Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Độ khó của Từ khoá là gì?

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Độ khó của từ khóa là một trong những số liệu SEO quan trọng nhất cho thấy mức độ khó khăn để xếp hạng một từ khóa ở các . Độ khó của từ khóa còn được gọi là độ cạnh tranh của từ khóa .

Điểm độ khó SEO cao hơn đối với bất kỳ từ khóa nào, độ cạnh tranh càng cao và cơ hội xếp hạng cho cùng một từ khóa càng ít. Điểm độ khó SEO thấp hơn là đối với bất kỳ từ khóa nào, càng ít cạnh tranh càng cao và xác suất xếp hạng cao hơn các trang web hiện có cho cùng một từ khóa. Vì vậy, bạn nên nhắm mục tiêu những từ khóa có điểm độ khó từ khóa thấp, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, bây giờ câu hỏi đặt ra: điểm độ khó của từ khóa là gì và làm thế nào để kiểm tra nó. Vì vậy, trong phần tiếp theo, Chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai. Nhưng trước đó, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa độ khó của từ khóa và Độ khó trả tiền vì luôn có một số nhầm lẫn giữa độ khó của từ khóa và độ khó trả tiền.

Độ khó từ khóa hoặc độ khó SEO có liên quan đến thứ hạng không phải trả tiền trong khi Độ khó trả tiền đề cập đến sự cạnh tranh trong tìm kiếm có trả tiền. Bây giờ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã đủ rõ ràng độ khó của từ khóa là gì và tầm quan trọng của nó đối với bạn. Tất cả và tất cả độ khó của từ khóa là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Điểm độ khó của từ khóa là yếu tố quan trọng nhất để phân tích độ khó của từ khóa của bất kỳ từ khóa nào. Vì độ khó của từ khóa là tất cả về điểm độ khó của từ khóa, vì vậy để làm rõ hơn mọi thứ, chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa của điểm độ khó của từ khóa là gì. Nhưng trước đó chúng ta hãy cố gắng hiểu một số yếu tố quan trọng góp phần vào độ khó của Từ khóa.

Các bài viết liên quan:

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ khó của SEO là gì

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Mục đích từ khóa

Mục đích từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần vào độ khó của từ khóa. Nó chỉ đơn giản là liên quan đến mục đích đằng sau truy vấn mà bất kỳ người dùng nào đang tìm kiếm. Ley cho biết chúng tôi tìm kiếm “vị trí của tôi là gì” trên thanh tìm kiếm của Google. Ở đây tôi định tìm vị trí hiện tại của mình phải không? Và khi chúng tôi tìm kiếm cùng một từ khóa, chính Google sẽ hiển thị cho tôi vị trí chính xác của tôi và các trang web nhắm mục tiêu từ khóa này đang cạnh tranh với chính Google. Bạn đang hiểu tôi? Hãy lấy một ví dụ khác. ? Sau đó, một lần nữa Google sẽ cung cấp cho tôi kết quả của riêng tôi và tôi không cần phải mở bất kỳ trang web nào. Đây là cách mục đích từ khóa dẫn đến độ khó của từ khóa. Vì vậy, đừng nhắm mục tiêu những thuật ngữ chung chung này nếu không bạn sẽ lãng phí thời gian của mình.

Chất lượng nội dung

Chất lượng nội dung là một quan điểm khác quan trọng nhất trong khi tính toán độ khó của từ khóa. Điều này có thể được phân tích bằng cách khám phá nội dung của các trang web đang xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho từ khóa bạn muốn xếp hạng. Nếu bạn tìm thấy các trang web có chất lượng cao và xếp hạng nội dung cập nhật thì bạn có thể tự hình dung mức độ cạnh tranh của từ khóa ở đó. Và để xếp hạng cao hơn họ, bạn phải làm rất nhiều công việc khó khăn để viết nội dung 10x, không có gì khác.

Liên kết ngược

Backlinks được coi là xương sống của SEO off-page và đóng một vai trò quan trọng để nâng thứ hạng các trang web đã được xếp hạng. Nếu bạn thấy các trang web đang xếp hạng hiện có các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao thì đó là một dấu hiệu gián tiếp của sự cạnh tranh từ khóa cao.

DA của đối thủ cạnh tranh

Gần như không thể để xếp hạng cao hơn các trang web có thẩm quyền cao hơn. Và nếu trang đầu tiên của Google SERP được lấp đầy bởi các trang web có thẩm quyền cao duy nhất thì điều đó đơn giản có nghĩa là độ khó SEO cao.

Cơ quan quản lý trang web của riêng bạn

Đây là một yếu tố khác có thể góp phần vào độ khó của từ khóa. Giả sử bạn là người mới bắt đầu thì có khả năng cao DA của trang web của bạn sẽ nhỏ hơn 10. Và nếu trang web đang xếp hạng cho từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu có DA trung bình là thậm chí 20 thì nó cũng sẽ được coi là một từ khóa có độ khó cao đối với bạn. Mặt khác, các trang web có 30 DA nhắm mục tiêu cùng một từ khóa thì trang web đó sẽ dễ dàng xếp hạng cho cùng một từ khóa. Vì vậy, lần tới, trong khi nhắm mục tiêu một từ khóa mới, hãy tập trung vào cơ quan quản lý tên miền của riêng bạn và sau đó chọn một từ khóa mà các trang web xếp hạng hiện tại có thẩm quyền trung bình thấp hơn hoặc một số trang web có DA thấp hơn của bạn. Vì vậy, đây là một số yếu tố quan trọng có thể góp phần gây ra khó khăn cho SEO. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết về điểm độ khó của từ khóa.

Điểm Độ Khó của Từ khoá là gì?

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Điểm độ khó của từ khóa hoặc điểm độ khó SEO là kết quả của việc phân tích độ khó của từ khóa cho bất kỳ từ khóa nào trong các công cụ SEO.

Đọc thêm  Nghiên cứu từ khóa như một chuyên gia

Có rất nhiều công cụ SEO có sẵn trên thị trường mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra điểm độ khó của từ khóa. Tất cả các công cụ này đều có chỉ số độ khó của từ khóa riêng và xem xét các yếu tố khác nhau để đo độ khó của từ khóa. Thật không may, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn về điểm độ khó từ khóa của các công cụ SEO và đó là lý do rất khó để nói công cụ SEO nào hiển thị dữ liệu chính xác nhất và công cụ nào bạn nên chọn để kiểm tra Ở đây chúng tôi sẽ mô tả điểm độ khó của từ khóa của 5 công cụ SEO hàng đầu và những yếu tố họ xem xét để đo độ khó của từ khóa là gì.

Chỉ số Độ khó của Từ khoá Semrush

Công cụ đầu tiên chúng tôi có là Semrush, được khoảng 5 triệu người dùng sử dụng. Semrush đo độ khó của từ khóa dưới dạng tỷ lệ phần trăm (từ 1 – 100%) cho thấy mức độ khó khăn để nâng thứ hạng các trang web hiện có xếp hạng trên kết quả hàng đầu của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Phần trăm độ khó của từ khóa càng cao, bạn càng phải nỗ lực nhiều hơn để đảm bảo vị trí trong kết quả hàng đầu.

Như bạn có thể thấy trong hình trên, Độ khó của Từ khóa Semrush được chia thành 3 phần:

Trên 80%: 

Độ khó cao Đây là những thứ khó xếp hạng nhất, bạn phải bỏ rất nhiều công sức và thời gian mới có thể lọt vào Top 20 kết quả của Google. Nó không được khuyến khích cho người mới bắt đầu nhắm mục tiêu các từ khóa có độ khó cao.

Từ 60% – 80%: 

Khó Trung bình Đảm bảo vị trí tốt cho các từ khóa có điểm độ khó 60% – 80% cũng sẽ không dễ dàng. Tuy nhiên, nội dung chất lượng và các liên kết ngược có liên quan có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn theo thời gian.

Dưới 60%: 

Độ khó thấp Nếu các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu có KD% dưới 60 thì bạn có thể sử dụng nhưng vấn đề với những loại từ khóa này là chúng rất khó tìm.

Semrush tính toán độ khó của từ khóa như thế nào? Semrush xem xét Độ mạnh miền của các trang web đang xếp hạng trong top 20 của Google hoặc Bing cho từ khóa nhất định. Bạn có nên tin tưởng vào Semrush vì độ khó của từ khóa không? Đối với chúng tôi, điểm Semrush KD hoạt động tốt nhất . Bạn có thể sử dụng nó để lên ý tưởng cho từ khóa bạn muốn xếp hạng và sau đó thực hiện một số nghiên cứu thủ công từ cuối của bạn.  

Điểm Độ khó của Từ khoá Ahrefs

Ahrefs đo độ khó của từ khóa trên thang điểm từ 0 đến 100.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Như bạn thấy trong hình trên, thang đo mà Ahrefs sử dụng để đo độ khó của từ khóa là phi tuyến tính và được chia thành 4 phần.

Dễ (0-10): 

Nếu bạn nhận được độ khó của từ khóa là 0-10 cho từ khóa bạn tìm kiếm thì nó được coi là Dễ và bạn chỉ cần các liên kết ngược từ 0 đến 10 tên miền giới thiệu.

Trung bình (11-30): 

độ khó của từ khóa từ 11-30 được gọi là Trung bình và bạn sẽ cần các liên kết đến từ 11-36 tên miền duy nhất.

Khó (31-70): 

Nếu bạn nhận được  từ 31 đến 70 cho truy vấn bạn đã tìm kiếm thì nó được coi là Khó và bạn cần liên kết ngược từ 37-200 tên miền giới thiệu.

Super Hard (71-100): 

độ khó của từ khóa dao động từ 71-100 được gọi là Super Hard và bạn sẽ cần các liên kết đến từ hơn 200 tên miền duy nhất. Thang điểm này cho thấy rõ ràng rằng để xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào, bạn sẽ cần phải có các liên kết ngược từ một số tên miền duy nhất nhất định. Nói chính xác hơn, hãy xem xét mối tương quan giữa độ khó của từ khóa và số lượng tên miền giới thiệu.

Điều này cho thấy rằng, nếu bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa vào 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu có 50 KD, thì bạn sẽ cần các liên kết ngược từ khoảng 84 tên miền giới thiệu.

Ahrefs tính toán độ khó của từ khóa như thế nào? Để tính toán độ khó của từ khóa cho bất kỳ từ khóa nào, Ahrefs ưu tiên hàng đầu cho số lượng tên miền giới thiệu mà 10 trang xếp hạng hàng đầu có. Điều đó có nghĩa là số lượng tên miền giới thiệu trên các trang xếp hạng hàng đầu cho một từ khóa nhất định càng cao, thì điểm độ khó của từ khóa cho từ khóa đó càng nhiều.

Bạn có nên tin tưởng vào Ahrefs vì độ khó của từ khóa không? Không, nếu nói riêng về điểm KD thì điểm Ahrefs thực sự rất tệ. Lưu ý nhanh: Độ khó của từ khóa Ahrefs quyết định cơ hội đưa từ khóa của bạn vào 10 kết quả hàng đầu (không phải ở vị trí đầu tiên hoặc Top 3).  

Điểm Độ khó của Từ khoá Moz

Khi nói đến điểm độ khó của từ khóa Moz, không có thang điểm cụ thể. Tất cả những gì họ phải nói là điểm độ khó của từ khóa cao hơn có nghĩa là sẽ khó xếp hạng các kết quả đã xếp hạng cao hơn và điểm độ khó thấp hơn chỉ đơn giản là có thể dễ dàng cạnh tranh với các kết quả hiện có hơn.  

Nói như vậy, điểm KD là trung bình có trọng số của PA của 10 kết quả hiện có hàng đầu và các đầu vào khác như DA, trang chủ, sử dụng cụm từ truy vấn, v.v. Moz tính toán độ khó của từ khóa như thế nào? Moz tính toán độ khó của từ khóa cho bất kỳ từ khóa nào chủ yếu dựa trên Cơ quan trang (PA) và Cơ quan tên miền (DA) của các kết quả hàng đầu hiện có của Google. Bạn có nên tin tưởng Moz vì độ khó của từ khóa không? Nó tốt hơn Ahrefs. Vì vậy, có thể được sử dụng để lấy một ý tưởng liên quan đến độ khó SEO cho bất kỳ từ khóa nào. Lưu ý nhanh: Giống như Ahrefs, Moz cũng xem xét 10 kết quả hàng đầu của Google để đưa ra điểm KD cho một từ khóa nhất định.  

Điểm độ khó của từ khóa KWFinder

KWFinder cho biết độ khó của từ khóa trên thang điểm từ 0 đến 100 và nó được chia thành 6 loại khác nhau như trong hình bên dưới. Điểm KD càng thấp thì từ khóa càng dễ xếp hạng trên SERP đầu tiên.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

KWFinder tính toán độ khó của từ khóa như thế nào? Để xác định của bất kỳ thuật ngữ nhất định nào, KWFinder sẽ tính toán Tổng thể Sức mạnh Hồ sơ Liên kết (LPS) của các trang web đã được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google SERP.

LPS được tính bằng cách xem xét các chỉ số Moz ​​(DA và PA) và các chỉ số Majestic (Luồng trích dẫn và Luồng tin cậy). Và dựa trên giá trị LPS của tất cả các trang web xếp hạng hiện tại, điểm KD được hiển thị cho thấy mức độ khó khăn trong việc xếp hạng các trang web đã xếp hạng. Bạn có nên tin tưởng vào KWFinder vì độ khó của từ khóa không? Vâng, KWFinder thực hiện một công việc to lớn và có thể được coi là một lựa chọn tốt để tính toán độ khó của từ khóa.

Điểm độ khó của từ khóa Serpstat

KD trong Serpstat được đo trên thang điểm từ 0 đến 100 và được chia thành 4 loại.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

KD thấp: 

Khi điểm KD nằm trong khoảng 0-20, thì độ khó của từ khóa thấp được coi là độ khó của từ khóa thấp và có cơ hội cao để xếp hạng trong top 10 của Google cho từ khóa được yêu cầu.

KD trung bình: 

Nếu điểm KD nằm trong khoảng từ 21 đến 40, thì độ khó của từ khóa là trung bình và có tương đối ít cơ hội xếp hạng trong trang đầu tiên của Google SERP.

Khó KD: 

Khi điểm KD nằm trong khoảng 41 đến 60, thì đó được coi là từ khóa khó độ khó và ít có khả năng xếp hạng trong 10 vị trí hàng đầu của Google.

Siêu khó: 

Nếu điểm KD nằm trong khoảng 61 đến 100, thì việc đảm bảo một vị trí trong 10 kết quả hàng đầu của Google là rất khó.

Serpstat tính toán độ khó của từ khóa như thế nào? Serpstat xem xét số lượng liên kết ngược mà 10 trang hàng đầu đang có, trong đó giá trị trung bình là KD. Ngoài số lượng liên kết ngược, có rất nhiều tham số khác liên quan để cải thiện độ chính xác của KD như số lượng tên miền giới thiệu, Xếp hạng trang Serpstat, Xếp hạng tin cậy Serpstat, tên miền có từ khóa trong tiêu đề, URL có từ khóa trong tiêu đề, các trang chính trong SERP.  

Các bài viết khác:

  • Hướng dẫn cơ bản về cách cải thiện thứ hạng từ khóa
  • Xếp hạng tìm kiếm của Google
  • Mẹo và thủ thuật SEO hàng đầu nên sử dụng vào năm
  • Lầm tưởng SEO hàng đầu cần tránh vào năm 2021
  • Hướng dẫn đầy đủ về nghiên cứu từ khóa cho SEO

Bạn có nên tin tưởng vào Serpstat vì độ khó của từ khóa không? Có, kết quả Serpstat trông nổi bật và người ta có thể sử dụng nó để xem tổng quan về điểm độ khó của từ khóa cho các từ khóa. Vì vậy, đây là những thông tin chi tiết liên quan đến điểm khó từ khóa của 5 công cụ SEO tốt nhất. Những gì chúng tôi phân tích từ nghiên cứu này là mọi công cụ đều có công thức độ khó của từ khóa riêng để tính điểm KD. Vì vậy, người ta phải quan tâm đến một số yếu tố trong khi đặt mục tiêu xếp hạng cho bất kỳ thuật ngữ nào trong Google SERP. Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng công cụ SEO.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng 5 công cụ SEO hàng đầu

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Chúng tôi đã cố gắng kiểm tra độ khó của từ khóa cho 10 từ khóa và tìm thấy một số kết quả gây sốc. Từ khóa đầu tiên tôi kiểm tra độ khó của từ khóa cho “mã phiếu giảm giá ahrefs” và nhận được kết quả sau. 

Chỉ số độ khó của từ khóa Semrush: 

63% (Khó) Semrush dẫn đến chỉ số độ khó của từ khóa là 63%, có nghĩa là rất khó để xếp hạng cho từ khóa đó. Để kiểm tra độ khó của từ khóa cho bất kỳ từ khóa nào, hãy truy cập Semrush Keyword Magic Tool, nhập từ khóa bạn muốn kiểm tra độ khó của từ khóa và nhấp vào nút tìm kiếm.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Khi bạn nhấp vào nút tìm kiếm, bạn sẽ được hiển thị tất cả các số liệu SEO quan trọng (khối lượng, Xu hướng,% KD, CPC, v.v.) liên quan đến từ khóa đó cùng với các từ khóa đối sánh rộng khác. Từ đây, bạn cũng có thể chọn một số bộ lọc khác như câu hỏi, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác và các bộ lọc nâng cao có liên quan.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Khi bạn chọn bất kỳ từ khóa cụ thể nào từ kết quả được hiển thị, bạn sẽ được cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến từ khóa đó theo cách chi tiết hơn.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Độ khó của từ khóa Ahrefs: 

3 (Dễ) Khi chúng tôi kiểm tra cùng một từ khóa trong công cụ Ahrefs, tôi chỉ gặp là 3. Điều đó có nghĩa là hầu như không có khó khăn về từ khóa và bạn cần có các liên kết ngược từ 4 tên miền để xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu cho từ khóa này.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Điểm độ khó của từ khóa Moz: 

Đối với công cụ Moz, tôi nhận được 27 điểm độ khó SEO.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Điểm độ khó của từ khóa KWFinder : 

KWFinder dẫn đến độ khó của từ khóa là 18, có nghĩa là từ khóa này rất dễ xếp hạng.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Điểm độ khó của từ khóa Serpstat: 

Serpstat đưa ra 12,65 Độ khó của từ khóa. Điều đó có nghĩa là nó rất dễ dàng để xếp hạng cho từ khóa này.

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Về cơ bản, điểm độ khó của từ khóa cho từ khóa này thay đổi từ 3 đến 63 . Vì vậy, dựa trên những kết quả này, bạn có thể thấy rõ rằng có sự khác biệt rất lớn về điểm  của các công cụ SEO hàng đầu này. Hơn nữa, chúng tôi đã thử nghiệm một số từ khóa khác về độ khó của từ khóa và một lần nữa lại tìm thấy kết quả tương tự như trong hình bên dưới.

Những kết quả này cho thấy rõ ràng rằng bạn không thể dựa hoàn toàn vào các công cụ SEO. Vậy, giải pháp là gì? Phân tích thủ công? Đúng!! Nhưng trước đó chúng ta hãy xem xét đánh giá cá nhân của chúng tôi về độ khó SEO của 5 công cụ SEO này.

Nhận định nhỏ về Công cụ SEO Độ chính xác Điểm Độ khó của Từ khóa

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Tất cả 5 công cụ SEO mà tôi bao gồm ở đây là hàng đầu và có cơ sở người dùng lớn. Và chúng tôi đã sử dụng những công cụ này (Semrush, Ahrefs, Moz, KWFinder và Serpstat) trong một thời gian rất dài. Nếu chúng ta chỉ nói về chỉ số độ khó của từ khóa thì dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi và nghiên cứu ở trên, dữ liệu Semrush có vẻ nổi bật nhất và dữ liệu Ahrefs có vẻ tệ nhất đối với tôi. Bạn muốn sử dụng Semrush để kiểm tra mức độ cạnh tranh cho các từ khóa mục tiêu của mình?

Hơn nữa, KWFinder by Mangools cũng hoạt động tốt. Ahrefs chỉ xem xét số lượng tên miền giới thiệu trong khi các công cụ khác xem xét DA, PA, liên kết ngược, tên miền giới thiệu và các yếu tố khác để tính độ khó của từ khóa.

Phải nói rằng, không có công cụ nào có độ chính xác 100% và việc bạn sử dụng những công cụ này như thế nào và tận dụng chúng như thế nào là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Làm thế nào để phân tích cạnh tranh từ khóa SEO theo cách thủ công?

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Như chúng ta đã thấy rằng mọi công cụ SEO đều mang lại một giá trị riêng cho việc cạnh tranh từ khóa, vì vậy tốt hơn hết bạn nên lên ý tưởng từ những công cụ này và sau đó thực hiện nghiên cứu thủ công từ đầu của bạn và đưa ra các từ khóa tốt hơn để nhắm mục tiêu. Vì vậy, trình bày cho bạn một số cách tốt nhất để phân tích độ khó của từ khóa theo cách thủ công.

Tỷ lệ vàng từ khóa

Tỷ lệ vàng từ khóa (KGR) là kỹ thuật phổ biến nhất để tìm những từ khóa có nhu cầu lớn nhưng cung cấp ít hơn trên Internet. Và nếu bạn nhắm mục tiêu những từ khóa này thì khả năng cao là bạn có thể xếp hạng tương tự trong vòng vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. KGR có thể giúp bạn:

  • Nhận lưu lượng truy cập ban đầu và doanh số bán hàng của bạn
  • Ưu tiên những từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu

Ưu điểm tốt nhất của việc sử dụng phương pháp KGR là nó là một quy trình thủ công và dữ liệu bạn sẽ nhận được từ điều này, sẽ không có sẵn cho những người sử dụng các công cụ SEO. Bây giờ chắc hẳn bạn đang thắc mắc về cách sử dụng nó đúng không?

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Như bạn có thể thấy, KGR là tỷ lệ của tất cả các kết quả chia cho khối lượng tìm kiếm. Nếu tỷ lệ này cho bất kỳ từ khóa nào là <0,25 thì thật TUYỆT VỜI để nhắm mục tiêu và bạn có thể xếp hạng trong top 50 ngay khi trang của bạn được lập chỉ mục. Lưu ý: Để đạt được điều này, bạn nên nhắm mục tiêu những từ khóa có khối lượng tìm kiếm ít hơn 250. Bằng cách này, kết quả allintitle sẽ là khoảng 63. KGR từ 0,25 đến 1,00 thì trang của bạn có thể xếp hạng trong top 250 khá nhanh. Và nếu KGR lớn hơn 1,00 thì nó là XẤU và không có giá trị nhắm mục tiêu. Allintitle: Đây là một phương tiện tìm kiếm nâng cao của Google cho phép bạn giúp tìm tổng số kết quả có tất cả các từ trong tiêu đề Meta của bài đăng. Giả sử chúng tôi đã tìm kiếm “mã phiếu giảm giá ahrefs” và nhận được 228 kết quả. Điều đó có nghĩa là có tổng cộng 228 bài đăng được lập chỉ mục có từ khóa chính xác trong tiêu đề Meta của chúng.  

Bây giờ hãy xem quy trình từng bước để tìm từ khóa tốt để nhắm mục tiêu. 

  1. Tìm các từ khóa đuôi dài có ít hơn 250 Khối lượng tìm kiếm. 
  2. Lọc danh sách bằng cách chọn các từ khóa có điểm
  3. Độ khó của Từ khóa nhỏ hơn 30 vì chúng dễ xếp hạng.

Ở đây, chúng tôi đã tìm kiếm cụm từ “chromebook tốt nhất cho người viết” bằng cách sử dụng công cụ KWFinder có 220 lượng tìm kiếm và 17 là . Điều đó có nghĩa là cả hai điều kiện của chúng tôi đều được đáp ứng.

Kiểm tra số lượng kết quả 

Google có cùng một cụm từ trong tiêu đề Meta. Lưu ý: Số lượng kết quả allintitle càng ít thì càng có nhiều cơ hội xếp hạng cho cùng một từ khóa. 

Tính KGR. 

Ở đây, KGR sẽ là <0,36 (220/81) và điều đó có thể hoạt động. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện các bước trên để đưa ra các từ khóa dễ xếp hạng. Nhắm mục tiêu những từ khóa có Tỷ lệ vàng từ khóa nhỏ hơn 0,25. Phương pháp tiếp theo bạn có thể sử dụng để kiểm tra độ cạnh tranh từ khóa theo cách thủ công là cơ quan quản lý miền của các trang web đã xếp hạng. Bất cứ khi nào chúng ta nói về cơ quan quản lý miền, có hai điều bạn cần cân nhắc Page Authority (PA): Nó cho thấy mức độ mạnh mẽ của một trang duy nhất của bất kỳ trang web nào. Cơ quan quản lý miền (DA): Nó liên quan đến toàn bộ miền và đảm bảo xếp hạng tốt hơn cho một miền và tất cả các trang của miền đó. Để phân tích mức độ cạnh tranh của từ khóa, trước tiên, bạn nên biết cơ quan quản lý miền của mình, sau đó là cơ quan quản lý miền của các trang web đang xếp hạng trong Google SERP cho từ khóa bạn muốn xếp hạng. Để làm như vậy, bạn có thể tận dụng một số tiện ích mở rộng của chrome như SEOquake, MozBar, v.v. Chúng tôi đã cài đặt một tiện ích mở rộng Chrome của MozBar để giúp công việc của chúng tôi trở nên dễ dàng. Nó sẽ hiển thị cho tôi DA, PA và số lượng liên kết của tất cả các trang xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Một lần nữa, nếu chúng tôi tìm kiếm “chromebook tốt nhất cho người viết” và phân tích SERP cho cơ quan quản lý miền thì tôi cũng có thể đưa ra mức độ cạnh tranh cho từ khóa này.

Ở đây bạn có thể thấy một trong những trang web xếp hạng cho cùng một từ khóa có 21 Domain Authority. Mặc dù một số trang web có hơn 90 DA, hai trang web có thẩm quyền tên miền ít hơn 30. Vì DA của trang web của chúng tôi là 48, nên có nhiều khả năng trang web của chúng tôi có thể xếp hạng dễ dàng cho từ khóa này. Vì vậy, bằng cách này, bạn có thể phân tích cơ quan tên miền của các trang web đang xếp hạng trên trang đầu tiên của SERP và có thể sử dụng thêm DA của các trang web này để xác định độ cạnh tranh từ khóa. Đảm bảo chỉ nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan.

Biến động SERP

Cách kiểm tra độ khó của từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO

Tiếp theo, bạn có thể xem xét sự di chuyển của các trang xếp hạng trên trang đầu tiên của SERP. Nếu bạn không thấy các thay đổi tối thiểu trong các vị trí SERP cho từ khóa bạn muốn xếp hạng và mọi trang có thể đảm bảo vị trí của nó trong một thời gian dài thì điều đó cho thấy có độ khó từ khóa cao. Như chúng tôi đã kết luận rằng có rất nhiều công cụ SEO có sẵn để xác định độ khó của từ khóa nhưng phân tích độ khó của từ khóa thủ công là điều cần thiết để hoàn thiện các từ khóa tốt cần nhắm mục tiêu. Bây giờ chúng ta hãy khám phá những gì nó cần để xếp hạng cho các từ khóa mong muốn của bạn.

Xem thêm Cách tăng thẩm quyền tên miền (DA) cho trang web

Call Now Button
Index