Lưu lượng truy cập trực tiếp(direct traffic) là gì?

Lưu lượng truy cập trực tiếp(direct traffic) là gì và tại sao bạn muốn ít lưu lượng hơn? Thoạt nhìn, lưu lượng truy cập trực tiếp dường như bao gồm những người biết chính xác nơi họ muốn đến, như những người dùng nhập URL của bạn trực tiếp vào trình duyệt của họ hoặc đánh dấu trang web của bạn.

Có, Google Analytics phân loại các phiên đến từ các nguồn đó dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp, nhưng đó không phải là lưu lượng duy nhất được báo cáo cho kênh đó. Khi Google Analytics thiếu dữ liệu đầy đủ về cách khách truy cập đến trang web của bạn để phân loại phiên theo bất kỳ cách nào khác, nó sẽ chỉ định phiên đó cho lưu lượng truy cập trực tiếp.

Các bài viết liên quan:

Phân bổ sai cho lưu lượng truy cập trực tiếp này là tùy chọn dự phòng của GA khi GA không biết làm cách nào khác để báo cáo một phiên. Có thể một tên mô tả hơn cho kênh này sẽ là “lưu lượng truy cập không xác định”.

“Hộp đen” lưu lượng truy cập trực tiếp che khuất thông tin có giá trị về những kênh mà một số khách truy cập trang web đến từ đó, cộng với nó làm loãng dữ liệu từ những khách truy cập thực sự đang truy cập trực tiếp vào trang web của bạn. Vì vậy, đó là một nỗ lực đáng giá để tìm hiểu lý do tại sao lưu lượng truy cập trực tiếp lại xảy ra và làm sạch càng nhiều lưu lượng truy cập được chỉ định sai càng tốt.

Direct traffic có liên quan gì đến SEO?

Một số nhà tiếp thị có thể loại bỏ các số liệu khỏi kênh lưu lượng truy cập trực tiếp vì ít được sử dụng trong bối cảnh tối ưu hóa tìm kiếm. Mặc dù những con số này không ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch SEO của bạn, nhưng bạn nên hiểu nguyên nhân dẫn đến việc phân loại sai các loại lưu lượng truy cập khác vào kênh này và làm sạch những gì bạn có thể để phần còn lại của số liệu lưu lượng phản ánh chính xác nỗ lực tối ưu hóa của bạn.

Hãy xem xét một số nguyên nhân tiềm ẩn của lưu lượng truy cập trực tiếp và những gì bạn có thể làm để giảm thiểu phân bổ sai trong các nguồn lưu lượng truy cập.

Lưu lượng truy cập trực tiếp đo lường điều gì?

Chính xác thì lưu lượng truy cập trực tiếp là gì? Trong một thế giới hoàn hảo, người ta có thể nói rằng lưu lượng truy cập trực tiếp đo lường lượt truy cập từ những khách hàng trung thành nhất của bạn. Chỉ vì lý do đó, tôi nghĩ rằng việc tìm hiểu sâu hơn về lưu lượng truy cập trực tiếp và thực hiện các bước để giảm lượng lưu lượng truy cập từ các nguồn không xác định đổ bộ vào kênh này có giá trị. Sau khi cô lập các phiên với những người hâm mộ lớn nhất của mình, bạn có thể thu thập một số thông tin chi tiết có giá trị từ dữ liệu đó. Xem xét kỹ hơn mức độ tương tác của họ trên trang web của bạn sẽ giúp bạn lập chiến lược các cách để đáp ứng nhu cầu của họ thông qua nội dung được tối ưu hóa cho tìm kiếm và tăng giá trị lâu dài tổng thể của họ với tư cách là khách hàng.

Lưu lượng truy cập trực tiếp(direct traffic) là gì?

Nguyên nhân nào gây ra lưu lượng truy cập trực tiếp?

Nhập địa chỉ thủ công và đánh dấu trang

Đây là định nghĩa cổ điển nhất về lưu lượng truy cập trực tiếp. Khi ai đó nhập URL của bạn trực tiếp vào thanh địa chỉ của trình duyệt của họ hoặc sử dụng dấu trang mà họ đã lưu trước đó, họ có ý định truy cập thẳng vào trang web của bạn. Lưu lượng truy cập trực tiếp từ các trình duyệt

Mã theo dõi bị hỏng hoặc bị thiếu

Tôi đã thấy nó xảy ra nhiều lần khi một trang đích mới được khởi chạy mà không có mã theo dõi GA. Nếu người dùng truy cập vào một trang không có mã theo dõi, sau đó nhấp qua một trang khác, GA sẽ ghi lại phiên đó dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp. Lưu lượng truy cập từ các mã theo dõi bị hỏng

Lưu lượng truy cập trực tiếp(direct traffic) là gì?

Một cờ đỏ cho các mã theo dõi bị hỏng là nếu một trang đích mới không đăng ký được bất kỳ kênh lưu lượng nào khác vào cùng thời điểm bạn thấy lưu lượng truy cập trực tiếp tăng.

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách thêm mã bị thiếu vào trang hoặc tốt hơn, thực hiện các bước để ngăn sự cố này xảy ra lần nữa bằng cách chuyển sang triển khai theo dõi dựa trên GTM.

Chuyển hướng không đúng

Chuyển hướng Javascript có thể xóa sạch hoặc thay thế dữ liệu giới thiệu dẫn đến phân bổ sai các phiên đến kênh lưu lượng truy cập trực tiếp. Tương tự, một chuỗi chuyển hướng phía máy chủ phức tạp có thể loại bỏ các tham số UTM và gửi các phiên đến lưu lượng truy cập trực tiếp.

Cách khắc phục? Không sử dụng làm mới meta hoặc chuyển hướng JS. Chọn chuyển hướng phía máy chủ, nhưng kiểm tra và duy trì tệp chuyển hướng của bạn thường xuyên để ngăn chặn một hệ thống chuyển hướng phức tạp (điều này cũng có thể ngốn ngân sách thu thập thông tin của bạn).

Liên kết từ tài liệu không phải web

Các liên kết từ pdf, trang trình bày hoặc tài liệu Word không chuyển thông tin giới thiệu. Do đó, theo mặc định, các phiên bắt nguồn từ các liên kết này sẽ xuất hiện dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp.

Một cách để tránh điều này là bao gồm các thông số chiến dịch UTM trong các siêu liên kết được nhúng. Bắt đầu thực hành để có các thông số này trong tất cả các tệp có thể tải xuống, phần mềm miễn phí hoặc bất kỳ nội dung không phải web nào khác mà bạn phân phối.

Xã hội “đen tối”

Nghe có vẻ đáng sợ, phải không? Đừng lo lắng, không có gì là viển vông về xã hội đen tối. Thuật ngữ này đề cập đến các phương thức chia sẻ xã hội mà Google không thể dễ dàng gán cho một nguồn cụ thể, chẳng hạn như email, nhắn tin tức thì, Skype, WhatsApp và Facebook Messenger. Điều làm cho những nguồn lưu lượng truy cập này trở nên “đen tối” là tính chất riêng tư của chúng. Mặc dù không dễ dàng tận dụng cho các chiến dịch tiếp thị truyền thống, nhưng các nền tảng này có tiềm năng to lớn để khai thác sức mạnh của truyền miệng.

Cách duy nhất để phân bổ chính xác một số lưu lượng truy cập từ mạng xã hội đen tối và giữ nó ngoài nhóm kênh trực tiếp là sử dụng theo dõi chiến dịch nghiêm ngặt. Bước đầu tiên tuyệt vời là thêm các nền tảng này vào các nút chia sẻ xã hội của bạn và thêm thông số UTM vào URL.

Nhấp vào từ một Trang an toàn

Khi người dùng nhấp vào liên kết trên trang bảo mật (HTTPS) đưa họ đến trang không bảo mật (HTTP), dữ liệu giới thiệu sẽ không được chuyển cùng, vì vậy phiên được quy cho lưu lượng truy cập trực tiếp. Đây chính xác là cách giao thức an toàn được thiết kế để hoạt động.

Hiểu điều này có thể cung cấp ngữ cảnh nếu chẳng hạn, nếu lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn đột ngột giảm mạnh và lưu lượng truy cập trực tiếp của bạn tăng đột biến. Nó không nhất thiết là sự phản ánh kém về các nỗ lực liên kết ngược. Nhiều khả năng một trong những liên kết giới thiệu lớn nhất của bạn đã chuyển từ HTTP sang HTTPS, khiến bạn không thể theo dõi lưu lượng truy cập từ trang web của họ.

Lưu lượng truy cập trực tiếp(direct traffic) là gì?

Nếu bạn thấy điều gì đó giống như sự sụt giảm nghiêm trọng trong lưu lượng truy cập giới thiệu bên dưới, điều đầu tiên bạn có thể muốn làm là kiểm tra số liệu lưu lượng truy cập trực tiếp của mình để xem liệu có sự nghiêng đối ứng trong kênh lưu lượng truy cập đó hay không. Lưu lượng truy cập trực tiếp từ https

Cách giảm lưu lượng truy cập trực tiếp từ HTTPS

Kịch bản tôi mô tả ở trên chỉ diễn ra nếu trang web của bạn không an toàn. Nếu trang web của bạn sử dụng giao thức HTTPS, thì thông tin lưu lượng truy cập giới thiệu sẽ không bị loại bỏ khỏi chỉ số phiên của bạn.

Sẽ có ý nghĩa nếu bạn dừng lại để suy nghĩ về nó. Một trang web an toàn được coi là một nơi an toàn để chia sẻ thông tin. Nếu bạn chưa sử dụng HTTPS, việc di chuyển sang nó sẽ không chỉ giải quyết được vấn đề này mà còn có thể tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn về tổng thể vì Google ưu tiên xếp hạng cho các trang web an toàn.

Lợi ích của việc giảm lưu lượng truy cập trực tiếp

Khi bạn đã làm mọi thứ có thể để đảm bảo Google Analytics đang xác định chính xác lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu, bạn có thể yên tâm rằng các con số được báo cáo trong các kênh lưu lượng truy cập khác của bạn chính xác hơn.

Khi bạn phải chịu trách nhiệm về kết quả của các chiến dịch tiếp thị của mình, phân bổ chính xác là cách duy nhất để đo lường ROI một cách chính xác.

Một lợi ích bổ sung của việc dọn dẹp lưu lượng truy cập trực tiếp là bạn có thể tin tưởng hơn vào những gì bạn học được từ các phiên thực sự bắt nguồn từ các nguồn trực tiếp. Như tôi đã đề cập trước đây, dữ liệu lưu lượng truy cập trực tiếp không pha loãng có thể cho bạn biết nhiều điều về những khách hàng trung thành nhất của bạn, thói quen duyệt web và cách mua hàng của họ.

Từ góc độ SEO, bạn càng hiểu rõ ai đang truy cập trang web của bạn và lý do tại sao, bạn càng dễ dàng nhắm mục tiêu từ khóa đến những nhóm người dùng đó và tạo nội dung SEO thu hút khách hàng trông giống nhau.

Từ cuối cùng

Có thể tin tưởng vào số liệu phân tích trang web của bạn có giá trị không thể phủ nhận. Hiểu được các sắc thái trong dữ liệu mà hầu hết các nhà tiếp thị bỏ qua sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh về lâu dài.

Tại đây, chúng tôi làm việc với khách hàng của mình để tạo ra các chiến dịch tùy chỉnh từ các dịch vụ SEO của chúng tôi để giúp họ hoàn thành các mục tiêu kinh doanh duy nhất của mình. Là một phần của quan hệ đối tác liên tục, chúng tôi liên tục theo dõi phân tích lưu lượng truy cập cho các trang web của họ. Bằng cách đó, chúng tôi có thể phát hiện những điểm bất thường có thể chỉ ra những sơ suất kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác hỗ trợ bạn, hãy liên hệ để biết thêm thông tin về cách chúng tôi có thể trợ giúp.

Call Now Button
Index