Công cụ tìm kiếm Meta là gì?

Bạn có biết rằng có sự sống ngoài Google?

Đúng rồi.

Công cụ tìm kiếm meta là một chủ đề lạ vì nhiều trang web trong số này bắt đầu là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000. Việc điều tra metasearch và các công cụ tìm kiếm meta giống như xem qua lịch sử tìm kiếm. Nhưng nếu các công cụ tìm kiếm meta làm bạn bối rối như Inception đã làm chúng tôi bối rối, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Tôi đã tổng hợp lại bài viết đơn giản này về các công cụ tìm kiếm meta là gì, chúng quan trọng ở đâu và chúng không quan trọng ở đâu.

Các bài viết liên quan:

Tham gia cùng tôi khi tôi khám phá môn học hấp dẫn này!

Công cụ tìm kiếm meta là gì?

Công cụ tìm kiếm meta là một loại công cụ tìm kiếm trên mạng internet nhưng kết quả của nó là sự tổng hợp  tất cả các kết quả tìm kiếm từ các nguồn dữ liệu của các công cụ tìm kiếm đơn thuần khác như Google, Bing, Yahoo,…. Các công cụ tìm kiếm meta có thể được khái quát hóa, như hầu hết các công cụ tìm kiếm như Google, hoặc chuyên về một chủ đề hoặc ngành dọc. Thật là meta, anh bạn!

Công cụ tìm kiếm meta làm gì?

Các công cụ tìm kiếm meta thường sẽ thu thập thông tin tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm khác, xây dựng nên một cơ sở dữ liệu trực tuyến và tạo thành các nguồn thông tin tìm kiếm trực tuyến khác. Sau đó, họ đối chiếu và lập chỉ mục các kết quả tìm kiếm khác nhau mà họ thu thập và xếp hạng chúng bằng cách sử dụng công nghệ tìm kiếm độc quyền của họ. Một số sử dụng các phương pháp xếp hạng kết quả và phân cụm kết quả trong khi những người khác dựa vào các công cụ tìm kiếm mà họ đã thu thập thông tin để xếp hạng.

Trớ trêu thay, công nghệ đằng sau các công cụ tìm kiếm meta ban đầu lại rất quan trọng trong sự phát triển của công nghệ cơ sở dữ liệu và với các công cụ tìm kiếm độc quyền được tìm thấy trên các trang web riêng lẻ – chẳng hạn như Amazon.com và eBay.

Các công cụ tìm kiếm meta giúp nghiên cứu SEO như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm meta có thể cung cấp một mỏ vàng dữ liệu từ khóa và khách hàng có giá trị cho các SEO và SEM. Công cụ tìm kiếm meta có thể cung cấp rất nhiều công cụ tuyệt vời cho người làm SEO, chẳng hạn như:

Phân cụm kết quả tìm kiếm – phân nhóm cụm từ tìm kiếm dựa trên các cụm từ và dẫn xuất từ. Đây là một cách tuyệt vời để động não trong khi tiến hành nghiên cứu từ khóa và đặc biệt hữu ích cho các ngành dọc khách hàng hẹp mà các dịch vụ của công cụ tìm kiếm meta.

So sánh kết quả công cụ – các trang web như Langreiter.com so sánh kết quả của Google và Yahoo, hoặc Fuzzfind, so sánh phương tiện truyền thông xã hội và tìm kiếm. Giá trị của việc so sánh các thuật ngữ giữa phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm là rõ ràng.

Các công cụ tìm kiếm meta cũng là nguồn tuyệt vời để xác định các từ khóa tổng thể theo ngôn ngữ và văn bản. Bạn có thể thấy gần như mọi người sử dụng một từ khóa hoặc một thuật ngữ, thay vì chỉ Google.

Danh sách công cụ tìm kiếm meta: 8 Ví dụ

Có một số danh sách công cụ tìm kiếm meta hiện có, nhưng danh sách các công cụ tìm kiếm meta tốt nhất này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về tất cả chúng:

  1. DogPile: https://www.dogpile.com/.

Dogpile là một trong công cụ tìm kiếm meta xuất hiện đầu tiên, DogPile lấy kết quả từ nhiều các công cụ tìm kiếm khác Google, Yandex và Bing. Nó đã trải qua một số vụ mua lại và nghiên cứu đại học

  1. Yippy: https://yippy.com/

Ban đầu được phát triển bởi IBM, IBM Watson cung cấp năng lượng cho Yippy và được biết đến với phương pháp tìm kiếm theo cụm.

  1. Startpage: https://www.startpage.com/ 

Startpage tuyên bố là “công cụ tìm kiếm riêng tư nhất thế giới. Ban đầu được gọi là IxQuick, công cụ này đáng chú ý vì duy trì các tiêu chuẩn về quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu.

  1. Surfwax: https://lookahead.surfwax.com 

Một công cụ tìm kiếm meta đầu tiên khác, Surfwax và phiên bản lặp lại trước đó của nó là Lookahead được yêu thích nhờ khả năng lập chỉ mục tìm kiếm theo trang web cụ thể và khả năng sử dụng tìm kiếm trang web cục bộ.

  1. Mamma: https://www.mamma.com/

Một công cụ tìm kiếm meta chuyên biệt cung cấp các đánh giá về doanh nghiệp.

  1. Creafy: https://creafy.com/

Một công cụ tìm kiếm meta đang trong quá trình phát triển.

  1. Hipmunk: https://hipmunk.com

Một công cụ tìm kiếm meta tổng hợp du lịch thu thập các đánh giá du lịch, trang web và thông tin đặt phòng.

  1. Metacrawler: https://metacrawler.com.

Đây ban đầu là một dự án ngoài Đại học Washington và là một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của tìm kiếm ngữ nghĩa. Hiện metacrawler thuộc sở hữu của Infospace Inc.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Meta – Nó có quan trọng không?

Thành thật mà nói, không nhiều như vậy. Theo Statcounter.com, 86% lưu lượng tìm kiếm của Hoa Kỳ đi qua Google. Vì hầu hết lưu lượng truy cập của bạn sẽ đi qua Google, hầu hết các nỗ lực chiến dịch SEO của bạn nên hướng đến việc tạo ra nội dung chất lượng và tối ưu hóa cho tìm kiếm của Google. Vì Google là công ty hàng đầu thế giới, ngay cả các công cụ tìm kiếm meta khác nhau cũng xem xét cách Google yêu cầu các trang web phải định dạng và tối ưu hóa. Google vẫn là vua tìm kiếm vào cuối ngày và đó là nơi hầu hết các tài nguyên SEO của bạn nên sử dụng.

Tuy nhiên, luôn có những ngoại lệ đối với các quy tắc. Ví dụ: nếu bạn là đại lý du lịch bán các gói và khuyến mãi kỳ nghỉ, bạn sẽ muốn tối ưu hóa cho các trang web như Hipmunk (cũng như tối ưu hóa SEO du lịch truyền thống). Mặt khác, các nhà thầu chạy SEO doanh nghiệp nhỏ dự đoán lưu lượng truy cập đến từ các chủ nhà đang tìm kiếm các chuyên gia cải thiện nhà. Do đó, họ nên dành một chút nỗ lực để tối ưu hóa cho một công cụ tìm kiếm meta như Trust Mamma. Luôn tối ưu hóa cho vị trí khách hàng của bạn

Chúng tôi.

Điều này có nghĩa là nếu 86% lưu lượng truy cập của bạn đến từ Google, thì 86% tài nguyên SEO của bạn sẽ đến với Google SEO. 14% tài nguyên cuối cùng của bạn nên được sử dụng cho các công cụ tìm kiếm meta.

Nhận câu hỏi về công cụ tìm kiếm Meta của bạn được trả lời

Tại kythuatSEO, chúng tôi cảm thấy rằng bạn không nên bỏ qua quá trình đào tạo SEO của mình. Thế giới SEO luôn thay đổi và được trang bị kiến thức về cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm meta sẽ giúp bạn tìm thấy khách hàng của mình và giúp họ. Kiểm tra các dịch vụ SEO của chúng tôi và tìm hiểu lý do tại sao SEO lại quan trọng.

Vui lòng trò chuyện bằng cách sử dụng hộp trò chuyện trên trang web của chúng tôi và cho chúng tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu tiếp theo! Nếu bạn thích đọc bài đăng trên blog này, hãy đăng ký blog của chúng tôi để biết thêm tài nguyên SEO!

Tải xuống Danh sách kiểm tra SEO của chúng tôi để tìm hiểu cách chúng tôi giúp khách hàng của mình thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền có ý nghĩa chuyển đổi thành kết quả cuối cùng.

Call Now Button