SEO trả tiền cho hiệu suất là gì?

Nói một cách đơn giản, SEO dựa trên hiệu suất hay SEO dựa trên hiệu suất là một mô hình thanh toán mà bạn chỉ trả tiền cho SEO khi bạn nhìn thấy kết quả. Các đại lý cung cấp loại hình trả tiền trên kết quả Dịch vụ SEO thường tập trung vào việc thiết lập các mục tiêu dựa trên việc cải thiện thứ hạng, lưu lượng truy cập hoặc doanh thu. Điều này nghe có vẻ tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người đã từng bị các cơ quan SEO đốt cháy trong quá khứ. Chỉ thanh toán khi bạn đã đạt được các con số mục tiêu nhất định và KPI có vẻ rất hấp dẫn vì nó có vẻ như là một tình huống không thua gì. Bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với việc trả tiền cho kết quả kém nữa! Tuy nhiên, với bất kỳ điều gì nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, sẽ có một mức độ rủi ro có thể không đáng có.

Các bài viết liên quan:

Có phải tất cả các đại lý trả tiền cho hiệu suất đều mờ ám không?

Không, không phải tất cả các cơ quan SEO dựa trên hiệu suất đều sử dụng các kỹ thuật spam. Tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng ngay cả trong số các đại lý SEO “truyền thống” hơn, bạn sẽ tìm thấy các chiến thuật đáng ngờ. Cuối cùng, vấn đề với các cơ quan trả lương cho hiệu suất là cơ cấu trả lương. Nó thúc đẩy kết quả nhanh chóng mà không cần suy nghĩ về hậu quả. Kết hợp vấn đề này với thời gian, tiền bạc và thứ hạng trang web của bạn, và nó có thể có quá nhiều rủi ro khi đánh giá SEO như một sự trả tiền cho cấu trúc kết quả.

SEO tốt cần có thời gian

Việc tích hợp một chiến dịch SEO lành mạnh với công ty của bạn mất khoảng 4-12 tháng. Vì các đại lý trả tiền cho hiệu suất thu được lợi nhuận từ kết quả, nên có khả năng cao là họ có thể không kiếm được gì trong tối đa một năm. Do đó, nhiều đại lý định hướng hiệu suất sử dụng “SEO mũ đen” hoặc các kỹ thuật spam như xoay nội dung, tối ưu hóa quá mức với văn bản neo đối sánh chính xác, v.v. trong hợp đồng và được đại lý thanh toán. Nhưng cuối cùng, hoạt động spam này sẽ dẫn đến việc trang web bị Google phạt – hầu như được đảm bảo. Các hình phạt bao gồm từ bỏ vài trăm từ khóa đến hủy lập chỉ mục trang web hoàn toàn – không thể tìm thấy trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google. Đây là lý do tại sao SEO tốt cần có thời gian.

Chiến thuật trả tiền cho hiệu suất # 1: Từ khóa vô nghĩa

Một chiến thuật mà các đại lý trả tiền cho hiệu suất có thể sử dụng là chỉ nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng không dài, cực kỳ dài để thể hiện sự phát triển nhanh chóng cho khách hàng của họ. Mặc dù nhắm mục tiêu các từ khóa dài là tốt khi là một phần của chiến lược từ khóa lớn hơn, nhưng chỉ tập trung vào các kết quả có ít chuyển đổi và lưu lượng truy cập vì thường không có khối lượng tìm kiếm cho chúng.

Chiến thuật Trả tiền cho Hiệu suất # 2: Nhồi nhét Từ khoá

Một chiến thuật khác là nhồi nhét từ khóa. Điều này liên quan đến việc đặt các từ khóa có thể có hoặc không có liên quan đến chủ đề một cách không tự nhiên trên trang. Đọc câu sau:

Bạn có muốn kẹo tùy chỉnh? Kẹo tùy chỉnh của chúng tôi là thủ công. Chúng tôi tự tay làm kẹo tùy chỉnh. Đối với kẹo tùy chỉnh được làm thủ công, hãy liên hệ với chúng tôi tại customcandy@example.com.

Bạn có thể nói rằng đây không phải là một câu tự nhiên và Google cũng vậy.

Chiến thuật trả tiền cho hiệu suất # 3: Xây dựng liên kết và PBN lạm dụng

PBN (mạng blog riêng) là một chủ đề gây tranh cãi trong ngành SEO. Chúng thường bao gồm các trang web đã hết hạn mà mọi người có thể tìm thấy hoặc mua với mục đích gửi liên kết đến trang web của riêng họ. Vì chúng đã từng là các trang trực tuyến, chúng đã tích lũy quyền hạn và có thể chia sẻ nước liên kết. Mọi người thích chúng vì chúng là một lối tắt để nhận được chính xác số lượng liên kết ngược chất lượng cao mà bạn muốn mà không cần phải làm việc chăm chỉ. Và, vì bạn sở hữu trang web, bạn có toàn quyền kiểm soát đối với anchor text và nội dung xung quanh.

Khi các mạng blog cá nhân trở nên phổ biến, một loại PBN khác đã xuất hiện: mạng blog công cộng. Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể mua một liên kết thông qua PBN với một ít nỗ lực và một số tiền lẻ dự phòng. Tuy nhiên, vào cuối năm 2014, Google đã tấn công nghiêm trọng PBN và hủy chỉ mục hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn người tham gia. Ngay cả sau nỗi sợ hãi này, PBN vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay, nhưng câu hỏi liên quan đến chúng không phải là điều gì sẽ xảy ra nếu Google phạt tôi, đó là khi nào.

Ai đó có thể dễ dàng theo dõi một liên kết đã mua tới một mạng blog công khai, điều này khiến nó trở nên rất rủi ro. Chưa kể rằng đường cong học tập để điều hướng thế giới của PBN (công cộng hoặc tư nhân) là dốc và tốn kém nếu bạn muốn làm điều đó với ít rủi ro nhất có thể. Khi bạn bị bắt, bạn có thể bị mất tất cả các thứ hạng trang đầu tiên của mình hoặc thậm chí bị sandbox.

Để xem ví dụ về ảnh hưởng của các chiến thuật SEO mờ ám, hãy xem biểu đồ bên dưới. Một khách hàng tiềm năng trước đây của chúng tôi đã quyết định làm việc với một đại lý dựa trên hiệu suất và trong khi họ thấy sự tăng trưởng nhanh chóng, một bản cập nhật tiếp theo của Google đã giảm thứ hạng từ khóa của họ xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Đây là lý do tại sao các cơ quan SEO tốt yêu cầu những gì có vẻ giống như hợp đồng dài hạn. Chúng tôi cần thời gian để chạy thu thập thông tin, thực hiện các bản sửa lỗi, tối ưu hóa trang web và thực hiện các chỉnh sửa. Chúng tôi hiểu rằng có thể khó chịu khi bạn tham gia vào chiến dịch sáu tháng trong hai tháng vàe kết quả không phải là nơi bạn muốn, tuy nhiên, SEO tốt cần có thời gian. Nếu không có hợp đồng, các đại lý sẽ cảm thấy áp lực khi sử dụng các phương pháp SEO mũ đen nhanh chóng và bẩn thỉu để kiếm bất kỳ khoản tiền nào. Bạn sẽ thấy kết quả như biểu đồ ở trên. Thay vào đó, những gì các đại lý SEO tốt cung cấp cho khách hàng của họ là sự tăng trưởng bền vững và lành mạnh với các hợp đồng giúp họ có trách nhiệm với mục tiêu của mình.

Trả tiền trên Kết quả so với Quan hệ đối tác

Một trong những động lực của chiến dịch SEO thành công là làm việc với đại lý của bạn giống như họ là đối tác của bạn. Khi bạn chỉ tập trung vào kết quả, bạn tước bỏ khả năng đại lý SEO của mình có thể đóng vai trò là nhà tư vấn và đối tác. Điều này làm mất đi rất nhiều giá trị của chúng. Cũng không có sự tham gia tích cực và ít đầu tư về mặt tình cảm giữa hai bên khi mối quan hệ chỉ dựa trên kết quả. Nó thậm chí có thể truyền cảm hứng cho mối quan hệ “tôi với bạn” hoặc công ty với đại lý. Hãy tự hỏi bản thân rằng sự tin tưởng trông như thế nào đối với bạn và liệu mô hình này có truyền cảm hứng cho sự tin tưởng trong bạn hay không. Nếu không, đừng theo đuổi mối quan hệ với một đại lý phù hợp với khuôn khổ đó.

Bạn nên tìm kiếm gì ở một cơ quan SEO?

Mục tiêu thực tế

Các công ty SEO đảm bảo xếp hạng trang đầu tiên cho các từ khóa cụ thể hoặc tăng trưởng lưu lượng truy cập đáng kinh ngạc trong một đêm đang nói dối bạn. Giống như tôi đã đề cập trước đây, SEO cần có thời gian. Bạn sẽ không thể nhanh chóng đạt được mức tăng trưởng hữu cơ triệt để. Thay vào đó, hãy hướng đến sự phát triển lành mạnh trong thời gian vài tháng.

Triển vọng dài hạn

Đảm bảo tìm một đại lý tập trung vào cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Các mục tiêu ngắn hạn là cần thiết để tạo nền tảng cho việc đạt được những mục tiêu khó hơn đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Khi một đại lý tập trung vào dài hạn, bạn biết rằng họ không ở trong đó chỉ trong một thời gian ngắn. Họ coi trọng sự tin tưởng của bạn và mối quan hệ giữa hai bên.

Toàn bộ minh bạch

Không bình thường khi bạn bị nhầm lẫn về những gì đại lý SEO của bạn đang làm cho bạn. Nếu bạn không thấy giá trị công việc của họ hoặc họ liên tục ném vào những từ thông dụng mà cuối cùng không có nhiều ý nghĩa, thì đã đến lúc đánh giá lại quan hệ đối tác của bạn hoặc trả tiền cho kết quả SEO. Có cuộc gọi đồng bộ hóa chiến dịch với đại lý và đảm bảo rằng mọi người đều ở trên cùng một trang về mục tiêu, phương pháp và sự hiểu biết về các chiến thuật. Đại lý SEO tốt nhất phải có thể giải thích cặn kẽ và dễ dàng các quy trình của họ cho người không có kinh nghiệm về SEO. Nếu không thể thu hẹp khoảng cách, hãy nghĩ về các bước tiếp theo có thể thực hiện với một cơ quan khác. Đọc bài viết này để biết thêm những phẩm chất cần tìm trong một đại lý SEO!

Call Now Button
Index