Cập nhật core web vitals của Google

Bây giờ, bạn có thể đã nghe nói về bản cập nhật thuật toán năm 2021 của Google. Giống như mọi thay đổi được công bố đối với các yếu tố xếp hạng, bản cập nhật rất được mong đợi này đã gây ra hàng loạt câu hỏi và sự lo lắng khi mọi người cố gắng chuẩn bị trang web của họ cho một sự thay đổi địa chấn có thể gây ra dư chấn thông qua xếp hạng tìm kiếm của họ.

Thư giãn. Mọi thứ sẽ ổn thôi. Nếu bạn cần thêm sự yên tâm trước khi đi sâu vào chi tiết của các bản cập nhật mới nhất này, hãy đọc Cách ngừng kinh hãi và bắt đầu yêu thích các bản cập nhật thuật toán của Google.

Các bài viết liên quan:

Điều quan trọng nhất cần nhớ là Google không thực hiện những cập nhật này chỉ vì mục đích đơn giản là làm xáo trộn giỏ hàng táo của bạn. Sứ mệnh của Google là “sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu”. Những thay đổi về yếu tố xếp hạng này nhằm phù hợp với sứ mệnh đó, mở rộng khái niệm về khả năng tiếp cận và tiện ích với trọng tâm là trải nghiệm người dùng.

Google đang thay đổi các yếu tố xếp hạng như thế nào?

Bản cập nhật thuật toán sẽ kết hợp trải nghiệm trang như một tín hiệu xếp hạng bằng cách đo lường Core Web Vitals và ưu tiên các trang mà Google xác định là chứa nội dung hữu ích, phù hợp và dễ truy cập theo một truy vấn tìm kiếm nhất định. Lý do Google công bố những thay đổi này cho đến nay trước khi triển khai chúng là vì họ muốn tất cả chủ sở hữu trang web chấp nhận trải nghiệm người dùng tốt hơn và làm mọi thứ có thể để làm cho trang web của họ thú vị hơn cho mọi người.

Core Web Vitals là gì?

Cập nhật core web vitals của Google

Core Web Vitals là các chỉ số trả lời các câu hỏi như:

  • Trang tải nhanh như thế nào?
  • Làm thế nào để trang trở nên ổn định nhanh chóng?
  • Các yếu tố tương tác trên trang đáp ứng như thế nào?

Google sẽ kết hợp các chỉ số Core Web Vitals vào một nhóm chỉ số mà nó đã đo lường, được gọi là tín hiệu Trải nghiệm trang, đo lường những thứ như tính thân thiện với thiết bị di động, bảo mật và nếu có quảng cáo xen kẽ xâm nhập, như cửa sổ bật lên, chặn nội dung quan trọng. Tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau sẽ xác định cách xếp hạng của một trang đối với trải nghiệm người dùng.

Những tín hiệu này không liên quan đến nội dung trên trang – các tín hiệu xếp hạng truyền thống mà chúng ta đã quen thuộc – và nhiều hơn về các rào cản kỹ thuật có thể ngăn cản người dùng thưởng thức những gì trên trang.

Cập nhật core web vitals của Google

Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng như thế nào?

Đó là câu hỏi hàng triệu đô la! Mặc dù các yếu tố xếp hạng mới này xem xét tính thân thiện với thiết bị di động, chúng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm tương tự đối với người dùng thiết bị di động và máy tính để bàn. Tác động rõ ràng nhất sẽ là các câu chuyện hàng đầu của Google, vốn trước đây yêu cầu AMP (các trang được tăng tốc trên thiết bị di động) phải xuất hiện ở vị trí chính trên thiết bị di động. Khi những thay đổi này được triển khai, Google sẽ tung ra AMP và các trang sẽ cần đáp ứng ngưỡng tối thiểu của Core Web Vitals để xuất hiện trong các tin bài hàng đầu.

Xếp hạng của tôi sẽ thay đổi như thế nào?

Một câu hỏi hay khác! Câu trả lời cho câu hỏi này phức tạp hơn một chút. Trong ngắn hạn, nó phụ thuộc. Nếu lùi lại và nhìn vào bức tranh toàn cảnh, chúng ta biết rằng Google có hàng trăm tín hiệu xếp hạng, vì vậy không có khả năng một thay đổi sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của bạn.

Trừ khi bạn đang hoạt động trong một không gian có tính cạnh tranh cao và các doanh nghiệp khác đã sẵn sàng tham gia và tận dụng bất kỳ sự trượt giá nào trong thứ hạng của bạn – có khả năng gây khó khăn cho việc lấy lại vị trí của bạn. Hoặc nếu trang web của bạn có trải nghiệm người dùng kém đến mức phủ nhận các tín hiệu mà bạn đã xếp hạng.

Hãy nhớ rằng các tín hiệu xếp hạng của Google có thể có tác động lớn ngoài các chỉ số thực tế. Ví dụ: tín hiệu tốc độ trang có ảnh hưởng tổng thể nhỏ đến thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, nó có thể tác động đáng kể đến hành vi của khách truy cập (như tăng tỷ lệ thoát của bạn), điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến vị trí tìm kiếm của bạn.

Mặt khác, có thể có sự khuếch đại tích cực của những thay đổi này đối với lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của bạn. Google đã phân tích hàng triệu lần hiển thị trang và nhận thấy rằng người dùng có ít khả năng từ bỏ một trang web hơn 24% khi nó đáp ứng các ngưỡng Core Web Vitals. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thu hút được nhiều lưu lượng truy cập khó kiếm được hơn bằng cách biến trang web của bạn thành một nơi thú vị hơn để dành thời gian. Nếu cải thiện trải nghiệm trang giữ nhiều người dùng hơn trên trang web của bạn, tỷ lệ thoát của bạn sẽ giảm, điều này tạo ra một chu kỳ cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Ba dấu hiệu cho Core Web Vitals

Điều quan trọng là phải hiểu những chỉ số này, nhưng điều quan trọng không kém là không quá sa lầy vào khía cạnh kỹ thuật của từng chỉ số. Hãy xem từng chỉ số đo lường những gì, cách xác định các vấn đề tiềm ẩn trên các trang của bạn và bạn có thể làm gì để khắc phục chúng.

Largest Contentful Paint (LCP)

LCP đo lường thời gian để nội dung lớn nhất trên trang, cho dù đó là video, hình ảnh hay văn bản, hiển thị trong chế độ xem. Chế độ xem là thuật ngữ được sử dụng để mô tả vùng hiển thị của người dùng trên trang web, cho dù họ đang sử dụng máy tính để bàn hay điện thoại. Mất bao lâu để một thứ lớn đó hiển thị đầy đủ? Đó là bức tranh có nội dung lớn nhất.

Cumulative Layout Shift (CLS)

CLS đo thời gian để trang trở nên ổn định. Bạn đã bao giờ cố gắng nhấp vào một nút trên một trang, chỉ để có một nội dung phía trên nó tải, đẩy nút xuống trang, vì vậy bạn hoàn toàn nhấp vào một thứ khác? Khá khó chịu, phải không? Đó là lý do tại sao Sự thay đổi bố cục tích lũy lại thành các tín hiệu trải nghiệm trang.

First Input Delay (FID)

FID đo lường bất kỳ sự chậm trễ nào giữa người dùng thực hiện hành động trên trang và xem kết quả của hành động đó. Ví dụ, sau khi bạn nhấp vào một nút, bao lâu cho đến khi bạn thấy kết quả mong đợi? Độ trễ đầu vào đầu tiên là khoảng thời gian trễ giữa một hành động và một phản ứng trên trang.

Cách đo lường các quan trọng web cốt lõi của bạn

Hãy bắt tay vào công việc và nói về cách đo lường Core Web Vitals của bạn để bạn có thể khắc phục bất kỳ sự cố nào mà bạn tìm thấy. Rất may, Google giúp việc đo lường các chỉ số của trang web của bạn trong những lĩnh vực này trở nên đơn giản bằng một báo cáo mới trên Search Console có tên “Core Web Vitals”. Báo cáo này sẽ gán cho mọi URL được Google lập chỉ mục trên trang web của bạn với nhãn hiệu suất là “kém”, “cần cải thiện” hoặc “tốt”. Cần phải sửa chữa. Nếu bạn có URL kém hoặc cần cải thiện, hãy tìm hiểu kỹ để tìm hiểu lý do tại sao chúng thiếu và bạn có thể làm gì để cải thiện trải nghiệm người dùng trên các trang đó. Mọi báo cáo trong Search Console đều liên kết đến một báo cáo trong Thông tin chi tiết về tốc độ trang, đây có lẽ là công cụ tốt nhất để chẩn đoán các vấn đề cụ thể với Core Web Vitals của bạn.

Cập nhật core web vitals của Google

Khi nào cần tìm sự trợ giúp của chuyên gia

Chúng tôi không viết một bài đăng blog đầy đủ về cách khắc phục sự cố với từng Vitals Core Web bởi vì, trừ khi bạn là một nhà phát triển có kinh nghiệm, bạn có thể cần phải làm việc với một người nào đó. Thay vì cố gắng mở nắp trên trang web của bạn và sửa chữa những thứ bạn không quen thuộc, hãy sử dụng Google Search Console để biết phạm vi thay đổi bạn cần và sau đó tìm một đối tác đáng tin cậy để thực hiện công việc.

Tóm lại

Không chỉ nâng cao trải nghiệm trang để chứng minh hiệu suất trang web của bạn trong tương lai bằng cách đặt nó ở vị trí tốt nhất có thể để tận dụng bản cập nhật thuật toán sắp tới mà còn cải thiện trải nghiệm cho người dùng trên trang web của bạn ngay bây giờ.

Hãy nhớ rằng, tối ưu hóa trải nghiệm trang không phải là đáp ứng các tiêu chí cụ thể của công cụ tìm kiếm. Đó là về việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng thực.

Google nói tốt nhất:

“Trải nghiệm trang tốt không thay thế việc có nội dung phù hợp, tuyệt vời”.

Có, bạn nên tập trung vào việc cải thiện Core Web Vitals của mình, nhưng những bản sửa lỗi đó không loại trừ việc tạo ra nội dung hữu ích kết nối người tìm kiếm với câu trả lời mà họ tìm kiếm.

5 bài học rút ra chính

  • Core Web Vitals: Đo lường trải nghiệm người dùng

Việc nhấn mạnh vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng làm cho Internet trở thành một nơi tốt hơn cho mọi người và giúp bạn đi đúng hướng để làm hài lòng khách hàng của mình.

  • Biết bạn đứng ở đâu

Google giúp bạn dễ dàng đo lường các chỉ số trải nghiệm trang của mình.

  • Ưu tiên cập nhật của bạn

Trước tiên, hãy tập trung vào các chỉ số mà trang web của bạn hoạt động kém nhất.

  • Tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia

Các bản sửa lỗi kỹ thuật yêu cầu bí quyết kỹ thuật. Tìm một chuyên gia để giúp bạn.

  • Tiếp tục tạo nội dung

Không có tối ưu hóa trang nào sẽ bù đắp cho nội dung mờ nhạt.

Call Now Button
Index