Đánh giá xếp hạng SEO Math

Đánh giá xếp hạng SEO Math

Bạn có nhớ cái bàn ăn ở trường trung học, nơi tất cả những đứa trẻ mát mẻ ngồi cùng nhau và ăn trưa không? Mọi thứ dường như xoay quanh họ, và mọi thứ lớn xảy ra ở trường dường như luôn liên quan đến ít nhất một vài người trong số họ. Có thể bạn là một phần của nhóm đó. Tuy nhiên, nhiều khả năng bạn chỉ là một trong số những đứa trẻ vô danh, không mặt mũi, hầu như không được liếc nhìn.

Tin hay không thì tùy, đó là điều mà SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi bạn có SEO tốt, trang web của bạn xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Và điều đó có nghĩa là bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình – bước đầu tiên và quan trọng nhất để có được khách hàng tiềm năng mới và bán hàng. Nếu bạn không xuất hiện trong SERPs, không ai biết đến công ty của bạn và tất cả các sản phẩm, dịch vụ và thông tin thú vị mà công ty cung cấp. Tuy nhiên, xếp hạng cao trong SERP và bạn đột nhiên nổi tiếng. Vượt qua các đối thủ cạnh tranh, giờ đây bạn đã có tên trong danh sách .

Các bài viết liên quan:

RankMath là gì?

Ngay bây giờ, bạn có thể đang giậm chân và đòi bạn có được một chỗ ngồi ở bàn trẻ em mát mẻ. Thật không may, bất kỳ ai đã cố gắng cải thiện thứ hạng SEO của mình đều biết rằng phải mất rất nhiều công sức để đạt được điều đó. Đó là lý do tại sao có các plugin WordPress được tạo đặc biệt để cung cấp phân tích SEO nhằm giúp các doanh nghiệp như của bạn cải thiện thứ hạng của họ. RankMath là một trong số rất nhiều, nhưng nó đặc biệt tốt.

RankMath được phát triển bởi MyThemeShop, một nhóm chuyên dụng và tài năng gồm các blogger, doanh nhân, nhà thiết kế và lập trình viên, những người tạo ra các chủ đề và plugin WordPress để giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu SEO của họ. Nó có cả phiên bản miễn phí và trả phí.

Sẵn sàng cho trang web của bạn để trở thành một trong những đứa trẻ thú vị? Hãy cùng tìm hiểu thêm về plugin SEO phổ biến này.

Các tính năng cơ bản của RankMath

Đánh giá xếp hạng SEO Math

Như bất kỳ ai đã từng thử nó đều biết, bạn không thể chỉ cài đặt một plugin SEO và mong đợi tất cả các nhu cầu SEO của bạn được đáp ứng ngay lập tức. Các plugin chỉ đơn giản là cung cấp các công cụ để giúp bạn tìm ra lỗi và thực hiện những cải tiến như vậy cho trang web của mình để khi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm bắt đầu tìm kiếm, các trang của bạn sẽ được tìm thấy. Họ giúp bạn với cả SEO on-page và off-page. Dưới đây là năm tính năng quan trọng nhất của RankMath:

Hỗ trợ quyền sở hữu 

Nội dung blog của bạn có thể đúng ngang bằng, nhưng nếu tiêu đề của bạn thiếu từ khóa trọng tâm, một từ hoặc số có sức mạnh, nó có thể không nhận được nhấp chuột bạn muốn. RankMath xác định xem tiêu đề của bạn có thân thiện với công cụ tìm kiếm hay không và đưa ra các đề xuất về cách khắc phục chúng để giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Phân tích SEO một lần nhấp

Với một cú nhấp chuột, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát về mức độ trang web của bạn được tối ưu hóa SEO tốt như thế nào dựa trên 40 yếu tố khác nhau. Bạn sẽ nhận được điểm số 100. Bạn sẽ thấy có bao nhiêu bài kiểm tra bạn đã vượt qua và bao nhiêu bài kiểm tra bạn đã thất bại với thông tin chi tiết về những gì RankMath đang đo lường trong mỗi bài kiểm tra và các chỉnh sửa, nếu có, cần được thực hiện. Bạn cũng sẽ nhận được cảnh báo về những thứ trên trang web của bạn có thể phát triển thành vấn đề.

Công cụ giám sát 404

Bạn đã bao giờ nhấp vào thứ gì đó khiến bạn quan tâm chỉ để được dẫn đến trang lỗi 404? Bạn không còn nơi nào để đi, và quan trọng hơn, sự quan tâm mà bạn đã có nhanh chóng biến mất. Màn hình 404 của RankMath tìm thấy các lỗi đó và cho phép bạn chuyển hướng các URL sai đó đến liên kết thích hợp. Một số plugin SEO không cung cấp điều này buộc bạn phải mua một plugin bổ sung chỉ để theo dõi các trang 404. Với RankMath thì không.

Một lưu ý tương tự, RankMath cũng cảnh báo bạn về các trang mồ côi, những trang không có liên kết đến bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn và không được lập chỉ mục bởi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, vì vậy chúng cũng có thể được sửa.

SEO truyền thông

Nếu bạn sử dụng nhiều video hoặc hình ảnh trên trang web của mình, RankMath cũng có thể cải thiện SEO của họ. Nó tự động tạo phụ đề được viết để có kết quả tìm kiếm tốt hơn và cho phép bạn thêm mô tả (thuộc tính alt tự động cho hình ảnh – theo cách này, người dùng khiếm thị hoặc khiếm thị cũng có thể truy cập hình ảnh và video của bạn).

SEO địa phương

Trong khi các plugin SEO khác cho WordPress yêu cầu mua cho SEO cục bộ, RankMath cung cấp miễn phí. Và nó hỗ trợ 193 loại hình kinh doanh địa phương với số sao xếp hạng, hình ảnh, giá cả và các đoạn thông tin chi tiết khác.

Lợi ích hàng đầu của việc sử dụng Plugin SEO WordPress RankMath

Đánh giá xếp hạng SEO Math

Vậy điều gì làm cho Rank Math trở thành một plugin SEO mạnh mẽ? Tại sao hầu hết mọi blogger đều chuyển sang plugin RankMath SEO? Dưới đây là một số lý do LỚN NHẤT (đọc lợi ích).

Nó thực hiện phân tích SEO tại chỗ một cách nhanh chóng

Một trong những tính năng độc đáo của Rank Math là nó cung cấp cho bạn phân tích SEO trang web của bạn.

Khi plugin được cài đặt, chỉ cần nhấp vào tab Phân tích SEO trong cài đặt Xếp hạng Toán học để bắt đầu quá trình.

Đánh giá xếp hạng SEO Math

Plugin này sẽ tự động bắt đầu phân tích trang web của bạn khi bạn nhấp vào nút “Bắt đầu phân tích toàn trang”. Sau khi phân tích được thực hiện, nó sẽ hiển thị điểm SEO (trên 100).

Xem thêm Plugin SEO WordPress tốt nhất để cải thiện thứ hạng trang web

Đánh giá xếp hạng SEO Math

Như bạn có thể thấy ở trên, nó hiển thị cho bạn ba bài kiểm tra bao gồm số bài kiểm tra đã vượt qua, cảnh báo và bài kiểm tra không thành công. Bạn chủ yếu nên bận tâm về việc sửa chữa “Kiểm tra không đạt” vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Trên thực tế, Rank Math sẽ phân tích trang web của bạn và nội dung trang web của bạn bằng cách sử dụng hơn 70 bài kiểm tra khác nhau để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình một cách hoàn hảo.

Thực hiện kiểm tra trang web thường xuyên, chẳng hạn như phân tích SEO trang web của bạn giúp bạn tìm và khắc phục các sự cố trang web của mình để bạn có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm tổng thể của mình.

Một trong những lý do chính mà hầu hết các blogger chuyển từ Yoast sang Rank Math là RankMath cho phép bạn tối ưu hóa các bài đăng của mình cho tối đa 5 từ khóa.

Đọc thêm  Làm thế nào để xác định và khắc phục sự hủy đồng bộ từ khóa trong SEO

Với Yoast, bạn chỉ có thể tối ưu hóa cho một từ khóa (với phiên bản cao cấp của chúng, bạn có thể tối ưu hóa cho nhiều từ khóa).

Đã qua rồi cái thời bạn có thể tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình chỉ cho một từ khóa. Bạn cần nhắm mục tiêu nhiều từ khóa để tối ưu hóa nội dung của mình một cách hợp lý. Đây là nơi mà tính năng này trở nên hữu ích.

Xem thêm Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh hàng đầu

Trên thực tế, bạn có thể tối ưu hóa cho các từ khóa không giới hạn bằng cách sử dụng bộ lọc sau.

Đánh giá xếp hạng SEO Math

Như bạn thấy ở trên, chỉ cần thay thế số 10 bằng một số bất kỳ để dễ dàng tăng hoặc giảm số lượng từ khóa tiêu điểm tối đa có thể thêm vào một bài đăng.

Theo dõi vị trí từ khóa của bạn trong kết quả tìm kiếm

Sự tích hợp của RankMath với Google Search Console (GSC) chỉ đơn giản là tuyệt vời. Khi bạn kết nối tài khoản GSC của mình với RankMath, bạn có thể khám phá hầu hết mọi thứ từ trang tổng quan plugin của mình.

Trên thực tế, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều thông tin bao gồm;

  • Vị trí trang web của bạn cho những từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm
Đánh giá xếp hạng SEO Math

Điều đó có nghĩa là, bạn có thể dễ dàng theo dõi các vị trí từ khóa hiện tại của mình. Có một tính năng tuyệt vời khác được gọi là “Trình theo dõi từ khóa” sẽ sớm ra mắt, giúp bạn theo dõi thứ hạng trang web của mình cho các từ khóa bạn chọn.

Xem thêm Công cụ kiểm tra SEO tốt nhất để phân tích trang web

Không cần plugin của bên thứ 3 cho Rich Snippets

Đánh dấu lược đồ hay còn được gọi là Rich Snippets là một trong những cách tốt nhất để giúp trang web của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Khi đánh dấu lược đồ được triển khai (có một số loại lược đồ), đây là cách nó trông như thế nào;

Đánh giá xếp hạng SEO Math

May mắn thay, bạn không phải cài đặt hoặc phụ thuộc vào bất kỳ plugin hoặc công cụ nào khác để triển khai đánh dấu lược đồ trên trang web của mình nếu bạn đang sử dụng plugin RankMath. Tại sao? Bởi vì nó cung cấp cho bạn Đánh dấu Lược đồ, nơi bạn có thể thêm 14 loại Lược đồ khác nhau.

Đọc thêm  Tối ưu hóa SEO Bing: Hướng dẫn dễ dàng cho người mới bắt đầu

Bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa nội dung cho rich snippets và SEO cục bộ để làm cho các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn tốt hơn. Không quan trọng bạn đang chạy blog, cửa hàng WooCommerce hay trang web đánh giá, bạn có thể sử dụng plugin RankMath để dễ dàng triển khai Đánh dấu lược đồ (hay còn gọi là Rich Snippets).

Quản lý chuyển hướng

Hầu hết các plugin SEO bao gồm cả phiên bản miễn phí của plugin Yoast SEO không cung cấp chuyển hướng ngay lập tức. Nhưng nó không giống trường hợp với RankMath vì nó cung cấp cho bạn một trình quản lý chuyển hướng nâng cao

Ngoài trình quản lý chuyển hướng, bạn cũng có thể chỉnh sửa hai tệp quan trọng nhất trên trang web của mình là;

  • .htaccess Editor (bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và sửa đổi tệp .htaccess của mình ngay từ bảng điều khiển WP và Rank Math tự động sao lưu tệp .htaccess của bạn trước khi lưu bất kỳ thay đổi nào để tránh các sự cố ngẫu nhiên)
  • Trình chỉnh sửa robots.txt (bạn có thể dễ dàng tạo và cập nhật tệp robots.txt của mình ngay từ trang tổng quan WordPress của bạn)

Tích hợp các phương tiện về truyền thông xã hội

Tất cả chúng ta đều biết SEO rất mạnh mẽ nhưng nếu bạn đang tìm kiếm những cách nhanh hơn để tăng lưu lượng truy cập của mình, thì phương tiện truyền thông xã hội có thể hữu ích. Để tận dụng tối đa phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần tạo hình ảnh hấp dẫn và độc đáo, thẻ tiêu đề, v.v.

May mắn thay, RankMath cung cấp tích hợp phương tiện truyền thông xã hội trong Tab xã hội mà bạn có thể tìm thấy trong Hộp Meta của Rank Math.

Xem thêm Cách nhanh chóng nhận được liên kết trang web của Google

Như bạn có thể thấy ở trên, RankMath hiện đang cung cấp các bản xem trước xã hội cho hai trong số các mạng xã hội phổ biến nhất là Facebook và Twitter.

Đọc thêm  Đánh giá Leadpages tiềm năng

Bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng Open Graph của hai nền tảng này để thêm tiêu đề, mô tả và hình ảnh độc đáo cho bài viết của mình trong khi chia sẻ trên FB và Twitter.

Cung cấp cho bạn đề xuất từ ​​khóa LSI

Bạn có biết rằng bạn có thể nhận được các đề xuất từ ​​khóa LSI tự động xung quanh từ khóa trọng tâm của mình khi bạn đang sử dụng RankMath không?

Như bạn có thể thấy, RankMath bắt đầu tự động đề xuất các từ khóa LSI có liên quan để bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình để có thứ hạng tốt hơn (mà không cần nhồi nhét từ khóa).

Cho dù bạn có biết hay không, việc sử dụng từ khóa LSI (Từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn) có thể giúp bạn có lưu lượng tìm kiếm tốt hơn. 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình bằng các từ khóa LSI, bạn không cần bất kỳ công cụ bổ sung nào vì RankMath sẽ giúp bạn điều đó. Bạn chỉ cần kết nối tài khoản Rank Math của mình để nhận các đề xuất từ ​​khóa không giới hạn từ Google.

Cung cấp một khung mô-đun

Không giống như hầu hết các plugin SEO khác (bao gồm cả Yoast SEO), RankMath cung cấp một khuôn khổ mô-đun. Điều đó có nghĩa là, bạn chỉ có thể sử dụng những gì bạn cần và vô hiệu hóa phần còn lại của các mô-đun mà bạn không cần.

Đánh giá xếp hạng SEO Math

Như bạn có thể thấy ở trên, có rất nhiều mô-đun được cung cấp bởi RankMath. Bạn có thể quyết định sử dụng mô-đun nào và bỏ mô-đun nào sang một bên. Điều đó có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình và bạn có thể tắt hoặc bật các mô-đun bất cứ khi nào bạn muốn.

Call Now Button