Cách phát triển lịch nội dung blog

Cách phát triển lịch nội dung blog

Tại bất kỳ thời điểm nào, các nhà văn tại kythuatseo đang tung hứng hàng chục khách hàng trở lên với nội dung từ chăm sóc sức khỏe đến bảo mật internet cho đến chất bôi trơn cá nhân (thực sự thì công việc của chúng tôi là tốt nhất). Nội dung của chúng tôi được chuyển từ khoảng chín nhà văn đến một biên tập viên duy nhất có nhiệm vụ bơm nội dung đó và đưa nội dung đó đến khách hàng của chúng tôi đúng hạn. Để đạt được điều này, cần một tổ chức nghiêm túc nào đó, đó là lý do tại sao chúng tôi bị ám ảnh bởi lịch nội dung blog của mình.

Trên thực tế, chúng tôi rất yêu thích nó, chúng tôi đang chia sẻ mẫu của chúng tôi với độc giả của chúng tôi vì rất quý giá trị này không nên tích trữ.

Lịch nội dung blog chắc chắn là cách tốt nhất để quản lý nội dung blog trực tuyến của doanh nghiệp bạn. Nếu không có một hướng dẫn với đầy đủ các mục tiêu, từ khóa và thời hạn SEO, bạn sẽ bị mù qua các trang web phức tạp về chiến lược nội dung trực tuyến. Thật dễ dàng để không viết bài đăng mà bạn đáng lẽ phải đến trong tuần này (nhiều thứ đã xuất hiện!) Và trước khi bạn biết điều đó, bạn đã không đăng một blog mới trong hai tháng.

Chúng tôi hoàn toàn chưa bao giờ phạm tội vì điều đó. Bao giờ. Được rồi, có thể một vài lần.

Nó xảy ra với tất cả mọi người. Bạn đang bận điều hành công việc kinh doanh của mình. Khách hàng đến trước, phải không? Không phải như thể các chủ doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều thời gian rảnh – trên thực tế, chúng tôi thậm chí không chắc “thời gian rảnh” có phải là thực tế hay không. Nhưng việc bỏ qua chiến lược nội dung của bạn có thể có tác động tàn phá đến lưu lượng truy cập trang web của bạn, do đó, có ảnh hưởng tiêu cực đến phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp của bạn.

Tại sao bạn cần lịch nội dung blog – Pronto

Dựa trên tên của chúng tôi, bạn có thể không ngạc nhiên rằng chúng tôi khá cuồng tín về nội dung – và không chỉ bất kỳ nội dung nào. Chúng tôi quan tâm đến công cụ tìm kiếm và nội dung thường xanh được tối ưu hóa từ khóa vì đó là nơi giá trị SEO lâu dài của bạn thực sự đến.

Trang web kythuatseo tạo ra hơn 60.000 đô la mỗi tháng chỉ tính riêng giá trị tìm kiếm không phải trả tiền. Điều này có nghĩa là chúng tôi phải đầu tư hơn 60.000 đô la vào quảng cáo Google mỗi tháng để thu hút loại lưu lượng truy cập đó vào trang web của chúng tôi. 18.000 từ khóa xếp hạng của chúng tôi (183 từ khóa ở vị trí số 1 và 1.200 ở vị trí số 10) mang lại tất cả lưu lượng truy cập vào trang web của chúng tôi với giá của việc nhân viên thay phiên nhau viết một số nội dung.

Tại sao nó quan trọng? SEO không phải trả tiền là một trong những cách hiệu quả nhất (mặc dù tốn thời gian) để tạo khách hàng tiềm năng bền vững, liên tục cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể đăng bao nhiêu quảng cáo tùy thích, nhưng nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng tìm thấy mình, bất kể họ (hoặc bạn) ở đâu, chiến lược nội dung là cách để thực hiện điều đó.

Ví dụ: một trong những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp tại kythuatseo là viết nội dung, vì vậy chúng tôi muốn tiếp cận đối tượng quan tâm đến việc thuê ngoài khía cạnh này của doanh nghiệp họ. Nội dung có thể là vua, nhưng như chúng tôi đã nói: tốn nhiều thời gian. Chúng tôi thích thực hiện điều này cho các doanh nghiệp muốn tập trung vào thứ khác hoặc có lẽ không có đội ngũ nhân viên giỏi, vì vậy chúng tôi đã viết nội dung cho blog của riêng mình thảo luận về chủ đề này. Nếu bạn Google “tỷ lệ viết nội dung”, chúng tôi là những người đầu tiên đưa ra.

Chắc chắn, bài đăng của chúng tôi không chỉ xếp hạng cao như vậy trong một ngày (hoặc thậm chí một tuần), nhưng xếp hạng cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) không phải là điều xảy ra trong một sớm một chiều – cần một số chỉnh sửa, một số quảng bá trên mạng xã hội, và một chút liên kết chéo để có được bài đăng đó ở nơi chúng tôi muốn. Tương tự, đây chỉ là một bài đăng trên blog của chúng tôi – tất cả những từ khóa mà chúng tôi xếp hạng # 1? Chúng tôi đã trải qua quá trình giống hệt nhau để thu hút chúng và chúng tôi cũng không có kế hoạch dừng quá trình đó. Chúng tôi muốn có nhiều lưu lượng truy cập hơn, kinh doanh nhiều hơn và được công nhận nhiều hơn – tất cả điều đó có nghĩa là chúng tôi phải tiếp tục duy trì chuyến tàu này. Đây là nơi xuất hiện lịch nội dung blog.

Lịch nội dung blog giúp bạn có tổ chức bằng cách đặt ra một kế hoạch nội dung trong một khoảng thời gian (có thể là vài tháng hoặc cả năm). Họ bắt bạn và nhân viên của bạn phải chịu trách nhiệm về thời hạn xác định trước và các bài viết được giao. Hơn hết, họ giữ cho mọi người trên cùng một trang về trạng thái của từng phần, vì vậy bạn có thể theo dõi tiến trình của từng cộng tác viên.

Có lẽ một trong những cách tốt nhất để sử dụng lịch nội dung blog của bạn là kết hợp với các mục tiêu và hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp bạn. Bạn đang có kế hoạch thực hiện một chương trình khuyến mãi Black Friday? Đưa một bài đăng vào lịch nội dung blog của bạn để quảng bá nó vài ngày trước đó và sau đó sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo, cả trước và ngày bán hàng. Điều tương tự cũng xảy ra với các sự kiện lớn khác mà bạn đã lên kế hoạch, chẳng hạn như sách điện tử, sách trắng, bản phát hành sản phẩm mới và bản cập nhật.

Điều gì chính xác tạo nên một nội dung lịch blog kinh doanh hiệu quả?

Như chúng tôi đã nói – lịch nội dung blog hiệu quả sẽ giúp bạn và nhân viên của bạn có tổ chức, đây là một nửa trận chiến khi bạn quản lý một doanh nghiệp nhỏ. Một lịch hiệu quả là tất cả về việc ai có thể làm những gì và có thể làm gì khi: sau cùng, mục tiêu ở đây là tạo ra một dòng nội dung phù hợp ổn định. Để làm được điều đó, bạn cần hợp lý hóa toàn bộ quy trình sản xuất nội dung để người viết của bạn có thể viết (mà không phải lo lắng về việc tung hứng qua lại trong nội bộ).

Mẫu lịch nội dung blog của chúng tôi có bảy yếu tố chính (nhưng đơn giản) mà chúng tôi cảm thấy là yếu tố quan trọng nhất để giữ mọi người trên cùng một trang và chiến lược nội dung của bạn trong tương lai.

1. Ngày Đến hạn 

– Điều này tương đối dễ hiểu. Đây phải là ngày mà bài đăng blog hoàn thành là do người sẽ chỉnh sửa nó, bởi vì có – tất cả nội dung trực tuyến cần phải qua chỉnh sửa trước.

Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn phải thuê một biên tập viên có kinh nghiệm, nhưng bạn cần một nhân viên có kiến ​​thức ngữ pháp và con mắt tìm hiểu chi tiết. Người này cũng nên đảm bảo giọng điệu của tất cả các bài đăng trên blog nhất quán với nguyên tắc xây dựng thương hiệu của bạn. Bởi vì người biên tập sẽ cần một thời gian chuẩn bị, bạn nên cân nhắc đưa ra ngày đáo hạn trước ngày xuất bản từ 2 đến 3 ngày.

2. Ngày xuất bản –

 Đây là ngày mà bài đăng trên blog sẽ thực sự xuất hiện trên trang web của bạn. Trong mẫu của chúng tôi, ô này cũng là nơi thích hợp để sao chép và dán liên kết đến bài đăng đã xuất bản để bạn có thể dễ dàng tham khảo URL khi cần (như khi quảng cáo bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội).

3. Tiêu đề / Chủ đề

 – Giữ tất cả các tiêu đề và chủ đề của bạn được liệt kê không chỉ giúp bạn cập nhật nội dung đang được xây dựng mà còn hiển thị cho bạn tài liệu đã đăng gần đây để bạn có thể đảm bảo đưa vào các bài đăng của mình sự đa dạng. Không ai muốn đọc một bài báo về cùng một chủ đề trong bốn tuần liên tiếp. Hoặc thậm chí 4 tháng liên tiếp. Thay đổi nội dung của bạn là chìa khóa để thu hút người đọc mới, cũng như giữ chân những người đọc hiện tại.

4. Từ khoá Mục tiêu 

– Có các từ khoá được liên kết với mỗi bài đăng ngay trước mặt bạn sẽ hữu ích cho tổ chức, nhưng một lần nữa, cho sự đa dạng. Nếu bạn sử dụng cùng một từ khóa trong mỗi bài đăng, bạn và những độc giả trung thành của bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi. Đánh các từ khóa tương tự không phải là một điều xấu (đặc biệt là khi nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng), nhưng làm như vậy cho nhiều bài viết liên tiếp sẽ trở nên nhàm chán. (Ngoài ra, từ góc độ SEO, bạn nên cố gắng tạo ra một mạng lưới rộng lớn bằng cách đánh vào một loạt các biến thể từ khóa – không chỉ một số ít giống nhau.)

5. Đếm từ 

– Biết thời lượng của mỗi bài đăng có thể giúp bạn kết hợp nội dung của mình theo lịch trình. Một số công ty chuyển đổi giữa việc đăng 1500 và 2000 từ mỗi tuần, có thể là một bài đăng ngắn ở đây hoặc ở đó. Để có giá trị SEO tối đa, chúng tôi khuyên bạn nên đăng các bài dài – ít nhất 1500 từ (tốt nhất là trên 2000, nếu bạn có thể xử lý nó).

6. Trạng thái của mỗi bài đăng

 – Chúng tôi sử dụng hệ thống năm điểm đánh dấu ở đây:

Đang tiến hành – người viết được chỉ định đang thực hiện bài đăng này

Đã viết – người viết đã viết xong và đã giao nó cho người biên tập

Đã chỉnh sửa – người biên tập đã hoàn thành và giao lại cho người viết để sửa đổi

Được chấp thuận – hình ảnh được đặt và bài đăng được lên lịch xuất bản

Đã xuất bản – bài đăng trực tuyến trên trang web

Mỗi người viết cập nhật ô này tương ứng khi bài viết di chuyển trong quá trình. Bằng cách này, mọi thành viên trong nhóm đều biết trạng thái của tất cả nội dung hiện đang được truyền. Điều này cũng cho chúng tôi biết mức độ tiến bộ về nội dung của chúng tôi hoặc mức độ bận rộn mà chúng tôi có thể mong đợi vào những ngày cụ thể. Đối với các doanh nhân, một hệ thống như thế này rất hữu ích để theo dõi nội dung của bạn (mà không cần phải liên tục ping bất kỳ ai được cho là đang viết nó).

7. Liên kết đến nội dung 

– Nếu bài đăng trên blog của bạn chứa bất kỳ nội dung nào có thể tải xuống (như cách chúng tôi đã đưa liên kết đến mẫu lịch nội dung blog của mình), hãy đặt liên kết vào ô này để dễ dàng truy cập. Nếu bạn liên kết đến cùng một nội dung trong một bài đăng blog khác, bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy nội dung đó ở đây thay vì lùng sục trên trang web của mình để tìm nội dung đó.

Cách phát triển lịch nội dung blog của riêng bạn trong 6 bước đơn giản

Cách phát triển lịch nội dung blog

1. Tải xuống mẫu lịch nội dung blog của chúng tôi.

Mở nó ra và tìm hiểu nó. Hãy tiếp tục và bổ sung một số bài đăng trên blog sắp tới nếu bạn đã phát triển một số ý tưởng – hoặc thậm chí các bài đăng trên blog đã xuất bản trước đây để nhân viên của bạn thấy nó trông như thế nào và họ nên sử dụng nó như thế nào.

2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra nội dung đó, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích về nghiên cứu từ khóa. Và một mẫu! Dành tất cả thời gian đó để viết nội dung trực tuyến sẽ không có kết quả nếu nó không dựa trên từ khóa.

Bạn không cần phải xếp hạng cho “máy pha cà phê tốt nhất” nếu bạn bán các công cụ bảo mật internet. Không phải các chuyên gia CNTT không cần cà phê, nhưng những người đang tìm kiếm một máy pha cà phê mới có lẽ không muốn mua bảo vệ chống trộm danh tính. Các từ khóa của bạn nên tập trung vào những gì có nhiều khả năng chuyển đổi người đọc thành khách hàng nhất.

3. Động não một số ý tưởng cho lịch nội dung blog của bạn.

Đối với khách hàng của chúng tôi, chúng tôi thực hiện việc này hàng tháng hoặc hàng quý và chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ một lịch trình tương tự để thời gian không bị trôi tuột khỏi tay bạn. Để hình thành một lịch trình, bạn cần có những ý tưởng về nội dung và chúng cần được viết ra – chứ không chỉ quẩn quanh trong đầu bạn. Không làm như vậy cuối cùng sẽ dẫn đến việc đơn giản là không viết được nội dung. Chúng tôi lưu giữ một tài liệu được chia sẻ về các ý tưởng bài đăng trên blog của kythuatseo để người viết của chúng tôi có thể chọn từ danh sách chủ đề khi đến lượt. Khi chúng tôi nghĩ ra ý tưởng, chúng tôi viết chúng vào tài liệu.

4. Lên lịch cho các chủ đề của bạn trong tháng trong lịch nội dung blog của bạn

(Và đảm bảo mỗi bài đăng đều có một tác giả được chỉ định.) Mở tài liệu ý tưởng của bạn và chọn các bài đăng trên blog của tháng (nhớ cập nhật kịp thời với các ngày lễ hoặc “ngày quốc gia” thích hợp, chẳng hạn như Ngày Quốc tế Phụ nữ). Hãy nhớ chọn một mục tiêu thực tế. Thật dễ dàng để nói rằng bạn sẽ đăng hàng tuần, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng điều đó không thể thực hiện được đối với tất cả mọi người. Nếu bạn có (wo) nhân lực, bạn chắc chắn nên đăng một hoặc hai lần một tuần, nhưng nếu không, hai lần một tháng vẫn tốt hơn là không có gì (miễn là có nhiều từ khóa và hơn 2000 từ).

5. Bám sát lịch trình bạn đã đặt ra cho mình.

Hãy nhớ những thời hạn mà chúng ta đã nói về? Đưa chúng vào lịch nội dung blog của bạn để bạn có mục tiêu. Nếu bạn xuất bản vào các ngày thứ Sáu, nhưng một ngày thứ Sáu trong một tháng cụ thể là ngày nghỉ, hãy lên lịch cho bài đăng đó vào thứ Năm. Đừng bỏ lỡ một tuần vì bạn “bận” hoặc “văn phòng đã đóng cửa.” Tất cả các nền tảng xuất bản nội dung đều cho phép bạn lên lịch khi bài đăng xuất hiện trực tuyến, vì vậy hãy sử dụng điều đó để làm lợi thế cho bạn. Nhất quán trong bài đăng của bạn giúp phát triển cơ quan quản lý miền và cho Google thấy rằng trang web của bạn đang hoạt động với thông tin mới thường xuyên.

6. Giữ trên đầu trang của nó.

Tiếp tục viết ra các chủ đề khi chúng xâm nhập vào bộ não của bạn. Tiếp tục chọn chủ đề mỗi tháng. Tiếp tục cập nhật lịch nội dung blog của bạn. Cập nhật nội dung của bạn. Và đừng quên quảng bá nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tải xuống Mẫu Lịch Nội dung Blog của Chúng tôi để Bắt đầu!

Ngay cả khi bạn đang thuê bên ngoài viết nội dung của mình, thì việc có một lịch nội dung blog là một kế hoạch tốt. Nó sẽ giúp bạn theo dõi khi nào nội dung sẽ được đăng, ai là người viết nội dung đó (đặc biệt nếu bạn đang phân chia công việc với một đại lý) và liệu nội dung đó có được lên lịch trong nền tảng xuất bản của bạn hay không. Một lần nữa, nó trở lại với trách nhiệm giải trình.

Bạn đã đọc tất cả về lý do tại sao chúng tôi yêu thích lịch nội dung blog của mình và cách bạn có thể phát triển lịch nội dung của riêng mình, vì vậy việc duy nhất cần làm là tải xuống mẫu và bắt đầu. Thực hiện theo các bước đơn giản mà chúng tôi đã nêu ở đây và lặp đi lặp lại – hãy đảm bảo bạn tuân thủ lịch trình của mình. Chúng tôi tin rằng mẫu này sẽ giúp bạn khởi động blog trực tuyến của mình, cũng như cung cấp cho bạn một số động lực để theo kịp với nó.

Call Now Button