Cách để Google lập chỉ mục trang web mới của bạn

Lập chỉ mục gửi trang web của bạn tới Google

Nếu bạn muốn Google lập chỉ mục trang web mới của mình, bạn phải gửi URL của mình cho Google từ Google Search Console (GSC). Để làm được điều đó, bạn cần tạo một tài khoản miễn phí trên các công cụ quản trị trang web bằng tài khoản Google của mình.

Đây là hướng dẫn từng bước đơn giản về cách gửi trang web của bạn tới Google để nó bắt đầu được lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm của Google.

Các bài viết liên quan:

Bước 1: Nhấp vào đây để truy cập Google Search Console. Sau khi nhấp vào liên kết, bạn sẽ được yêu cầu chọn một loại thuộc tính.

Cách để Google lập chỉ mục trang web mới của bạn

Như bạn có thể thấy ở trên, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn. Một là nhập tên miền hoặc tiền tố URL.

Đối với loại miền, xác minh DNS (Dịch vụ tên miền) là bắt buộc trong khi đối với tiền tố URL, bạn có thể tìm thấy nhiều phương pháp xác minh.

Bước 2: Chúng tôi khuyên bạn nên thử tiền tố URL của họ vì nó cho phép bạn xác minh quyền sở hữu trang web của mình bằng nhiều phương pháp. Sau khi bạn nhập địa chỉ URL của trang web của mình

Cách để Google lập chỉ mục trang web mới của bạn

Như bạn có thể thấy ở trên, nó yêu cầu bạn xác minh quyền sở hữu của mình.

Bạn có thể làm điều đó bằng nhiều cách;

  • Bằng cách sử dụng tài khoản Google Analytics của bạn
  • Sử dụng trình quản lý thẻ Google của bạn
  • Bằng cách liên kết bản ghi DNS với Google
  • Hoặc chỉ cần thêm thẻ meta vào trang chủ của trang web của bạn

Mẹo nhanh: Nếu bạn đang sử dụng WordPress, hãy cài đặt một plugin có tên RankMath SEO  vì nó cho phép bạn nhanh chóng kết nối trang web của mình với Google Search Console để bạn có thể theo dõi cách Google lập chỉ mục trang web của bạn.

Để xác minh bằng cách sử dụng plugin Rank Math SEO, bạn chỉ cần mã HTML từ bảng điều khiển tìm kiếm của Google trông giống như thế này;

Sao chép toàn bộ mã.

Bây giờ, chỉ cần chuyển đến cài đặt plugin Rank Math trong Search Console.

Cách để Google lập chỉ mục trang web mới của bạn

Dán mã vào trường Search Console và nhấp vào nút “Ủy quyền”. Vậy là xong, Google sẽ xác minh khóa của bạn và Cấp quyền cho tài khoản của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi trang web của mình cho Google bằng phương pháp sau.

Khi bạn đã có tài khoản với GSC, hãy đăng nhập vào đó và bạn sẽ thấy trang bảng điều khiển tìm kiếm nơi bạn có thể thêm một trang web mới bằng cách nhấp vào “Thêm thuộc tính”.

Cách để Google lập chỉ mục trang web mới của bạn

Nhấp vào ‘Thêm sản phẩm’ trong trình đơn thả xuống tìm kiếm (bạn có thể thêm tối đa 1000 sản phẩm vào tài khoản Google Search Console của mình).

Xác minh quyền sở hữu miền của bạn bằng cách sử dụng Phương pháp được đề xuất ở trên hoặc Phương pháp thay thế khả dụng:

Cách để Google lập chỉ mục trang web mới của bạn

Đảm bảo nhập URL của bài đăng hoặc trang cụ thể mà bạn muốn để kiểm tra URL.

Như bạn có thể thấy ở trên, bất cứ khi nào bạn muốn nhanh chóng lập chỉ mục và tìm nạp lại trên Google các trang cá nhân của mình (thường là khi bạn cập nhật các bài đăng cũ của mình), bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó từ Google Search Console thông qua kiểm tra URL.

Tạo sơ đồ trang XML và gửi tới Google

Sơ đồ trang XML chứa danh sách tất cả các URL của trang web, chẳng hạn như các bài đăng trên blog và các trang. Mọi trang web nên có sơ đồ trang XML vì nó vạch ra cách trang web được cấu trúc và trang web bao gồm những gì.

Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy nội dung trang web của bạn nếu bạn có sơ đồ trang XML vì sơ đồ trang web giúp trình thu thập thông tin dễ dàng xem nội dung trên trang web của bạn và dễ dàng lập chỉ mục nó.

Đây là 2 việc quan trọng nhất bạn cần làm (sau khi tạo trang web hoặc blog).

  1. Tạo sơ đồ trang XML cho trang web của bạn
  2. Gửi sơ đồ trang XML của trang web của bạn tới Google

Hãy nói về từng người trong số họ để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Tạo sơ đồ trang XML cho trang web

Có rất nhiều cách để tạo sơ đồ trang XML cho trang web của bạn bao gồm sử dụng các công cụ như Screaming Frog, Trình tạo sơ đồ trang web XML, v.v. nhưng nếu bạn đang sử dụng WordPress, điều đó khá dễ dàng.

Có một plugin đáng kinh ngạc mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng tạo sơ đồ trang XML.

Plugin được gọi là “ Sơ đồ trang web XML của Google ”. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng và hàng triệu người sử dụng nó trên toàn thế giới để tạo sơ đồ trang web. Nó hỗ trợ tất cả các loại trang do WordPress tạo ra cũng như URL tùy chỉnh và tạo sơ đồ trang XML để giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo và Ask.com lập chỉ mục trang web của bạn tốt hơn.

Cách để Google lập chỉ mục trang web mới của bạn

Như bạn có thể thấy ở trên, bạn không phải làm gì thêm vì nó hoạt động ngoài hộp. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin.

Lưu ý nhanh: Nếu muốn, bạn có thể mở trang cấu hình plugin, nằm trong Cài đặt> XML-Sơ đồ trang web và tùy chỉnh các cài đặt như mức độ ưu tiên. Plugin sẽ tự động cập nhật sơ đồ trang web của bạn khi bạn xuất bản một bài đăng, vì vậy bạn không cần phải làm gì thêm.

Gửi sơ đồ trang XML của bạn tới Google

Để gửi sơ đồ trang XML của bạn cho Google, bạn cần truy cập Google Search Console, chọn trang web của bạn và nhấp vào tùy chọn “Sơ đồ trang web” trông giống như sau;

Cách để Google lập chỉ mục trang web mới của bạn
Call Now Button
Index