Hướng dẫn tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Reddit

Hướng dẫn tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Reddit

Tại sao Reddit lại quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của bạn? Nói cách khác, lưu lượng truy cập.

Trên Alexa, Reddit đứng thứ 26 trên toàn cầu và thứ 11 ở Hoa Kỳ. Reddit thường là nơi sản sinh ra tất cả các loại nội dung memetic – thông thường, khi một thứ gì đó xuất hiện trên trang nhất của Reddit, nó sẽ lan truyền qua Reddit. Điều này là do mức độ phổ biến của trang web và do nhân khẩu học của cơ sở người dùng. Hầu hết những người sử dụng Reddit đều là những người khá am hiểu về Internet và vì vậy nếu họ thấy điều gì đó khiến họ bật cười hoặc gây ấn tượng với họ, rất có thể nó sẽ được chia sẻ với rất nhiều người khác.

Các bài viết liên quan:

“Khi một thứ gì đó xuất hiện trên trang nhất của Reddit, nó sẽ lan truyền qua Reddit.” – kythuatseo

Tương tự như trường hợp của Facebook, Twitter, Instagram và Tumblr, có rất nhiều người “có ảnh hưởng” sử dụng Reddit, những người thường tìm kiếm nội dung cho các trang web của riêng họ.

Lên trang nhất của Reddit giống như đánh một con homerun. Số lượng lưu lượng truy cập – và nhận thức – bạn sẽ cho bất cứ thứ gì bạn đang liên kết là hoàn toàn đáng kinh ngạc. Chúng ta đang nói về mọi thứ từ 100k – 1 triệu lượt truy cập (nếu không muốn nói là nhiều hơn). Tương tự như vậy, mặc dù lưu lượng truy cập ngay lập tức được tạo ra, nhưng đừng quên rằng sẽ có một phần thưởng liên tục!

Tuy nhiên, đây là vấn đề: khi bạn tham gia vào hoạt động tiếp thị trên Reddit, bạn không chỉ trông chờ vào hoạt động kinh doanh quy mô lớn đó – trên thực tế, bạn có thể đưa sản phẩm của mình ra thị trường thành công mà không cần nhìn thấy trang nhất. Đó là bởi vì…

Hai cách mọi người sử dụng Reddit để tiếp thị

1. Nhắm mục tiêu các tín dụng phụ cụ thể để tiếp cận đối tượng thích hợp

Khi truy cập Reddit, bạn sẽ thấy một trang chủ với một số ít các tín dụng phụ “mặc định”. Như cái tên của nó, đây là những subreddits mà trang web sẽ hiển thị cho bạn theo mặc định mà không cần bật bất kỳ tùy chỉnh nào. Kể từ bây giờ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy nội dung từ các subreddits này:

thông báo, nghệ thuật, Askreddit, Khoa học, aww, sách, rùng mình, Dữ liệu đẹp, Tự làm, Phim tài liệu, Earthporn, Giải thích giống như hình ảnh, Sự tập thể dục, món ăn, buồn cười, tương lai học, Tiện ích, Chơi game, Có động lực, GIF, lịch sử, Iama, Internetisbeautiful, Trò đùa, Mẹo vặt, Listentothis, nhẹ nhàng, thú vị, phim, Âm nhạc, Tin tức, nosleep, Notthonion, Oldschoolcool, tài chính cá nhân, triết học, photoshopbattles, Bức ảnh, khoa học, vòi hoa sen, không gian, các môn thể thao, tivi, Tifu, ngày nay, haixchromosomes, upliftingnews, video, worldnews, writingprompts

Trong khi một số người không bao giờ tùy chỉnh trải nghiệm “Reddit” của họ, thì nhiều người lại làm như vậy. Reddit cung cấp cho người dùng khả năng chọn các subreddits mà họ nhìn thấy – cho phép họ tạo một trang điều chỉnh nội dung trực tiếp theo sở thích của họ.

Người dùng có kinh nghiệm hơn có thể có trải nghiệm duyệt web tập trung vào một thị trường cụ thể, như ô tô. Điều đó có nghĩa là mặc dù họ có thể không tuân theo bất kỳ tín dụng phụ mặc định nào, nhưng họ sẽ hoạt động trên ô tô, Subaru, justrolledintotheshop và cuộc biểu tình.

2. Chụp cho mặt trăng – nhắm mục tiêu trang đầu của Reddit

Những người khác sẽ theo dõi tất cả các tín dụng phụ mặc định cộng với một hoặc hai tín dụng khác làm nổi bật một số mối quan tâm mà họ có. Tại sao nó quan trọng? Mặc dù việc lên trang đầu là điều tốt, nhưng không cần thiết để thu hút một số lưu lượng truy cập tốt.

Ví dụ: subreddit “ô tô” vẫn có 157.000 người dùng đang hoạt động. Subreddit “cà phê” có 98.326 người dùng đang hoạt động. Chắc chắn – con số đó không nhiều so với hơn sáu triệu tín dụng phụ mặc định, nhưng nó hoàn toàn sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng chú ý.

Làm thế nào để thực sự sử dụng Reddit Marketing cho lợi thế của bạn

Trước hết, bạn cần có tài khoản Reddit.

Nếu bạn muốn chơi mạnh mẽ trên Reddit, bạn có thể cần nhiều hơn một. Xét cho cùng, khách hàng bán dầu bôi trơn của bạn có thể không muốn liên kết với khách hàng bán máy fax khác của bạn. Thứ hai, bạn phải sử dụng thứ chết tiệt – và bạn cần sử dụng nó một cách trung thực. Cũng giống như mọi nền tảng truyền thông xã hội khác, nếu bạn liên tục phát ra “Này! Hãy xem sản phẩm này! ” mọi người sẽ biết bạn là người như thế nào, và không ai sẽ thích bạn. Tương tự như vậy, nếu rõ ràng bạn là “người ngoài cuộc”, bạn có thể sẽ không tạo được nhiều điểm mới.

Vì vậy, tóm lại, hãy sử dụng tài khoản. Tìm các khoản phụ có liên quan đến khách hàng của bạn và có liên quan đến lợi ích của riêng bạn. Tương tự như vậy, hãy tìm hiểu xem mọi người đang nói gì về khách hàng của bạn. Đã có những cơ hội bị bỏ lỡ trong quá khứ? Bạn có đang được nhắc đến không?

Cách đăng liên kết tạo ra lưu lượng truy cập / Buzz

Bạn muốn đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ dẫn đầu? Làm theo các bước dưới đây:

1. Nghiên cứu đúng subreddit.

Trước khi bạn đăng bất kỳ nội dung nào, trước tiên bạn phải tìm một subreddit sẽ đào nội dung đó. Nhìn vào những gì đang được chia sẻ ở đó. Nó có giống nội dung của bạn không? Nó có giống như nội dung của bạn không? Nếu vậy, bạn đã tìm thấy mảnh đất màu mỡ.

2. Đăng liên kết của bạn lên Reddit từ 1 giờ sáng đến 7 giờ sáng (EST).

Các liên kết được đăng vào thời điểm này hoạt động tốt hơn so với những liên kết được đăng vào bất kỳ thời điểm nào khác, bởi vì những liên kết này có xu hướng ở vị trí chính để được người Mỹ xử lý khi họ thức dậy và đi làm. Tương tự như vậy, trước ngày 9, không có nhiều sự cạnh tranh, có nghĩa là nội dung của bạn có cơ hội vươn lên dẫn đầu cao hơn nhiều.

3. Đăng nội dung chất lượng.

Khi bạn đăng liên kết của mình, hãy hiểu rằng bạn đang cạnh tranh với những người khác để giành vị trí trên subreddit đó. Trên một subreddit đang hoạt động, mọi thứ liên tục được gửi và nếu nội dung nào đó không vượt qua một ngưỡng nhất định về lượt ủng hộ trong một khung thời gian nhất định, thì có khả năng nội dung của bạn sẽ biến mất và không ai nhìn thấy nó. Bạn làm cách nào để ngăn chặn điều đó?

Dễ dàng – đảm bảo rằng bạn đang đăng nội dung tốt.

Nghiêm túc, điều này là hiển nhiên như nó âm thanh. Nếu bạn đang đăng điều gì đó hay, rất có thể nó sẽ dẫn đầu làn sóng đến tận đầu. Nếu những gì bạn đang đăng chỉ là quảng cáo sản phẩm thuần túy, thì rất có thể nó sẽ nằm trong một hố số phiếu phản đối mãi mãi.

Chìa khóa của hoạt động tiếp thị trên Reddit không phải là rắc một ít bụi thần tiên lên bài đăng của bạn và sau đó đếm đến ba trước khi cho phép nó xuất hiện – đó chỉ là đăng nội dung hay ho. Giống như người ta thường nói, nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ làm sập máy chủ của bạn với một làn sóng lưu lượng truy cập như thủy triều (được gọi là “Reddit Hug of Death”) và khiến nhóm web của bạn tức giận với bạn (hoặc đó là những gì tôi đã nói).

4. Đừng ngại chia sẻ bài đăng với bạn bè của bạn.

Mặc dù việc bạn bè của bạn ủng hộ bài đăng là chống lại ToS (và sẽ không khiến bạn trở thành một người rất nổi tiếng trên Reddit), nhưng bạn hoàn toàn có thể xem liệu họ có muốn nhận xét về bài đăng đó hay không. Mặc dù một vài nhận xét có vẻ không nhiều nhưng chúng tạo ra sức nặng, giúp các liên kết di chuyển lên trang. Chỉ cần nhớ: không cầu xin sự ủng hộ.

Cách phát hiện cơ hội tiếp thị trên Reddit

Hướng dẫn tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Reddit

Khi nói đến tiếp thị Reddit, không phải mọi cơ hội PR đều sẽ xoay quanh việc đăng nội dung. Ngoài việc đăng nội dung bạn cho rằng sẽ bổ sung vào cuộc trò chuyện, bạn nên tìm kiếm định kỳ trên Reddit những người nói về sản phẩm của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang tiếp thị một ứng dụng hẹn hò, có thể bạn sẽ muốn theo dõi các subreddits hẹn hò, thường xuyên thực hiện tìm kiếm những người dùng nói về sản phẩm của bạn (đừng quên tìm kiếm các từ viết tắt, phiên bản ngắn hơn của tên sản phẩm / công ty của bạn và tên đối thủ cạnh tranh – bạn không bao giờ biết mình có thể gặp phải điều gì).

“Ngoài việc đăng bài, hãy tìm kiếm định kỳ trên Reddit những người nói về sản phẩm của bạn.” – kythuatseo

Nếu bạn phát hiện một người dùng đang nói về sản phẩm của bạn, hãy cân nhắc kết hợp với một cái gì đó có liên quan. Họ đang nói về mức độ họ thích sản phẩm của bạn? Hãy cho họ biết bạn đánh giá cao điều đó! Họ đang nói về một tính năng mà họ muốn xem? Hãy cho họ biết phản hồi của họ đang được chuyển đến một người nào đó có thể sử dụng nó.

Tất nhiên, không phải mọi đề cập đến sản phẩm của bạn đều mang lại hiệu quả tích cực. Mặc dù đây là khu vực hơi nguy hiểm, nhưng đừng ngại tham gia cuộc trò chuyện nếu bạn thực sự tin rằng mình có thể thực hiện một công việc dọn dẹp nhỏ.

Như đã nói, hãy nhớ rằng đây là Internet, và hoàn toàn sẽ có người dùng chảy nước miếng khi có cơ hội hạ gục một người như bạn. Thành thật với bản thân: rủi ro có đáng không? Bạn đang biến một thứ gì đó thành một chiêu trò PR hay, hay bạn đang ném một quả bóng mềm cho một kẻ chỉ biết tìm kiếm một cuộc chiến?

Đúng, đó là rủi ro của tất cả các con đường tiếp thị trên mạng xã hội, nhưng Reddit thì hơi khác một chút và nếu bạn vô tình bước vào những điều tồi tệ, bạn có thể thấy mình (và khách hàng của bạn) rất đau đớn.

Điều này đưa chúng ta đến…

Các cách khác để Reddit hoạt động

Hướng dẫn tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Reddit

Thành thật mà nói, Reddit có một chút vấn đề về hình ảnh. “Redditors” thường được nhìn thấy là người da trắng, nam giới và thường ở độ tuổi cuối thanh thiếu niên hoặc đầu đôi mươi. Nếu bạn dành một chút thời gian trên trang web, bạn sẽ thường thấy khuôn mẫu này được xác nhận lặp đi lặp lại. Tất nhiên, nếu đó không phải là nhân khẩu học chính của bạn, thì tiếp thị Reddit vẫn có thể phù hợp với bạn, trước tiên bạn chỉ cần nghiên cứu thêm một chút.

“Redditors thường được nhìn thấy là người da trắng, nam và thường ở độ tuổi cuối thanh thiếu niên hoặc đầu hai mươi tuổi.” – kythuatseo

Mặc dù sự rung cảm của giới công nghệ rất mạnh trên Reddit, nhưng đó chắc chắn không phải là nhân khẩu học duy nhất. Reddit đa dạng hơn một chút so với chỉ một vài anh chàng đội mũ phớt thể thao và nói về Linux.

MakeupAdearch có lẽ là một trong những diễn đàn trang điểm nổi tiếng nhất trên mạng. Rất có thể một sản phẩm phổ biến sẽ không còn trên các kệ hàng của Sephora tại địa phương của bạn nếu sản phẩm đó xuất hiện trên MUA (nhân tiện, gần như chắc chắn là một trường hợp ma thuật tiếp thị Reddit điên rồ đang diễn ra). Fitness là một cộng đồng tập luyện rộng lớn và XXFitness cũng vậy, nhưng nhắm mục tiêu đến phụ nữ. Nếu bạn dành bất kỳ thời gian nào trên Reddit, bạn sẽ thấy dòng xung quanh rằng có một subreddit cho mọi thứ. Mặc dù điều đó nghe có vẻ điên rồ, nhưng…

  • Đây là một subreddit để đan.
  • Đây là một cái dành riêng cho những căn phòng đẹp.
  • Kenny Schmidt không thể phá vỡ.
  • Thông tin thương mại xấu.
  • Có cha mẹ tự ái.
  • Lấy một chiếc áo ngực vừa vặn.
  • Những chiếc xe kỳ lạ.
  • Và tất nhiên, có một subreddit tiếp thị Reddit.

Bây giờ, bạn sẽ hiểu rõ: Reddit là một nơi khá đa dạng.

Sự đa dạng đó cũng sẽ giúp bạn một chút, vì nó thường có thể cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về những gì phổ biến với nhân khẩu học mà bạn đang cố gắng tiếp thị. Trước khi chúng tôi giới thiệu một bài báo về một chủ đề, điểm dừng đầu tiên của chúng tôi thường là Reddit. Chúng tôi muốn biết mọi người đang nói về điều gì – hoặc đôi khi tốt hơn là họ không nói về điều gì. Một chiến dịch thành công xoay quanh hoạt động tiếp thị trên Reddit bắt đầu với rất nhiều nghiên cứu. Reddit rất thông minh – nếu liên kết của bạn hiển thị trong bất kỳ khoảng thời gian nghiêm trọng nào, liên kết đó sẽ được nghiên cứu và tách biệt theo mọi cách. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn – và nội dung của bạn – đã được chuẩn bị.

Ngay cả khi bạn không có tài khoản thương hiệu, bạn vẫn có thể sử dụng để tận dụng lợi thế của một số chủ đề liên quan đến sản phẩm của mình, bạn có thể thấy nhiều thứ bạn cần phải đề cập. Hướng dẫn nào sẽ đạt được với cộng đồng này? Những sản phẩm sẽ? Giọng điệu nào? Tất cả những điều này có thể giúp bạn xây dựng một chiến dịch tốt hơn – không chỉ cho Reddit mà nói chung.

Hướng dẫn tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Reddit

Một vài công cụ tiếp thị Reddit tiện dụng

Nếu bạn đang muốn đưa thương hiệu của mình tham gia hoạt động tiếp thị trên Reddit, có một số công cụ và liên kết có thể giúp bạn.

Các công cụ để nghiên cứu các subreddits hàng đầu

Đừng chỉ tin tưởng vào tìm kiếm Reddit để tìm các subreddits.

Thay vào đó, hãy thử duyệt qua danh sách 5.000 subreddits hàng đầu. Với danh sách này, bạn có thể phát hiện ra các khoản tín dụng phụ có thể đáng để bạn dành thời gian – ngay cả khi họ không có nhiều người đăng ký vào lúc này.

Call Now Button
Index