Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Khi các thương hiệu muốn làm việc với các blogger, có một số yếu tố mà họ cân nhắc để đảm bảo rằng họ đang chọn đúng người sáng tạo cho dự án tiếp cận của mình.

Chúng có thể bao gồm loại nội dung bạn chia sẻ, lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được, mức độ thường xuyên bạn xuất bản nội dung, mức độ tương tác trên mạng xã hội và cả Cơ quan quản lý miền (DA) của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về DA, bao gồm cả các mẹo nội bộ để tăng doanh thu của bạn và đảm bảo sự hợp tác thương hiệu tốt nhất.

Các bài viết liên quan:

Cơ quan quản lý miền là gì?

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Domain Authority còn được gọi là DA là một điểm số được phát triển ban đầu bởi nhóm Moz (# 1 blog về SEO) để dự đoán mức độ xếp hạng .

Domain Authority hay viết tắt là ‘DA’ là một công cụ xếp hạng đã được phát triển để dự đoán thống kê vị trí một trang web sẽ xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nó được sử dụng như một công cụ để đánh giá mức độ thành công của một trang web về vị trí xếp hạng trong các tìm kiếm.

Công cụ Domain Authority được phát triển bởi một công ty có tên là Moz.

Nó đặc biệt liên quan đến các thương hiệu và những người thực hành SEO, những người đang cố gắng đánh giá thứ hạng của họ và những người đang cố gắng cải thiện DA để tăng lưu lượng truy cập trang web.

Cơ quan trang là gì? 

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Không có gì khác ngoài dự đoán một trang cụ thể sẽ xếp hạng tốt như thế nào trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP). Moz đã phát triển một số điểm cho điều này nằm trong khoảng từ 0 đến 100.

Dựa trên dữ liệu từ chỉ mục web Mozscape , nó tính toán Cơ quan trang (PA) bao gồm số lượng liên kết, MozRank và nhiều yếu tố khác. Nó dao động khi họ cập nhật thuật toán tính toán Page Authority (PA). Cũng giống như Domain Authority (DA), Page Authority được tính bằng thuật toán học máy.

Nó được chấm điểm như thế nào?

Việc tính toán được thực hiện bằng cách phân tích các yếu tố như đánh giá liên kết các miền gốc và tổng số liên kết.

Sau đó, chúng được kết hợp để đưa ra một điểm DA duy nhất. Do đó, điều này có thể được sử dụng để đánh giá khả năng xếp hạng trang web của bạn hoặc để so sánh với các trang web tương tự.

Sử dụng kết quả

Điều quan trọng cần nhớ là nếu sử dụng phương pháp DA thì kết quả chỉ là dự đoán.

Nó được sử dụng tốt nhất cho mục đích so sánh và không nên được coi là một điểm số nhất định.

Bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn nữa về sức mạnh xếp hạng của trang web bằng cách nhắm mục tiêu các trang riêng lẻ và cách chúng so sánh.

Cuối cùng, nếu tất cả các yếu tố khác bằng nhau (chẳng hạn như chất lượng nội dung và tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO nói chung), một trang có nhiều liên kết trỏ đến nó từ khắp nơi trên web sẽ xếp hạng cao hơn một trang cạnh tranh trên một trang khác có ít liên kết hơn. DA xem xét tổng số lượng liên kết mà một trang web có, do đó cung cấp một chỉ báo hữu ích về hiệu suất của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Cách tăng thẩm quyền tên miền cho trang web của bạn vào năm 2021

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Tăng thêm thời gian dừng ở trang web của bạn

Việc tăng thời gian tạm dừng của trang web và giảm tỷ lệ thoát của trang web có thể giúp bạn tăng cơ quan quản lý tên miền của trang web của mình một cách thực sự nhanh chóng.

Thời gian dừng là gì?

Thời gian dừng là một số liệu SEO On Page quan trọng để tính toán trang web của bạn:

 • Cam kết của người dùng
 • Thời lượng phiên (hay còn gọi là tỷ lệ thoát) và
 • Tỷ lệ nhấp qua (trong kết quả tìm kiếm của bạn)

Càng nhiều người dành thời gian trên trang web của bạn để đọc một trang (bài báo, đồ họa thông tin hoặc video) thì trang đó sẽ nhận được thứ hạng tốt hơn.

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Thời gian dừng đơn giản có nghĩa là thời gian khách truy cập blog của bạn ở lại trang web của bạn mà không cần nhấn nút quay lại . Google đang dành nhiều tầm quan trọng hơn cho các trang web có thời gian dừng tốt hơn, do đó, cơ quan quản lý miền của bạn cũng tăng lên nếu bạn tập trung vào việc cải thiện thời gian dừng của mình.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tăng thời gian dừng trang web của mình:

 • Bắt đầu tạo hơn 2000 bài đăng trên blog từ
 • Hiển thị các bài viết liên quan dưới mỗi bài đăng trên blog
 • Thực hiện liên kết với nhau thường xuyên và làm điều đó một cách khôn ngoan
 • mở những link trong một trang mới

1. Bắt đầu tạo hơn 2000 bài đăng trên blog từ:

Nội dung ngắn đã chết từ lâu. Nếu bạn muốn cạnh tranh với những người khác thì hãy bắt đầu tạo các bài đăng trên blog hơn 2000 từ. . Google luôn ưu tiên những nội dung dài và chi tiết.

 • Tìm các ý tưởng nội dung mới và tìm hiểu các xu hướng của Google cho các chủ đề thịnh hành . Viết trên các hướng dẫn “cách thực hiện”, các câu hỏi thường gặp trong thị trường ngách của bạn.
 • Thu thập dữ liệu và thực hiện nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu kỹ trước khi viết nội dung dài.
 • Sử dụng kỹ thuật pomodoro để tránh bị phân tâm trong khi viết.
 • Trong khi viết ngắt đoạn văn dài thành 2 đến 3 câu.
 • Kiểm tra kỹ lỗi ngữ pháp và chính tả trước khi xuất bản.

2. Hiển thị các bài viết liên quan dưới mỗi bài đăng:

Để tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát, bạn cần thấy rằng người dùng sẽ không rời khỏi blog của bạn sau khi đọc bài đăng đầu tiên. Vậy, bạn có thể làm gì?

Hiển thị các bài viết liên quan dưới mỗi bài đăng.

 • Tuy nhiên, một plugin bài đăng có liên quan khác. Đây là một trong những plugin bài viết liên quan đến wordpress phổ biến nhất hỗ trợ cả hiển thị văn bản và hình thu nhỏ của các bài đăng liên quan.
 • Các bài đăng liên quan theo ngữ cảnh:  Plugin này cố gắng cải thiện mức độ liên quan bằng cách các bài đăng phù hợp theo ngữ cảnh. Nó sẽ hiển thị các bài viết liên quan dưới dạng hình thu nhỏ và văn bản.
 • Bài viết liên quan cho wordpress : Nó là một giải pháp thay thế nhẹ nhàng cho plugin các bài viết liên quan phổ biến hơn
 • Các bài đăng liên quan trong dòng: Nó khá khác so với các plugin khác vì thay vì hiển thị các bài viết liên quan bên dưới nội dung, nó hiển thị chúng bên trong các bài đăng trên blog của bạn.

Đọc thêm  Liên kết Dofollow và Nofollow

Cách tốt nhất để giữ khách truy cập blog của bạn lâu dài trên blog của bạn là hiển thị các bài viết liên quan ở cuối mỗi bài đăng trên blog. Vì vậy, hãy bắt đầu cài đặt bất kỳ plugin nào được thảo luận ở trên và tự kiểm tra kết quả.

3. Liên kết đến những bài viết cũ của các bạn:

Liên kết không có gì khác ngoài liên kết đến các bài đăng trên blog cũ của bạn. Để liên kết với nhau, hãy tập trung vào việc nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp. Nếu bạn làm điều đó đúng cách, bạn có thể thúc đẩy lượng truy cập lớn vào blog của mình.

Liên kết với nhau có thể làm gì?

 • Nó làm tăng lượt xem trang.
 • Các trang được liên kết nhiều hơn thường có thẩm quyền tên miền cao.
 • Nó giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu từng trang.
 • Liên kết thông minh SEO: Nó tự động liên kết các bài viết khác của bạn. Bạn có thể đặt những từ như “ mẹo viết blog ” nên liên kết đến các bài đăng cụ thể. Nó không chỉ liên kết với các bài viết đã viết trước đây mà còn với các bài viết được viết trong tương lai.
 • Mentionable : Nó thêm các liên kết nội bộ vào các bài đăng trên blog của bạn. Bạn có thể định cấu hình nó để hiển thị các đề xuất từ ​​các trang của bạn.

4. Mở các liên kết bên ngoài trong các tab mới:

Và đảm bảo giảm tỷ lệ thoát của trang web để tăng thẩm quyền tên miền tổng thể của trang web của bạn. Tỷ lệ thoát còn được gọi là tỷ lệ thoát, là một yếu tố liên quan đến hành vi của người dùng trên trang web của bạn.

Nếu ai đó rời khỏi trang web của bạn mà không nhấp vào bất kỳ trang nào khác (tức là trong lần truy cập đầu tiên của họ), thì đó được coi là tỷ lệ thoát. Tỷ lệ thoát hoặc tỷ lệ thoát càng thấp thì trang web của bạn càng có nhiều điều kiện tốt hơn để bạn tăng SEO của mình và do đó là cơ quan quản lý tên miền tổng thể của bạn.

Hãy thông minh lựa chọn về những liên kết từ bên ngoài

Các liên kết bên ngoài và hồ sơ liên kết ngược của bạn đóng một vai trò VITAL trong việc cải thiện cơ quan quản lý miền của bạn. Hãy xem hình ảnh bên dưới để hiểu tầm quan trọng của các liên kết ngược khi nói đến việc thúc đẩy thẩm quyền tên miền của bạn.

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Đây là một điều quan trọng khác cần xem xét. Nếu bạn đang cung cấp quá nhiều liên kết cho những người khác từ trang web của mình mà không thực sự có được các liên kết ngược mới, thì rất khó để tăng thẩm quyền tên miền của các trang web của bạn. Vì vậy, hãy thông minh trong khi liên kết đến các trang web, tài liệu tham khảo hoặc trang web khác.

 • bổ sung
 • Công cụ
 • Sản phẩm liên kết
 • Nền tảng truyền thông xã hội
 • Phần mềm
 • Bài đánh giá, v.v.

Một DA mới sẽ ra mắt bởi Moz

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Russ Jones, Nhà khoa học tìm kiếm chính tại Moz gần đây đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu một thuật toán cấp quyền tên miền mới vào tháng 3 năm 2021.

Moz đang làm việc để cung cấp các chỉ số của cơ quan quản lý tên miền tốt hơn và phù hợp hơn để loại bỏ thư rác, cải thiện các mối tương quan và quan trọng nhất là cập nhật Cơ quan tên miền liên quan đến tất cả các thay đổi mà Google thực hiện.

Vậy khi nào thì cập nhật DA mới?

Nói chính xác, vào ngày 5 tháng 3 năm 2019, bạn có thể nhận được các bản cập nhật DA mới nhất.

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Bạn có thể kiểm tra trang web của chính mình cùng với DA của trang web đối thủ cạnh tranh để xem mức độ liên quan và hiệu quả của thay đổi DA mới từ Moz.

Đừng lo lắng về những thay đổi DA mới nếu thứ hạng DA của trang web của bạn giảm xuống vì nó không phải là một số liệu tìm kiếm hợp pháp hoặc chính xác thực sự không xác định thứ hạng trên Google của bạn.

Bắt đầu 3 chiến thuật dùng để xây dựng liên kết

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

1. Viết blog của khách

Viết blog của khách luôn hoạt động giống như sự quyến rũ trong xây dựng liên kết. Nhưng hầu hết các blogger không thực hiện được blog của khách thích hợp bởi vì nó cần thời gian, sự cống hiến, nỗ lực và một số chiến lược.

Dưới đây là các chiến lược cần tuân theo khi viết blog của khách:

 • Chỉ viết cho các trang web có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Hãy nỗ lực của bạn để viết nội dung tuyệt vời cho họ.
 • Kết nối với chủ sở hữu blog trước khi bạn chào hàng với chủ đề. Đối với điều này, hãy bình luận về các bài đăng trên blog của họ, trả lời các trạng thái trên mạng xã hội của họ, v.v.
 • Một khi bạn viết cho họ, hãy quảng cáo bài đăng của khách giống như bài đăng của bạn.
 • Viết các bài đăng đầy cảm hứng hoặc bài đăng có sự tham gia của các blogger hàng đầu để có được lượt truy cập tức thì.

2. Đồ họa thông tin

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Mọi người yêu thích đồ họa thông tin. Đây là những nội dung được chia sẻ và thích nhất trên web. Infographics có thể biến dữ liệu nhàm chán thành một bài đăng thú vị. Các bài đăng trực quan kiếm được nhiều liên kết ngược hơn so với nội dung văn bản.

Để tạo một đồ họa thông tin độc đáo và nguyên bản:

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web
 • Tìm thông tin phù hợp trước khi tạo nó.
 • Biết khán giả của bạn là ai
 • Khi bạn đã xác định được thông điệp chính của mình, hãy phát triển một câu chuyện hấp dẫn để thu hút người đọc.

Quảng cáo nó trong tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Loại bỏ những liên kết ngược được xem là độc hại

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Khi Google tung ra bản cập nhật penguin 2.0 vào năm 2013, đột nhiên hầu hết các trang web đều bị sụt giảm thứ hạng trang. Điều này là do các liên kết ngược độc hại. Trước đây nó ít ảnh hưởng nhưng bây giờ nó gây hại cho trang web của bạn.

Liên kết ngược độc hại là gì?

Đây là những liên kết ngược có hại cho SEO trang web của bạn. Ví dụ: các liên kết trả tiền, liên kết nhận được từ các lược đồ liên kết, liên kết từ các trang web chơi game hoặc cho vay ngắn hạn được coi là độc hại.

Đọc thêm  KỸ THUẬT SEO

Tại sao phải loại bỏ các liên kết ngược độc hại?

Nếu Google nhận thấy rằng blog của bạn có số lượng liên kết ngược độc hại hợp lý, thì điều đó sẽ làm giảm DA của trang web của bạn và có khả năng nó sẽ loại trừ trang web của bạn khỏi cơ sở dữ liệu của nó.

Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập giảm đột ngột và nếu bạn nhận được thông báo cảnh báo từ Google thì điều đó có nghĩa là blog của bạn có các liên kết ngược độc hại.

Nếu bạn nhận được các liên kết từ các trang web không được Google lập chỉ mục, các trang web có thẩm quyền miền ít hơn, các trang web có lưu lượng truy cập rất thấp, các trang web có số lượng liên kết bên ngoài bất thường thì bạn phải xóa các liên kết ngược đó.

Đây là cách bạn có thể loại bỏ các liên kết ngược độc hại:

 • Liên hệ với chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ xóa các liên kết của bạn.
 • Sử dụng công cụ từ chối của Google để loại bỏ các liên kết ngược độc hại.
 • Nếu trang web của bạn mới và có rất ít lưu lượng truy cập nhưng lại có nhiều liên kết ngược độc hại thì tốt hơn hết bạn nên xóa trang web đó đi.

Sau khi bạn xóa các liên kết ngược độc hại, hãy gửi yêu cầu xem xét lại với Google . Hãy đưa ra một yêu cầu khiêm tốn và vạch ra những bước bạn đã thực hiện để khắc phục sự cố. Nếu bạn muốn được xếp hạng tốt, thì bạn nên coi việc loại bỏ các liên kết ngược độc hại là một vấn đề nghiêm trọng.

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Kiểm tra và tiến hành  phục hồi từ những hình phạt bởi Google

Mọi blogger đều muốn có thêm lưu lượng truy cập vào blog của mình và được xếp hạng tốt trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu. Sự thành công trong kinh doanh của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào hai khía cạnh này.

Và có, một sự sụt giảm nhỏ về lưu lượng truy cập sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trong Google.

Làm cách nào để xác định Google Penalty?

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Theo dõi xếp hạng trang web của bạn . Vâng, nó là bước rất quan trọng. Nếu bạn không giám sát, bạn sẽ không thể phát hiện ra hình phạt của Google.

 • Google Analytics: Nó giúp bạn biết tình trạng tổng thể của trang web của mình và bạn có thể theo dõi những thay đổi trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
 • Google Search Console : Đây cũng là công cụ miễn phí và giúp theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn.
 • Trình theo dõi xếp hạng Moz : Nó không phải là công cụ miễn phí nhưng khi bạn trở thành người đăng ký chuyên nghiệp, nó cung cấp các công cụ SEO có giá trị. Nếu trang web của bạn bị Google phạt, bạn có thể phục hồi sau hình phạt với sự trợ giúp của bản dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Seositecheckup.com : Nó cung cấp một số lượng lớn các công cụ SEO để theo dõi trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để kiểm tra rất nhiều yếu tố trên trang , các liên kết không mong muốn và hơn thế nữa.

Duy trì một trang web thân thiện với người dùng

Nếu trang web của bạn khó điều hướng, thì nó sẽ khiến người dùng thất vọng ở mức độ lớn. Và rất có thể họ sẽ không quay trở lại. Vì vậy, việc tạo ra một trang web thân thiện với người dùng là rất quan trọng nếu bạn thực sự nghiêm túc trong kinh doanh.

 • Hướng dẫn khách truy cập đến đường dẫn cụ thể trong trang web của bạn. Đảm bảo rằng khách truy cập biết họ đang ở đâu và nơi họ cần đến, bạn có thể sử dụng “Kêu gọi hành động” cho mục đích này.
 • Không sử dụng các từ biệt ngữ trong nội dung của bạn. Làm cho nó đơn giản và dễ hiểu
 • Đặt điều hướng của bạn ở bên trái hoặc đầu trang web của bạn. 

Tạo chiến lược SEO mũ trắng

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Thực hiện chiến lược SEO mũ trắng không gì khác ngoài việc nhận được các liên kết ngược tự nhiên đến blog của bạn. Nếu một số lượng lớn các trang được liên kết đến blog của bạn có liên quan đến thị trường ngách của bạn thì Google sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn.

Làm thế nào để có được các liên kết ngược tự nhiên?

 • Nội dung là vua. Bạn có thể viết các chủ đề gây tranh cãi, nghiên cứu điển hình, thực tế và số liệu.
 • Tham gia các diễn đàn, sự kiện liên quan đến thị trường ngách của bạn và xây dựng kết nối với các blogger đồng nghiệp.
 • Hầu hết mọi trang web truyền thông xã hội đều cho phép bạn đặt các liên kết trong phần Tiểu sử. Nó có giá trị tuyệt vời theo như SERPs có liên quan.
 • Xây dựng mối quan hệ với các blogger khác trong thị trường ngách của bạn sẽ giúp nhận được các liên kết ngược tự nhiên. Bình luận về bài viết của họ để thu hút sự chú ý của họ.
 • Nếu bạn có kỹ năng lập trình tốt hoặc biết về html thì hãy tạo ra các công cụ giúp ích cho người dùng. Nó sẽ lấy cho bạn những liên kết ngược cực lớn.
 • Viết các bài đăng thực sự của khách đến các trang web có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn và bao gồm một liên kết đến trang web của bạn.
 • Xuất bản lại các bài đăng lan truyền và liên kết đến nguồn gốc. Có khả năng là hầu hết các blog liên kết trở lại blog của bạn trong khi trích dẫn chúng.

Hãy luôn nhớ rằng, các liên kết ngược chất lượng giúp có được lưu lượng truy cập chất lượng và thực sự nhanh chóng có được thứ hạng tốt hơn .

Các lựa chọn thay thế cho Cơ quan quản lý miền Moz

Trước khi nói về các lựa chọn thay thế khác cho Moz DA, trước tiên hãy nói sơ qua về cách DA hoạt động.

Domain Authority là một điểm số (trên thang điểm 100) do Moz phát triển để dự đoán mức độ xếp hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Nó tính toán chỉ số này bằng cách kết hợp tất cả các chỉ số liên kết thành một điểm số, chẳng hạn như

 • Liên kết các miền gốc
 • Tổng số liên kết
 • MozRank
 • MozTrust

Đọc thêm  Hướng dẫn đầy đủ về nghiên cứu từ khóa cho SEO

Nó cho điểm Domain Authority trên thang điểm logarit 100 điểm.

Điểm càng cao thì chất lượng miền càng cao và phù hợp để gửi các liên kết ngược của chúng tôi. Điểm trên 50 được khuyến nghị nếu bạn muốn xếp hạng nhanh hơn cho hầu hết các từ khóa trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn có DA hơn 70, bạn có thể dễ dàng xếp hạng ngay cả đối với các từ khóa cạnh tranh.

Như chúng ta đều biết Moz Domain Authority phổ biến như thế nào, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thêm một vài lựa chọn thay thế cho Moz DA, thì đây là một vài trong số chúng.

Xếp hạng tên miền Ahrefs (DR)

Ahrefs Domain Rating (DR) cũng phổ biến không kém và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các miền có thẩm quyền cao.

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Hiện tại Bloggers Passion có

 • DA từ Moz của 51 và
 • DR từ Ahrefs của 66

Như bạn có thể thấy, có sự khác biệt rất lớn giữa các số liệu từ hai công cụ SEO được sử dụng rộng rãi Moz và Ahrefs.

Cũng giống như Moz DA, Xếp hạng tên miền (DR) cũng được đo trên thang logarit từ 0 đến 100, với thang điểm thứ hai là mạnh nhất.

Nó chỉ đơn giản có nghĩa là, DR của bạn càng cao, thì càng có nhiều thách thức để phát triển nó thêm một vài điểm.

 Nhưng nếu một trang web có DR thấp chỉ liên kết đến một vài trang, thì Ahrefs coi những liên kết này là mạnh mẽ, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn có được DR cao hơn cho miền của mình.

 Chúng tôi sẽ chỉ cần đợi bản cập nhật DA mới từ nhóm Moz để xem chỉ số nào thực sự hiệu quả trong việc xác định thẩm quyền của một trang web hoặc miền.

Công cụ kiểm tra điểm thư rác

Moz có một công cụ tuyệt vời được gọi là Spam Score và Moz thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc cho bạn biết những liên kết gửi đến trang web của bạn đang gây ra sự cố, giúp bạn dễ dàng liên hệ với họ hoặc từ chối hoàn toàn.

Điểm thư rác là xếp hạng có các giá trị nằm trong khoảng từ 1 đến 10, 1 là điểm thư rác tốt nhất và 10 là điểm thư rác thấp nhất.

Điểm về uy tín và  cũng như điểm tin cậy đến từ Semrush

Điểm xác thực là số liệu tổng hợp của công cụ Semrush, điểm chất lượng tổng thể của một miền.

Điểm số sử dụng dữ liệu Semrush sau đây.

 • Dữ liệu liên kết ngược bao gồm Điểm tên miền
 • Điểm tin cậy, tên miền giới thiệu, liên kết theo dõi và nofollow

Trust Score là một giải pháp thay thế Moz DA đáng kinh ngạc khác, về cơ bản đo lường mức độ đáng tin cậy của một trang web hoặc miền dựa trên số lượng liên kết đến từ các trang web có độ tin cậy cao.

Điểm tin cậy (TS) của trang web của bạn chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của hồ sơ backlink của bạn. Vì vậy, càng có nhiều liên kết chất lượng và thẩm quyền cao, tên miền của bạn càng có nhiều TS.

Lưu ý nhanh: Đảm bảo cài đặt SEOquake , một plugin miễn phí cho trình duyệt của bạn, cung cấp cho bạn dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hiện tương thích với Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera.

Phải làm gì khi mà DA trên trang web của bạn nó đang giảm xuống?

Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Có rất nhiều trường hợp các trang web đạt từ DA 50 đến 10 hoặc thậm chí thấp hơn trong vòng vài tháng và cũng có những trường hợp các trang web có DA thấp (bên dưới) nhận được thứ hạng số 1 trên Google.

Vì vậy, những gì bạn có thể nhận thấy từ nó?

DA không liên quan gì đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Điều đó đơn giản có nghĩa là, thay vì lo lắng về lý do DA trang web của bạn bị giảm, hãy tập trung nhiều hơn vào cách tối ưu hóa nội dung đúng cách cho các từ khóa mục tiêu của bạn và thu hút các liên kết có liên quan. Bằng cách đó, bạn có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của mình.

Điều đó nói rằng, có một câu hỏi khác mà hầu hết mọi người hỏi “DA và PA tốt là gì?”

Không có quy tắc ngón tay cái nào về số DA hoặc PA mà một trang web nên có nhưng nếu bạn muốn có DA hơn 65,

Điều đó đang được nói, Page Authority (PA) đo lường sức mạnh xếp hạng của một trang của một trang web trong khi Domain Authority (DA) đo lường sức mạnh tổng thể của toàn bộ trang, tên miền và tên miền phụ của trang web. DA trung bình là 30. Để xếp hạng tốt, trang và cơ quan quản lý tên miền của bạn phải hơn 30.

Vậy điểm mấu chốt là gì?

Bạn có thể xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình nếu họ có DA hoặc PA tốt hơn không?

Có, bạn hoàn toàn có thể. Không quan trọng DA của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì. Bằng cách tập trung vào “từ khóa đuôi dài” với lượng tìm kiếm ít hơn, bạn có thể dễ dàng đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình ngay cả khi bạn có một trang web hoàn toàn mới với ít DA hơn.

Để có thể xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh, bạn phải cần một chiến lược tiếp thị nội dung vững chắc, nơi bạn cũng có thể sử dụng .

Xem thêm Cách để tạo các liên kết ngược chất lượng cao

Call Now Button

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Index