài đăng tổng hợp. Có rất nhiều blogger trên tất cả các ngành công nghiệp xuất bản các bài đăng tổng hợp của các blogger gần như thường xuyên. Nếu bạn có danh sách như vậy, bạn có thể tương tác với họ, tweet nội dung của họ, nói về sản phẩm của họ và thậm chí hỏi họ rằng bạn có muốn được nổi bật trong các đợt tổng kết trong tương lai của họ hay không. Nó hoạt động như một say mê!

Hãy tỏ ra hữu ích khi tham gia: Bất cứ khi nào bạn tham gia vào các cuộc hội thảo của blogger, hãy đảm bảo cung cấp các câu trả lời rất hữu ích thay vì chỉ thêm các câu trả lời chung chung vì chúng không nổi bật. Có rất nhiều blogger đưa ra những câu trả lời hay nhất ở trên cùng từ những người tham gia, những người đang cung cấp những câu trả lời hay nhất.

Ngoài ra, hãy đảm bảo liên kết đến các bài đăng hoặc trang blog có liên quan của bạn trong khi trả lời cho các vòng tổng kết của blogger vì nó không chỉ giúp bạn xây dựng liên kết mà còn giúp khán giả tìm thấy nội dung tốt nhất.

Blog Bình luận

Bình luận blog là cách dễ nhất để xây dựng liên kết.

Mặc dù bình luận blog sẽ không giúp bạn xây dựng liên kết dofollow (hầu như tất cả các bình luận trên WordPress đều là nofollow, có nghĩa là bạn sẽ không thực sự nhận được bất kỳ liên kết nào) nhưng chúng giúp bạn giữ một sự cân bằng tốt trong hồ sơ backlink của mình.

Cho dù bạn có biết hay không, bạn KHÔNG BAO GIỜ nên chỉ xây dựng một loại liên kết, tức là không liên kết dofollow hay liên kết nofollow. Bạn phải luôn duy trì một tỷ lệ thích hợp giữa liên kết dofollow và nofollow. Đó là cách bạn có thể cải thiện hồ sơ backlink của trang web của mình.

Đây là nơi mà bình luận blog giúp bạn!

Bình luận blog cũng có rất nhiều lợi ích bao gồm;

 • Lợi ích về mạng (nhận xét trên blog có thể giúp bạn tương tác với các blogger khác để xây dựng mối quan hệ)
 • Lợi ích của SEO (bạn có thể sử dụng bất kỳ URL nào của bài đăng trên blog của mình trong khi bình luận và nhận các lợi ích SEO như lập chỉ mục tốt hơn, khả năng thu thập thông tin, khả năng hiển thị nhiều hơn và tăng thứ hạng tìm kiếm)
 • Nhận xét trên blog có thể giúp bạn tăng uy tín và nhiều lưu lượng truy cập hơn vào các trang web của bạn
 • Nhận xét blog đôi khi có thể dẫn bạn đến việc viết các bài đăng của khách cho các blog khác
 • Và danh sách được tiếp tục

Đọc thêm  YouTube SEO 2021: 11 mẹo để video của bạn được chú ý

Nếu bạn thấy những điều trên, bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi đã để lại một bình luận KHỔNG LỒ có thể dễ dàng khoảng 200 từ. Không chỉ những bình luận khổng lồ như vậy nhận được phản hồi từ các tác giả blog mà họ sẽ không dễ dàng đi vào phần spam như vậy.

Bình luận trên blog vẫn còn hiệu quả chứ?

Khi nói đến việc xây dựng các liên kết ngược, một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất là: bình luận trên blog có còn hiệu quả vào năm 2021 không?

Câu trả lời là có LỚN. Đúng vậy, bình luận trên blog thực sự hiệu quả, đặc biệt là khi bạn để lại những bình luận chân thực, chu đáo và chi tiết trên các blog khác (như hình trên).

Hàng tháng, chúng tôi để lại rất nhiều nhận xét hữu ích và mang tính thông tin cao trên các blog khác trong ngành của chúng tôi. Mặc dù nhận được lưu lượng truy cập tốt từ các công cụ tìm kiếm, chúng tôi vẫn thực hiện bình luận blog vì chúng tôi biết bình luận hiệu quả như thế nào!

Nhưng nếu bạn để lại một bình luận lót, chúng sẽ không giúp ích được gì và bình luận của bạn rất có thể sẽ bị đưa vào thư mục spam của các blog khác.

Dưới đây là một số cách hiệu quả để viết các bình luận blog tuyệt vời để xây dựng liên kết đến trang web của bạn.

Tìm các blog tốt để để lại nhận xét: Bạn phải có một danh sách các trang và blog mà bạn có thể để lại nhận xét. Chỉ cần đảm bảo tạo danh sách các blog thường xuyên xuất bản nội dung mới và nhận được lượng truy cập khá. Cách dễ nhất để tìm các blog bình luận là thông qua tìm kiếm trên Google:

 • Trước tiên, hãy mở một tab ẩn danh để bạn có thể nhận được các kết quả không phù hợp với mình
 • Giờ đây, bạn có thể sử dụng các chuỗi tìm kiếm như “inurl: blog”, “các trang nhận xét blog”, v.v. để tìm các trang nhận xét trong thị trường ngách của bạn
 • Tập trung vào các blog có thẩm quyền cao nhận được nhiều lưu lượng truy cập và lượt chia sẻ hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Semrush để dễ dàng tìm thấy quyền hạn của bất kỳ trang web nào.

Bạn cũng có thể sử dụng các số liệu như Moz DA để xem liệu bạn có thể nhận xét trên bất kỳ blog nào hay không. Nếu không có gì hoạt động, bạn có thể kiểm tra xem bài đăng có bao nhiêu lượt chia sẻ trên mạng xã hội hoặc bao nhiêu nhận xét đã được đăng, đó là cách bạn có thể đưa ra danh sách các blog để lại nhận xét.

Thêm giá trị: Không có lý do gì để lại một bình luận lót như “cảm ơn vì đã chia sẻ bài đăng tuyệt vời”. Chúng tôi nhận được rất nhiều nhận xét về các bài đăng của Bloggers Passion mỗi tuần và chúng tôi xóa hoặc ném một cách trắng trợn những nhận xét như vậy vào thư mục spam.

Vì vậy, một điều bạn nên nhớ trong khi bình luận blog là để tăng giá trị. Đặt câu hỏi, bắt đầu thảo luận và cung cấp thông tin chi tiết của bạn trong khi để lại nhận xét. Đó là cách nhận xét blog của bạn nhận được lưu lượng truy cập và nhiều nhấp chuột hơn.

Sử dụng đánh giá sản phẩm của bạn một cách thông minh

Có một cách lén lút khác để xây dựng các liên kết chất lượng cao và đó là cung cấp các bài đánh giá sản phẩm.

Đây là một trong những liên kết đánh giá sản phẩm mà chúng tôi nhận được từ dịch vụ lưu trữ WPX.

Liên kết wpx

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng tôi đã viết một bài đánh giá chi tiết không thiên vị về dịch vụ lưu trữ WPX trong quá khứ. Vì dịch vụ lưu trữ WPX cung cấp các liên kết từ phần “đánh giá của khách hàng”, họ đã đưa ra lời chứng thực của chúng tôi cùng với một liên kết.

Trên thực tế, chúng tôi đã sử dụng dịch vụ lưu trữ WPX tại Bloggers Passion hơn 3 năm nay. Chúng tôi đã cung cấp một đánh giá chân thực về nó vì chúng tôi đã hài lòng với dịch vụ lưu trữ, tính năng và nhân viên khách hàng của họ.

Đây là một ví dụ khác về liên kết đánh giá sản phẩm mà chúng tôi nhận được cho sản phẩm WiseStamp từ trang web Product Hunt (Product Hunt là trang web cho phép người dùng chia sẻ và khám phá các sản phẩm mới).

Chỉ cần tạo danh sách tất cả các sản phẩm bạn đang sử dụng trên blog của mình. Hoặc tìm danh sách các sản phẩm đang cung cấp liên kết để trao đổi các đánh giá của khách hàng.

Dưới đây là một số loại sản phẩm thường đưa ra các liên kết để trao đổi nhận xét của khách hàng.

 • Các sản phẩm liên quan đến lưu trữ web (chẳng hạn như lưu trữ WPX)
 • Tiếp thị qua email (chẳng hạn như AWeber, Nhận phản hồi, v.v.)
 • Các công cụ SEO như Semrush
 • Và danh sách được tiếp tục

Trên thực tế, hãy tìm hiểu tất cả các sản phẩm bạn đang sử dụng là gì và liên hệ với các nhà phát triển sản phẩm mà bạn muốn viết đánh giá về sản phẩm của họ. Nó hoạt động cho tất cả các loại ngành công nghiệp.

Hãy để chúng tôi chứng minh một ví dụ khác.

Khi chúng tôi viết một bài đánh giá chuyên sâu về Semrush (một công cụ SEO tuyệt vời để đánh bại đối thủ của bạn), chúng tôi đã gửi email cho họ về bài đánh giá và yêu cầu tweet hoặc liên kết đến bài đánh giá đó nếu họ thấy nó hữu ích cho khán giả của họ.

Đoán xem nào? Họ không chỉ tweet nó mà còn thực sự liên kết với nó từ blog của chính họ. Chúng tôi không chỉ thu hút “những người được nhắm mục tiêu” đọc bài đánh giá của Semrush mà còn cả liên kết từ một trang web sản phẩm tuyệt vời.

Bạn cũng có thể làm như vậy và đây là cách thực hiện.

Lần tới, bạn viết đánh giá sản phẩm, hãy làm cho nó có nhiều thông tin và chi tiết hơn. Hãy nhắm đến 2000 từ nếu có thể với nhiều ảnh chụp màn hình.

Sau đó, gửi email cho các nhà phát triển sản phẩm mà bạn sẽ giới thiệu. Và yêu cầu họ chia sẻ hoặc liên kết đến các bài viết đánh giá sản phẩm của bạn. Nếu họ thích nó, họ chắc chắn sẽ liên kết với nó.

Đọc thêm  Mẹo và thủ thuật tìm kiếm hiệu quả nhất của Google

Bạn thích tiền boa? Bây giờ, hãy chuyển sang chiến lược tiếp theo để có được các liên kết chất lượng cao đến blog của bạn.

Tiếp thị Video

Cách xây dựng Backlink – 14 cách phổ biến

Video dễ xem và dễ hiểu thông tin hơn nhiều khi so sánh với nội dung văn bản.

Nếu bạn là người mới, thay vì trực tiếp tham gia tiếp thị video, chúng tôi đề xuất những điều sau.

Như bạn có thể thấy, hướng dẫn trên nói về cách bắt đầu một blog miễn phí trên Blogger. Chủ đề đã được đề cập trên blog Niềm đam mê của người viết blog của chúng tôi (

Toàn bộ điểm của việc thực hiện một video hướng dẫn xoay quanh một chủ đề đã được đề cập trên blog là: để có được nhiều người xem hơn, xây dựng các liên kết từ YouTube, để tăng khả năng hiển thị tổng thể của nội dung đã hoạt động tốt.

Tạo đồ họa thông tin hấp dẫn

Cách xây dựng Backlink – 14 cách phổ biến

Bạn có biết rằng bạn có thể biến hình ảnh thành các liên kết ngược chất lượng?

Có, điều đó có thể xảy ra với Infographics. Infographics có thể giúp bạn dễ dàng tạo các liên kết ngược.

Chúng được giải thích đẹp mắt bằng những hình ảnh đơn giản. Thông tin trong Infographics không chỉ dễ hiểu mà còn được chia sẻ trên mạng xã hội và thường xuyên được liên kết từ các blog khác.

Chỉ cần đảm bảo tạo một mã nhúng ở cuối thiết kế Đồ họa thông tin của bạn để cho phép những người khác dễ dàng liên kết lại các trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Photoshop, Gimp hoặc thuê một nhà thiết kế để thiết kế những Infographics tuyệt đẹp. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho các nhà thiết kế trả phí hoặc không giỏi Photoshop, hãy thử Canva . Đó là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản giúp tạo Infographics dễ dàng ngay cả khi bạn không biết thiết kế!

Đọc thêm  Cấu trúc Silo cho SEO: Hướng dẫn người mới bắt đầu

Sửa các liên kết bị hỏng của các trang web khác

Cách xây dựng Backlink – 14 cách phổ biến

Một chiến lược thông minh mà hầu hết các chuyên gia SEO và những người đam mê xây dựng liên kết sử dụng là chiến lược xây dựng liên kết bị hỏng. Đó là tìm kiếm các liên kết bị hỏng trong các blog khác (có thể là blog phổ biến hoặc blog mới) và sau đó gửi email cho chủ sở hữu blog để sửa chúng và yêu cầu họ thay thế các liên kết bị hỏng bằng liên kết của chính họ.

Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc xây dựng các liên kết ở vị trí của các liên kết bị hỏng để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm thấy các liên kết bị hỏng trên các trang web khác.

Đây là cách bạn có thể tìm thấy các liên kết bị hỏng hoặc chết trên bất kỳ trang web nào và đề xuất các liên kết của riêng bạn để thay thế chúng.

Bước 1: Bạn có thể sử dụng trang web Kiểm tra liên kết bị hỏng để bắt đầu tìm các liên kết bị hỏng hoặc chết của bất kỳ trang web nào. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào liên kết này .

Bước 2: Nhập tên miền mà bạn muốn tìm các liên kết bị hỏng.

Bước 3: Và trong thời gian không lâu, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin về các liên kết bị hỏng của miền cụ thể.

Bước 4: Khi bạn tìm thấy tất cả các liên kết chết của một trang web, hãy gửi email cho blogger tương ứng về cùng.

Bạn có thể sử dụng bản sao email sau. Đừng ngần ngại sử dụng nó như nó vốn có.

Đó là nó! Đó là cách bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm liên kết bị hỏng và gửi email cho ít nhất 10 người mỗi ngày để có được liên kết tự nhiên cho blog của riêng bạn.

Lưu ý nhanh: Không phải tất cả các blogger sẽ cung cấp cho bạn một liên kết. Theo nguyên tắc chung, hãy mong đợi nhận được một hoặc hai liên kết từ mỗi 10 email bạn gửi cho các blogger khác.

Liên kết Đề cập đến Blogger

Cách xây dựng Backlink – 14 cách phổ biến

Tiếp cận với các blogger khác bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài đăng có giá trị trên blog của mình là cách chắc chắn để có được các liên kết đến chất lượng cao đến nội dung của bạn.

Bạn có thể hỏi “tại sao mọi người lại liên kết đến các bài đăng trên blog của tôi?”.

Đó là một câu hỏi công bằng. Lý do khiến mọi người liên kết đến nội dung của bạn là vì nó rất phù hợp với khán giả của họ.

Để tăng cơ hội nhận được các liên kết từ các blogger khác đến nội dung của bạn là tuân theo “quy tắc có đi có lại”.

Nó có nghĩa là gì?

Làm thế nào để bạn nhận được nhiều bình luận trên blog? Bằng cách bắt đầu bình luận trên các blog khác.

Làm thế nào để bạn nhận được nhiều chia sẻ xã hội hơn? Bằng cách chia sẻ những thứ khác trên các trang mạng xã hội.

Làm thế nào để bạn có được các liên kết ngược chất lượng? Bằng cách liên kết với các blogger khác từ các bài đăng trên blog của bạn.

Thấy chưa, đó được gọi là có đi có lại .

Đó là cách tiếp cận win / win mà bạn đang giúp đỡ người khác trước khi tìm kiếm sự giúp đỡ của họ (bằng cách liên kết với nội dung của họ trước).

Vì vậy, để tận dụng tối đa chiến lược đề cập đến blogger này để xây dựng các liên kết chất lượng, hãy bắt đầu liên kết với các blogger khác và thực hiện nó thường xuyên và nhất quán. Đảm bảo gửi email đến từng blogger mà bạn liên kết.

Bằng cách đó, họ sẽ biết rằng bạn đã liên kết đến các bài đăng của họ và bằng cách thường xuyên gửi email cho họ sau khi liên kết cũng sẽ thuyết phục họ bắt đầu liên kết đến các bài đăng của bạn.

Kiếm được Backlink là một trong những nền tảng quan trọng nhất trong bất kỳ chiến lược SEO nào, nhưng để có được lưu lượng truy cập tự nhiên nhất có thể, bạn cần phải nắm vững các kỹ thuật tối của công cụ tìm kiếm. Và chúng tôi có thể đưa bạn đến đó trong khoảng tám giờ.

kythuatseo cung cấp khóa đào tạo SEO trực tuyến toàn diện thông qua khóa học Rise & Convert của chúng tôi, bạn có thể hoàn thành khóa học này tại bàn làm việc, tại nhà, trên đường hoặc bất cứ nơi nào có truy cập internet. Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu thêm các cách để có được Backlink mà còn cách nghiên cứu từ khóa, cấu trúc nội dung web của bạn, thực hiện phân tích cạnh tranh và tạo lịch biên tập.

Bạn có thể thấy điều đó như thế nào với hội thảo trên web miễn phí của chúng tôi về cách khắc phục các lỗi SEO phổ biến. Nếu bạn thích những gì bạn thấy, hãy đăng ký toàn bộ khóa học và có quyền truy cập vào tất cả các hướng dẫn thực hành tốt nhất mà chúng tôi sử dụng nội bộ tại kythuatseo!

Call Now Button
Index