Hreflang là gì? cách thực thi Hreflang

Nếu việc hiểu và sử dụng hreflang chưa có trong túi thủ thuật kỹ thuật của bạn, thì đây có thể là lúc để bổ sung nó. Hreflang là một thuộc tính HTML giúp Google đưa ngôn ngữ và vị trí của người dùng vào quyết định trang nào sẽ hiển thị trong tìm kiếm. Trong khi hreflang là một thuộc tính HTML đơn giản, nó có thể là một thách thức để nắm bắt và triển khai.

Các bài viết liên quan:

Vậy tại sao phải bận tâm? Đây là lý do tại sao: hreflang có thể là khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo nội dung SEO cho các trang web có nội dung tương tự bằng nhiều ngôn ngữ. Vì vậy, hãy yên tâm: phần thưởng sẽ vượt quá bất kỳ nỗi đau nào liên quan đến quá trình này – cộng với nó sẽ khiến bạn được chú ý. Điều gì không thích về điều đó?

Thuộc tính Hreflang là gì?

Hreflang là mã – cụ thể là một thuộc tính HTML – chỉ định tất cả các URL trên một trang web sử dụng cùng một nội dung. Thuộc tính hreflang đã được Google giới thiệu hơn một thập kỷ trước và cho phép người dùng hiển thị cho các công cụ tìm kiếm mối quan hệ giữa nhiều trang web bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Điều này tỏ ra hữu ích khi nội dung được tạo cho một đối tượng cụ thể. Đối với các công ty có nhiều phiên bản của cùng một trang web bằng các ngôn ngữ khác nhau, thẻ hreflang giao tiếp các biến thể này với các công cụ tìm kiếm và giúp cung cấp phiên bản chính xác cho người dùng.

Ví dụ: nếu ai đó Googles “Ikea” ở Hoa Kỳ, họ sẽ thấy kết quả này:

Hreflang là gì? cách thực thi Hreflang

Mặc dù cùng một truy vấn của người tìm kiếm ở Canada, sẽ trả về kết quả này:

Hreflang là gì? cách thực thi Hreflang

Tại sao tất cả các ồn ào? Thẻ hreflang cho phép các công cụ tìm kiếm cung cấp kết quả cho người dùng dựa trên sở thích về quốc gia và ngôn ngữ của họ, làm cho ý nghĩa của thẻ hreflang trở nên vô giá: nó tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Làm thế nào để đôi bên cùng có lợi?

Tại sao Hreflang lại quan trọng đối với SEO?

Tất cả đều tổng hợp thành kết quả được cá nhân hóa. Tất cả công việc khó khăn khi dịch một trang web sang nhiều ngôn ngữ sẽ bị mất nếu người dùng không hướng đến kết quả phù hợp với họ. Nói tóm lại, SEO hreflang cho phép các công cụ tìm kiếm cung cấp phiên bản phù hợp nhất của trang web của công ty cho người dùng dựa trên ngôn ngữ và vị trí của họ. Bạn có một trang được tối ưu hóa cho các tùy chọn cụ thể của người dùng? Bạn không chỉ muốn họ hạ cánh ở đó mà còn muốn họ ở lại – vì một số lý do – và SEO thẻ hreflang là cách thực hiện điều đó.

Thực hiện phương pháp này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, giảm thiểu việc trả lại kết quả tìm kiếm và mang lại thứ hạng cao hơn. (Nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy thử, thử lại không nhất thiết là một câu châm ngôn hữu ích khi điều hướng các tìm kiếm dựa trên web). Mục tiêu ở đây không phải là tăng lưu lượng truy cập, mà là phân phát nội dung phù hợp cho đúng người dùng, những người muốn thu được lợi nhuận nhanh chóng và đáng tin cậy. Thẻ Hreflang là chìa khóa để đạt được những kết quả sắc thái này.

Cần một lý do khác? Sử dụng hreflang loại bỏ vấn đề nội dung trùng lặp. Hãy tưởng tượng công ty của bạn cung cấp cùng một nội dung bằng tiếng Anh trên các URL khác nhau nhằm vào Hoa Kỳ và Canada; sự khác biệt có thể là từng phút và được phản ánh trong chi tiết tiền tệ (USD so với CAD) và biệt ngữ (hệ thống đo lường Anh so với hệ mét).

Hreflang là gì? cách thực thi Hreflang

Thẻ hreflang giúp công cụ tìm kiếm nhận ra và hiểu mối quan hệ giữa các trang này – và đối tượng riêng biệt mà mỗi trang được tạo. Nếu không có hreflang, Google có thể có xu hướng coi các trang này là nội dung trùng lặp và chỉ trả lại một trong các kết quả; với hreflang, nó được thông báo rất rõ ràng với công cụ tìm kiếm rằng mặc dù nội dung (phần lớn) giống nhau, nhưng nó được tối ưu hóa cho các nhóm khác nhau. Điều đó như thế nào đối với một chiếc lông vũ trên mũ của bạn (hoặc touque, đối với những người bạn Canada của chúng tôi)?

Những chi tiết này quan trọng, vì vậy hãy đọc để tìm hiểu thêm.

Hreflang trông như thế nào?

Thẻ Hreflang đơn giản, nhất quán và sử dụng cú pháp sau:

<link rel = “alternate” hreflang = “x” href = “https://www.kythuatseo.com/new-page” />

Định dạng này thông báo rằng trang được liên kết là phiên bản alternate của trang hiện tại, xuất hiện bằng ngôn ngữ “x.” Thẻ Hreflang đóng vai trò là tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm, không phải chỉ thị. Nói cách khác, thuộc tính hreflang báo hiệu cho công cụ tìm kiếm rằng người dùng truy vấn bằng ngôn ngữ “x” sẽ thích kết quả này hơn một trang có nội dung phần lớn tương tự bằng ngôn ngữ “y”. Sự khác biệt khác giữa tín hiệu và chỉ thị? Google có thể không nhận ra thuộc tính hreflang nếu bị coi là không chính xác – dẫn đến các yếu tố SEO khác ghi đè thuộc tính hreflang, khiến phiên bản alternate của trang của công ty bạn xếp hạng cao hơn phiên bản tốt nhất.

Xây dựng thẻ Hreflang

Đối với các trang web đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ, việc tạo thẻ hreflang đơn giản như 1-2-3. Mỗi bước này sử dụng cú pháp được đề cập ở trên (<link rel = “alternate” hreflang = “x” href = “https://www.kythuatseo.com/new-page” />) làm nền tảng.

Thuộc tính hreflang phải chứa một giá trị hợp lệ bao gồm ngôn ngữ; thông tin này được truyền đạt bằng mã gồm hai chữ cái gọi là ISO 639-1. Ví dụ: nếu bạn muốn dịch trang mẫu sang tiếng Bồ Đào Nha, nó sẽ giống như sau:

<link rel = “alternate” hreflang = “pt” href = “https://kythuatseo.com/portugese-version” />

Vùng là tùy chọn và nếu được sử dụng, phải ở định dạng ISO 3166-1 Alpha 2. Dưới đây là hai thẻ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để nhắm mục tiêu những người nói tiếng Bồ Đào Nha ở Bồ Đào Nha và Brazil, tương ứng:

PT-PT: <link rel = “alternate” hreflang = “pt-pt” href = “https://kythuatseo.com/pt/our-page” />

PT-BR: <link rel = “alternate” hreflang = “pt-br” href = “https://kythuatseo.com/br/our-page” />

Mã khu vực không nhất thiết phải trực quan (mã cho Vương quốc Anh là “gb” không phải “uk”), vì vậy hãy kiểm tra kỹ! Sử dụng danh sách này để xác minh mã vùng và ngôn ngữ chính xác trước khi nhúng thông tin sai trên trang web của bạn.

Mỗi URL cần các liên kết trả lại đến mọi URL khác, tất cả đều phải trỏ đến phiên bản chuẩn hoặc phiên bản ưu tiên của một trang web nhất định. Bạn càng có nhiều ngôn ngữ, bạn càng cần nhiều liên kết hreflang; Mặc dù bạn có thể muốn hạn chế chúng, nhưng không thể tránh được bước này. Ngoài ra, rel = ”alternate” hreflang = ”x” markup và rel = ”canonical” có thể và nên được sử dụng cùng nhau. Mọi ngôn ngữ phải có liên kết rel = ”canonical” trỏ đến chính nó. Bắt đầu từ trang chủ kythuatseo.com, sẽ trông giống như sau:

<link rel = “canonical” href = “http://kythuatseo.com/”>

<link rel = “alternate” href = “http://kythuatseo.com/” hreflang = “pt” />

<link rel = “alternate” href = “http://kythuatseo.com/pt-pt/” hreflang = “pt-pt” />

<link rel = “alternate” href = “http://kythuatseo.com/pt-br/” hreflang = “pt-br” />

Để biết thêm về tiêu chuẩn, hãy đọc, Thẻ và URL hợp quy: Hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu.

Bước cuối cùng để xây dựng hreflang thành công là bắt nguồn từ các liên kết tự. Thuộc tính hreflang trên mỗi trang yêu cầu tham chiếu đến chính nó và bất kỳ trang nào đóng vai trò alternate cho nó. Google thực sự khuyên bạn nên đặt trang “x-default” thiết lập một URL duy nhất làm phiên bản mặc định không nhắm mục tiêu đến một ngôn ngữ hoặc khu vực cụ thể cho những khách truy cập nằm ngoài những gì được chỉ định. Nếu một người đã truy cập trang pt-pt, chỉ trang chuẩn sẽ thay đổi:

<link rel = “canonical” href = “http://kythuatseo.com/pt-pt/”>

<link rel = “alternate” href = “http://kythuatseo.com/” hreflang = “pt” />

<link rel = “alternate” href = “http://kythuatseo.com/pt-pt/” hreflang = “pt-pt” />

<link rel = “alternate” href = “http://kythuatseo.com/pt-br/” hreflang = “pt-br” />

Còn rất nhiều thứ để tiêu hóa! Nhưng bạn đã tiến xa đến mức này, có nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo: tìm hiểu cách triển khai thẻ hreflang.

Triển khai thẻ Hreflang

Có ba cách để triển khai thẻ hreflang và tất cả đều tổng hợp cho vị trí:

Triển khai thẻ Hreflang bằng HTML:

Hreflang là gì? cách thực thi Hreflang

Đối với những người mới sử dụng hreflang, sử dụng các thẻ HTML cơ bản là cách dễ nhất và nhanh nhất để bắt đầu. Chỉ cần thêm bất kỳ thẻ hreflang thích hợp nào (xem ở trên) vào thẻ <head> của trang web của bạn.

Ví dụ: Quản trị viên web kythuatseo.com muốn làm cho trang chủ của họ có thể truy cập được đối với người dùng nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ; bằng cách sử dụng các chú thích sau trong <head> của HTML của trang web của họ sẽ thực hiện được điều này:

<link rel = “alternate” href = “https://www.kythuatseo.com” hreflang = “en-us” />

<link rel = “alternate” href = “https://www.kythuatseo.com/es” hreflang = “es-us” />

Nếu họ muốn hiển thị trang chủ cho người dùng nói tiếng Tây Ban Nha ở Venezuela và Mexico, thì chú thích hreflang sẽ giống như sau:

<link rel = “alternate” href = “https://www.kythuatseo.com/ve” hreflang = “es-ve” />

<link rel = “alternate” href = “https://www.kythuatseo.com/mx” hreflang = “es-mx” />

Hạn chế lớn nhất của phương pháp này? Hreflang HTML có thể trở nên lộn xộn và tốn thời gian khá nhanh. Ngoài ra, hãy nhớ rằng có sự khác biệt giữa các phần tử <head> và <header>; <head> chứa các phần tử sẽ không xuất hiện trên trang, trong trường hợp này là thuộc tính hreflang.

Triển khai các tiêu đề HTTP Hreflang:

Đối với các tệp PDF và nội dung không phải HTML trên trang web của bạn, hãy sử dụng tiêu đề HTTP để triển khai hreflang. Tên hơi gây hiểu nhầm: việc triển khai không được thực hiện trên trang thông qua <head> hoặc <header>. Thay vào đó, tất cả được thực hiện trên phần phụ trợ của một trang web. Sử dụng tiêu đề HTTP không chỉ chỉ định ngôn ngữ tương đối của các biến thể tài liệu mà còn tối ưu hóa nội dung này.

Ví dụ: Để xác định một tài liệu PDF trên trang web của bạn bằng các phiên bản tiếng Anh và tiếng Pháp, liên kết xuất hiện trong tiêu đề HTTP sẽ giống như sau:

Liên kết: <http://en.kythuatseo.com/document.pdf>; rel = “alternate”; hreflang = “vi”,

<http://fr.kythuatseo.com/document.pdf>; rel = “alternate”; hreflang = “fr”

Hạn chế lớn nhất đối với phương pháp thực hiện này? Sử dụng tiêu đề HTTP thêm chi phí cho mỗi yêu cầu được thực hiện trên trang web của bạn, điều này có thể làm chậm trải nghiệm duyệt web của người dùng.

Triển khai Hreflang trong Sơ đồ trang web XML của bạn

Tùy chọn cuối cùng để triển khai hreflang là sử dụng đánh dấu sơ đồ trang XML; điều này sử dụng thuộc tính xhtml: link trong XML để thêm chú thích vào mọi URL.

Mặc dù có nhiều cách để triển khai hreflang vào sơ đồ trang web XML của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên như thế này:

Hreflang là gì? cách thực thi Hreflang

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số ví dụ dưới đây.

Một lời cảnh báo: đánh dấu cần thiết cho một URL với một cặp biến ngôn ngữ / vị trí sẽ có vẻ dài dòng! Điều đó nói rằng, hãy đọc để biết những lợi ích. (Có nhiều!)

Thí dụ:

<url>

<loc> http://www.kythuatseo.com/uk/ </loc>

<xhtml: link rel = “alternate” hreflang = “vi” href = “http://www.kythuatseo.com/” />

<xhtml: link rel = “alternate” hreflang = “en-au” href = “http://www.kythuatseo.com/au/” />

<xhtml: link rel = “alternate” hreflang = “en-gb” href = “http://www.kythuatseo.com/uk/” />

</url>

Lưu ý rằng URL thứ ba là tự tham chiếu; điều này chỉ định URL cụ thể dành cho en-gb và nó chỉ định hai tổ hợp ngôn ngữ / vị trí khác. Bây giờ, việc triển khai cả hai URL đó vào sơ đồ trang web sẽ giống như sau:

<url>

<loc> http://www.kythuatseo.com/ </loc>

<xhtml: link rel = “alternate” hreflang = “vi” href = “http://www.kythuatseo.com/” />

<xhtml: link rel = “alternate” hreflang = “en-au” href = “http://www.kythuatseo.com/au/” />

<xhtml: link rel = “alternate” hreflang = “en-gb” href = “http://www.kythuatseo.com/uk/” />

</url>

<url>

<loc> http://www.kythuatseo.com/au/ </loc>

<xhtml: link rel = “alternate” hreflang = “vi” href = “http://www.kythuatseo.com/” />

<xhtml: link rel = “alternate” hreflang = “en-au” href = “http://www.kythuatseo.com/au/” />

<xhtml: link rel = “alternate” hreflang = “en-gb” href = “http://www.kythuatseo.com/uk/” />

</url>

Giả sử bạn có thể nhìn qua biển văn bản, bạn sẽ chỉ nhận thấy các URL trong phần tử <loc> đang được thay đổi — mọi thứ khác vẫn như cũ! Chà. Phương pháp này dựa vào việc mỗi URL có thuộc tính hreflang tự tham chiếu và trả về các liên kết đến các URL khác.

Có vẻ như rất nhiều công việc, phải không? Mặt khác, có, phương pháp này dài dòng và yêu cầu khá nhiều đầu ra khi thực hiện việc này cho nhiều URL. Điều đó nói rằng, lợi ích rất đơn giản: người dùng bình thường sẽ không bị làm phiền bởi đánh dấu này; không có thêm trọng lượng trang được thêm vào và việc tạo loại đánh dấu này không yêu cầu nhiều lệnh gọi cơ sở dữ liệu khi tải trang.

Cuối cùng, việc triển khai hreflang thông qua sơ đồ trang XML mang lại một lợi ích chính — mọi thứ đều được xác định trong một tệp duy nhất. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu chỉnh sửa nhiều tài liệu HTML mỗi khi thay đổi hoặc xóa trang. Thêm vào đó, trang web không bị chậm lại. Nói cách khác, có rất nhiều thứ để thích!

Vẫn không chắc chắn nên chọn chế độ thực hiện nào? Để biết thêm các mẹo về kiến ​​trúc trang web và cấu trúc trang web, hãy truy cập các phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO.

Tìm & Khắc phục sự cố Hreflang

Bây giờ bạn đã triển khai thành công hreflang trên trang web của mình (chèn năm cao ảo tại đây!), Việc bảo trì là điều bắt buộc. Chạy kiểm tra thường xuyên đối với việc triển khai bạn đã chọn sẽ đảm bảo rằng nó được thiết lập chính xác. Giao tiếp với các cá nhân trong công ty của bạn, những người xử lý nội dung trang web sẽ đi một chặng đường dài — bạn muốn họ biết về hreflang, vì vậy họ không vô tình phá vỡ việc triển khai của bạn!

Hai điểm quan trọng cần được đề cập ở đây: Nếu một trang bị xóa, hãy kiểm tra xem các đối tác của nó đã được cập nhật chưa; khi một trang được chuyển hướng, hãy thay đổi các URL hreflang trên các đối tác của nó. Giả sử bạn và nhóm của bạn thực hiện những điều này một cách nhất quán và kiểm tra thường xuyên, thì mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió.

Trong thời gian chờ đợi, đây là tóm tắt nhanh về các lỗi hreflang phổ biến nhất và cách khắc phục chúng:

Thiếu chú thích hreflang tự tham chiếu

Vấn đề lớn là gì? Điều quan trọng là sử dụng thẻ hreflang tự tham chiếu mỗi khi bạn thêm thẻ hreflang vào trang web. Hãy nhớ Google tuyên bố, “mỗi phiên bản ngôn ngữ phải liệt kê chính nó cũng như tất cả các phiên bản ngôn ngữ khác”.

Cách khắc phục: Xem lại mọi trang bị ảnh hưởng và thêm thẻ hreflang tự tham chiếu vào từng trang bằng cách sử dụng phương pháp triển khai bạn đã chọn.

Chú thích Hreflang không hợp lệ

Vấn đề lớn là gì? Các công cụ tìm kiếm bỏ qua các thẻ hreflang không hợp lệ, điều này dẫn đến các phiên bản alternate của trang web của bạn bị bỏ qua.

Cách khắc phục: Xem lại các trang bị ảnh hưởng và xóa các thẻ hreflang không hợp lệ và alternate bằng các thẻ sử dụng định dạng ngôn ngữ / mã vị trí hợp lệ.

Trang được tham chiếu cho nhiều ngôn ngữ trong hreflang

Vấn đề lớn là gì? Mỗi phần nội dung được thiết kế để phục vụ một ngôn ngữ / ngôn ngữ-vị trí. Hai hoặc nhiều tham chiếu xung đột sẽ gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và khiến các thuộc tính hreflang bị bỏ qua.

Cách khắc phục: Xem lại các trang bị ảnh hưởng và kiểm tra các URL tham chiếu đến một trang cụ thể trong thuộc tính hreflang của chúng để tìm lỗi. Xóa mọi thuộc tính hreflang không chính xác và chỉ để lại một thuộc tính đúng cho mỗi ngôn ngữ.

Thiếu hreflang đối ứng (không có thẻ trả lại)

Vấn đề lớn là gì? Thẻ Hreflang là hai chiều (nếu trang A liên kết đến trang B trong chú thích hreflang, thì trang B phải liên kết lại với trang A).

Hreflang là gì? cách thực thi Hreflang

Cách khắc phục: Xem lại các trang bị ảnh hưởng và thêm thẻ hreflang hai chiều nếu cần. Lưu ý: báo cáo nhắm mục tiêu quốc tế trong Google Search Console (được tìm thấy trong tab “ngôn ngữ”) sẽ gắn cờ tất cả các trường hợp thiếu tags trả lại.

Ví dụ:

Hreflang là gì? cách thực thi Hreflang

Hreflang sang không chuẩn

Vấn đề lớn là gì? Rel = “alternate” hreflang = “x” hướng dẫn các công cụ tìm kiếm hiển thị phiên bản đã dịch (bản địa hóa) của một trang; Thuộc tính rel = canonical sẽ gắn cờ rằng đây không phải là phiên bản có thẩm quyền (chuẩn). Những thuộc tính trái ngược nhau này sẽ gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm.

Cách khắc phục: Xem lại các trang bị ảnh hưởng và sửa đổi các chú thích hreflang để chúng chỉ trỏ đến các URL chuẩn. Nếu bạn tình cờ gặp một trang có thẻ chuẩn không hợp lệ, hãy xóa nó. Điều này đảm bảo thuộc tính hreflang được công cụ tìm kiếm hiểu đúng và tuân theo.

Ngôn ngữ Hreflang & HTML không khớp

Vấn đề lớn là gì? Các công cụ tìm kiếm (không phải Google) trở nên bối rối khi có sự không nhất quán giữa thuộc tính ngôn ngữ hreflang và HTML đã khai báo cho một hoặc nhiều URL; điều quan trọng là phải giữ cho hai thuộc tính này nhất quán với nhau.

Cách khắc phục: Xem lại các trang bị ảnh hưởng và thay đổi thuộc tính ngôn ngữ HTML để đảm bảo nó vẫn nhất quán với thuộc tính hreflang đã khai báo.

Hreflang đến một trang bị hỏng

Vấn đề lớn là gì? Công cụ tìm kiếm không thể trả về nội dung không tồn tại! Do đó, các thuộc tính hreflang trỏ đến các trang chết sẽ bị bỏ qua.

Cách khắc phục: Xem lại các trang bị ảnh hưởng và thay đổi chú thích hreflang để đảm bảo chúng liên kết đến các trang đang hoạt động.

Nhiều trang cho cùng một ngôn ngữ trong hreflang

Vấn đề lớn là gì? Khi một hoặc nhiều URL tham chiếu đến hai hoặc nhiều trang cho cùng một ngôn ngữ (hoặc ngôn ngữ-vị trí) trong các chú thích hreflang, công cụ tìm kiếm sẽ trở nên nhầm lẫn.

Cách khắc phục: Xem lại các trang bị ảnh hưởng và xóa một trong các chú thích hreflang, để một trang được tham chiếu cho mỗi ngôn ngữ.

Thiếu chú thích hreflang mặc định của X

Vấn đề lớn là gì? Trong khi các thuộc tính hreflang x-default là tùy chọn, chúng được khuyến nghị như một phương pháp hay nhất về SEO cho tất cả các chú thích hreflang.

Cách khắc phục: Xem lại các trang bị ảnh hưởng và đảm bảo mỗi trang có thuộc tính hreflang “x-default” trỏ đến một trang KHÔNG cụ thể cho một ngôn ngữ hoặc vị trí cụ thể.

Bạn vẫn có câu hỏi? Hãy xem bản cập nhật thuật toán Core Web Vitals, bản cập nhật này phác thảo các phương pháp SEO công nghệ bổ sung mà bạn muốn cập nhật trong năm nay.

Các vấn đề Google có thể bỏ qua

Bạn đã hoàn thành vai trò của mình trong việc tuân theo các phương pháp hay nhất — tuy nhiên, sẽ có lúc các công cụ tìm kiếm bỏ qua một số vấn đề nhất định. Điều này chủ yếu xảy ra khi một công cụ tìm kiếm thấy cùng một vấn đề lặp đi lặp lại và tin rằng nó có thể được giải quyết từ phía họ. Đừng đổ mồ hôi! Điều này thực sự rất hữu ích. Dưới đây là một số vấn đề về thẻ hreflang mà Google thực sự “khắc phục” cho bạn:

  • Dấu gạch dưới thay vì dấu gạch ngang: Đây là một lỗi phổ biến và Google đã tính đến lỗi này. Mỗi. Duy nhất. Thời gian.
  • Sử dụng en-UK thay vì en-GB: Chúng ta đã nói về vấn đề này trước đó… thực tế là mã vùng không nhất thiết phải trực quan. Hãy yên tâm, Google sẽ giúp bạn: Vương quốc Anh là mã dành riêng, có nghĩa là Google sẽ khắc phục sự cố phổ biến này.
  • Hreflang không có tự tham chiếu: Google gần đây đã tuyên bố rằng hreflang tự tham chiếu là tùy chọn; điều đó nói rằng, nó vẫn là thông lệ tốt.
  • URL tương đối so với tuyệt đối: Mặc dù cả URL chuẩn và hreflang đều có thể sử dụng đường dẫn tương đối, nhưng tuyệt đối thì tuyệt đối hơn! Do đó, khuyến nghị sử dụng nó khi có thể.

Chuyển hướng người dùng: Lời cảnh báo

Trong nhiều trường hợp, các trang web sẽ chuyển hướng người dùng dựa trên sự kết hợp của cookie, địa chỉ IP và / hoặc ngôn ngữ trình duyệt; hãy cẩn thận chuyển hướng! Đối với người dùng, điều này có thể chuyển thành trải nghiệm khó chịu (đọc phụ); đối với các công cụ tìm kiếm, việc cố gắng lập chỉ mục nội dung của bạn trở nên có vấn đề. Hơn nữa, việc chuyển hướng người dùng có thể phá vỡ các kết nối đã thiết lập cần thiết cho các thẻ hreflang của bạn.

Đây là những gì Google phải nói về phương pháp này:

Không sử dụng phân tích IP để điều chỉnh nội dung của bạn. Phân tích vị trí IP rất khó và thường không đáng tin cậy. Hơn nữa, Google có thể không thu thập thông tin các biến thể của trang web của bạn một cách chính xác. Hầu hết, nhưng không phải tất cả, các lần thu thập thông tin của Google bắt nguồn từ Hoa Kỳ và chúng tôi không cố gắng thay đổi vị trí để phát hiện các biến thể của trang web. Sử dụng một trong các phương pháp rõ ràng được hiển thị ở đây (hreflang, URL alternate và liên kết rõ ràng).

Đối xử với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm như bạn đối với người dùng từ bất kỳ vị trí nào. Đối xử với bot công cụ tìm kiếm khác với bạn đối với người dùng được coi là kỹ thuật che giấu — hành vi hiển thị nội dung hoặc URL khác nhau cho người dùng và công cụ tìm kiếm — là vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Bạn muốn một bản sửa lỗi đã được phê duyệt cung cấp cho người dùng kết quả mà họ mong đợi? Sử dụng cùng một logic phát hiện để đề xuất phiên bản trang tốt hơn cho người dùng trên một biểu ngữ nhỏ. Một lưu ý là, nếu quá lớn, nó có thể bị coi là quảng cáo xen kẽ (khiến nội dung bị che khuất hoàn toàn hoặc một phần đối với người dùng).

Mẹo Hreflang Pro

Có một tiện ích mở rộng của Google Chrome tự động hóa quá trình kiểm tra một trang web

triển khai hreflang. Nhận tin tức nội bộ về điều này và các tiện ích bổ sung SEO khác của Chrome có thể giúp bạn quản lý việc bảo trì SEO hàng ngày.

Sự kết luận

Hiểu, sử dụng và khắc phục sự cố hreflang là một yêu cầu đối với SEO ngày nay. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để tăng khả năng hiển thị trang web của mình ở mọi nơi trên thế giới? Victorious đào sâu để khám phá xu hướng văn hóa địa phương và các kiểu mua ảnh hưởng đến tìm kiếm để xác định chiến lược tốt nhất cho chiến dịch SEO quốc tế của bạn.

Call Now Button
Index