AMP của Google: Hướng dẫn tăng tốc trên thiết bị di động

AMP của Google: Hướng dẫn tăng tốc trên thiết bị di động

Theo cuộc khảo sát do dscout thực hiện vào mùa xuân năm 2016, người dùng điện thoại thông minh cũng dành trung bình 145 phút mỗi ngày trên điện thoại di động của họ.

Nói cách khác, chúng tôi đang dựa vào thiết bị di động của mình hơn bao giờ hết. Trên thực tế, dữ liệu từ HubSpot Research tiết lộ rằng một con số khổng lồ 33% người được hỏi sử dụng điện thoại thông minh làm thiết bị chính để sử dụng Internet.

Các bài viết liên quan:

Không có gì ngạc nhiên khi Google đã đáp lại sự phát triển của tìm kiếm trên thiết bị di động bằng cách khởi chạy Dự án AMP , . Tóm lại: AMP được thiết kế để các nhà xuất bản có thể tạo các trang web tải nhanh hơn trên thiết bị di động.

AMP là gì?

AMP của Google: Hướng dẫn tăng tốc trên thiết bị di động

AMP cho phép nội dung tải gần như tức thì bằng cách xóa JavaScript khỏi trang. Nó ưu tiên nội dung dựa trên văn bản, sau đó tải nội dung bổ sung sau khi phần còn lại của trang đã hiển thị.

Quyết định khởi động sáng kiến ​​mã nguồn mở này của Google bắt nguồn từ tầm quan trọng của việc cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) cho hàng triệu người tìm kiếm trên thiết bị di động trên toàn thế giới. (Và, một phần, để cạnh tranh với Apple News và Facebook Instant Articles.)

Google đã hợp tác với một số nhà xuất bản và nền tảng khác nhau để bắt đầu sử dụng AMP trên nội dung của mình – Twitter, Vox, BuzzFeed và Washington Post. Nó cũng tạo ra một băng chuyền gồm các “Tin bài hàng đầu” trong Google Tìm kiếm để làm nổi bật các trang web và bài viết được xây dựng bằng AMP.

Dưới đây là ví dụ về câu chuyện có định dạng AMP trên băng chuyền Câu chuyện hàng đầu trông như thế nào khi bạn nhấp vào:

Xem thêm Mẹo và thủ thuật SEO hàng đầu nên sử dụng vào năm 2021

Đọc thêm  Công cụ ước tính lưu lượng truy cập từ khóa

Bạn có thể kiểm tra AMP trông như thế nào trên điện thoại di động của chính mình ngay bây giờ. Mở ứng dụng Google của bạn và nhập chủ đề đáng tin cậy mà bạn chọn (tôi đã chọn sao Hỏa):

Như bạn có thể đã nhận thấy, các bài báo có ký hiệu AMP tia chớp có thể xuất hiện trong một băng chuyền kết quả ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Các trang web được định dạng AMP cũng xuất hiện trong trang kết quả chính của công cụ tìm kiếm Google, như được hiển thị bên dưới:

Nguồn:  Search Engine Land

Nếu điều này có vẻ như là một sự thay đổi lớn, thì bạn đã đúng. Hãy cùng khám phá lý do tại sao AMP sẽ có tác động đến tìm kiếm trên thiết bị di động .và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

AMP cho Email là gì?

AMP của Google: Hướng dẫn tăng tốc trên thiết bị di động

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. AMP cho Email được tạo ra để đạt được mục đích gì và nó hoạt động như thế nào?

(Lưu ý, chúng tôi cũng sẽ trình bày một danh sách dài hơn về các trường hợp sử dụng email AMP cụ thể bên dưới – xem Các trường hợp sử dụng email AMP.)

Google ban đầu phát triển AMP vào năm 2015 dưới dạng công nghệ mã nguồn mở được thiết kế để tăng tốc độ tải trang trên thiết bị di động. Vào năm 2018, Google đã công bố email hỗ trợ AMP để người dùng có thể có trải nghiệm email tương tác mà không cần rời khỏi hộp thư đến của họ.

Với các phần tử AMP, người dùng có thể thực hiện khảo sát, trả lời lời mời, trả lời nhận xét hoặc phóng to sản phẩm. Giao diện có thể nhấp được tích hợp trong tin nhắn cho phép người dùng duyệt và khám phá nội dung mà không cần phải để lại email hoặc truy cập trang đích.

AMP cho Email cũng cho phép các email nhạy cảm về thời gian – như danh sách việc làm hoặc cuộc thăm dò ý kiến ​​- chỉ hiển thị nội dung hiện tại, trực tiếp. Điều này có nghĩa là, bất kể người dùng mở email khi nào, họ sẽ luôn thấy thông tin cập nhật nhất. Người nhận sẽ không bỏ lỡ cơ hội bán ghế sofa hoặc công việc mơ ước đó nữa!

Gifs và video là một ví dụ phổ biến về các yếu tố tương tác trong email đã được chứng minh là có thể tăng mức độ tương tác lên đến 300%. Nhưng email AMP có khả năng tương tác vượt xa những gì bạn có thể đạt được với ảnh gif, video và cá nhân hóa.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng AMP chỉ để tạo các phần tử tương tác trong email. Mặc dù AMP thực sự đơn giản hóa mã cho hầu hết các email tương tác, nhưng công nghệ AMP cũng mang đến những khả năng hoàn toàn mới.

Sức mạnh thực sự của AMP cho Email là đưa dữ liệu trực tiếp vào email, vì vậy, người đọc của bạn chỉ nhận được thông tin cập nhật. Chúng tôi sẽ xem qua một số ví dụ trong sách trắng này để cho bạn thấy cách email AMP cung cấp trải nghiệm người dùng vượt trội và cuối cùng là thúc đẩy mức độ tương tác và chuyển đổi. Nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về sự khác biệt giữa AMP và email tương tác.

AMP Under the Hood

Khi nói đến việc tạo các email thực tế, AMP yêu cầu phải có thêm một cấp độ mã hóa. Đây được coi là lớp thứ ba.

Văn bản thuần túy là phiên bản có thể truy cập được đối với tất cả người nhận, ngay cả những người bị vô hiệu hóa HTML. HTML là email mà chúng ta thường thấy, với hình ảnh và nội dung đa dạng thức. Và AMP là lớp thứ ba, được ưu tiên. Nghĩa là, lớp AMP sẽ hiển thị với mức độ ưu tiên trong các trường hợp chính xác.

Thông thường, các nhà tiếp thị email phải tạo một phiên bản HTML và một phiên bản văn bản thuần túy của mọi email. Sau đó, họ gửi nó thông qua nhà cung cấp dịch vụ email (ESP), nhà cung cấp dịch vụ này sử dụng hai loại MIME khác nhau. AMP là loại MIME thứ ba. Tạo email bằng AMP yêu cầu loại MIME riêng biệt: text-x-amphtml. Kiểu MIME này là thứ làm nên điều kỳ diệu về tương tác.

Mọi email AMP phải có HTML dự phòng

Tạo dự phòng HTML cho nội dung AMP là điều cần thiết. Nó đảm bảo trải nghiệm hộp thư đến liền mạch cho tất cả người nhận.

Dưới đây là các trường hợp cần giải quyết với dự phòng:

Email AMP sẽ hết hạn sau 30 ngày. Nếu email được mở – lần đầu tiên hoặc bất kỳ lần nào khác – sau 30 ngày đó, người nhận sẽ thấy dự phòng HTML (hoặc văn bản thuần túy).

Dự phòng là điều cần thiết đối với những người nhận sử dụng nhà cung cấp dịch vụ email không hỗ trợ AMP. Điều này có thể đại diện cho một số người nhận của bạn. Tùy thuộc vào ngành của bạn, Gmail (và tại nơi làm việc, G Suite) luôn dẫn đầu trong ngành. Để có danh sách cập nhật các nhà cung cấp dịch vụ email sẽ hiển thị nội dung AMP cho người dùng, hãy truy cập trang này.

Email được chuyển tiếp sẽ không hiển thị AMP. Nếu người nhận hào hứng với nội dung AMP và chuyển tiếp email cho người khác, người đó sẽ chỉ thấy thông tin dự phòng.

Như bạn có thể thấy, có một số trường hợp được chọn trong đó người nhận có thể thấy nội dung dự phòng thay vì phiên bản AMP. Mang đi? Điều quan trọng là đảm bảo phiên bản dự phòng HTML cũng thành công như một email độc lập.

Kiểm tra email AMP

AMP của Google: Hướng dẫn tăng tốc trên thiết bị di động

Có hai chìa khóa để kiểm tra nội dung email AMP. Để xem phiên bản thử nghiệm của email AMP:

1. Địa chỉ email gửi cần được Google chấp thuận để gửi AMP.

2. Người nhận cần bật email động (trong cài đặt của họ).

Khi các tiêu chí này được đáp ứng, việc thử nghiệm trên các kết hợp thiết bị và nhà cung cấp khác nhau sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết hơn về nội dung email AMP của bạn và dự phòng HTML của nó.

Để thử nghiệm, Litmus là nền tảng xem trước thiết bị hàng đầu hiện có. Bạn sẽ thường thấy các bản xem trước Litmus được đưa vào các nền tảng sản xuất email, như seokythuat. Điều đó nói rằng, Litmus hiện không hỗ trợ hiển thị AMP “có chủ ý”, vì vậy việc kiểm tra trong hộp thư đến của bạn là điều cần thiết. Chúng ta có nghĩa là gì vậy?

Nói một cách đơn giản, bản xem trước thiết bị Litmus hiển thị phiên bản AMP nếu bạn chọn kết hợp nhà cung cấp hỗ trợ nó. (Và các tiêu chí khác được đáp ứng, như địa chỉ email gửi được chấp thuận, v.v.)

Trong tương lai, Litmus có thể thêm một tùy chọn để kiểm tra phiên bản dự phòng AMP và HTML của mọi email. Nhưng cho đến lúc đó, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi đã kiểm tra mọi thứ kỹ lưỡng.

Vì sao AMP nó lại quan trọng như thế?

AMP của Google: Hướng dẫn tăng tốc trên thiết bị di động

Lợi ích lớn nhất của AMP là cải thiện trải ngh.iệm người dùng : Khi những người tìm kiếm trên thiết bị di động tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm nhanh hơn, họ sẽ ít có khả năng điều. hướng khỏi trang web hơn. Giám đốc Sản phẩm Dự án AMP, Rudy Galfi, cho biết thời gian trung bình để tải. một trang có định dạng AMP là 0,7 giây – so với thời gian tải trung bình cho các trang web khác là 22 giây.

Hơn một nửa số khách truy cập trang web dành ít hơn .15 giây trên trang web trước khi điều hướng đi, vì vậy AMP có tác động rất lớn đến khả năng thu hút và giữ khách hàng. tiềm năng của nhà xuất bản trên blog và trang đích của họ. Google phát hiện ra rằng 29% người dùng .điện thoại thông minh sẽ ngay lập tức điều hướng khỏi một trang web. nếu nó tải quá chậm hoặc nếu họ không thể tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Người dùng đang dành nhiều thời gian tìm kiếm trên .thiết bị di động của họ hơn trên máy tính trên toàn thế giới . Nếu bạn đã tối ưu hóa trang web và email. của mình cho thiết bị di động, thì AMP cũng là một cách để tối ưu hóa nội dung của bạn cho tìm kiếm trên thiết bị di động.

Một lợi ích khác của AMP là khả năng hiển thị nội dung. Nội dung có định dạng AMP được xuất bản trong băng chuyền AMP ở đầu trang kết quả. tìm kiếm của Google và biểu tượng tia chớp biểu thị các trang. được định dạng AMP trong kết quả tìm kiếm. Những thay đổi về bố cục và thiết kế này. giúp nội dung AMP nổi bật trong đám đông đối với người dùng đang tìm kiếm thông tin, điều này có thể thúc đẩy nhiều nhấp chuột và lưu lượng truy cập hơn.

Xem thêm Cách thiết lập Google AMP cho các trang web WordPress

Đọc thêm  Cách giảm tỷ lệ thoát cho các trang web WordPress

Thương hiệu sẽ đạt được điều gì với AMP?

Về cơ bản, tiếp thị qua email không chỉ đơn thuần là gửi thông tin hoặc thúc đẩy giao dịch hàng ngày. Email là nơi bạn thúc đẩy sự tương tác, xây dựng lòng tin thương hiệu và tăng lòng trung thành của khách hàng – tất cả đều có tác động lâu dài đến doanh nghiệp của bạn.

Khi Google tạo AMP, mục tiêu của họ là nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Và điều này cho thấy một sự phát triển thú vị trong email. AMP cho email mang trải nghiệm giống như ứng dụng vào email, giúp bạn có thể thực hiện hành động mà không cần nhấp chuột.

Thoạt nhìn, đây có vẻ không phải là một sự thay đổi sâu sắc. Nhưng bằng cách nhúng trực tiếp các điểm chuyển đổi có giá trị cao vào email, bạn sẽ tạo ra trải nghiệm dễ dàng cho người dùng – một nâng cấp lớn về UX.

Bạn cũng đang rút ngắn kênh chuyển đổi. Điều này dẫn đến ít bỏ qua hơn và nhiều chuyển đổi hơn. AMP nhằm mục đích làm được cả hai điều này. Bằng cách loại bỏ các điểm ma sát trong kênh, người nhận email có thể hoàn thành các hành động nhanh hơn. Cho dù đó là thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ hay điền vào biểu mẫu để yêu cầu bản giới thiệu sản phẩm, AMP sẽ giảm đường dẫn đến chuyển đổi.

Làm thế nào để loại bỏ hành động đơn giản là nhấp chuột từ một email đến một trang web lại có thể có tác động lớn đến mức độ tương tác như vậy? Ngoài sự thuận tiện tuyệt đối, cũng có ít bước hơn mà có thể xảy ra sự cố.

Ví dụ: bạn kiểm tra email của mình bao lâu một lần khi đang di chuyển? Spotty wifi có thể làm chậm thời gian tải. Và nếu một trình duyệt không khởi chạy đủ nhanh, bạn có nhiều khả năng từ bỏ nhiệm vụ đang thực hiện.

Đây là một điểm khó khăn khác: thông thường, bạn cần đăng nhập để thực hiện hành động từ trình duyệt. Bạn thường từ bỏ việc đăng nhập vào một dịch vụ khi điện thoại hoặc trình quản lý mật khẩu không nhớ mật khẩu của bạn? Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Mastercard và Đại học Oxford, khoảng một phần ba giao dịch mua hàng trực tuyến bị bỏ qua khi thanh toán vì người tiêu dùng không thể nhớ mật khẩu của họ.

Những điểm ma sát này tạo ra sự khác biệt lớn và ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Việc triển khai AMP sẽ loại bỏ tất cả những rắc rối đó. Bằng cách giúp người nhận tương tác với dịch vụ của bạn dễ dàng hơn, AMP rất có thể dẫn đến kết quả đáng ngạc nhiên. Cụ thể là, nhiều tương tác và chuyển đổi hơn. (Chúng tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ với kết quả chỉ sau một giây!)

AMP ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

AMP của Google: Hướng dẫn tăng tốc trên thiết bị di động

Theo Xếp hạng web nâng cao , vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google đạt tỷ lệ nhấp trung bình trên toàn thế giới là 31%.Chỉ có tỷ lệ nhấp 19,5%. Vì vậy, thứ hạng tìm kiếm rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị.

Mục tiêu cuối cùng của tiếp thị trong nước là làm cho trang web. của bạn được khách hàng tiềm năng khám phá và việc khám phá trong kết quả của .công cụ tìm kiếm là chìa khóa để biến điều đó thành hiện thực. Các bài đăng trên blog và tin bài được định dạng. bằng mã HTML AMP là một trong nhiều công cụ, chẳng hạn như từ khóa, tiêu đề và văn bản thay thế , mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để tối ưu hóa nội dung. của họ cho kết quả tìm kiếm.

AMP của Google: Hướng dẫn tăng tốc trên thiết bị di động

Nhưng AMP không phải là một tín hiệu xếp hạng công cụ tìm kiếm trực tiếp và các trang web định dạng trang của họ bằng AMP sẽ không thấy một bước nhảy vọt ngay lập tức trong thứ hạng tìm kiếm. Thay vào đó, Giám đốc cấp cao của Google về Tin tức và Sản phẩm xã hội, Richard Gingras, nói với AdAge rằng AMP là một trong nhiều tính năng và  tín hiệu mà Google xem xét khi xác định thứ hạng.

Tuy nhiên, nó có thể góp phần vào thứ hạng cao hơn kết hợp với các tín hiệu mạnh mẽ khác. Ví dụ: nếu ít khách truy cập ngay lập tức điều hướng khỏi nội dung của bạn vì nội dung tải nhanh và có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của họ, điều đó sẽ báo hiệu cho Google để tăng xếp hạng trong tìm kiếm vì nó rất hữu ích cho người dùng.

Xem thêm Làm cho trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động

Đọc thêm  Đánh giá xếp hạng SEO Math

Lợi ích của AMP đối với Email

AMP của Google: Hướng dẫn tăng tốc trên thiết bị di động

Hãy bắt đầu ngay bằng cách xem một số thống kê động:

Người tiêu dùng mở email với dòng tiêu đề được cá nhân hóa với tỷ lệ cao hơn 50% so với email không có lời chào được cá nhân hóa. Tuy nhiên, chỉ 2% email sử dụng tính năng cá nhân hóa.

Các chiến dịch tiếp thị qua email động sử dụng thông tin khách hàng được phân đoạn có tỷ lệ mở nhiều hơn 14,64% và tỷ lệ nhấp cao hơn 60% so với các đợt gửi email hàng loạt.

Bao gồm video trong email có thể tăng tỷ lệ mở của bạn lên 19% và tỷ lệ nhấp của bạn lên 65%.

Theo Salesforce, 84% khách hàng nói rằng được đối xử như một con người, chứ không phải một con số, là chìa khóa để thành công trong kinh doanh của họ. Và AMP giúp bạn tạo ra trải nghiệm chiến dịch được cá nhân hóa cao, phong phú.

Đừng để đối thủ cạnh tranh đánh bại bạn để gặt hái phần thưởng của AMP cho Email! Trong số 56% nhà tiếp thị quen thuộc với AMP, gần một phần ba cho biết họ có khả năng sử dụng nó. Vì vậy, hãy linh hoạt, nhanh nhạy và hồi sinh các chiến dịch email của bạn bằng cách tận dụng AMP.

Sau tất cả, số lượng người dùng email toàn cầu được dự báo sẽ tăng lên 4,48 tỷ người vào năm 2024. Vì vậy, như người ta vẫn nói, không có thời điểm nào như hiện tại. Đây là cơ hội để bạn phát triển kiến ​​thức chuyên môn thế hệ tiếp theo trước nhóm.

AMP cho các trường hợp sử dụng email cho B2B 

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, nhiều ngành và loại hình kinh doanh có thể hưởng lợi từ email AMP. Điều này bao gồm cả các công ty B2C và B2B. Mặc dù trước đây có thể rõ ràng nhất với lợi thế bán nhanh, các công ty B2B cũng có thể thu lợi nhuận từ AMP.

Hãy xem so sánh nhanh từng loại hình kinh doanh:

B2B

Việc tận dụng các email do AMP hỗ trợ mang lại cho các công ty B2B một cách để nổi bật trong hộp thư đến của khách hàng tiềm năng và giúp loại bỏ một số rào cản trong kênh bán hàng. Ví dụ: các công ty B2B có thể sử dụng email AMP để thúc đẩy người dùng mới chấp nhận sản phẩm của họ hoặc thu thập phản hồi về sản phẩm. Để chuyển bánh răng của bạn, chúng tôi đã tổng hợp một số ví dụ dưới đây.

Một số cách mà các công ty B2B có thể tiếp cận và tương tác với khán giả của họ bao gồm:

Sự kiện – Yêu cầu người dùng nhanh chóng trả lời thông qua email. Một biểu mẫu dễ sử dụng và nút gửi là chìa khóa để có một lượng lớn cử tri tham gia hội thảo hoặc sự kiện trên web. Như đã lưu ý ở trên, cách tiếp cận này có thể thu thập số lượng phản hồi gấp 5,2 lần so với việc người nhận phải nhấp vào để đăng ký.

Bản trình diễn – Sử dụng danh sách và biểu mẫu AMP để đặt trước bản giới thiệu thực sự nhanh chóng cho khách hàng tiềm năng của bạn, đồng thời quy trực tiếp việc tăng số lượng bản trình diễn và doanh số bán hàng của bạn cho AMP.

Nhận xét – Bằng cách sử dụng biểu mẫu và danh sách AMP, bạn có thể cho phép người dùng ứng dụng của mình đưa ra nhận xét và hoàn thành các hành động khác từ email, đưa dữ liệu đến nơi bạn làm việc, trong email của bạn.

Khảo sát – Bỏ qua SurveyMonkey và thu hút sự chú ý của người nhận ngay khi bắt đầu. Google Biểu mẫu đã và đang sử dụng các cuộc khảo sát AMP để cho phép người dùng trả lời từ một email thực tế, tăng tỷ lệ phản hồi của họ. Chiến thuật này hiện có sẵn cho bất kỳ người gửi AMP nào.

Quy trình giới thiệu – Tăng sự chấp nhận của người dùng mới bằng cách sử dụng chuỗi email giới thiệu AMP. Giúp người dùng sản phẩm mới hoàn thành các bước giới thiệu, chẳng hạn như lựa chọn ưu tiên hoặc mời các thành viên trong nhóm qua email.

Phản hồi về sản phẩm – Giúp người dùng của bạn dễ dàng cung cấp phản hồi về sản phẩm bằng cách gửi phản hồi trực tiếp từ email.

Yêu cầu đánh giá – Tiết kiệm thời gian theo đuổi khách hàng theo cách thủ công và tăng tỷ lệ phản hồi yêu cầu đánh giá của bạn bằng cách sử dụng biểu mẫu AMP.

AMP là tương lai của Email

AMP cho Email mang đến vô số cơ hội mới để nổi bật trong hộp thư đến của khách hàng đã bão hòa.

Hơn nữa, AMP đã được chứng minh là mang lại ROI đáng kể so với các email HTML tiêu chuẩn. Và với việc áp dụng ESP và các nền tảng tự động hóa tiếp thị đang phát triển mỗi ngày, chúng tôi dự đoán AMP sẽ xác định lại cách các nhà tiếp thị xây dựng mối quan hệ với khách hàng của họ – thông qua cả email giao dịch và email tiếp thị.

Cách sử dụng AMP

AMP của Google: Hướng dẫn tăng tốc trên thiết bị di động

Để triển khai AMP trên các trang web của riêng bạn, bạn cần phải xây dựng và phát triển phiên bản mới của các trang web với HTML AMP .

Lý do bạn không thể đơn giản tạo một trang web với AMP cho tìm kiếm .trên máy tính để bàn và thiết bị di động? AMP loại bỏ JavaScript của bên thứ ba để tăng tốc thời gian tải trang cho người dùng di động, do đó, cùng một trang web sẽ được đơn giản hóa và ít thú vị hơn đối với người xem trên máy tính của họ.

Hãy nhớ rằng, AMP được thiết kế để cải thiện trải nghiệm người dùng, vì vậy khi bạn tạo một phiên bản AMP riêng biệt, bạn đảm bảo rằng khách truy cập trên máy tính để bàn và thiết bị di động đều thích nội dung của bạn. Marketing Land khuyên bạn nên sử dụng thẻ rel = “canonical” để Google không hạ cấp nội dung của bạn vì nó bị trùng lặp.

Nguồn :https://websitehcm.com/xay-dung-amp-cho-website/

Call Now Button
Index