Hướng dẫn cần thiết để trở thành chuyên gia SEO

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia SEO

Thành thạo SEO nằm trong danh sách việc cần làm của hầu hết các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ, tuy nhiên, rất ít người trong số họ từng có bước nhảy vọt để trở thành chuyên gia SEO thực thụ.

Và thành thật mà nói, thật khó để đổ lỗi cho họ – khi cố gắng tìm cách trở thành một chuyên gia về SEO, người ta sẽ sớm nhận ra rằng có một lượng lớn thông tin và công việc tập trung vào việc tạo nên một chiến dịch SEO thành công.

Các bài viết liên quan:

Trọng tâm của bài viết này là giúp bạn tìm hiểu và trở thành một chuyên gia SEO. Không cần phải nói rằng thông qua thử nghiệm, sai sót và thời gian, bạn có thể học và nắm vững nhiều khía cạnh của SEO.

Giá trị của việc trở thành một chuyên gia SEO: Tại sao SEO lại quan trọng như vậy

Trước khi đi sâu vào chi tiết về việc trở thành một chuyên gia SEO, trước tiên chúng ta phải tìm ra lý do tại sao kiến ​​thức chuyên môn lại có giá trị như vậy ngay từ đầu.

Chà, lý do đầu tiên là hiển nhiên – với sự trợ giúp của một chiến dịch SEO thành công, bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình xuất hiện trước hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu đang tìm kiếm chính xác những gì bạn phải cung cấp.

Nhưng đó không phải là tất cả. Các phương pháp hay nhất về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm thường tương quan với những gì cần thiết để thành công trực tuyến nói chung.

Khi kết hợp các chiến dịch SEO với nhau, chắc chắn bạn sẽ tạo ra nội dung có liên quan cao cho khán giả của mình, cải thiện hiệu suất và UX của trang web, đồng thời trở thành nhân vật có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn bằng cách thống trị bảng xếp hạng trên Google.

Tìm hiểu cách hoạt động của SEO

Bây giờ chúng ta đã xem xét lý do tại sao trở thành chuyên gia SEO lại hữu ích cho doanh nghiệp của bạn, bước tiếp theo là tìm hiểu cách hoạt động của SEO.

Đối với bước này, bạn sẽ cần phải bắt đầu ngay từ đầu, xem xét các nguyên tắc cơ bản trước khi bạn trở thành chúng ta có thể đi sâu vào khía cạnh kỹ thuật của SEO.

Về bản chất, SEO bao gồm hai lĩnh vực, SEO On-page và Off-Page.

  • SEO trên trang là tối ưu hóa bất kỳ thứ gì trên trang web của bạn, điều này dễ dàng hơn so với SEO ngoài trang vì bạn có toàn quyền kiểm soát để thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình theo ý muốn. Điều này có thể bao gồm viết hoặc viết lại nội dung hoặc làm sạch kiến ​​trúc trang web của bạn.
  • SEO Off-page diễn ra bên ngoài trang web của bạn, đó là lý do tại sao việc giúp cải thiện thứ hạng thường khó hơn. Điều này có thể bao gồm những thứ như cơ quan quản lý trang web của bạn và chất lượng của các liên kết ngược của bạn.

Đi sâu vào các đặc sản khác nhau

Nếu bạn định trở thành một chuyên gia tư vấn về SEO, bạn sẽ sớm thấy rằng bạn sẽ cần phải nắm vững các chuyên môn khác nhau để chạy các chiến dịch SEO điển hình.

Làm thế nào để bạn chạy một chiến dịch SEO điển hình?

  1. Để bắt đầu chạy một chiến dịch SEO, bạn sẽ cần xác định các chủ đề hoặc truy vấn quan trọng để viết. Sau khi hoàn thành việc này, bạn sẽ muốn thực hiện nghiên cứu từ khóa chiến lược cho từng chủ đề. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo danh sách các từ khóa để xếp hạng và tiếp tục mở rộng danh sách đó với các thuật ngữ có liên quan.
  2. Khi bạn đã thu thập được các từ khóa, phần thú vị nhất (và quan trọng) sẽ bắt đầu… bạn đã sẵn sàng để viết. Để tạo nội dung tuyệt vời, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO cho nội dung để cải thiện thứ hạng và làm cho nội dung của bạn nổi bật với Google.
  3. Sau khi hoàn thành nội dung của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trang web của mình có thể dễ dàng thu thập thông tin đến các công cụ tìm kiếm bằng cách chạy kiểm tra. Mục đích của việc kiểm tra kỹ thuật seo là để giúp làm sáng tỏ các khu vực trên trang web của bạn cản trở các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn.
  4. Cuối cùng, để trở thành một chuyên gia tư vấn về SEO và chạy một chiến dịch SEO điển hình là phát triển chiến lược backlink. Khi bạn đang phát triển chiến lược liên kết ngược, điều quan trọng là sử dụng các nguồn có thẩm quyền cao có liên quan đến bài viết của bạn.

Khám phá các tài nguyên trực tuyến khác

Là một chuyên gia SEO đầy tham vọng, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng SEO là một quá trình học hỏi liên tục do Google liên tục cập nhật thuật toán của mình.

Một cách tuyệt vời để bạn luôn cập nhật và tìm hiểu thêm về SEO là trở thành một độc giả cuồng nhiệt của các trang web đang thúc đẩy ngành công nghiệp SEO.

Cũng giống như bạn, chúng tôi muốn tiếp tục học hỏi và phát triển kỹ năng SEO của mình. Dưới đây là một số trang web yêu thích của chúng tôi để kiểm tra:

  • Search Engine Magazine
  • Search enginee land
  • Moz
  • Ahrefs

Thông thường, các trang web này là nơi bạn có thể tìm thấy các quan điểm và thông tin chi tiết có liên quan nhất.

Học bằng cách Làm, Không đạt và Làm lại

Để trở thành chuyên gia tư vấn về SEO, bạn cần bắt đầu áp dụng những gì đã học và không sợ thất bại. Điều quan trọng là phải ra ngoài và thử các chiến lược và chiến thuật SEO này để tiếp tục học hỏi trong suốt quá trình.

Một điều bạn cần lưu ý là phải rất cẩn thận trong việc thực hiện các thay đổi và xem xét ảnh hưởng mà chúng có thể có trên trang web của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn làm là phá vỡ trang web của mình, nhưng bạn có thể thấy rằng cách học nhanh nhất là mắc lỗi và sửa chúng khi bạn tiếp tục.

Học từ những điều tốt nhất

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều cách mà bạn có thể thực hiện trên con đường trở thành chuyên gia SEO.

Nhưng sự thật là, cách nhanh nhất để trở thành một người giỏi nhất là học hỏi từ những người giỏi nhất – các chuyên gia SEO của chúng tôi sử dụng tìm kiếm để giải phóng tiềm năng thực sự của mọi công ty và cam kết không chỉ đạt được các mục tiêu SEO của khách hàng mà còn dạy họ cách họ có thể vượt trội SEO của riêng họ.

Call Now Button
Index