Các vấn đề về nội dung trùng lặp

Nếu bạn là người đang gặp khó khăn trong việc tăng lưu lượng tìm kiếm trên trang web của mình , trước tiên bạn cần tìm và khắc phục các vấn đề về nội dung trùng lặp trên trang web của mình. Nội dung trùng lặp hoặc được sao chép xuất hiện trên internet ở nhiều nơi. Nếu bạn luôn đảm bảo tìm và khắc phục các vấn đề nội dung như vậy trên trang web của mình, bạn chắc chắn có thể có thứ hạng tốt hơn cùng với trải nghiệm người dùng trang web tuyệt vời.

Estimated reading time: 25 minute

Các bài viết liên quan:

Các vấn đề về nội dung trùng lặp: Cách tìm và khắc phục chúng vào năm 2021

Nội dung trùng lặp là gì?

Nó chứa nội dung tương tự (hoặc giống hệt nhau) trên nhiều trang. Nó có thể được tìm thấy trong trang web của bạn (do các vấn đề kỹ thuật trên trang web của bạn) hoặc bên ngoài trang web của bạn (do người khác sao chép nội dung của bạn). Không có ích gì khi giữ nội dung có vấn đề như vậy trên trang web của bạn vì nó không mang lại bất kỳ giá trị nào cho đối tượng trang web hoặc trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Các vấn đề về nội dung trùng lặp

Việc có nhiều trang web có nội dung gần như giống hệt nhau có thể gây nhầm lẫn cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm Google và họ chỉ chọn một trong số nhiều trang trùng lặp để được xếp hạng. Đây là nơi bạn có thể sử dụng các URL chuẩn để ngăn chặn các sự cố do nội dung giống hệt nhau hoặc “trùng lặp” xuất hiện trên nhiều URL (thêm thông tin về thẻ chuẩn này sau trong cùng một bài đăng). Nói một cách đơn giản, hãy luôn theo dõi các vấn đề về nội dung trùng lặp trên trang web của bạn nếu bạn muốn tăng thứ hạng tìm kiếm và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người đọc.  

Nội dung giống hệt nhau xảy ra như thế nào?

Có thể có 2 lý do chính để nội dung đó xuất hiện trên trang web của bạn.

 1. Nguyên nhân kỹ thuật
 2. Nội dung được sao chép thủ công

Hãy nói sơ qua về hai lý do trên của nội dung như vậy để các bạn hiểu rõ hơn. 1. Rủi ro kỹ thuật: Ngay cả khi bạn không sao chép nội dung dán từ các trang web khác và viết thật nội dung gốc trên blog hoặc trang web của mình, các vấn đề về nội dung vẫn có thể phát sinh. Vâng đó là sự thật. Đó là do rủi ro kỹ thuật trong trang web của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi về chúng là gì và chúng có thể phát sinh như thế nào, hãy đọc tiếp. Vì vậy, hãy nói về một số vấn đề kỹ thuật có thể dẫn đến các vấn đề về nội dung trên trang web của bạn.

 • HTTP và HTTPS (đảm bảo tất cả các trang trên trang web của bạn đang tải trên phiên bản https, sự cố này xảy ra khi bạn không cài đặt đúng chứng chỉ SSL )
 • www và không phải www (đảm bảo rằng tất cả nội dung trang web của bạn đang tải trên www hoặc không phải www)
 • Các thông số và điều hướng theo từng khía cạnh (điều hướng theo từng khía cạnh có thể hữu ích cho người dùng, nhưng nó tác động tiêu cực đến SEO trang web của bạn, lãng phí ngân sách thu thập thông tin, v.v.)
 • ID phiên
 • Phân trang (bạn nên sử dụng các thẻ rel = prev và rel = next để xử lý các loại trang này đúng cách và đảm bảo xem bài đăng này từ Tạp chí Công cụ Tìm kiếm để tìm hiểu thêm về cách phân trang trên trang web của bạn)
 • Scrapers (một trang web cạo chỉ đơn giản là một trang web sao chép nội dung từ các trang web khác bằng cách sử dụng công cụ quét web, hãy tránh những điều đó bằng mọi giá)
 • Các phiên bản ngôn ngữ khác nhau (nếu trang web của bạn là một trang web đa ngôn ngữ, nghĩa là nếu trang web của bạn cung cấp nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, hãy đảm bảo sử dụng Hreflang đúng cách )

Cố gắng tránh những rủi ro kỹ thuật ở trên trong trang web của bạn và bạn sẽ an toàn khỏi tất cả các vấn đề nội dung như vậy. 2. Nội dung được sao chép theo cách thủ công: Một lý do lớn nhất khác có thể là bạn đang sao chép, dán nội dung của người khác hoặc các trang web khác có thể đang sao chép nội dung của bạn và xuất bản nó như của riêng họ. Vì vậy, bạn cũng cần theo dõi nội dung được sao chép thủ công và đảm bảo không sử dụng các nội dung khác vì nó không tạo thêm bất kỳ giá trị nào cho khán giả của bạn.

Tương tự, bất cứ khi nào bạn phát hiện ai đó đang sao chép nội dung của mình, hãy đảm bảo gửi email (bằng cách truy cập trang web của họ hoặc liên hệ với họ qua mạng xã hội) để gỡ bỏ điều đó. Nếu không, bạn có thể chỉ cần gửi đơn khiếu nại DMCA và nó sẽ hoạt động như một lá bùa (sẽ nói thêm về vấn đề này ở phần sau về cách thực hiện trong cùng một bài đăng).

Nó có hại cho SEO không?

Dù bạn có biết hay không, thì không có cái gọi là “hình phạt về nội dung trùng lặp”. Bạn có biết rằng 29% số trang có  vấn đề trùng lặp hoặc tương tự trên internet không? Theo một nghiên cứu của Raven tools, đây là một số thống kê thú vị về nội dung trùng lặp của blog.

 • 29% số trang có nội dung trang web trùng lặp
 • 22% tiêu đề trang bị trùng lặp
 • 20% số trang có số lượng từ thấp

Vì vậy, rõ ràng, nội dung của trang web trùng lặp không khiến trang web của bạn bị phạt trong kết quả tìm kiếm của Google.Lý do rất đơn giản: Google đủ thông minh để biết nguồn gốc của nội dung. Google cố gắng xác định nguồn gốc của nội dung và hiển thị nguồn đó trong kết quả tìm kiếm thay vì hiển thị nội dung trùng lặp hoặc được sao chép. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên sao chép các bài báo dán từ các trang web khác. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn không bao giờ nên sử dụng nội dung như vậy, đặc biệt là từ các trang web khác.

 • Các chủ sở hữu blog khác có thể dễ dàng tìm thấy ai đang sao chép nội dung của họ bằng cách sử dụng các công cụ như Copyscape hoặc đơn giản là tìm kiếm một số nội dung của họ trong tìm kiếm của Google. Khi ai đó phát hiện bạn đang sao chép nội dung của họ, họ sẽ yêu cầu bạn xóa. Nếu bạn không phản hồi, họ có thể dễ dàng gỡ xuống với sự trợ giúp của DMCA. Vì vậy, bạn sẽ không dễ dàng bỏ đi nếu bạn đang sao chép nội dung khác.
 • Sao chép nội dung của người khác không mang lại bất kỳ giá trị nào cho người đọc trang web của bạn. Nếu bạn không thêm bất kỳ giá trị nào cho đối tượng trang web của mình, bạn sẽ không bao giờ thành công.
 • Lừa đảo nội dung của người khác là phi đạo đức. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc kiếm tiền từ việc viết blog , bạn nên tránh những hoạt động phi đạo đức như vậy vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyền hạn của bạn trên mạng.
 • Trên tất cả, như đã thảo luận, Google đủ thông minh để biết nguồn gốc của nội dung, vì vậy nó hiển nhiên sẽ đưa ra thứ hạng cao hơn cho nguồn gốc chứ không phải những trang web đang sao chép nội dung của người khác. 
 • Làm thế nào để Tìm Nội dung Tương tự trên Trang web của Bạn?

Cho đến nay chúng ta đã nói về nội dung trùng lặp của blog là gì, nó xảy ra như thế nào và tại sao bạn nên tránh nó. Bây giờ chúng ta hãy nói về điều quan trọng nhất: làm thế nào để thực sự tìm thấy nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Một lần nữa, việc tìm kiếm nội dung như vậy có thể được thực hiện theo 2 cách.

 • Một là: tìm nội dung giống hệt nhau trong trang web của riêng bạn (điều này chủ yếu xảy ra do rủi ro kỹ thuật)
 • Khác là: tìm nội dung trùng lặp hoặc sao chép bên ngoài trang web của bạn.

Hãy nói về cách bạn có thể tìm thấy nội dung như vậy trong cả hai trường hợp như vậy.

Tìm nội dung giống hệt nhau trong trang web của bạn

Tìm nội dung tương tự trong trang web của bạn nên là trọng tâm chính của bạn vì nó chủ yếu xảy ra do các rủi ro kỹ thuật như đã thảo luận ở trên, chẳng hạn như chuyển sang phiên bản https và vẫn tải một số trang trên http, sử dụng phiên bản www so với không phải www, v.v. Ngoài những vấn đề kỹ thuật đó, đây là một số cách khác để đối phó với nội dung spam trong trang web của bạn. Thu thập thông tin trang web của bạn để tìm các tiêu đề và Cho dù bạn có biết hay không, phiên bản cũ của bảng điều khiển tìm kiếm của Google đã tốt hơn ở chỗ nó được sử dụng để cung cấp cho bạn tùy chọn “Cải tiến HTML” giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tiêu đề và Kể từ khi giới thiệu phiên bản mới của Google Search Console, họ đã loại bỏ tính năng này. Nhưng đây là vấn đề: có một công cụ đáng kinh ngạc khác được gọi là Visual SEO mà bạn có thể sử dụng để thu thập dữ liệu toàn bộ trang web của mình để dễ dàng tìm thấy tất cả các vấn đề với tiêu đề trang, mô tả meta và thẻ H1.

Các vấn đề về nội dung trùng lặp

  Như bạn có thể thấy ở trên, công cụ này giúp bạn tìm thấy rất nhiều thứ trên trang web của mình bao gồm;

 • Mô tả meta ngắn hoặc dài, v.v.

Điều này sẽ cho bạn thấy tổng quan chung về trang web của bạn và mọi vấn đề trùng lặp nghiêm trọng mà bạn có thể khắc phục dễ dàng để tránh các vấn đề nội dung như vậy trong trang web của bạn. Kiểm tra nội dung thủ công bằng cách sử dụng tìm kiếm của Google Cách dễ nhất để tìm nội dung tương tự là thực hiện tìm kiếm thủ công trên Google. Chỉ cần đảm bảo tìm thấy một bài đăng hoặc trang mà bạn muốn kiểm tra xem có đạo văn hay không. Bây giờ, hãy sao chép một đoạn văn bản hoặc đoạn văn từ trang hoặc bài đăng blog đó (mà bạn có thể nghĩ rằng người khác sẽ sao chép) và chèn đoạn văn bản đó vào tìm kiếm của Google bằng cách sử dụng dấu ngoặc kép (“). Nó trông như thế này;   Google ngay lập tức cung cấp cho bạn danh sách kết quả nếu đoạn văn bản đó có nội dung tương tự, nếu không, bạn sẽ không tìm thấy kết quả tìm kiếm nào cho đoạn mã đó (có nghĩa là không tìm thấy nội dung giống hệt nhau cho đoạn văn bản đó).

Tìm nội dung giống hệt bên ngoài trang web của bạn

Trong phần trên, chúng tôi đã nói về cách bạn có thể tìm thấy nội dung tương tự trong trang web của mình. Bây giờ chúng ta hãy nói về cách bạn có thể tìm thấy nội dung spam bên ngoài nội dung của mình, có nghĩa là bạn đang tìm kiếm nội dung được sao chép trên trang web của mình. Đây là nơi bạn nên sử dụng các công cụ kiểm tra đạo văn để thực hiện tác vụ vì bạn không phải lúc nào cũng sử dụng Google theo cách thủ công để kiểm tra nội dung đã sao chép. Nói như vậy, đây là 3 công cụ hàng đầu để dễ dàng tìm thấy các trang web khác có đang sao chép nội dung hay không.

1. Copyscape

Mặc dù có rất nhiều công cụ kiểm tra nội dung trên mạng nhưng Copyscape là một trong những công cụ tốt nhất để kiểm tra nội dung trùng lặp hoặc spam. Nó hoạt động hoàn hảo. Bạn chỉ cần truy cập trang web của họ và nhập URL trang web của bạn. Vậy là xong, nó sẽ tìm kiếm trên toàn bộ web để tìm bất kỳ trang web nào có nội dung tương tự của bạn. Nó cũng sẽ cho bạn biết lượng văn bản được sao chép cùng với văn bản được đánh dấu.

2. Trình kiểm tra đạo văn ngữ pháp

Grammarly là một trong những công cụ chỉnh sửa ngữ pháp phổ biến nhất và nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ kiểm tra đạo văn (bạn có thể làm điều đó ngay cả với phiên bản miễn phí của chúng). Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đạo văn từ công cụ Grammarly vì nó sử dụng cơ sở dữ liệu ProQuest và hơn 16 tỷ trang web để tìm nội dung cóp nhặt. Chỉ cần truy cập trang này và bạn có thể nhập một số khối văn bản từ trang web của mình hoặc tải lên một tệp để xem liệu nó có bất kỳ bản sao nào khác được sao chép trên web hay không. Lợi ích của việc sử dụng công cụ này là nó làm nổi bật các đoạn văn yêu cầu trích dẫn và cung cấp cho bạn các tài nguyên bạn cần để ghi nhận các nguồn của mình một cách chính xác.

3. Đạo văn

Đây là một công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí cuối cùng khác hoạt động giống như một sự quyến rũ trong việc tìm kiếm nội dung trùng lặp và nội dung cóp nhặt. Phần tốt nhất khi sử dụng công cụ này là nó hỗ trợ hơn 190 ngôn ngữ trên thế giới! Tất cả những gì bạn cần làm là sao chép, dán một số nội dung từ trang web của bạn và nhấp vào “kiểm tra nội dung trùng lặp hoặc được sao chép” (trong khi chọn công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn, tức là Google hoặc Bing) và công cụ này sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm bất kỳ bài viết nào được sao chép bằng cùng một văn bản.

Cách dễ dàng khắc phục các vấn đề về nội dung trùng lặp hoặc tương tự

Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến cách bạn có thể tìm thấy nội dung giống hệt nhau cả trong trang web và bên ngoài trang web của bạn. Bây giờ chúng ta hãy nói về cách bạn có thể dễ dàng khắc phục các vấn đề nội dung như vậy.

Xóa nội dung đã sao chép khỏi Google

Cách tốt nhất để xóa nội dung trùng lặp khỏi tìm kiếm của Google là gửi yêu cầu pháp lý từ Google. Google cung cấp cho bạn một công cụ để bạn có thể gửi yêu cầu pháp lý để xóa nội dung trùng lặp (hoặc có bản quyền) khỏi tìm kiếm của Google. Đây là cách nó trông như thế nào;

Các vấn đề về nội dung trùng lặp

  Bạn sẽ thấy một số dịch vụ của Google (chọn phù hợp nơi nội dung của bạn xuất hiện) để bạn có thể gửi yêu cầu xóa. Các dịch vụ này bao gồm;

 • Video trên YouTube (sử dụng tùy chọn này nếu ai đó đang sử dụng video của bạn mà không có bất kỳ khoản tín dụng nào)
 • Tìm kiếm hình ảnh (sử dụng hình ảnh của bạn mà không cung cấp cho bạn bất kỳ tín dụng nào)
 • Google Doanh nghiệp của tôi
 • Tìm kiếm trên web (bạn có thể tìm kiếm các vấn đề về nội dung được sao chép hoặc có bản quyền để gỡ bỏ các vấn đề nội dung đó từ tìm kiếm của Google)
 • Nền tảng Blogger, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng cụ thể “xóa có bản quyền” khỏi Google. Chỉ cần truy cập liên kết này , nơi bạn có thể gửi thông báo DMCA (Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số). 

Các vấn đề về nội dung trùng lặp

  Như bạn thấy ở trên, bạn có thể cung cấp (các) URL chính xác để xem ví dụ về tác phẩm có bản quyền. Điều này sẽ được nhóm của họ sử dụng để xác minh rằng tác phẩm xuất hiện trên các trang bạn đang yêu cầu họ xóa. Ngoài ra, bạn cần cung cấp (các) URL của tài liệu bị cáo buộc vi phạm mà bạn đang yêu cầu họ xóa. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành. Trong vòng vài ngày (thường là khoảng 10 ngày), tất cả nội dung được sao chép sẽ bị xóa khỏi tìm kiếm của Google.

Một số cách đơn giản để khắc phục sự cố nội dung trùng lặp hoặc tương tự

Dưới đây là một số cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để khắc phục sự cố nội dung trùng lặp hoặc sao chép trên trang web của bạn trong năm 2021 và hơn thế nữa.

Sử dụng chuyển hướng 301

Một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để đối phó với nội dung được sao chép (hoặc thậm chí là các trang mỏng) trên trang web của bạn là sử dụng chuyển hướng 301. Chuyển hướng 301 chỉ đơn giản là thông báo cho các công cụ tìm kiếm như Google rằng một URL cụ thể đã được chuyển vĩnh viễn đến một vị trí mới (URL mới). Chuyển hướng 301 bao gồm địa chỉ URL mà tài nguyên đã được chuyển đến. Có rất nhiều plugin có sẵn cho WordPress và bạn có thể sử dụng một plugin đơn giản và miễn phí như plugin Simple 301 Redirects để chuyển hướng các URL trùng lặp hoặc chất lượng mỏng trên trang web của bạn đến các trang có liên quan nhưng chất lượng cao khác trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin Yoast SEO hoặc Rank Math cho các chuyển hướng này. 

Sử dụng thẻ chuẩn

Thẻ canonical (được gọi là “rel = canonical”) chỉ đơn giản là một cách thông báo cho các công cụ tìm kiếm như Google rằng một URL cụ thể trên trang web của bạn đại diện cho bản sao chính của một trang. Bằng cách đó, Google sẽ chỉ xếp hạng trang cụ thể đó ngay cả khi nó tìm thấy các trang khác có nội dung tương tự trên trang web của bạn.

Nếu bạn không thể loại bỏ tất cả các URL trùng lặp đó, thì bạn luôn có tùy chọn chuyển hướng chúng đến một URL duy nhất. Bạn sẽ cần thêm một thẻ phụ vào vùng đầu của trang trùng lặp để các công cụ tìm kiếm như Google chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập đến bài viết chính.

Nói một cách đơn giản, URL chuẩn giúp ngăn chặn các vấn đề trùng lặp hoặc sao chép nội dung trong trang web của bạn trên bất kỳ nội dung cụ thể nào. Đặt thẻ canonical cực kỳ dễ dàng khi bạn đang sử dụng plugin WordPress SEO by Yoast. Plugin Yoast SEO WordPress giúp bạn dễ dàng thay đổi URL chuẩn của một số loại trang trong cài đặt plugin.

Lưu ý nhanh: Chỉ sử dụng thẻ chuẩn từ plugin Yoast SEO nếu bạn muốn thay đổi thẻ chuẩn thành một thứ khác với URL của trang hiện tại. Đây là cách nó trông như thế nào;

Các vấn đề về nội dung trùng lặp

Như bạn có thể thấy ở trên, chỉ cần đi tới cài đặt từ plugin Yoast SEO và nhập URL chuẩn mà bất kỳ trang cụ thể nào của bạn sẽ trỏ đến. Bạn cũng có thể để trống trường đó để mặc định là liên kết cố định.

Mẹo: Hãy nhớ xem hướng dẫn chi tiết này về cách sử dụng thẻ canonical từ trang web Yoast , nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các chi tiết về cách sử dụng thẻ này.

Nhất quán với các liên kết nội bộ của bạn

Tất cả chúng ta đều biết liên kết nội bộ quan trọng như thế nào. Nếu bạn muốn tăng khả năng thu thập dữ liệu của trang web, cải thiện độ sâu liên kết, chuyển liên kết đến các trang khác trên trang web của mình hoặc có được thứ hạng tốt hơn, liên kết nội bộ thực sự có thể giúp bạn. Nhưng đây là điều. Bạn phải nhất quán với các phương pháp liên kết nội bộ của mình để tránh các vấn đề về nội dung sao chép.

Ví dụ: không liên kết đến http://www.example.com/page/ và http://www.example.com/page và http://www.example.com/page/index.htm. Bạn cũng có thể sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm để cho Google biết bạn muốn lập chỉ mục trang web của mình như thế nào. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cho Google biết miền ưa thích của mình (ví dụ: http://www.example.com hoặc http://example.com). Vì vậy, hãy quyết định xem bạn muốn lập chỉ mục các trang web của mình có www hay không có www từ bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

Sử dụng kiểm tra trang web Semrush

Semrush là một trong những công cụ SEO tốt nhất có thể giúp bạn mọi thứ, từ nghiên cứu từ khóa đến phân tích backlink. Nhưng lý do chính mà chúng tôi đề cập đến Semrush trên trang cụ thể này là vì nó cung cấp cho bạn một tính năng đáng kinh ngạc được gọi là “kiểm tra trang web” giúp bạn tìm và khắc phục tất cả các vấn đề về kỹ thuật và SEO trên trang web của mình. 

 • Dễ dàng tối ưu hóa các liên kết bên trong và bên ngoài của bạn
 • Thêm thẻ meta bất cứ nơi nào chúng bị thiếu (bao gồm thẻ tiêu đề, mô tả meta, thẻ thay thế hình ảnh)
 • Dễ dàng tìm thấy các trang nội dung trùng lặp
 • Tìm và khắc phục sự cố hreflang và danh sách vẫn tiếp tục

Nếu bạn đang tìm kiếm bản dùng thử miễn phí của Semrush, hãy sử dụng liên kết bên dưới và bạn sẽ nhận được bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày. Sử dụng các bản tóm tắt khác nhau  Là người viết blog, chúng tôi thường phụ thuộc vào nhiều nền tảng để quảng bá các bài đăng trên blog mới nhất của mình bao gồm;

 • Diễn đàn
 • Các trang web gửi blog
 • Thư mục blog, v.v.

Chìa khóa ở đây là KHÔNG sử dụng cùng một bản tóm tắt các bài đăng trên blog của bạn trên tất cả các nền tảng đó. Thay vào đó, hãy tạo các mục hoặc bản tóm tắt độc đáo ở bất cứ nơi nào bạn quảng cáo bài đăng trên blog của mình để tránh các vấn đề về nội dung như vậy. Đồng thời đảm bảo tránh các trang trống trên trang web của bạn. Ví dụ: không xuất bản các trang mà bạn chưa có bất kỳ nội dung nào. Nếu bạn tạo các trang như vậy, hãy đảm bảo sử dụng thẻ noindex để ngăn các trang đó được lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm của Google

Có một số trường hợp trong đó bản sao giống nhau (văn bản chính xác) sẽ có sẵn trên web nhưng hoàn toàn KHÔNG được coi là nội dung trùng lặp hoặc tương tự. Vậy đó là những trường hợp nào mà nó không thực sự được coi là nội dung trùng lặp. Dưới đây là một vài trong số họ.

Nội dung phiên bản di động

Có rất nhiều trang web sử dụng phiên bản di động của nội dung trang web của họ. Có cùng nội dung (bao gồm các bài báo, trang, sản phẩm, v.v.) trên trang web của bạn cùng với các phiên bản trang web dành cho thiết bị di động không bị tính là nội dung sao chép. Google đủ thông minh để phân biệt hai phiên bản (phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn và trang web dành cho thiết bị di động) của cùng một trang web. Vì vậy, nó chỉ đơn giản là không coi nó là nội dung ăn cắp ý tưởng, vì vậy bạn có thể an toàn tạo phiên bản di động cho trang web của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Điều tương tự cũng áp dụng cho các trang AMP.

Nội dung đã dịch

Có một số trang web sử dụng dịch nội dung của họ sang nhiều ngôn ngữ và nội dung đã dịch KHÔNG được coi là nội dung trùng lặp hoặc spam (mặc dù ngữ cảnh là giống nhau theo nghĩa đen). Tại sao? Hãy cùng tìm hiểu xem Google chính xác nghĩ gì về nội dung được sao chép một lần. Google đã định nghĩa nội dung trùng lặp là “các khối nội dung thực sự trong hoặc trên các miền hoàn toàn khớp với nội dung khác hoặc tương tự đáng kể”. Điều đó có nghĩa là, nội dung được dịch KHÔNG phải là nội dung trùng lặp hoặc trùng lặp vì nó không khớp với nội dung khác.

Câu hỏi thường gặp về cách xử lý các vấn đề về nội dung trùng lặp hoặc giống hệt nhau vào năm 2021

Dưới đây là danh sách một số câu hỏi quan trọng mà bạn có thể muốn biết về các vấn đề trùng lặp hoặc nội dung spam trên trang web của mình trong năm 2021 và hơn thế nữa.

Không, không có cái gọi là hình phạt nội dung trùng lặp hoặc sao chép. Nếu bạn tò mò, đây là những gì Google phải nói về hình phạt nội dung Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tìm và khắc phục các vấn đề nội dung như vậy vì các công cụ tìm kiếm như Google không biết xếp hạng trang nào nếu bạn trùng lặp nội dung trong trang web của mình (do các vấn đề kỹ thuật được đề cập ở trên trong bài đăng). Đó là lý do tại sao việc tìm và khắc phục tất cả các vấn đề về nội dung như vậy trong trang web của bạn là rất quan trọng nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng không phải trả tiền của mình.

2. Làm thế nào để kiểm tra nội dung đạo văn trên mạng? Có nhiều công cụ kiểm tra đạo văn có sẵn trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng tìm xem ai đó đã sao chép nội dung từ trang web của bạn hay không.

 • Copyscape
 • Quetext
 • Unicheck
 • Plagium
 • Grammarly

Các công cụ trên được sử dụng miễn phí (một số công cụ cũng có phiên bản cao cấp cung cấp cho bạn giới hạn cao hơn và xử lý kiểm tra nội dung nhanh hơn), vì vậy hãy sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn nghi ngờ ai đó đang sao chép nội dung của mình.

Xem thêm Mẹo và thủ thuật tìm kiếm hiệu quả nhất của Google

3. Tiêu đề trang trùng lặp có ảnh hưởng đến SEO không?

Chắc chắn có. Bạn nên tránh tạo tiêu đề trang trùng lặp bằng mọi giá vì tiêu đề trang (tiêu đề meta) quan trọng rất nhiều khi xếp hạng trang của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Đảm bảo thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google cho tiêu đề bạn sẽ sử dụng cho các bài đăng hoặc trang blog của mình. Bằng cách đó, bạn có thể tránh lặp lại hoặc sử dụng cùng tiêu đề trang được sử dụng bởi các trang web khác. Sử dụng các công cụ tạo dòng tiêu đề như Portent để dễ dàng nảy ra nhiều ý tưởng về dòng tiêu đề. Ngoài ra, hãy đảm bảo tạo mô tả meta độc đáo và nguyên bản cho mọi bài đăng trên blog và trang mà bạn xuất bản và lập chỉ mục trong tìm kiếm của Google . Sử dụng các plugin như Yoast SEO để tạo tiêu đề trang duy nhất cùng với mô tả meta thay vì để Google chọn tóm tắt ngẫu nhiên văn bản trong bài đăng của bạn.

4. Nội dung trùng lặp có thể xếp hạng trong tìm kiếm của Google không?

Đã qua rồi cái thời mà ít trang web có thẩm quyền được sử dụng để có thứ hạng cao hơn bằng cách xuất bản lại nội dung từ các trang web khác. Bây giờ, Google đang dành ít ưu tiên nhất cho các trang web có nội dung trùng lặp như vậy. Hãy để chúng tôi trích dẫn Nguyên tắc dành cho trình đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google từ tháng 3 năm 2017 Vì vậy, như bạn có thể thấy, nội dung trùng lặp được ưu tiên ít nhất trong khi xếp hạng. Vì vậy, hãy đảm bảo tập trung vào việc tạo nội dung nguyên bản, chất lượng cao và độc đáo để có được thứ hạng cao hơn.  

5. Làm cách nào để Google xác định phiên bản chính của nội dung trùng lặp?

Theo Dan Petrovic, một diễn giả sự kiện SEO được đánh giá cao, “Nếu có nhiều trường hợp của cùng một tài liệu trên web, thì URL có thẩm quyền cao nhất sẽ trở thành phiên bản chuẩn. Phần còn lại được coi là bản sao ”. Bạn không phải lo lắng liệu Google có xếp hạng nội dung của bạn hay không miễn là bạn không sao chép nội dung của người khác.

Xem thêm Sai lầm SEO nguy hiểm nhất cần tránh khi là một Blogger vào năm 2021

Call Now Button
Index