Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Conversions là công cụ biến lưu lượng truy cập web thành doanh thu cho doanh nghiệp . Tất nhiên, có rất nhiều số liệu Conversions khác nhau cần theo dõi vì có những công ty duy nhất có mục tiêu riêng của họ. Tuy nhiên, tôi đã tổng hợp một danh sách các chỉ số Conversions chính của một chiến dịch SEO thành công.

Tập trung vào mười số liệu này để đo lường tiến trình  trong việc đạt được các mục tiêu và mục tiêu SEO sẽ là kim chỉ nam cho doanh nghiệp .

Các bài viết liên quan:

Tối ưu hóa và theo dõi sáu chỉ số Conversions SEO chính này cùng với bốn chỉ số bổ sung tác động trực tiếp đến tỷ lệ Conversions sẽ giúp bạn tập trung nỗ lực tiếp thị tổng thể của mình vào các hoạt động tạo doanh thu.

Làm thế nào để bạn xác định các số liệu Conversions SEO? Bạn có thể tính toán chúng như thế nào và bạn nên theo dõi chúng trong Google Analytics? Hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi này và xem cách bạn có thể điều chỉnh các chiến thuật SEO của mình để thu hút lưu lượng truy cập Conversions cao.

Số liệu Conversions SEO là gì?

Cách mỗi nhà tiếp thị xác định Conversions là duy nhất cho mục tiêu kinh doanh và mục tiêu SEO của họ. Tuy nhiên, nói chung, Conversions có thể được định nghĩa là bất kỳ hành động nào mà khách truy cập thực hiện để chuyển họ sang bước tiếp theo trong hành trình của khách hàng. Ví dụ: khách truy cập có thể Conversions thành khách hàng tiềm năng bằng cách điền vào biểu mẫu để biết thêm thông tin về sản phẩm  và khách hàng tiềm năng có thể Conversions thành người mua bằng cách mua hàng.

Khi bạn đã xác định các hành động cụ thể là Conversions, việc theo dõi cách SEO tác động đến tỷ lệ Conversions  sẽ tương ứng trực tiếp với ROI của các nỗ lực .

Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về các hành động mà chủ sở hữu trang web sử dụng để xác định Conversions:

 • Đăng ký: Khách truy cập đăng ký một blog, bản tin hoặc danh sách email.
 • Đăng ký: Người dùng đăng ký để tham dự một sự kiện hoặc xem hội thảo trên web.
 • Hoàn thành biểu mẫu: Khách truy cập trở thành khách hàng tiềm năng sau khi điền vào biểu mẫu để nhận thông tin hoặc tải xuống bản PDF.
 • Lượt truy cập trang đích: Người dùng nhấp vào nút gọi hành động hoặc liên kết dẫn đến trang đích.
 • Mua hàng: Người dùng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Cách tính tỷ lệ Conversions 

Trước khi chúng ta đi sâu vào các chỉ số Conversions là gì, trước tiên chúng ta nên nói về cách tất cả các loại tỷ lệ Conversions được tính.

Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Tỷ lệ Conversions được định nghĩa dưới dạng phần trăm. Để tính toán tỷ lệ Conversions :

 • Bắt đầu bằng cách xác định một hành động cụ thể.
 • Chia số người dùng thực hiện hành động đó cho tổng số khách truy cập vào trang web  trong một khoảng thời gian cụ thể.
 • Nhân số với 100 để nhận phần trăm.

Dưới đây là một ví dụ nhanh:

Trong một tháng, một doanh nghiệp nhận được 10.000 người truy cập trang web. 500 khách truy cập thực hiện hành động mong muốn (Conversions). 500 hành động / 10.000 khách truy cập = 0,05. Nhân con số này với 100 và bạn nhận được tỷ lệ Conversions là 5%.

Cách tính giá trị lưu lượng truy cập trang web 

Một lợi ích bổ sung của việc hiểu tỷ lệ Conversions  là nó đơn giản hóa việc gắn một giá trị vào lưu lượng truy cập trang web .

Nếu bạn hiểu giá trị của mỗi lượt truy cập vào trang web của mình, thì việc theo dõi ROI cho các hoạt động tiếp thị  và dự đoán doanh thu có thể là do tăng lưu lượng truy cập vào trang web  sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Giá trị của mỗi lượt truy cập là một khái niệm đơn giản, nhưng nó có thể phức tạp để tính toán. Cách dễ nhất để tính toán giá trị này là chia tổng số lượt truy cập cho tổng doanh thu được tạo ra bởi những lượt truy cập đó.

Để có một ví dụ đơn giản, hãy xem xét một trang web thương mại điện tử. Nếu một cửa hàng trực tuyến có tỷ lệ Conversions 4% và mức mua trung bình là 100 đô la, thì trang web đó tạo ra khoảng 400 đô la cho mỗi 100 khách truy cập. Điều đó có nghĩa là mỗi lượt truy cập vào trang web đó trị giá 4 đô la.

Nếu bạn đang sử dụng tạo khách hàng tiềm năng làm số liệu Conversions, bạn sẽ tính toán giá trị của mỗi khách hàng tiềm năng, nhân giá trị đó với tỷ lệ Conversions  và chia số đó cho 100. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có tỷ lệ Conversions 2% và mỗi khách hàng tiềm năng trị giá $ 1000, trang web  tạo ra khoảng $ 20 cho mỗi lượt truy cập.

Tất nhiên, giá trị của các giao dịch thương mại điện tử và khách hàng tiềm năng được tạo là cách đơn giản nhất để tính toán giá trị của lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, nó không tính đến giá trị của các hoạt động “nhẹ nhàng hơn” – chẳng hạn như giới thiệu, lượt chia sẻ trên mạng xã hội và lượt xem trang. Mỗi hoạt động này đều góp phần vào việc công cụ tìm kiếm và khách hàng tiềm năng có thể nhận thấy được thẩm quyền của trang web . Họ là một phần của chu kỳ tương tác hiệu quả, tạo động lực theo thời gian.

Các chỉ số Conversions & doanh thu cần thiết để bắt đầu theo dõi

Mặc dù mua hàng hoặc hoàn thành biểu mẫu là hình thức Conversions trang web được công nhận phổ biến nhất, nhưng có một số hành động mà khách truy cập có thể thực hiện để Conversions (Conversions) họ từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo.

Nhấp chuột không phải trả tiền

Mặc dù theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất SEO , theo dõi các nhấp chuột không phải trả tiền cung cấp dữ liệu chi tiết hơn về những gì khách truy cập  đang tìm kiếm khi họ truy cập vào trang web .

Biết những truy vấn nào đã đưa người dùng đến các trang  và

tỷ lệ nhấp (CTR) cho những truy vấn cụ thể đó có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về hoạt động SEO nào đang hoạt động (và không hoạt động).

Theo dõi số lần nhấp và số lần hiển thị có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể hơn về những gì bạn cần cải thiện để tăng mức độ tương tác của người dùng và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn.

Bạn có thể sử dụng Google Search Console để xem cách người dùng tương tác với nội dung . Làm theo các bước đơn giản sau:

 • Chuyển đến “Performance > Search Results”
 • Lọc bằng cách sử dụng “+NEW”.
 • Chọn “Page” để lọc theo một URL cụ thể.
 • Nhập URL và bạn sẽ thấy các truy vấn, tổng số nhấp chuột và hiển thị cũng như CTR trung bình cho trang đó.
Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Tỷ lệ Conversions không phải trả tiền

Đối với hầu hết các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO để tăng lưu lượng truy cập trang web, mục tiêu cuối cùng là mang lại doanh nghiệp mới và tạo ra doanh thu cao hơn. Để đạt được điều này, bạn cần có được lưu lượng truy cập đủ điều kiện – những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Thu hút rất nhiều người vào trang web  chắc chắn là một thành tựu. Nhưng vào cuối ngày, lưu lượng truy cập trang web chỉ có giá trị như doanh thu mà nó tạo ra.

Trang web  phải được thiết lập để đưa khách truy cập qua từng giai đoạn trong hành trình của người mua – chuyển khách hàng tiềm năng từ nhận thức sang cân nhắc và cuối cùng là quyết định. Để chuyển mọi người từ giai đoạn đầu tiên sang giai đoạn thứ hai hoặc thứ ba, bạn phải khuyến khích khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Nếu khách truy cập  không Conversions thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng, có thể có sự kém hiệu quả trong quá trình Conversions  đang cản trở việc nhận ra lợi tức tối đa từ khoản đầu tư vào SEO .

Để đảm bảo trang web  đang tạo ra giá trị, hãy bắt đầu theo dõi tỷ lệ Conversions không phải trả tiền  bằng Google Analytics. Số liệu này sẽ giúp bạn hiểu những trang nào trên trang web  cần được làm mới và những trang nào đang di chuyển thành công khách truy cập qua kênh tiếp thị .

Tỷ lệ Conversions không phải trả tiền là phần trăm khách truy cập tìm thấy trang web  thông qua công cụ tìm kiếm và thực hiện hành động mong muốn – thường bằng cách điền vào biểu mẫu để trở thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Nếu chỉ số này thấp hơn mức bạn muốn, bạn có thể tối ưu hóa nó bằng cách kiểm tra phản hồi và phân tích của người dùng để nâng cao khả năng tạo doanh thu của trang web  (tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng).

Tùy thuộc vào mục tiêu của mình, bạn có thể tập trung vào việc theo dõi Conversions mềm hoặc Conversions cứng. Conversions mềm là những hành động cho thấy mức tăng tích cực mà không ảnh hưởng ngay lập tức đến các mục tiêu tài chính (như đăng ký nhận bản tin hoặc blog). Các Conversions khó thể hiện ý định mua hàng rõ ràng và tác động trực tiếp hơn đến các mục tiêu tài chính. Bạn có thể theo dõi tất cả các mục tiêu này bằng cách thiết lập chúng trong Google Analytics. Tìm hiểu thêm về cách thiết lập mục tiêu trong Google Analytics.

Khi bạn đã thiết lập các mục tiêu cụ thể, bạn có thể bắt đầu phân tích tỷ lệ Conversions cho các trang khác nhau. Trước tiên, hãy chuyển đến “Acquisition”, “All Traffic”, “Channels” và “Organic Search.”.

Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Từ đó, bạn có thể chọn trang bạn đang tìm kiếm và chọn mục tiêu bạn đã đặt để xem dữ liệu cho trang đó. Đừng quên rằng việc quan sát tổng thể các mục tiêu hoàn thành cho phép bạn biết các trang nào đang Conversions so với nhau.

Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Bạn cũng có thể muốn xem xét các Conversions được hỗ trợ – các tương tác xảy ra trước khi Conversions – để giúp hiểu từng điểm tiếp xúc góp phần tạo ra doanh thu. Ví dụ: trước khi mua hàng, người dùng có thể điền vào biểu mẫu để đăng ký nhận bản tin, nhấp vào liên kết đến trang web  thông qua bản tin dẫn đến trang đích và tải xuống tệp PDF để tìm hiểu thêm về sản phẩm bạn bán.

Tỷ lệ Conversions Khách truy cập Mới

Có thể hữu ích khi hiểu cách khách truy cập lần đầu tương tác với trang web  so với khách truy cập quay lại. Số liệu này có thể có hoặc không nằm trong “organic conversion rate”, tùy thuộc vào cách người dùng tìm thấy trang web . Để kiểm tra tỷ lệ Conversions khách truy cập mới , hãy tách riêng số liệu bằng cách thêm phân đoạn cho “new users”.

Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Khi bạn biết khách truy cập mới đang Conversions như thế nào, bạn có thể làm việc để cải thiện tỷ lệ này. Xác định những gì khách truy cập lần đầu quan tâm nhất, cải thiện trải nghiệm người dùng của họ và làm rõ cách nuôi dưỡng họ để thực hiện bước tiếp theo trong hành trình của khách hàng.

Với phân đoạn “new users”, bạn có thể chuyển đến phần “Behavior” và xem người dùng mới đang tương tác với nội dung  như thế nào so với tất cả người dùng.

Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Lưu ý rằng những con số này trong Google Analytics không chính xác 100%. Khách truy cập sử dụng các thiết bị, cài đặt quyền riêng tư, tùy chọn và trình duyệt khác nhau có thể làm lệch dữ liệu. Tuy nhiên, những số liệu này sẽ cung cấp cho bạn đủ dữ liệu định tính để có được ý tưởng về hành vi của khách truy cập quay lại so với hành vi của khách truy cập lần đầu.

Tỷ lệ Conversions từ khách truy cập trở lại

Bạn có thể kiểm tra tỷ lệ Conversions này bằng cách tạo một phân đoạn cho những khách truy cập trở lại.

Phân tích lý do tại sao nhóm khách này quay lại lần thứ hai và lý do họ Conversions hoặc không Conversions thành khách hàng tiềm năng ngay lần đầu tiên họ truy cập có thể giúp bạn cải thiện đường dẫn đến Conversions. Quy trình Conversions khách truy cập quay lại  có thể khác – và đơn giản hơn – so với Conversions khách truy cập lần đầu. Ví dụ: những người lần đầu đến thăm có thể cần nội dung giáo dục ở giai đoạn nhận thức để giúp họ xác định vấn đề của mình. Mặt khác, khách quay lại có thể đã hiểu vấn đề của họ và muốn biết thêm thông tin về giải pháp, chẳng hạn như hướng dẫn chuyên sâu về sản phẩm.

Hiểu những hành động mà cả hai loại khách truy cập thực hiện có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình tốt hơn để tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng (và khách truy cập quay lại) trên toàn diện.

Tỷ lệ Conversions bán hàng

Bạn có thể theo dõi tỷ lệ Conversions của từng trang sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web của mình. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định dịch vụ và trang nào thúc đẩy doanh số bán hàng thành công nhất (và trang nào cần một số công việc). Ngoài ra, hãy xem cách doanh số bán hàng so sánh trên thiết bị di động so với trên máy tính để bàn. Nếu một nền tảng hoạt động tốt hơn đáng kể so với nền tảng kia, hãy cân nhắc tối ưu hóa hành trình của khách hàng trên kênh yếu hơn để tăng hiệu suất.

Để theo dõi Conversions bán hàng trong Google Analytics, bạn sẽ muốn thiết lập một mục tiêu mới để theo dõi doanh số bán hàng của mình. Sau đó, bạn có thể xem kết quả bằng cách chuyển đến “Conversions”, “Mục tiêu”, “Tổng quan”, sau đó chọn mục tiêu của mình từ menu “Mục tiêu hoàn thành”.

Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Conversions Từ khoá Không phải trả tiền

Để theo dõi đường thẳng giữa nỗ lực SEO và Conversions, bạn sẽ muốn theo dõi Conversions từ khóa không phải trả tiền. Bạn sẽ có được thông tin chi tiết về việc liệu các hoạt động tối ưu hóa tìm kiếm  có đang thu hút lưu lượng truy cập đủ điều kiện Conversions hay không. Nếu lưu lượng truy cập không phải trả tiền  đang tăng nhưng tỷ lệ Conversions thấp, thì từ khóa  có thể đang nhắm mục tiêu sai mục đích tìm kiếm và mang lại những khách truy cập không tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi
Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Để theo dõi Conversions từ khóa không phải trả tiền, bạn sẽ muốn kiểm tra lưu lượng truy cập và dữ liệu Conversions trong ngữ cảnh của các yếu tố tìm kiếm. Việc kết nối Google Search Console (GSC) với Google Analytics sẽ cung cấp thông tin chi tiết sâu hơn về việc liệu chiến lược SEO  có thúc đẩy Conversions hay không.

Sau khi bạn đã liên kết GSC với GA, hãy chuyển đến “Acquisition”, “Search Console”, “Landing Pages,” và chọn một trang.

Khi bạn chọn một URL từ danh sách, bạn sẽ có thể xem các chỉ số Conversions, tương tác và Conversions cho các từ khóa mà trang xếp hạng.

Các chỉ số khác tác động trực tiếp đến tỷ lệ Conversions

Nếu bạn muốn cải thiện tất cả tỷ lệ Conversions của mình, bạn có thể xem xét kỹ hơn cách khách truy cập tương tác với các trang . Bốn KPI tương tác này là những chỉ báo hữu ích về tiến trình  khi thực hiện các điều chỉnh để cải thiện Conversions trong suốt kênh bán hàng .

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập rời khỏi trang web mà không thực hiện bất kỳ hành động nào (ví dụ: truy cập trang khác hoặc điền vào biểu mẫu). Nói cách khác, ai đó truy cập trang web  và có thể tương tác với nội dung trên trang đó nhưng rời đi mà không tham gia vào bất kỳ nội dung nào khác trên trang web .

Tỷ lệ thoát cao có thể có nghĩa là:

 • Bạn đang thu hút lưu lượng truy cập không quan tâm đến sản phẩm .
 • Các trang  không được tối ưu hóa để có trải nghiệm người dùng tuyệt vời (thiết kế, tốc độ tải, v.v.).
 • Bạn không đưa ra một con đường rõ ràng cho bước tiếp theo với các CTA hoặc liên kết nội bộ nổi bật.

Bạn có thể kiểm tra tỷ lệ thoát từ nhiều khía cạnh khác nhau bằng cách sử dụng Google Analytics. Dưới đây là một số tùy chọn:

 • Xem báo cáo “Audience Overview” để xem tỷ lệ thoát tổng thể cho toàn bộ trang web .
 • Sử dụng báo cáo “Channels” để xem tỷ lệ thoát cho từng kênh lưu lượng truy cập.
 • Xem báo cáo “All Traffic” để xem tỷ lệ thoát cho từng cặp nguồn / phương tiện.
 • Xem báo cáo “All Pages” để xác định tỷ lệ thoát cho các trang riêng lẻ.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát là phần trăm số người thoát khỏi trang web  từ một trang so với tổng số khách truy cập vào trang đó. Rất dễ nhầm lẫn chỉ số này với tỷ lệ thoát, nhưng có một sự khác biệt cơ bản.

Tỷ lệ thoát xem xét số người thoát khỏi trang web  từ một trang cụ thể – bất kể hoạt động trước đó của họ trên trang web  là gì. Tỷ lệ thoát chỉ tính đến những khách truy cập đã truy cập vào một trang và rời đi trước khi tiếp tục tương tác với một trang web.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn có một trang sản phẩm có tỷ lệ thoát cao. Bạn đã thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập ở đó, hy vọng Conversions khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Trong trường hợp này, tỷ lệ thoát cao có thể có nghĩa là khách truy cập không quan tâm đến sản phẩm  hoặc nội dung trên trang  không thuyết phục họ thực hiện hành động.

Bạn có thể giảm tỷ lệ thoát trên các trang web cụ thể bằng cách xác định lý do mọi người rời đi. Sau đó, sửa trang để người dùng muốn ở lại và tương tác. Bạn có thể cần phải tối ưu hóa kênh Conversions của mình để hướng dẫn khách truy cập tốt hơn từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo. Bạn cũng có thể cài đặt phần mềm theo dõi hoặc lập bản đồ nhiệt để có cái nhìn sâu sắc hơn về cách khách truy cập tương tác với các trang .

Làm theo các bước sau để đo tỷ lệ thoát của các trang web khác nhau bằng Google Analytics:

 • Chuyển đến “Behavior”, “Site Content”, “All Pages”.
 • Xem cột có nhãn “% Exit” cho các trang riêng lẻ.
Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Thời lượng phiên trung bình

Số liệu này cho bạn biết thời gian trung bình khách truy cập dành cho trang web . Thông thường, tỷ lệ thoát cao hơn cho thấy thời gian trên trang web ít hơn, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy. Nếu mọi người từ bỏ trang web  nhanh chóng, bạn có thể cần thực hiện một số cập nhật nếu muốn tăng tỷ lệ Conversions và doanh thu của mình.

Các tối ưu hóa có thể bao gồm:

 • Nâng cấp nội dung .
 • Cải tiến thiết kế .
 • Chứng minh sự tín nhiệm .
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng.

Làm cho trang web  tương tác hơn.

Để xem thời gian trung bình mà người dùng dành trên trang web  bằng Google Analytics, hãy chuyển đến “Đối tượng” và sau đó là “Tổng quan”.

Số trang mỗi phiên

Chỉ số trang mỗi phiên cho bạn biết có bao nhiêu trang mà khách truy cập trung bình xem trước khi rời khỏi trang web. Điểm trung bình cao không phải lúc nào cũng là điều tốt. Điều đó có thể cho thấy rằng trang web  đang gặp khó khăn trong việc điều hướng và mọi người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm. Bạn có thể cần phải làm rõ kênh bán hàng của mình và giúp người dùng thực hiện từng bước liên tiếp trong hành trình của người mua dễ dàng hơn. Mặt khác, thời gian trung bình trên trang web thấp và số lượt xem trang trung bình cao có thể cho thấy các vấn đề về điều hướng hoặc người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm.

Nếu ai đó truy cập các trang khác nhau trên trang web  nhưng không bao giờ Conversions, đó cũng có thể là một dấu hiệu đỏ. Một lần nữa, điều quan trọng là phải hiểu tại sao điều này lại xảy ra. Đó là vì sự cung cấp hay nội dung ? Mục đích tìm kiếm của các từ khóa ? Xác định vấn đề và thực hiện hành động để giải quyết nó là chìa khóa để cải thiện quá trình Conversions.

Độ đo Conversions SEO là gì? độ đo chuyển đổi

Để xem số liệu này trong Google Analytics, hãy nhấp vào “Visitors” rồi nhấp vào “Average Pageviews”.

Lợi ích của việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Tối ưu hóa chuyển đổi trên trang web của bạn giúp bạn đưa khách truy cập đến một mục tiêu cụ thể – cho dù đó là về mặt thể chất hay tâm lý. CRO làm cho chiến lược tiếp thị của bạn hiệu quả hơn bằng cách tạo ra giá trị cao nhất từ ​​lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Quyết định dựa trên dữ liệu

Nếu không có một kế hoạch tối ưu hóa chính thức, bạn có thể thực hiện hành động dựa trên những gì bạn nghĩ hoặc cảm thấy là điều đúng đắn cần làm. Một chiến lược cải thiện tỷ lệ chuyển đổi nghiêm ngặt tạo ra cấu trúc để kiểm tra các lý thuyết và đánh giá kết quả của bạn.

Kết quả tốt hơn

Tôi là một người nhiệt tình đề xuất ý tưởng rằng bạn không thể cải thiện những gì bạn không đo lường được. Nếu tất cả các con đường tiếp thị đều dẫn đến chuyển đổi, việc tối ưu hóa các điểm xoay vòng để tạo doanh thu sẽ loại bỏ các rào cản tiềm năng ảnh hưởng đến sự thành công của kế hoạch tiếp thị của bạn.

Doanh thu bổ sung

Bằng cách cải thiện hiệu quả của kênh tiếp thị, bạn sẽ có thể giành lại khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng mà bạn đã bỏ lỡ. Theo thời gian, bạn sẽ tăng doanh thu của mình mà không cần mở rộng ngân sách tiếp thị, đồng nghĩa với lợi nhuận lớn hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm

Các chiến thuật tối ưu hóa chuyển đổi, như tạo nội dung tốt hơn, cải thiện chức năng của trang web và tăng tốc thời gian tải trang, phù hợp với bản cập nhật Core Web Vitals của Google. Những cải tiến trong các lĩnh vực này sẽ được thưởng bằng xếp hạng được cải thiện trong kết quả tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm về khách truy cập

Thử nghiệm A / B liên tục của một chương trình tối ưu hóa chuyển đổi mạnh mẽ sẽ tiết lộ chi tiết về sở thích của khách hàng mà bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh cả chiến lược tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến.

Mặt con người của tối ưu hóa chuyển đổi

Không còn nghi ngờ gì nữa, CRO là một chuyên ngành dựa trên số liệu, nhưng chỉ tập trung vào các số liệu, chẳng hạn như tỷ lệ chuyển đổi, trung bình và điểm chuẩn, đi kèm với một nhược điểm.

Bạn càng tập trung vào các điểm và hành động dữ liệu chuyển đổi, bạn càng ít nghĩ đến con người đằng sau những con số đó.

Về cốt lõi, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là hiểu điều gì thúc đẩy người dùng của bạn và những rào cản nào cản trở họ, vì vậy bạn có thể tạo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể cho họ, giúp họ dễ dàng di chuyển qua kênh tiếp thị của bạn.

Loại hiểu biết đó đòi hỏi nhiều hơn dữ liệu. Nó đòi hỏi sự đồng cảm.

Tập trung vào hành động mong muốn cuối cùng – chuyển đổi – là quan trọng, nhưng sự thật là có rất nhiều điều xảy ra trước thời điểm đó. CRO khắt khe đòi hỏi phải hiểu điều gì thúc đẩy mọi người đến trang web của bạn, điều gì khiến họ rời đi và cách thu hút họ theo cách khiến họ chuyển đổi.

Các công cụ tốt nhất để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Thay vì cung cấp danh sách các ứng dụng sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn (những danh sách đó đủ dễ dàng để tìm thấy ở nơi khác), tôi khuyên bạn nên bắt đầu với cách tiếp cận công nghệ thấp.

Hãy bỏ qua các giả định của bạn và tiếp cận dữ liệu chuyển đổi của bạn với sự tò mò. Tiếp cận hành trình của khách hàng bằng sự đồng cảm với những con người trong hành trình đó và đi một quãng đường trên đôi giày của họ.

Bốn công cụ hàng đầu để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

 1. Đôi mắt của bạn,
 2. đôi tai
 3. tình thương
 4. và tâm trí.

Quan tâm đến mọi người.

Bạn có hiểu họ cần gì và tại sao họ cần không? Bắt đầu từ đó.

Sau đó, nếu bạn cần một ứng dụng hoặc dịch vụ mới, hãy sử dụng nó. Nhưng hãy nhớ nhấc đầu của bạn ra khỏi bản đồ nhiệt và đồ thị đường ngay bây giờ và sau đó để thách thức những gì bạn nghĩ rằng bạn biết về khách hàng tiềm năng của mình.

Sẵn sàng để bắt đầu theo dõi các chỉ số Conversions SEO để có kết quả mạnh mẽ?

Bây giờ bạn đã hiểu số liệu Conversions nào theo dõi trở lại mục tiêu SEO của mình, bạn có thể bắt đầu thực hiện các cải tiến trang web và điều chỉnh chiến lược để cải thiện Conversions và tạo thêm doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn không có tài nguyên để chạy phân tích Conversions và giải quyết các cải tiến,  ch úng tôi có thể trợ giúp. Chúng tôi chỉ tập trung vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của ngành và dữ liệu có thể hành động để xây dựng các chiến lược SEO tùy chỉnh sẽ giúp doanh nghiệp  phát triển mạnh mẽ. Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản: đưa sản phẩm  đến với đúng người vào đúng thời điểm. Làm như vậy sẽ tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web  và thúc đẩy lợi nhuận .

Chúng tôi loại bỏ điều chưa biết ra khỏi quy trình SEO bằng phương pháp luận minh bạch của mình. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn hiểu những gì chúng tôi đang làm và tại sao ở mỗi bước trong hành trình SEO . Các chuyên gia SEO của chúng tôi luôn cập nhật kết quả  và đưa ra các đề xuất trong thời gian thực để giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và Conversions trên trang web của mình.

Index
Call Now Button