Domain authority: Nó là gì, tại sao nó lại quan trọng

Hỏi nhiều nhà tiếp thị xem domain authority là gì và họ có thể sẽ đề cập đến điểm số domain authority từ các công ty như Moz hoặc SEMrush. Mặc dù điểm số miền của bên thứ ba này có thể là chỉ số hữu ích về thẩm quyền của trang web, nhưng sai lầm phổ biến là kết hợp chúng với các tín hiệu thẩm quyền mà Google sử dụng để xếp hạng nội dung.

Các bài viết liên quan:

Domain authority (DA) thường bị hiểu sai là một chỉ số của Google, đến mức đã đến lúc chúng ta thực hiện một số quan điểm hoang đường nghiêm trọng về DA là gì. Tôi muốn lập kỷ lục về những gì Google nói về thẩm quyền và nói về cách các công cụ tìm kiếm đánh giá nó.

Bắt đầu nào.

Domain authority là gì?

Cơ quan quản lý miền, hoặc cơ quan quản lý trang web, là một thuật ngữ tổng hợp cho các tín hiệu chất lượng mà Google sử dụng trong thuật toán cốt lõi của mình. Thay vì là một thước đo, nó là viết tắt của một tập hợp các tín hiệu mà Google hiểu là phổ biến đối với các trang web có thẩm quyền.

Nhiều nền tảng của bên thứ ba cố gắng tính toán DA và đơn giản hóa nó thành một chỉ số hoặc “điểm số” duy nhất mà người dùng có thể sử dụng để nhanh chóng đánh giá cách Google diễn giải thẩm quyền trang web của họ hoặc thẩm quyền của một trang web liên kết với họ. (Các câu hỏi về quyền hạn thường xuất hiện khi chúng ta nói về liên kết ngược ).

Domain authority: Nó là gì, tại sao nó lại quan trọng

Vấn đề là, các chỉ số của bên thứ ba, như Điểm thẩm quyền của SEMrush và Điểm thẩm quyền tên miền của Moz , sử dụng các thuật toán độc quyền là dự đoán tốt nhất trong thuật toán tìm kiếm của Google .

domain authority không phải là một yếu tố xếp hạng của Google và không có tác động đến hiệu suất của trang web trong tìm kiếm. Điểm số của cơ quan quản lý miền của bên thứ ba là số liệu so sánh chứ không phải là số liệu tuyệt đối. Điều đó có nghĩa là chúng được thiết kế để so sánh thẩm quyền của trang web này với trang web khác khi được đo lường bằng một thuật toán cụ thể, đây là một ước tính lý thuyết , được thiết kế ngược của thuật toán Google Tìm kiếm.

Thực tế của vấn đề là thẩm quyền là một khái niệm không thể dễ dàng đo lường được.

Domain authority: Nó là gì, tại sao nó lại quan trọng

Không có một số liệu nào có thể đại diện cho chất lượng của một trang web. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên sử dụng các chỉ số và số liệu khác nhau để xác định tiềm năng của một trang web để xếp hạng tốt trong SERPs.

domain authority: Chỉ số theo dõi hay dự đoán?

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác về điểm số của cơ quan quản lý miền là họ dự đoán mức độ hiệu quả của một trang web trong kết quả tìm kiếm. Trên thực tế, các bên thứ ba biên soạn điểm DA dựa trên các chỉ số theo sau (còn được gọi là chỉ số tụt hậu), là các chỉ số hiệu suất trong quá khứ . Bằng cách so sánh, các số liệu dự đoán (các chỉ số hàng đầu) cho biết hiệu suất trong tương lai .

Bởi vì các công ty như Moz, Ahrefs và SEMrush không có cơ sở hạ tầng và tài nguyên khổng lồ như Google có, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc căn cứ điểm số của cơ quan quản lý miền của họ vào các chỉ số theo sau. Vì vậy, bất kể cách họ định khung nó như thế nào, điểm số thẩm quyền của họ không thể dự đoán thành công trong tương lai của trang web – nó giống như một dự đoán tốt nhất dựa trên một mẫu dữ liệu hạn chế về các chỉ số hiệu suất trong quá khứ.

Điểm Cơ quan Tên miền được Tính như thế nào?

Dưới đây là một số ví dụ về cách các nền tảng khác nhau tính điểm liên quan đến trang web hoặc cơ quan quản lý miền.

domain authority & Cơ quan quản lý trang từ Moz

Domain authority: Nó là gì, tại sao nó lại quan trọng

Công cụ của Moz cho phép các doanh nghiệp kiểm tra Domain Authority để “dự đoán khả năng một trang web xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).” Moz sử dụng các yếu tố khác nhau để tính điểm này dựa trên một mẫu liên kết đến một trang web. Họ cũng tuyên bố rõ ràng rằng DA không phải là số liệu mà Google sử dụng để xếp hạng các trang web.

Moz cũng đã phát triển một hệ thống tính điểm Page Authority để “dự đoán” các trang cụ thể sẽ xếp hạng tốt như thế nào trên các công cụ tìm kiếm. Công cụ này tạo ra điểm số bằng cách sử dụng máy học để xác định các thuật toán tương quan với thứ hạng trên hàng nghìn SERP.

Luồng trích dẫn & Luồng tin cậy từ Majestic

Điểm số của Majestic’s Flow Metric là điểm miền kết hợp các thuật toán Dòng trích dẫnDòng tin cậy của họ. Luồng tin cậy đo lường mức độ tách biệt giữa bất kỳ trang web nhất định nào và trang web mà Majestic đã chỉ định là “trang web hạt giống đáng tin cậy”. Citation Flow cố gắng dự đoán mức độ ảnh hưởng của một URL dựa trên số lượng các trang web khác liên kết đến nó.

Xếp hạng tên miền từ Ahrefs

Điểm Xếp hạng tên miền của Ahrefs tính toán sức mạnh của một tên miền nhất định, dựa trên chất lượng và số lượng liên kết ngược mà một trang web có, cũng như chất lượng của các liên kết đó.

Điểm uy tín từ SEMrush

SEMrush’s Authority Score sử dụng công nghệ máy học để tính toán chất lượng, mức độ phổ biến và các tín hiệu liên kết ngược của một trang web dựa trên dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền, số liệu lưu lượng truy cập và mức tăng hoặc giảm của liên kết ngược.

Google nói gì về domain authority?

John Mueller đã đề cập trực tiếp chủ đề này trong quá khứ, nói rằng Google không có điểm số của cơ quan quản lý trang web hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Nói chung, Google không đánh giá thẩm quyền của một trang web. Đó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ cho bạn điểm về thẩm quyền và nói rằng đây là điểm chung cho thẩm quyền trên trang web của bạn. “

Tuy nhiên, Mueller nói rằng Google sử dụng các tín hiệu trên toàn trang để xem xét chất lượng tổng thể của một trang web để xếp hạng các trang mới. Thay vì sử dụng hệ thống tính điểm chính thức, Google xem xét các tín hiệu xếp hạng riêng lẻ dựa trên trạng thái hiện tại của trang web thay vì hiệu suất hoặc chất lượng trong quá khứ.

Hết giờ để nói chuyện thực tế:

Tại đây, chúng tôi không coi mọi thứ mà John Mueller, Gary Ilyes, hoặc bất kỳ “chuyên gia SEO” nào khác nói làm phúc âm. Thay vào đó, chúng tôi đặt các tuyên bố của họ vào bối cảnh trải nghiệm và dữ liệu của chính chúng tôi. Đôi khi dữ liệu của chúng tôi phù hợp với những gì họ nói, và đôi khi không. Điều này không có nghĩa là họ cố tình gây hiểu lầm cho công chúng, nhưng đôi khi họ đang trả lời một câu hỏi cụ thể mà công chúng nói chung nhầm lẫn với một sự thật chung chung hơn.

Trong trường hợp này, kinh nghiệm của chúng tôi phù hợp với tuyên bố của John Mueller về cơ quan quản lý miền.

Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc không nhầm điểm của cơ quan quản lý miền của bên thứ ba với các tín hiệu thực tế mà Google kiểm tra để xác định chất lượng tổng thể của trang web.

Bạn có thể sử dụng điểm số của domain authority để so sánh trang web của mình với đối thủ cạnh tranh hoặc thậm chí theo dõi những thay đổi trong trang web của chính bạn theo thời gian, nhưng hãy nhớ rằng mọi điểm cơ quan tên miền là một thước đo tương đối không ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất tìm kiếm hoặc cách Google đánh giá các trang web và các trang.

Vậy, Google đánh giá chất lượng của các trang web như thế nào? Hãy đi sâu vào một số tín hiệu cụ thể mà Google sử dụng để đo lường cơ quan quản lý miền.

Google đánh giá thẩm quyền như thế nào?

Google đánh giá thẩm quyền trên cơ sở từng trang thay vì xem xét thẩm quyền của toàn bộ trang web. Hệ thống xếp hạng của Google sắp xếp thông qua hàng tỷ trang web bằng cách sử dụng hàng trăm yếu tố để cung cấp các kết quả có giá trị và phù hợp nhất cho người tìm kiếm ngay lập tức.

Một loạt các thuật toán tạo nên các hệ thống xếp hạng này và mỗi thuật toán xem xét các yếu tố (hoặc tín hiệu) khác nhau.

Ba loại tín hiệu xếp hạng bao gồm:

  • Mức độ liên quan: Phân tích nội dung trang web để đánh giá xem nội dung đó có chứa thông tin liên quan đến truy vấn hiện có hay không.
  • Liên kết: Đối với cơ quan trích dẫn bên ngoài.
  • Sự hài lòng / trải nghiệm của người dùng: Như có thể được chỉ ra bởi một số tín hiệu tương tác và Core Web Vitals

Các thuật toán này phân tích các tín hiệu cho biết liệu người dùng có thể xem trang web như đã tham dự trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau hay không và thời gian tải trang có đủ nhanh cho người dùng có kết nối internet chậm hay không.

Tổng quan ngắn gọn về cách hoạt động của xếp hạng

Đầu tiên, Google lập chỉ mục một trang để xác định chủ đề, cấu trúc và trải nghiệm người dùng trọng tâm của nó. Tiếp theo, nó sử dụng các tín hiệu bên ngoài (như liên kết ngược) để xác nhận và đánh giá mức độ thẩm quyền của trang đối với bất kỳ chủ đề nhất định nào .

Tại sao các liên kết ngược lại là một chỉ số thẩm quyền?

  • Các liên kết từ các nguồn của bên thứ ba hoạt động như một xác nhận.
  • Trang web càng có nhiều liên kết (xác nhận) thì trang web đó càng được coi là có thẩm quyền và đáng tin cậy.
  • Quyền hạn của các trang web giới thiệu rất quan trọng, với các liên kết từ các nguồn chất lượng cao hơn có sức nặng hơn.

Đánh giá cũng rất quan trọng trong việc đánh giá tính có thẩm quyền. Đánh giá trực tuyến có thể xây dựng hoặc phá vỡ danh tiếng của doanh nghiệp . Chúng cũng có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền bằng cách gửi tín hiệu đến Google rằng trang web của bạn có uy tín, đáng tin cậy và chất lượng cao.

Tại sao Trang web / domain authority lại quan trọng?

Theo nghĩa rộng nhất của từ này, quyền hạn chỉ ra mức độ chuyên môn và chất lượng quan trọng đối với Google vì Google muốn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể cho người dùng của mình bằng cách trả lại các giải pháp từ các nguồn đáng tin cậy.

Xây dựng domain authority thực với SEO

Cần nỗ lực thực sự để xây dựng thẩm quyền có ý nghĩa, nhưng chúng tôi ở đây để trợ giúp. Chúng tôi có thể tạo chiến lược SEO tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm các dịch vụ xây dựng liên kết chất lượng và dịch vụ nội dung SEO . Bất kể mục tiêu SEO của bạn là gì, trọng tâm chính của chúng tôi là thành công của bạn. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí và tạo cho mình lợi thế cạnh tranh không công bằng với các dịch vụ SEO minh bạch của chúng tôi .

Nguồn: https://websitehcm.com/domain-authority-la-gi/

Call Now Button
Index