Tìm kiếm không phải trả tiền là gì?

Cách chính mà chúng ta điều hướng Internet trên toàn thế giới ngày nay là bằng cách tìm kiếm – với phần lớn các tìm kiếm đến từ công cụ tìm kiếm Google và một thị phần rất nhỏ thuộc về các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo hoặc Bing. Theo thuật ngữ tiếp thị, tất cả tìm kiếm này được gọi là tìm kiếm không phải trả tiền và đó là cách “tự nhiên” nhất mà bạn có thể điều hướng đến một địa điểm mới hoặc tìm câu trả lời cho một câu hỏi nóng bỏng mà bạn đột nhiên cần biết câu trả lời .

Các bài viết liên quan:

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp về kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền và sự khác biệt giữa tìm kiếm không phải trả tiền và các loại lưu lượng truy cập khác vào một trang web.

Tìm kiếm không phải trả tiền là gì?

Để hiểu cách hoạt động của tìm kiếm không phải trả tiền, hãy nghĩ về cách chúng tôi điều hướng trên internet. Nếu đang sử dụng máy tính để bàn, bạn bắt đầu bằng cách mở trình duyệt và nhập bất cứ nơi nào bạn muốn vào thanh điều hướng ở đầu cửa sổ trình duyệt. Thanh điều hướng thường được định cấu hình nhất để tự động thực hiện tìm kiếm trên Google ngay lập tức cho bạn, sau đó hiển thị trang kết quả tìm kiếm do Google lưu trữ.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm kythuatseo, bạn có thể biết rằng chúng tôi tồn tại và nhập “ky thuật seo” trong trình duyệt của bạn. Khi bạn thấy các trang web xuất hiện cho truy vấn tìm kiếm này, trang web của chúng tôi sẽ ở ngay trên đầu và bạn có thể nhấp vào liên kết của nó để điều hướng đến trang web của chúng tôi.

Ngoài ra, bạn có thể không biết rằng chúng tôi tồn tại mà chỉ đang tìm kiếm một công ty SEO nói chung. Trong trường hợp này, bạn sẽ bắt đầu bằng cách nhập “công ty seo” vào thanh điều hướng và điều tương tự sẽ xảy ra – trang web của chúng tôi sẽ ở ngay trên đầu và bạn nhấp vào nó để tìm trang web của chúng tôi và thấy rằng chúng tôi , trên thực tế, một công ty SEO!

Lưu lượng không phải trả tiền là gì?

Cho đến nay, bạn đã thực hiện tìm kiếm và điều hướng đến trang web mà bạn tìm thấy trong kết quả tìm kiếm của mình. Lần nhấp mà bạn thực hiện, trong ví dụ này vào trang web của chúng tôi, sẽ được đăng nhập vào Google Analytics với tư cách là người dùng mới vào trang web của chúng tôi, với nguồn phân bổ là “lưu lượng truy cập không phải trả tiền”. Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền chỉ đơn giản là lưu lượng mà chúng tôi nhận được từ tìm kiếm bạn đã thực hiện và các tìm kiếm khác tương tự như vậy.

Một cách khác để xem xét nó là trong bối cảnh của tất cả các cách khác mà bạn có thể đã tìm thấy website. Bạn có thể đã nhấp vào một liên kết đến trang web của chúng tôi, ví dụ, từ hồ sơ của chúng tôi trên Clutch (4,9 sao, wow !?) trong khi xem xét các đại lý SEO (được gọi là “lưu lượng truy cập giới thiệu”). Có thể bạn đã từng truy cập trang web của chúng tôi trước đây và vì vậy Google tự động điền URL của chúng tôi vào thanh điều hướng của bạn khi bạn bắt đầu nhập “chiến thắng” (sẽ xuất hiện dưới dạng “lưu lượng truy cập trực tiếp”). Có thể bạn đã nhấp vào một liên kết trong một email (bất ngờ thú vị, đó được gọi là “lưu lượng truy cập email”) hoặc nhấp vào một liên kết từ Facebook (bạn đoán nó, “lưu lượng truy cập xã hội”).

Không giống như những loại lưu lượng truy cập khác, lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của chúng tôi sẽ chỉ xảy ra nếu bạn tìm thấy chúng tôi bằng cách tìm kiếm thứ gì đó và sau đó nhấp vào liên kết đến trang web của chúng tôi từ trang kết quả, cho dù bạn đã tìm kiếm cụ thể cho chúng tôi hay tìm kiếm một chủ đề trang web của chúng tôi phục vụ.

Tại sao lưu lượng truy cập không phải trả tiền lại quan trọng?

Khi bạn lật nó lại và thay vì nghĩ về việc điều hướng trên internet, hãy nghĩ về các công ty có trang web xuất hiện để trả lời tất cả các truy vấn tìm kiếm của bạn, bạn sẽ thấy rất nhanh tại sao lưu lượng truy cập không phải trả tiền lại quan trọng.

Hãy tưởng tượng nếu bạn là một công ty cung cấp dịch vụ phát triển web và khi ai đó tìm kiếm “đại lý phát triển web”, trang web của bạn không được liệt kê trong kết quả. Làm thế nào bạn sẽ được tìm thấy? Vì lý do rất cơ bản về khả năng hiển thị thương hiệu, lưu lượng truy cập không phải trả tiền là cực kỳ quan trọng đối với các nhà tiếp thị.

Vì lý do đó, khi các nhà tiếp thị xem xét lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền của họ, họ thường tìm cách hiểu thương hiệu của họ đang phát triển như thế nào và liệu họ có đang làm tốt công việc giúp khách hàng tiềm năng mới tìm thấy công ty của họ hay không.

Ngoài lưu lượng truy cập không phải trả tiền là quan trọng đối với các nhà tiếp thị vì số lượng tuyệt đối người sử dụng Internet để tìm giải pháp cho vấn đề của họ, lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng quan trọng vì nó thường có giá trị hơn đáng kể so với các loại lưu lượng truy cập khác từ khía cạnh kinh doanh. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền được nhắm mục tiêu có xu hướng tương tác tốt hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và tỷ lệ thoát thấp hơn nhiều so với đối tác tìm kiếm có trả tiền của nó.

Vì những lý do này, lưu lượng truy cập không phải trả tiền không chỉ quan trọng mà còn là một phần cơ bản của chiến lược tiếp thị hiện đại. Nếu không được hiển thị trong các công cụ tìm kiếm và liên tục lập chiến lược để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm, công ty của bạn đang bỏ dở công việc kinh doanh.

Tôi có thể mua lưu lượng truy cập không phải trả tiền không?

Vì vậy, nếu bạn biết rằng lưu lượng truy cập không phải trả tiền là cực kỳ có giá trị, bạn có thể hỏi, “Tôi có thể đi mua một ít không?”

Thật tuyệt vời khi có thể trả thêm một số tiền và hiển thị số 1 trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, bạn không thể chỉ mua lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Không thể mua lưu lượng truy cập không phải trả tiền và không công ty SEO nào có thể nhận tiền và đảm bảo kết quả – đó không phải là bản chất của SEO. (Nếu bạn bắt đầu nói chuyện với một công ty SEO và họ bắt đầu hứa hẹn về thứ hạng hoặc kết quả cụ thể, hãy chạy nhanh theo hướng ngược lại.)

Tại sao chúng tôi hoặc bất kỳ công ty SEO đáng kính nào khác không thể đảm bảo kết quả lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền cụ thể? Nó đi đến sự thiếu kiểm soát:

Bạn không thể kiểm soát những gì đối thủ cạnh tranh của bạn làm.

Giả sử bạn có một phần nội dung tuyệt vời đang xuất hiện ở vị trí số 1 trong kết quả tìm kiếm và thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn. Ví dụ: trong trường hợp của một đại lý phát triển web, giả sử bạn có một blog về cách lập kế hoạch thiết kế lại thành công. Nếu một ngày, một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn bắt đầu tập trung vào blog của họ về cùng một chủ đề và đẩy bạn lên vị trí số 1, bạn có thể sẽ thấy lưu lượng tìm kiếm của mình đến trang đó giảm xuống. Bạn chắc chắn có thể đầu tư thời gian và nguồn lực vào các hoạt động để đảm bảo phần nội dung của bạn quay trở lại và bắt đầu xếp hạng # 1 một lần nữa, nhưng không có gì đảm bảo rằng tại bất kỳ thời điểm nào bạn sẽ là # 1 hoặc có một lượng truy cập tìm kiếm cụ thể.

Bạn không thể kiểm soát xu hướng thị trường của mình.

Giả sử ngành của bạn bắt đầu áp dụng công nghệ mới giúp cách mạng hóa thị trường của bạn và thay đổi điểm khó của khách hàng. Có thể phần nội dung tuyệt vời được xếp hạng hàng đầu của bạn vẫn xếp hạng số 1, nhưng mọi người chỉ tìm kiếm nó ít hơn. Chúng tôi không thể đảm bảo số lượng lưu lượng truy cập tìm kiếm cụ thể vì chúng tôi không thể đảm bảo cách thị trường của bạn có thể phát triển theo thời gian.

Bạn không thể kiểm soát các lực lượng bên ngoài.

Trong thời gian sau COVID, tôi cảm thấy như thế này cần ít giải thích hơn. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã xếp hạng số 1 cho các truy vấn tìm kiếm phổ biến trong các ngành về cơ bản đã bị gián đoạn khi COVID xuất hiện. Ví dụ: một trong những khách hàng của chúng tôi trong thị trường du lịch thích hợp, vẫn xếp hạng số 1 cho một số tìm kiếm lớn, có khối lượng lớn, nhưng vì mọi người đều ở nhà và không ai tìm kiếm những trải nghiệm du lịch thú vị của họ, lưu lượng tìm kiếm của họ những cụm từ tìm kiếm đó đã giảm xuống. Và mặc dù điều đó mang lại những cơ hội lớn của riêng nó, để xoay chuyển chiến lược SEO COVID của bạn và đè bẹp đối thủ, nó vẫn nói lên sự thiếu kiểm soát của bạn. Thật an ủi vì điều đó sẽ xảy ra, chúng ta không thể đảm bảo rằng cuộc sống như chúng ta biết sẽ luôn như vậy.

Một phần của điều khiến cách tiếp cận của chúng tôi đối với các dịch vụ SEO trở nên khác biệt là nó đa dạng và theo quy trình. Phương pháp tiếp cận SEO có phương pháp của chúng tôi là tập trung vào việc xác định mục tiêu kinh doanh, không phải mục tiêu lưu lượng truy cập tìm kiếm và sau đó tăng cường tìm kiếm không phải trả tiền để đạt được những mục tiêu đó. Điều này có nghĩa là khách hàng của chúng tôi có được sự tăng trưởng bền vững trong các công cụ tìm kiếm. Nếu bất kỳ điều nào trong số những điều đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn bắt đầu ảnh hưởng đến khả năng đạt được các mục tiêu kinh doanh đó bằng chiến lược SEO của bạn, đối với chúng tôi, điều đó đơn giản có nghĩa là đánh giá cách phát triển chiến lược SEO với những thay đổi trên thị trường. Chúng tôi giúp bạn vượt qua sự thay đổi đó.

Vì vậy, mặc dù điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn không thể trực tiếp mua lưu lượng truy cập không phải trả tiền, nhưng cũng cần biết rằng bạn có thể đầu tư vào các chuyên gia SEO để giúp bạn tạo và phát triển chiến lược và chiến dịch SEO của mình một cách bền vững trong những năm tới.

Dẫn chúng ta đến câu hỏi cuối cùng…

Làm cách nào để nhận kết quả tìm kiếm không phải trả tiền?

Điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số là biết cách hoạt động của tìm kiếm và những gì họ có thể làm để tối đa hóa khả năng hiển thị của mình.

Tối đa hóa lưu lượng truy cập không phải trả tiền để có được kết quả tìm kiếm không phải trả tiền giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền, chất lượng cao là những gì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Bạn có thể đạt được điều này một mình, với một nhóm SEO nội bộ hoặc bạn có thể thuê ngoài toàn bộ chiến lược cho một đại lý SEO, người sẽ lập một chiến dịch cho bạn. Chúng tôi là đại lý duy nhất chỉ hoạt động trong các hợp đồng cả năm, điều này đảm bảo rằng bạn đang dành thời gian để tìm ra các chiến lược tốt nhất để thực hiện mọi việc đúng đắn, vì vậy bạn có thể nhận được kết quả tìm kiếm không phải trả tiền mà bạn cần để thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền cần thiết đó đến trang web của bạn để thúc đẩy kết quả kinh doanh của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của mình, bạn có thể bắt đầu bằng tư vấn miễn phí và tìm hiểu thêm về cách một chiến dịch SEO chiến lược có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

Call Now Button
Index