Từng bước: Cách thêm người dùng mới vào Google Search Console

Cho dù bạn muốn theo dõi những từ khóa nào thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình, phân tích số lần hiển thị và nhấp chuột hoặc xem cách đo lường số liệu tương tác của bạn, dữ liệu trong  Google Search Console  có thể cho bạn biết nhiều điều về cách trang web của bạn hoạt động trong tìm kiếm.

Nhưng thực tế là, dữ liệu chỉ có giá trị như chiến lược mà nó thông báo và học cách thêm ai đó vào Google Search Console là bước đầu tiên để trao quyền cho nhà tư vấn hoặc đại lý giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Các công ty phụ thuộc vào khả năng hiển thị tìm kiếm để tăng doanh thu sẽ cần một người nào đó ở trong bảng điều khiển Google Search Console hàng ngày để theo dõi, phân tích và tương tác với dữ liệu tìm kiếm của họ. Nếu bạn mời một chuyên gia để biến dữ liệu của bạn thành một chiến lược SEO có thể hành động, bạn sẽ có thể thoải mái tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình trong khi họ làm việc để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Các bài viết liên quan:

Tuy nhiên, giao quyền sử dụng cho người khác không có nghĩa là bạn cần tiết lộ thông tin cá nhân của mình. Việc sử dụng chức năng quản trị thêm của Google Search Console sẽ cho phép bạn ủy quyền trách nhiệm SEO mà không cần cho ai đó toàn quyền kiểm soát tài khoản của bạn. Sử dụng hướng dẫn từng bước này để sử dụng tính năng thêm người dùng của Google Search Console để bắt đầu.

Hãy nhớ rằng Google Search Console từng được gọi là Công cụ quản trị trang web của Google. Nếu ai đó hỏi bạn cách thêm người dùng vào “Công cụ quản trị trang web”, hãy thêm người dùng vào “Công cụ quản trị trang web của Google” hoặc chức năng thêm người dùng của Công cụ quản trị trang web của Google ở ​​đâu, họ đang tìm nút thêm người dùng của Google Search Console.

Tại sao cần thêm người dùng mới vào Google Search Console?

Việc thêm người dùng mới vào Google Search Console có nhiều lợi ích như sau:

 1. Quản lý tốt hơn: Bạn có thể chia sẻ truy cập vào Search Console với các thành viên khác trong nhóm hoặc các chuyên gia SEO bên ngoài để quản lý và theo dõi tốt hơn các chỉ số và dữ liệu.
 2. Phân tích chính xác: Thêm nhiều người dùng sử dụng Search Console cho cùng một trang web sẽ giúp phân tích dữ liệu và thông tin phân tích chính xác hơn.
 3. Chia sẻ kiến ​​thức: Bạn có thể chia sẻ kiến thức với các thành viên khác về cách sử dụng Google Search Console và các công cụ phân tích khác để cải thiện hiệu suất trang web.
 4. Tối ưu hóa tốt hơn: Thêm các chuyên gia SEO khác vào Google Search Console giúp tối ưu hóa trang web của bạn tốt hơn và giải quyết các vấn đề SEO một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.
 5. Quản lý nhiều trang web: Thêm người dùng mới cũng giúp bạn quản lý nhiều trang web cùng một lúc trên Google Search Console.

Ngoài ra, việc thêm người dùng mới vào Google Search Console còn giúp bạn chia sẻ trách nhiệm quản lý và giám sát các hoạt động SEO trên trang web của mình với đội ngũ làm việc của mình. Như vậy, bạn có thể chia sẻ tài khoản Search Console của mình với các nhân viên của công ty hoặc đối tác và cùng nhau đẩy mạnh quá trình phát triển SEO cho website.

Thêm vào đó, bạn có thể tạo các quyền hạn khác nhau cho từng người dùng mới, phù hợp với vai trò và trách nhiệm của họ. Chẳng hạn, bạn có thể chỉ cho một nhân viên quản lý các lỗi trên trang web, trong khi đối với một đối tác bạn chỉ cho phép họ xem trang thống kê lượng truy cập.

Vì vậy, việc thêm người dùng mới vào Google Search Console là cần thiết và hữu ích cho quá trình phát triển SEO của trang web.

Lưu ý khi thêm người dùng mới vào Google Search Console

Khi thêm người dùng mới vào Google Search Console, cần lưu ý một số điểm sau đây:

 1. Chọn đúng quyền hạn: Trước khi thêm người dùng mới, bạn cần xác định rõ quyền hạn mà người đó cần để tránh việc cung cấp quyền hạn không đúng với nhu cầu sử dụng của họ. Bạn có thể chọn quyền hạn xem báo cáo hoặc quyền hạn toàn bộ để điều khiển tài khoản.
 2. Sử dụng email đúng định dạng: Email được sử dụng để thêm người dùng mới cần phải đúng định dạng và đã được xác thực. Bạn không nên sử dụng email ảo, tạm thời hay không chính xác.
 3. Chỉ thêm người dùng có liên quan đến tài khoản: Bạn nên chỉ thêm người dùng mới nếu họ có liên quan trực tiếp đến quản lý và phát triển website. Việc thêm quá nhiều người dùng không liên quan có thể làm tăng nguy cơ rò rỉ thông tin và gây phiền phức cho quản trị viên.
 4. Theo dõi và quản lý các người dùng: Bạn cần theo dõi và quản lý các người dùng mới được thêm vào để đảm bảo rằng họ chỉ truy cập và sử dụng tài khoản một cách hợp lý và an toàn.
 5. Chỉ cung cấp quyền hạn cần thiết: Bạn nên chỉ cung cấp những quyền hạn cần thiết cho người dùng mới và tránh cung cấp quá nhiều quyền hạn không cần thiết. Việc này giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các hành động độc hại hoặc nguy hiểm.

Xem thêm 10 Plugin che giấu liên kết liên kết hàng đầu

Cách thêm người dùng vào Google Search Console

Đây là một quá trình đơn giản để thêm người dùng vào Google Search Console. Nhưng trước khi thêm chúng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang chỉ định các quyền thích hợp cho tài khoản của họ và giới hạn người dùng trong các tác vụ cụ thể mà họ cần thực hiện.

Để giúp bạn làm quen với các cấp độ quyền khác nhau, dưới đây là tổng quan nhanh về các vai trò người dùng có sẵn thông qua quy trình thêm người dùng của Google Search Console.

Các loại user và quyền hạn trong Google search console:

Trong Google Search Console, có thể cấp quyền truy cập cho nhiều tài khoản người dùng khác nhau với các cấp độ khác nhau. Sau đây là một số loại người dùng và quyền hạn tương ứng:

 1. Chủ sở hữu (Owner): Người sở hữu tài khoản và có quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của Search Console, bao gồm quyền quản trị tài khoản người dùng khác.
 2. Quản trị viên (Full permissions): Người dùng có quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của Search Console cho trang web được thêm vào.
 3. Giám sát (Restricted permissions): Người dùng có quyền xem và báo cáo dữ liệu cho một hoặc nhiều trang web, nhưng không thể thực hiện thay đổi nào.
 4. Người phân tích (Analyst): Người dùng chỉ có quyền xem và báo cáo dữ liệu cho một hoặc nhiều trang web, nhưng không thể thực hiện thay đổi nào.
 5. Thợ làm SEO (SEO Manager): Người dùng chỉ có thể truy cập các tính năng liên quan đến SEO, bao gồm cả xem và chỉnh sửa các thông tin liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
 6. Thợ quảng cáo (Ad Manager): Người dùng chỉ có thể truy cập các tính năng liên quan đến quảng cáo, bao gồm cả xem và chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo trên Google Ads.

Chú ý rằng việc cấp quyền truy cập trong Google Search Console cần được thực hiện cẩn thận để tránh việc phá hoại dữ liệu hoặc thông tin quan trọng của trang web.

Hướng dẫn từng bước một

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải xác định xem bạn có phải là chủ sở hữu đã được xác minh trên tài khoản GSC mà bạn muốn thêm người dùng mới hay không. Nếu bạn là chủ sở hữu được ủy quyền và muốn quản lý người dùng, trước tiên bạn cần xác minh quyền sở hữu thông qua một trong các phương pháp này .

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn.

Từng bước: Cách thêm người dùng mới vào Google Search Console

Khi bạn đã điều hướng đến search.google.com và đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chọn thuộc tính bạn muốn thêm người dùng, sau đó nhấp vào cài đặt.

Bước 2: Điều hướng đến người dùng và quyền.

Từng bước: Cách thêm người dùng mới vào Google Search Console

Nhấp vào mũi tên bên cạnh “Người dùng và quyền”.

Bước 3: Nhấp vào nút ‘thêm người dùng’ của Google Search Console.

Từng bước: Cách thêm người dùng mới vào Google Search Console

Sau khi nhấp vào nút, bạn sẽ cần nhập tài khoản email Google của người dùng mới. Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn cấp độ quyền.

Bước 4: Thêm người dùng mới của bạn.

Từng bước: Cách thêm người dùng mới vào Google Search Console

Trên màn hình “Thêm người dùng”, hãy thêm email của người dùng mới vào tài khoản của bạn, đặt quyền của họ và nhấp vào “thêm”.

Bước 5: Xác minh rằng người dùng mới được liệt kê.

Người dùng mới của bạn sẽ không nhận được email, nhưng trang web của bạn sẽ hiển thị khi họ đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của mình.

Bước 6: Cập nhật quyền của người dùng.

Nếu bạn cần cập nhật hoặc xóa người dùng khỏi tài khoản của mình, hãy điều hướng trở lại khu vực “Người dùng và quyền” trong Google Search Console. Trong “quyền”, bạn có thể chuyển đổi giữa quyền truy cập hạn chế và đầy đủ cho người dùng cá nhân hoặc xóa hoàn toàn một người dùng bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tên của họ và chọn “xóa quyền truy cập”.

Call Now Button
Index