Quality Backlink? Backlink chất lượng là gì

Bất cứ khi nào Google tung ra bản cập nhật Penguin mới, các chuyên gia tiếp thị trên toàn cầu chạy nhanh đến phân tích của họ để xem liệu họ có bị ảnh hưởng hay không— bạn đã nghe những câu chuyện kinh dị. Các trang web giảm 90% + lưu lượng truy cập không phải trả tiền do các hình phạt thuật toán liên quan đến spam liên kết hoặc chất lượng liên kết. Những hình phạt này khiến toàn bộ cộng đồng đặt câu hỏi về điều gì tạo nên một danh mục liên kết chất lượng, và nói cách khác, bản thân một liên kết chất lượng cao là gì.

Hầu hết các học viên tiếp thị tổng hợp sẽ chuyển sang các nguồn tin tức và hiệu suất SEO đáng tin cậy nhất của họ. Đối với nhiều người, đó là Moz. Moz và các trang web khác như Search Engine Journal, Neil Patel hoặc Search Engine Watch là những nguồn tài nguyên tuyệt vời, không nghi ngờ gì nữa. Nhưng khi họ đã có được lượng khán giả lớn hơn, ngày càng rõ ràng rằng những gì mà các cường quốc SEO đang dạy cho các nhà tiếp thị về chất lượng liên kết và danh mục liên kết không phải lúc nào chúng ta cũng thấy đúng trong SEO off-page hàng ngày.

Các bài viết liên quan:

Do đó, chúng tôi đã sử dụng kinh nghiệm của mình khi chạy hàng trăm chiến dịch SEO, thu được hơn 1.000.000 backlink cho khách hàng và mang lại hàng triệu $$$ doanh thu từ tìm kiếm không phải trả tiền để cung cấp cho bạn bảng phân tích những gì (và KHÔNG) tạo ra backlink chất lượng cao.

Mức độ liên quan của trang cao

Ý tưởng về mức độ liên quan của miền thích hợp như một yêu cầu về chất lượng của backlink đã bị bác bỏ một cách rõ ràng (xem bên dưới trong phần “Điều gì KHÔNG tạo nên liên kết chất lượng”). Tuy nhiên, ngày càng rõ ràng khi Google cập nhật thuật toán nội bộ của mình rằng mức độ liên quan của ngách trang là rất quan trọng đối với cơ quan backlink.

Mức độ liên quan của trang đo lường mức độ liên quan theo chủ đề của nội dung trang web so với các trang web được backlink trên trang đó. Nếu bạn đang làm việc với một trang web khác để xây dựng liên kết đến trang web của mình, thì nội dung của trang đó phải có chủ đề phù hợp.

Điều quan trọng cần lưu ý là siêu chi tiết không hữu ích khi xác định mức độ liên quan của trang – mức độ liên quan theo chủ đề sẽ tạo ra hoặc phá vỡ giá trị của liên kết đó khi chuyển đến trang web của bạn và trực tiếp dẫn đến việc tăng thứ hạng không phải trả tiền.

Mức độ liên quan theo chủ đề được định nghĩa là phép đo mức độ liên quan của một phần nội dung với một cụm từ khóa cụ thể ngoài việc xác định xem từ khóa đó có xuất hiện trong nội dung hay không. Nếu các cụm từ, từ và chủ đề có liên quan về mặt ngữ nghĩa tồn tại trong nội dung trang, thì nó được coi là có liên quan theo chủ đề và là một backlink chất lượng cao.

Ví dụ về mức độ liên quan của trang tốt:

Công ty của bạn là một cửa hàng Thương mại điện tử giảm cân. Bạn có được một liên kết trên một trang web khác và nội dung trang có backlink là một bài đăng trên blog về “6 Cách Ăn Khỏe Trong Tuần Này”.

Công ty của bạn đã xây dựng một nền tảng hỗ trợ bán hàng SaaS. Bạn có được một liên kết trên một trang web khác và nội dung trang có backlink là một bài đăng trên blog về “Cách trở thành người điều hành tài khoản hoạt động tốt hơn”.

Lựa chọn anchor text

anchor text là văn bản có thể nhấp trong siêu kết nối. Trong một chiến dịch SEO nghiên cứu từ khóa theo chủ đề, văn bản liên kết phải có liên quan đến trang mà bạn đang liên kết đến trên trang web của mình thay vì chung chung (với một số ngoại lệ) hoặc văn bản có thương hiệu. Đây được gọi là neo “đối sánh chính xác”.

Văn bản liên kết đối sánh chính xác: “két sắt tốt nhất thế giới”, “két sắt đặt riêng để bán”, “két sắt gia đình tùy chỉnh”.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không tạo quá nhiều backlink anchor text. Google theo dõi danh mục văn bản cố định của mọi trang web. Danh mục đầu tư này chứa mọi liên kết được trỏ đến trang web của bạn. Google nhận thấy sự phân bổ văn bản liên kết giữa ba loại neo này và có ngưỡng cho mức% của các neo đối sánh chính xác trong danh mục văn bản liên kết “tự nhiên”.

Nếu Google thấy trang web của bạn có mức neo đối sánh chính xác cao hơn ngưỡng, trang web của bạn có thể bị phạt vì tối ưu hóa quá mức. Điều này sẽ xảy ra bởi vì Google đã xác định trang web của bạn là “đã được SEO quá mức” (từ của họ, không phải của chúng tôi). Một lần nữa, Google muốn tránh mọi vị trí SERP không tự nhiên bất cứ khi nào có thể. Bằng cách tạo ra hình phạt tối ưu hóa quá mức, nó giữ cho các nhà tiếp thị trong tầm kiểm soát.

Mặc dù các chi tiết được mô tả ở trên là những rủi ro liên quan đến neo đối sánh chính xác, chúng có thể dễ dàng tránh được khi một chiến lược phù hợp được thực hiện – và quan trọng hơn, phần thưởng của các neo đối sánh chính xác là vô cùng quý giá.

Chúng tôi đã thấy, (theo nghĩa đen) hàng nghìn lần, neo đối sánh chính xác đẩy khách hàng của chúng tôi từ vị trí không được xếp hạng cho một nhóm từ khóa theo chủ đề được nhắm mục tiêu đến kết quả Trang Một từ một neo đối sánh chính xác duy nhất. Tất nhiên, chỉ đối sánh chính xác không gây ra sự thay đổi lớn về SERP (cơ quan quản lý miền, mức độ liên quan của trang và độ dài nội dung trang cần được chú ý), nhưng nó hoàn toàn là một khía cạnh quan trọng của những gì tạo nên một backlink tốt.

Nội dung trang-Độ dài

Độ dài nội dung trang là tổng số từ có thể thu thập thông tin mà Google thấy trên một trang web cụ thể. Trong phạm vi của backlink, độ dài nội dung trang giúp Google xác định rằng trang cụ thể có liên kết là có thẩm quyền và chứa nội dung có giá trị đối với người dùng.

Sự kết hợp giữa mức độ liên quan của trang (đã thảo luận ở trên) và độ dài nội dung trang là hai yếu tố khác biệt liên lạc với Google về thẩm quyền của trang cụ thể.

Bằng cách thu được hơn 1.000.000 backlink cho khách hàng của mình, chúng tôi đã xác định rằng tổng độ dài nội dung trang cần thiết cho một backlink chất lượng là 500 từ. Đây là lượng nội dung khác với độ dài nội dung được đề xuất của chúng tôi cho các phương pháp hay nhất về SEO trên trang (tối thiểu 800 từ, lý tưởng là 4.000 từ).

Nếu bạn là nhà tiếp thị đang làm việc để tự mình có được các backlink, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bất kỳ cơ hội mua lại liên kết nào không tuân theo khuyến nghị tối thiểu 500 từ trên trang. Đây có thể là một dấu hiệu đỏ đối với Google vì là một liên kết không tự nhiên và có thể gây ra hình phạt thủ công nếu nó trở thành thói quen hoặc khuôn mẫu trong danh mục liên kết của miền của bạn.

Tên miền hoặc TLD

Tên miền và TLD của một trang web hoàn toàn không ảnh hưởng đến trọng lượng của các thuộc tính Google đối với một từ khóa.

Làm sao chúng ta biết được điều này? Mạng lưới các mối quan hệ trang web / blog / nhà báo của chúng tôi bao gồm hơn 250.000 trang web – nhiều trang web trong số đó có tên miền không liên quan theo chủ đề và TLD ít người biết đến (nghĩ .xyz, .marketing, .info, v.v.). Chúng tôi có được các liên kết trên các TLD đa dạng này hàng ngày.

Có hơn 1.500 TLD toàn cầu có sẵn để đăng ký tính đến bài đăng này. Chúng tôi có mối quan hệ với các blogger và tác giả, những người sở hữu và viết trên hầu hết mọi TLD đó. Nó tạo ra trọng số bằng không, tích cực hoặc tiêu cực, trên giá trị liên kết được chuyển đến các trang web của khách hàng của chúng tôi miễn là các phương pháp hay nhất được liệt kê ở trên (Cơ quan tên miền, Mức độ liên quan của trang, Nội dung trang-Độ dài, Văn bản cố định) được thực thi.

Liên quan đến Tên miền

Quan niệm sai lầm về tiêu chuẩn backlink này là một quan niệm phổ biến mà chúng tôi thấy với các chuyên gia tiếp thị đã được đào tạo. Thành thật mà nói, rất dễ bị nhầm lẫn về mức độ liên quan của tên miền vì tuyên truyền SEO của Moz về những gì cấu thành xây dựng liên kết “mũ trắng”.

Hãy sử dụng một ví dụ trong thế giới thực: Forbes.com có ​​Cơ quan quản lý tên miền là 95. Điều này dễ dàng nằm trong 0,0001% hàng đầu của tất cả các trang web. Một liên kết có được từ Forbes có thể đưa một trang web thông qua SERPs lên vị trí Top 3.

Forbes công bố loại nội dung nào? Kinh doanh? Công nghệ? Tiền bạc? Sức khỏe? Chính trị? Đầu tư? Các môn thể thao?

Câu trả lời cho tất cả những điều đó là: Có.

Làm thế nào mà một trang web có nội dung chủ đề rộng rãi như vậy lại có thể mang lại một cú đấm hạ gục về giá trị liên kết và quyền hạn SEO? Bởi vì sự liên quan của tên miền không quan trọng! Không thể sử dụng mức độ liên quan của tên miền như một số liệu xếp hạng quan trọng vì một số trang web có thẩm quyền nhất trên Internet xuất bản nội dung truyền bá nhiều chủ đề và chủ đề. Do đó, rõ ràng như ban ngày: mức độ liên quan của trang là biến số mà Google báo hiệu là chỉ số về mức độ phù hợp thực sự quan trọng.

Thiết kế trang web

Thiết kế trang web, hoặc cách một trang web trông trực quan đối với người đọc hoặc khách truy cập, là một số liệu hoàn toàn mang tính thẩm mỹ, không có thẩm quyền cho chất lượng liên kết. Tuy nhiên, đó dễ dàng là định kiến ​​lớn nhất mà các nhà tiếp thị đưa ra khi đánh giá liên kết.

Thuật toán của Google không có khả năng quét và đánh giá tính thẩm mỹ của trang web. Tại sao? Bởi vì thẩm mỹ và thiết kế của trang web là một sở thích hoàn toàn chủ quan của con người. Không có cách nào khách quan, có thể định lượng được để Google xác định xem một trang web có thiết kế chất lượng hay không và do đó, nên chuyển giá trị liên kết cao hơn hoặc thấp hơn cho các trang web khác.

Do đó, Google loại bỏ thiết kế trang web như một thước đo chất lượng cho các backlink. Đây là lý do tại sao một số thiết kế trang web tồi tệ nhất có quyền tìm kiếm điên rồ. Ví dụ, trang web https://beforeitsnews.com/ rõ ràng có thiết kế khủng. Có vẻ như nó được xây dựng vào năm 2002. Khó điều hướng và thiếu kiến ​​trúc trang web phù hợp, không có hình ảnh hấp dẫn và có số lượng liên kết vô lý trên trang chủ. Nhưng Cơ quan quản lý miền tương đối của trang web đó? Bây giờ là 78.

Nội dung quảng cáo

Có nên mua một backlink trong nội dung mang tính chất quảng cáo, tức là nói về các tính năng, giá trị và chất lượng của công ty hoặc sản phẩm của bạn không? Theo chúng tôi thì hoàn toàn không. Tại sao?

Khi làm việc về mua lại liên kết, các nhà tiếp thị cần tách chiến lược xây dựng liên kết của họ khỏi các chiến lược quảng cáo và PR. Chúng không giống nhau và không nên trộn lẫn hoặc kết hợp với nhau.

Mục tiêu của chiến dịch xây dựng liên kết là truyền đạt quyền hạn của cụm từ tìm kiếm theo chủ đề trên trang web của bạn với thuật toán tìm kiếm của Google.

Đó là nó.

Xây dựng liên kết không phải để tăng sự hiện diện thương hiệu của bạn. Nó không phải để tạo ra lưu lượng truy cập giới thiệu. Nó không phải để cải thiện sự hiện diện trong ngành. Các chiến thuật xây dựng liên kết là 100% vì lợi ích của sự hiện diện tìm kiếm không phải trả tiền của bạn và do đó, chúng tôi phải xóa mọi nhận thức không phù hợp về một liên kết phù hợp, chất lượng cao. Nội dung quảng cáo không cung cấp với mục tiêu trao quyền hạn cho Google.

Trên thực tế, nếu nội dung quá quảng cáo trong chiến lược mua lại liên kết của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến sự hiện diện thương hiệu của bạn. Mặc dù chúng tôi biết thực tế là thuật toán của Google không sử dụng TLD hoặc tên miền làm yếu tố thẩm quyền liên kết, nếu bạn xây dựng các liên kết quảng cáo trên một trang web như www.mcdreamyshospitalnews.xyz và nội dung mang tính quảng cáo cao sẽ được lập chỉ mục cho tên thương hiệu của bạn trong tìm kiếm , bạn có thực sự muốn khách hàng tiềm năng nhìn thấy tên của bạn trên trang web đó không? Có lẽ là không, và chúng tôi không trách bạn vì chúng tôi cũng vậy.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tập trung vào nội dung không mang tính quảng cáo trong quá trình chuyển đổi liên kết. Nội dung không mang tính quảng cáo sẽ không được lập chỉ mục dưới tên thương hiệu của bạn (vì nó thậm chí không nói về bạn!) Trong khi đồng thời cung cấp cho trang web của bạn giá trị liên kết cần thiết để Google tăng SERPs của bạn. Kết quả là những gì quan trọng và nội dung không mang tính quảng cáo có chứa các backlink của bạn sẽ mang lại những kết quả đó.

Cơ quan tên miền cao

Chờ đã… gì ?! Cơ quan quản lý miền (DA) không ảnh hưởng đến chất lượng của một liên kết? Nó không bao giờ làm.

DA 1.0 có giá trị trong việc hiểu chất lượng của tên miền giới thiệu, nhưng nó luôn là một số liệu theo sau. Nó không ảnh hưởng đến chất lượng của một liên kết. Và bây giờ, với việc DA 2.0 trở thành một chỉ số cạnh tranh hoàn toàn tương đối, AKA, nó sẽ khác đối với mọi ngành và thị trường ngách. Nó đã mất một cơ quan đo lường khách quan.

Chúng tôi có toàn bộ bài đăng dành riêng cho Bản cập nhật quyền hạn miền 2.0 mới và lý do tại sao các SEO cần chuyển phương pháp luận của họ khỏi DA và hướng tới các chỉ số chất lượng khác.

Điều gì thực sự quan trọng – Google muốn gì

Để kết thúc hướng dẫn này, điều quan trọng là bạn phải luôn nhớ rằng một backlink tốt được đánh giá bằng khả năng thúc đẩy kết quả tìm kiếm tăng lên cho các từ khóa quan trọng đối với công ty của bạn. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi về việc ra các chiến lược SEO cho hàng trăm trang web, xây dựng hơn 1.000.000 liên kết chất lượng cao và không một lần bị phạt từ các chiến lược liên kết của chúng tôi, chúng tôi tin rằng cách tiếp cận của chúng tôi là một con đường rõ ràng để các nhà tiếp thị xây dựng danh mục liên kết phân phối một cách an toàn kết quả SEO lâu dài.

Call Now Button
Index