Làm cho trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động

Trang web được xem là thân thiện với các thiết bị di động gọi là gì?

Với hàng tỷ người sử dụng điện thoại di động trên khắp thế giới để duyệt thông tin, việc sử dụng các trang web thân thiện với thiết bị di động đang trở thành xu hướng.

Các bài viết liên quan:

Ngay cả Google cũng thưởng cho các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động cho người dùng vì chúng cung cấp trải nghiệm nhanh hơn và tốt hơn cho người dùng. Trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ tự động phát hiện môi trường mà mỗi khách truy cập đang sử dụng để truy cập trang web của bạn và sau đó hiển thị nó ở định dạng tốt nhất cho thiết bị đó (chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v.).

Làm cho trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động

Như bạn có thể thấy ở trên, trang web đáp ứng trên thiết bị di động tải tất cả các yếu tố của nó như logo, văn bản, nút, điều hướng, menu, v.v. một cách chính xác trên thiết bị di động trong khi thiết kế không đáp ứng trông lộn xộn trên điện thoại di động.Theo Statista, phần trăm lưu lượng truy cập web từ thiết bị di động không ngừng tăng lên. Số lượng người dùng internet di động toàn cầu đã tăng hơn 10% trong 4 năm qua.

Không chỉ vậy, chỉ số thâm nhập người dùng internet trên điện thoại di động tính đến thời điểm hiện tại là 61,2%, tương đương với hơn 2 tỷ người truy cập internet trên thiết bị di động. Đó là một chỉ số thú vị, phải không?

Đó là lý do tại sao bạn nên tập trung vào việc làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động nếu nó chưa phản hồi.Điều đó đang được nói, có sự khác biệt giữa trang web đáp ứng và trang web thân thiện với thiết bị di động. Nó là gì?Trang web đáp ứng hoạt động cho tất cả máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh với cùng nội dung vì nó tự động điều chỉnh bố cục trong khi trang web thân thiện với thiết bị di động thực sự là một phiên bản riêng biệt của trang web dành cho máy tính để bàn được thiết kế đặc biệt cho điện thoại thông minh.

Tóm lại, có thiết kế đáp ứng trên thiết bị di động có thể cải thiện thứ hạng, trải nghiệm người dùng, doanh số bán hàng và chuyển đổi tổng thể trực tuyến của bạn.

Xem thêm Ứng dụng viết blog tốt nhất

Làm thế nào để bạn biết nếu trang web của bạn là thân thiện với thiết bị di động?

Bạn có muốn biết trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không?Để kiểm tra khả năng phản hồi trên thiết bị di động của trang web, bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí của Google được gọi là công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động cho bạn biết khách truy cập có thể sử dụng trang của bạn trên thiết bị di động dễ dàng như thế nào.Nó hoạt động hoàn hảo và hoàn toàn miễn phí để sử dụng và bạn chỉ cần nhập URL trang hoặc URL trang chủ của trang web để xem điểm số của bạn trên công cụ của họ.

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng tôi đã nhập một trong các URL của Bloggers Passion và nó cho chúng tôi thấy rằng trang này thân thiện với thiết bị di động (có nghĩa là trang này dễ sử dụng trên thiết bị di động).Nó cũng hiển thị cho bạn các tài nguyên bổ sung nơi bạn có thể nhận được các báo cáo khả năng sử dụng trên thiết bị di động trên toàn trang web để phân tích đầy đủ trang web của bạn về khả năng đáp ứng.

Nói chung, thử nghiệm đáp ứng trên thiết bị di động được thực hiện để đảm bảo rằng tất cả người dùng trang web của bạn đang nhận được trải nghiệm xem tối ưu trên thiết bị của họ, có thể là máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng, v.v.Ngoài công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí sau đây để kiểm tra khả năng đáp ứng của trang web của bạn.

Tất cả các công cụ trên đều hữu ích trong việc tìm kiếm xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không và bạn có thể kiểm tra khả năng đáp ứng trên bất kỳ trang web nào chỉ với một cú nhấp chuột từ trình duyệt của chính bạn bằng cách nhập URL của bất kỳ trang nào.Bây giờ chúng ta hãy nói về một số cách PROVEN để xây dựng phiên bản đáp ứng trên thiết bị di động của các trang web WordPress của bạn.

Sử dụng một chủ đề WordPress đáp ứng cho thiết bị di động: 3 chủ đề hàng đầu

Một trong những cách dễ nhất để tạo trang web đáp ứng trên thiết bị di động là sử dụng chủ đề thân thiện với thiết bị di động cho các trang web WordPress của bạn. Mặc dù có rất nhiều tùy chọn nhưng dưới đây là danh sách 3 chủ đề hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để có được một thiết kế đáp ứng với các tính năng tuyệt vời với giá cả phải chăng.

1. Chủ đề thanh lịch

Các chủ đề Elegant là một trong những chủ đề WordPress cao cấp phổ biến nhất được hơn 600.000 người trên toàn thế giới sử dụng. Nó cung cấp cho bạn rất nhiều chủ đề thân thiện với thiết bị di động cùng với Divi, là một chủ đề cao cấp và trình tạo trang trực quan.Divi được xây dựng độc quyền để cung cấp trải nghiệm máy tính để bàn tốt hơn bao gồm cả trải nghiệm đáp ứng trên thiết bị di động cho người dùng.Nó cho phép bạn tùy chỉnh trang web của mình theo cách bạn muốn vì bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ trên khoảng cách cụ thể cho các điện thoại di động khác nhau. 

Làm cho trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động

Như bạn có thể thấy ở trên, nó cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế của mình trong 3 phần trong bảng điều khiển Kiểu di động đó là Menu Máy tính bảng, Điện thoại và Di động. Bạn có thể truy cập từng cái và tùy chỉnh mọi thứ bao gồm màu văn bản, biểu trưng, ​​v.v. một cách dễ dàng.

Giá của các chủ đề Elegant là bao nhiêu?Điều tuyệt vời khi sử dụng các chủ đề Elegant đó là giá cả phải chăng, nơi bạn có thể lấy tất cả các chủ đề cao cấp của chúng bằng cách chỉ trả 80 đô la, nghĩa là bạn chỉ trả 0,79 đô la cho mỗi chủ đề.Các chủ đề trang nhã có 2 gói định giá được đề cập bên dưới.

1. Truy cập hàng năm: Đây là tùy chọn rẻ nhất có giá 80 đô la cho 1 năm (với chiết khấu độc quyền của chúng tôi) và bạn sẽ có quyền truy cập vào hơn 80 chủ đề cùng với 5 plugin và trình tạo chủ đề Divi.

2. Quyền truy cập trọn đời: Nếu bạn muốn có quyền truy cập trọn đời vào các chủ đề Elegant, gói này dành cho bạn với giá 224 đô la suốt đời, nơi bạn nhận được các bản cập nhật trọn đời, tải xuống chủ đề và plugin với hỗ trợ trọn đời.Một tin vui cho bạn. Nếu bạn đang tìm cách tải xuống Trình tạo Divi cùng với các chủ đề Elegant, bạn có thể sử dụng liên kết độc quyền của chúng tôi để được giảm giá ngay lập tức 10% trên giá của chúng.Nếu không hài lòng với các chủ đề hoặc tính năng của chúng, bạn cũng có thể yêu cầu hoàn lại toàn bộ số tiền của mình trong vòng 30 ngày sau khi mua. Vì vậy, bạn sẽ không mất bất cứ điều gì.

2. Khung Genesis

Bạn đang tìm kiếm một khung chủ đề cao cấp không chỉ thân thiện với thiết bị di động mà còn nhanh hơn và thân thiện với SEO? Sau đó, bạn nên dùng thử khuôn khổ Genesis vì nó cung cấp cho bạn quyền truy cập suốt đời và sử dụng trang web không giới hạn.

Chi phí của khung Genesis là bao nhiêu? Genesis cung cấp hai gói định giá được liệt kê bên dưới.

1. Khuôn khổ độc quyền của Genesis: Đây chỉ là khuôn khổ trần là tất cả những gì bạn cần với chi phí 59,95 đô la, phí một lần và bạn sẽ nhận được quyền sử dụng trang web không giới hạn cùng với quyền truy cập trọn đời bao gồm các bản cập nhật trọn đời.

2. Tư cách thành viên Pro Plus: Gói này cho phép bạn tải xuống toàn bộ bộ sưu tập chủ đề của họ với chi phí $ 499,95 và đây là khoản phí một lần với việc sử dụng trang web không giới hạn và quyền truy cập suốt đời và một gói tuyệt vời dành cho các nhà thiết kế và phát triển web.Bạn có thể đọc bài đánh giá không thiên vị của chúng tôi về khuôn khổ Genesis để tìm thêm chi tiết.

3. GeneratePress

Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề WordPress cao cấp giá cả phải chăng, nhanh hơn và đáp ứng trên thiết bị di động, GeneratePress là dành riêng cho bạn.

Chi phí bao nhiêu?GeneratePress chi phí cho bạn chỉ 49,95 đô la trong 1 năm. Bạn cũng sẽ được giảm giá 40% từ năm tiếp theo nếu bạn là khách hàng hiện tại.

Lưu ý nhanh: Nó cũng cung cấp cho bạn một phiên bản miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ trang web của họ nhưng nó cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản và hạn chế.

Sử dụng các plugin dành cho thiết bị di động WordPress

Một điều tuyệt vời khi sử dụng WordPress CMS là nó cung cấp cho bạn rất nhiều plugin dành cho thiết bị di động giúp bạn dễ dàng biến trang web của mình trở nên thân thiện với thiết bị di động. Dưới đây là danh sách 5 plugin hàng đầu giúp trang web của bạn đáp ứng trên thiết bị di động (và một vài plugin trong số đó là cao cấp nhưng đáng giá từng xu).

1. WPtouch

WPtouch là một trong những plugin di động được sử dụng rộng rãi nhất cho các trang web WordPress, được cài đặt và sử dụng bởi hơn 500.000 trang web trên toàn thế giới và nó cũng nằm trong danh sách rút gọn các giải pháp di động WordPress hàng đầu của Google.

Plugin này sẽ ngay lập tức kích hoạt phiên bản thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn vượt qua bài kiểm tra của Google Mobile.

Nó cũng giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện trang web của mình và mang lại trải nghiệm duyệt web nhanh hơn cho khách truy cập trên thiết bị di động mà không cần sửa đổi mã chủ đề của bạn. Nó cũng cung cấp một phiên bản cao cấp của plugin được gọi là WPtouch Pro (và bạn tốn 79 đô la cho 1 lần sử dụng trang web) và nó sử dụng các chủ đề dành cho khách truy cập trên thiết bị di động và chủ đề máy tính để bàn của bạn sẽ không thay đổi để nội dung blog của bạn được giữ nguyên.

Không chỉ vậy, với tùy chọn Pro của họ, bạn cũng có thể kiểm soát menu, trang, thiết bị và thậm chí chỉ định trang chủ và trang đích khác nhau cho blog của mình.

2. Chủ đề Jetpack Mobile

Jetpack KHÔNG chỉ là một plugin di động khác mà nó là một tập hợp các công cụ cung cấp cho bạn mọi thứ từ phân tích trang web đến ngăn chặn spam, bảo mật trang web để làm cho trang web của bạn đáp ứng trên thiết bị di động.

Chủ đề di động của Jetpack là cách đơn giản nhất để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Vì vậy, nếu chủ đề WordPress hiện tại của bạn chưa đáp ứng, bạn có thể sử dụng chủ đề này để làm cho thiết kế của bạn đáp ứng.

Chủ đề này cũng hiển thị nội dung của bạn một cách rõ ràng và hiệu quả bằng cách giúp khách truy cập trên thiết bị di động dễ dàng duyệt qua trang web của bạn. Để sử dụng Chủ đề di động, trước tiên bạn cần cài đặt plugin Jetpack và đăng ký tài khoản miễn phí bằng URL của trang web của bạn.

Sau đó, bạn có thể đi tới tab Jetpack >> Cài đặt >> Viết và cuộn xuống Phần Cải tiến của Chủ đề và tùy chọn “Bật chủ đề Jetpack Mobile”. Sau khi bạn bật nó lên, trang web của bạn đã sẵn sàng và thân thiện với thiết bị di động.

3. Menu WP Mobile

WP Mobile Menu là một trong những plugin WordPress tốt nhất cung cấp cho bạn menu di động đáp ứng, nơi bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh kiểu dáng của menu di động theo cách bạn muốn.Nó cung cấp cho bạn trải nghiệm đặc biệt cho khách truy cập trên thiết bị di động để truy cập nội dung trang web của bạn bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào trong khi duyệt bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính để bàn.

4. Plugin di động từ iThemes

Đây KHÔNG phải là một plugin miễn phí vì nó là một plugin di động cao cấp của iThemes, được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Nó cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn cùng với trình quản lý kiểu tích hợp để làm cho trang web của bạn đáp ứng trên tất cả các thiết bị. Nó cũng cung cấp cho bạn các chủ đề sẵn sàng cho thiết bị di động để tối ưu hóa trang web của bạn cho người dùng di động.

Có nhiều tùy chọn giá khác nhau được cung cấp và gói cơ bản chỉ bắt đầu từ $ 45 và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào 2 giấy phép, đây là một lựa chọn lý tưởng cho các blogger và chủ sở hữu trang web đơn lẻ.

Với Trình quản lý kiểu của thiết bị di động, bạn có thể dễ dàng thay đổi các kiểu và phối màu cơ bản cho chủ đề di động của mình và nó có thể được tùy chỉnh bằng bất kỳ chủ đề nào bạn sử dụng và nó sẽ không ảnh hưởng đến thiết kế của bạn.

5. TapTap

Đây là một plugin di động cao cấp khác được sử dụng rộng rãi từ CodeCanyon (Envato Market), cung cấp cho bạn menu di động WordPress linh hoạt và đa năng nhất.TapTap có thể tùy chỉnh và là một trong những menu WordPress dành cho thiết bị di động đáng kinh ngạc và dễ sử dụng hiện có trên web. 

Có thể là cửa hàng Thương mại điện tử hoặc trang danh mục đầu tư, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ phông chữ, kích thước phông chữ, biểu tượng, màu sắc, nút và biểu trưng đến hình nền, căn chỉnh, v.v.

Đây là một plugin cao cấp của CodeCanyon và một giấy phép duy nhất thông thường của plugin này có giá 26 đô la, nơi bạn có thể nhận được bản cập nhật 1 năm và hỗ trợ hỗ trợ khách hàng.

Điều tốt nhất khi sử dụng plugin menu di động này là bạn có thể dễ dàng xem trước bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trên trang web của mình trong thời gian thực (và nó giúp bạn nhanh chóng tùy chỉnh menu di động của mình).

Sử dụng các trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP)

Tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng chính trong Google.Để giảm thời gian tải, Google đưa ra một cách tiếp cận mới được gọi là Accelerated Mobile Pages (AMP) dành cho người dùng di động.

Làm cho trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động

Như bạn có thể thấy ở trên, các trang AMP tải nhanh và cung cấp trải nghiệm thực sự nhanh chóng cho người dùng đang duyệt thông tin trực tuyến từ thiết bị di động của họ.

Lợi ích lớn nhất của các trang AMP là nó tải rất nhanh. Ví dụ: khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó trên Google, các liên kết AMP sẽ xuất hiện ở trên cùng và khi kết quả được nhấp vào, nó sẽ tải gần như ngay lập tức.

Một lý do khác để xem xét triển khai AMP cho các trang web của bạn là nó cung cấp cho bạn giới hạn ký tự bổ sung cho tiêu đề.

Cho dù bạn có biết hay không, Google có giới hạn tiêu đề 78 ký tự cho điện thoại thông minh. Đối với máy tính để bàn, đó là 70.Điều đó có nghĩa là, nếu bạn sử dụng hơn 70 ký tự (cho máy tính để bàn) và 78 ký tự (cho điện thoại di động) trong tiêu đề, các ký tự phụ sẽ bị cắt bớt để chúng không hiển thị.

Vì vậy, bạn có thể thêm nhiều ký tự hơn vào tiêu đề trên điện thoại di động của mình để nhận được các kết quả tìm kiếm chính xác hơn từ người dùng di động nhằm tăng lưu lượng tìm kiếm tổng thể của bạn từ điện thoại thông minh.

Call Now Button
Index