SEO visibility là gì? tại sao cần SEO visibility

Khả năng hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm là yếu tố quan trọng nhất để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh trực tuyến của bạn khi nói đến SEO. Không quan trọng việc cung cấp của bạn có tuyệt vời như thế nào, nội dung của bạn có thể hữu ích như thế nào hoặc dịch vụ khách hàng của bạn xuất sắc như thế nào – tính bền vững của doanh nghiệp sẽ gặp rủi ro nếu khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy bạn trên Google.

Các bài viết liên quan:

Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về ý nghĩa của khả năng hiển thị SEO và KPI nào chỉ ra tình trạng SEO của trang web của bạn. Bạn sẽ tìm hiểu về điểm chuẩn khả năng hiển thị, cách liên kết các chỉ số khả năng hiển thị với mục tiêu kinh doanh của bạn và năm điều bạn có thể bắt đầu làm ngay hôm nay để cải thiện khả năng hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm.

SEO Visibility là gì?

Khả năng hiển thị là việc đưa trang web của bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể khi họ đang sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn và các thông tin liên quan khác.

Nói một cách đơn giản, khả năng hiển thị tìm kiếm là quy mô và sức mạnh của dấu chân từ khóa không phải trả tiền của bạn dựa trên mức độ bạn xếp hạng cho một nhóm từ khóa (tức là từ khóa mục tiêu của bạn). Đối với mỗi từ khóa riêng lẻ, bạn xếp hạng càng cao thì khả năng hiển thị của bạn càng lớn. Khả năng hiển thị tối đa có nghĩa là bạn xếp hạng số 1 cho mọi từ khóa mục tiêu trong nhóm. Khả năng hiển thị bằng không có nghĩa là bạn không xếp hạng cho bất kỳ từ khóa mục tiêu nào của mình.

Sự khác biệt giữa khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập của tìm kiếm không phải trả tiền là gì?

Khả năng hiển thị SEO là một giá trị tương đối thường được biểu thị dưới dạng phần trăm. Nó ước tính khả năng một trang web sẽ nhận được lưu lượng truy cập từ một tập hợp các từ khóa cố định dựa trên mức độ xếp hạng của trang web đó cho từng từ khóa riêng lẻ.

Lưu lượng truy cập SEO là một giá trị tuyệt đối. Đó là số lượng khách truy cập (nhấp chuột) ước tính mà bạn sẽ nhận được từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền dựa trên vị trí bạn xếp hạng cho từng từ khóa riêng lẻ, tỷ lệ nhấp (CTR) ước tính dựa trên xếp hạng đó và số lượng tìm kiếm ước tính hàng tháng. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đo lường lưu lượng truy cập trang web trong bài viết này.)

Hãy nhớ rằng mục đích tìm kiếm chiếm nhiều thay đổi về tỷ lệ nhấp, nhưng chúng tôi có thể áp dụng một số mức trung bình rộng để đưa ra một số kết luận.

Việc hiểu rằng lưu lượng truy cập SEO đo lường số lần nhấp và khả năng hiển thị đo lường vị trí từ khóa giúp cung cấp một số ngữ cảnh cho những thay đổi bạn có thể thấy giữa hai con số đó và kết luận bạn có thể rút ra từ chúng.

Ví dụ: tăng hoặc giảm lưu lượng không phải trả tiền không phải lúc nào cũng do thay đổi về khả năng hiển thị, nhưng thay đổi về khả năng hiển thị sẽ luôn tác động đến lưu lượng không phải trả tiền.

Làm thế nào để bạn theo dõi khả năng hiển thị trực tuyến?

Một số công cụ SEO đã tạo ra các chỉ số khả năng hiển thị độc quyền. Mỗi công cụ tính toán khả năng hiển thị theo một cách duy nhất, vì vậy, việc theo dõi khả năng hiển thị cho một trang web trên một số công cụ sẽ không hữu ích lắm. Thay vào đó, sẽ có ý nghĩa hơn khi quyết định một nguồn xác thực cho các con số hiển thị của bạn và theo dõi số liệu đó theo thời gian.

Dưới đây là tóm tắt một số công cụ bạn có thể sử dụng để theo dõi khả năng hiển thị SEO của mình và cách mỗi công cụ tính toán phiên bản chỉ số khả năng hiển thị của riêng mình.

SEO visibility là gì? tại sao cần SEO visibility

Công cụ Theo dõi Vị trí của SEMrush cho phép người dùng thiết lập một bảng điều khiển theo dõi xếp hạng từ khóa mục tiêu và tính toán các thay đổi về khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập ước tính dựa trên sự thay đổi hàng ngày ở các vị trí SERP.

SEO visibility là gì? tại sao cần SEO visibility

Điểm số hiển thị tìm kiếm của Moz Pro sẽ tiến thêm một bước nữa bằng cách áp dụng CTR ước tính cho mỗi từ khóa dựa trên vị trí bạn xếp hạng, đảm bảo rằng các từ khóa có CTR cao sẽ có trọng số lớn hơn. Sau đó, họ tính trung bình các CTR khác nhau để đi đến một số liệu duy nhất cho khả năng hiển thị tổng hợp của các từ khóa bạn đang theo dõi.

SEO visibility là gì? tại sao cần SEO visibility

SEOmonitor sử dụng thứ hạng hiện tại để ước tính tỷ lệ phần trăm những người đang tìm kiếm một từ khóa cụ thể đã nhìn thấy trang của bạn trong số các kết quả tìm kiếm. Sau đó, họ nhân số đó với khối lượng tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa đó để có được ước tính về tỷ lệ hiển thị của bạn.

SEO visibility là gì? tại sao cần SEO visibility

Chỉ số khả năng hiển thị của Ahrefs cho biết tỷ lệ phần trăm của tất cả các nhấp chuột không phải trả tiền có thể có từ SERP cho các từ khóa được theo dõi, tương tự như SEMrush.

SEO visibility là gì? tại sao cần SEO visibility

Tại kythuatseo, chúng tôi theo dõi hiệu suất chiến dịch thông qua xếp hạng từ khóa kết hợp. Tôi coi đó là một thước đo tổng thể về mức độ thành công của chúng tôi trong việc tăng thứ hạng cho các từ khóa mục tiêu của chúng tôi. Chuyển động vị trí từ khóa tổng hợp có thể được coi là đại diện cho lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền bổ sung mà chúng tôi đang thúc đẩy đến các trang mục tiêu của khách hàng.

Tại sao SEO Visibility lại quan trọng?

Nếu khả năng hiển thị là một số liệu tương đối với các phương pháp tính toán khác nhau, tại sao lại theo dõi nó?

Việc xem khả năng hiển thị của trang web của bạn sẽ mang lại cái nhìn cấp cao về hiệu suất SEO tổng thể. Nếu mục đích của việc tối ưu hóa tìm kiếm là để có được khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm, thì các chỉ số về khả năng hiển thị có thể vẽ nên bức tranh về tình trạng SEO của trang web của bạn một cách tổng thể.

Vì chúng là một phép đo tương đối, các chỉ số khả năng hiển thị SEO rất phù hợp vớisử dụng trong so sánh.

Ví dụ:

1 – Để đánh giá xếp hạng của các trang trên trang web của bạn so với nhau.

Hiểu được khả năng hiển thị của một trang cụ thể so với những trang khác trên trang web của bạn có thể giúp bạn ưu tiên những trang nào cần cập nhật hoặc gắn cờ cho những nỗ lực tối ưu hóa tích cực hơn.

2 – Để so sánh khả năng hiển thị của trang web của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

So sánh các chỉ số khả năng hiển thị tìm kiếm là một cách tuyệt vời để hiểu cách bạn đang xếp hạng so với đối thủ cạnh tranh cho các từ khóa mục tiêu của mình, xác định các mối đe dọa và cơ hội, đồng thời minh họa tiến trình của bạn trong việc thu hẹp khoảng cách hiển thị trong chiến dịch SEO của mình.

3 – Để theo dõi tác động của chiến dịch SEO của bạn.

Biểu đồ thể hiện sự cải thiện khả năng hiển thị theo thời gian cung cấp ảnh chụp nhanh “trước và sau” tuyệt vời có thể chứng minh giá trị của những nỗ lực SEO của bạn.

Xếp hạng SERP liên quan như thế nào đến khả năng hiển thị của tìm kiếm?

Thay đổi thứ hạng tích cực không phải là mục tiêu cuối cùng của một chiến dịch SEO tốt. Thay vào đó, chúng là kết quả tất yếu của các hoạt động SEO được nhắm mục tiêu sẽ hướng tới các mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.

Thay vì theo dõi xếp hạng từ khóa riêng lẻ, tôi nghĩ sẽ hữu ích hơn nhiều nếu theo dõi khả năng hiển thị của một nhóm từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa (chủ đề từ khóa) bởi vì nó chuyển cuộc trò chuyện khỏi cách một từ khóa duy nhất đang hoạt động và thay vào đó tập trung vào việc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển chuyển đổi lưu lượng truy cập.

Điểm hiển thị “Tốt” là gì?

Với sự thay đổi trong cách tính điểm hiển thị, không có câu trả lời đơn giản nào cho câu hỏi này. Đối với mỗi chỉ số độc quyền mà tôi đã nêu ở trên, bạn có thể chắc chắn về hai điều:

Điểm 0% có nghĩa là bạn không xếp hạng đủ cao cho bất kỳ từ khóa mục tiêu nào của bạn để tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

SEO visibility là gì? tại sao cần SEO visibility

Điểm hiển thị là 100% có nghĩa là bạn xếp hạng ở đầu trang 1 cho tất cả các từ khóa mục tiêu của mình.

Ngay cả với các thuật toán hơi khác và sự hỗn loạn SERP thông thường, hiếm khi có một trang web đạt điểm trên giữa độ tuổi 40 cho các từ khóa không có thương hiệu trên bất kỳ thang đo khả năng hiển thị nào trong số này.

Triết lý của chúng tôi tại kythuatseo là các tiêu chuẩn chung của ngành quá rộng để tạo ra một lộ trình chiến lược cho một chiến dịch. Chúng tôi muốn so sánh trực tiếp khả năng hiển thị của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tại sao phải đo lường khả năng hiển thị trực tuyến cho SEO?

Tuy nhiên, bạn chọn đo lường khả năng hiển thị của mình, điểm mấu chốt là việc hiển thị trong kết quả tìm kiếm sẽ ảnh hưởng đến khả năng đạt được các mục tiêu SEO của bạn.

Cho dù bạn muốn:

  • tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn;
  • nâng cao nhận thức về thương hiệu;
  • tăng sự gắn kết;
  • thúc đẩy doanh số bán hàng; hoặc
  • tạo ra khách hàng tiềm năng

được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm là nền tảng thành công của bạn.

5 mẹo để cải thiện khả năng hiển thị của SEO

Vì hiển thị trong SERPs là chìa khóa để đạt được mục tiêu SEO của bạn, bạn sẽ muốn làm mọi thứ có thể để cải thiện khả năng nội dung của bạn được xếp hạng tốt.

Dưới đây là năm điều bạn có thể làm để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của mình.

Thực hiện kiểm tra trang web

Việc kiểm tra trang web SEO sẽ tiết lộ những trở ngại không thể nhìn thấy giữa bạn và những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm của bạn. Tại kythuatseo, chúng tôi khám phá và giải thích những gì cần khắc phục và giúp ưu tiên những cải tiến nào cần triển khai trước – dựa trên tỷ lệ giữa nỗ lực so với tác động – để giúp bạn có được sức hút trong kết quả tìm kiếm.

Có Sơ đồ trang web

Tạo sơ đồ trang XML và gửi qua Google Search Console cho các công cụ tìm kiếm biết trang nào cần thu thập thông tin và điều cần thiết để giúp họ hiểu và lập chỉ mục trang web của bạn. Sơ đồ trang bị thiếu, lỗi thời hoặc đầy lỗi có thể hiển thị toàn bộ các phần trên trang web của bạn đối với các công cụ tìm kiếm. Tôi không thể cho bạn biết tôi đã chạy kiểm tra trang web bao nhiêu lần để phát hiện ra lỗi trong sơ đồ trang web của khách hàng làm suy yếu tất cả các hoạt động SEO khác của họ.

Thân thiện với thiết bị di động

Mô hình lập chỉ mục của Google sử dụng phiên bản di động của nội dung trang web để lập chỉ mục và xếp hạng. Trước đây, chỉ mục của Google đã sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn của nội dung trang khi đánh giá mức độ liên quan của trang với truy vấn của người dùng. Tuy nhiên, vì hầu hết người dùng đã chuyển sang sử dụng thiết bị di động, Google đã điều chỉnh để tiếp tục cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm của mình. Nội dung không thân thiện với thiết bị di động sẽ khó hiển thị trong kết quả tìm kiếm hơn.

Sử dụng Từ khóa Đuôi dài

Từ khóa đuôi dài là những cụm từ tạo ra nhiều cơ hội được nhắm mục tiêu hơn (và nói chung là ít cạnh tranh hơn) được tìm thấy trong tìm kiếm. Ví dụ: trong khi hầu hết các nhà bán lẻ ván trượt tuyết trực tuyến có thể đang cố gắng xếp hạng cho “ván trượt tuyết”, bạn có thể đặt cược rằng ít trang web đang gạt nó ra để xếp hạng cho “ván trượt tuyết thủ công có hình dạng giống ván lướt sóng”. (Vâng, đó là một vấn đề. Hãy Google nó.) Bằng cách tìm kiếm các từ khóa đuôi dài, bạn có được không gian ít cạnh tranh hơn trong tìm kiếm và tăng khả năng những người tìm kiếm cần chính xác những gì bạn có sẽ tìm thấy bạn.

Tạo nội dung được tối ưu hóa cho tìm kiếm

Nếu internet là một cỗ máy gây tò mò, thì chiến lợi phẩm sẽ đến với các doanh nghiệp cung cấp câu trả lời đáng tin cậy cho những câu hỏi mà mọi người đặt ra. Nội dung hữu ích trải qua một chặng đường dài để giành được khách hàng trung thành của bạn, nhưng hãy tối ưu hóa tìm kiếmd nội dung thậm chí còn đi xa hơn bằng cách đảm bảo rằng khi khách hàng tiềm năng đặt câu hỏi, câu trả lời của bạn là câu trả lời đầu tiên mà họ tìm thấy.

Ví dụ về cách Mức độ hiển thị của tìm kiếm không phải trả tiền ảnh hưởng đến doanh thu

Tôi chứng kiến ​​mối quan hệ trực tiếp giữa khả năng hiển thị tìm kiếm và khả năng kinh doanh mỗi ngày. Đó là một trong những lý do khiến tôi yêu thích công việc mình làm.

Một nhà bán lẻ quần áo trực tuyến đã đến gặp chúng tôi để tìm kiếm một chiến dịch SEO có thể mở rộng nhận thức về thương hiệu của họ và giúp họ được công nhận là một tên tuổi trong thời trang dạo phố của phụ nữ. Nghiên cứu từ khóa của chúng tôi đã làm nổi bật các lĩnh vực cơ hội và chúng tôi đã làm việc để cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của chúng.

Khả năng hiển thị tìm kiếm tạo ra doanh thu

Chúng tôi đã tăng xếp hạng từ khóa của họ lên gấp 6 lần và tăng doanh thu mặt hàng của họ lên 1,129%. Đúng. Một nghìn một trăm hai mươi chín phần trăm.

Trong một trường hợp khác, một nhà bán lẻ trang sức trực tuyến đã tiếp cận chúng tôi với hy vọng tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Chiến dịch tùy chỉnh của chúng tôi đã tăng cường khả năng hiển thị của họ với các từ khóa được tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm của người mua lý tưởng của họ. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, kết quả (cho đến nay!) Là doanh thu từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 821,6% so với cùng tháng năm ngoái.

Để biết thêm ví dụ về cách khả năng hiển thị tìm kiếm có thể tác động trực tiếp đến doanh thu, hãy truy cập thư viện nghiên cứu điển hình về SEO của chúng tôi.

Kết luận

Không nghi ngờ gì nữa, khả năng hiển thị là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá liệu bạn có đang đạt được các mục tiêu SEO của mình hay không, bất kể chúng là gì. Vì vậy, cho dù bạn chọn theo dõi điểm số hiển thị từ một số công cụ SEO trực tuyến mà tôi đã đề cập ở trên hay bạn chọn theo dõi những thay đổi tổng thể trong vị trí tìm kiếm của Google, điều quan trọng là phải lưu ý đến số lượng người đang xem sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng, mặc dù khả năng hiển thị không đảm bảo bạn sẽ đạt được các mục tiêu SEO của mình, nhưng việc thiếu khả năng hiển thị hầu như đảm bảo rằng bạn sẽ không đạt được mục tiêu đó. Điều đó đang được nói, đừng theo dõi khả năng hiển thị vì lợi ích riêng của nó, nhưng hãy theo dõi nó vì nó liên quan trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh của bạn.

Call Now Button