Cách viết quảng cáo chiêu hàng HARO hoạt động hiệu quả

Tại kythuatseo, khi chúng tôi muốn đưa tin nhanh chóng và dễ dàng trên các phương tiện truyền thông cho một trong những khách hàng của mình, điểm dừng đầu tiên của chúng tôi là Help a Reporter Out (gọi tắt là HARO). Mặc dù đây chắc chắn không phải là cách duy nhất để ghi được các liên kết ngược cho SEO, tạo ra mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông và tạo ra bằng chứng xã hội tuyệt vời, nhưng đây là một trong những cách dễ dàng nhất – và hoàn toàn miễn phí. Nói một cách đơn giản, HARO là một trong những tài nguyên đáng tin cậy nhất cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm sự phủ sóng trên các phương tiện truyền thông.

Trên thực tế, Giám đốc điều hành của chúng tôi, đã tạo ra trị giá 1,2 TRIỆU đô la Mỹ từ việc đưa tin trên phương tiện truyền thông kiếm được cho kythuatseo trong năm ngoái (với phạm vi tiếp cận tiềm năng là 64,6 triệu người)… chỉ thông qua HARO. Các nghiên cứu điển hình mà chúng tôi có thể tạo ra cho khách hàng của mình thậm chí còn điên rồ hơn. Năm ngoái, chúng tôi đã thu được 2,2 triệu đô la từ việc đưa tin trên phương tiện truyền thông cho ASTROGLIDE, hầu hết trong số đó đến qua HARO.

Trong suốt nhiệm kỳ 5 năm với tư cách là Giám đốc tài khoản của kythuatseo, tôi đã phản hồi hàng nghìn quảng cáo chiêu hàng của HARO và có hàng trăm vị trí cho khách hàng của chúng tôi trên các phương tiện truyền thông lớn. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách viết quảng cáo chiêu hàng HARO hiệu quả, I’m your girl – và trong bài đăng này, tôi sẽ chia nhỏ tất cả cho bạn.

Chỉ cần xem khách hàng của kythuatseo là The Alternative Board (nhượng quyền tư vấn đồng cấp điều hành lớn nhất thế giới) tại USA Today, Inc. và Entrepreneur – tất cả đều được điều phối thông qua HARO. Hoặc làm thế nào về cô dâu đỏ mặt trong hình dạng và quyến rũ? Đúng, cũng HARO. Hãy xem Astroglide in Self và Maxim. Bạn đoán nó – cũng HARO!

Và điều đó không tính những khách hàng mà chúng tôi đã nhận được trên TV – một lần nữa, chỉ thông qua HARO.

Vì vậy, nếu bạn muốn một phần của hành động, các bước tiếp theo của bạn phải là gì? Đọc bên dưới để biết thêm thông tin và nhớ tải xuống mẫu quảng cáo chiêu hàng HARO của kythuatseo để bạn có thể sao chép / dán / sửa đổi dựa trên các câu trả lời phù hợp!

Bắt đầu với HARO

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Điều đầu tiên, HARO MIỄN PHÍ 100%. Và khi chúng tôi nói “miễn phí”, chúng tôi không có nghĩa là “miễn phí cho một lần sử dụng” hay “miễn phí trong 30 ngày đầu tiên”. Không, chúng tôi muốn nói là miễn phí. Thích, mãi mãi. Tất cả bạn phải làm là đăng ký!

Sau khi bạn đã đăng ký dịch vụ của họ, bạn sẽ nhận được ba email mỗi ngày – một vào buổi sáng, một vào buổi chiều và một vào buổi tối sẽ giống như thế này.

Cách viết quảng cáo chiêu hàng HARO hoạt động hiệu quả

Mỗi liên kết sẽ dẫn đến một truy vấn chuyên sâu hơn từ người báo cáo, phác thảo loại thông tin họ cần, họ cần thông tin từ ai và thông tin bắt buộc phải gửi. Ví dụ: đây là liên kết Forbes đầu tiên (# 17) trông như thế nào khi bạn nhấp vào nó:

Cách viết quảng cáo chiêu hàng HARO hoạt động hiệu quả

Các truy vấn được chia thành các danh mục sau: Công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh và tài chính, Giáo dục, Giải trí và Truyền thông, Chung, Công nghệ cao, Phong cách sống và thể chất, Chính sách công và Chính phủ, và Du lịch. Thông thường, tất cả các chủ doanh nghiệp nhỏ – từ bất kỳ ngành nào – đều có thể (và nên làm!) Trả lời các truy vấn Kinh doanh và Tài chính, cũng như bất kỳ danh mục nào phù hợp nhất với thị trường ngách của họ.

Trả lời truy vấn này theo cách có liên quan, nhiều thông tin có thể đưa thông tin chi tiết của bạn đến Forbes với một liên kết thúc đẩy SEO quay trở lại trang web của bạn.

Who, What, Where, When, Why và How of HARO

Ai

Ai gửi truy vấn HARO? Thật đơn giản: phóng viên, nhà sản xuất truyền hình và các blogger nổi tiếng. Để đủ điều kiện gửi truy vấn HARO, trang web cần có xếp hạng Alexa từ 1 triệu trở lên (nghĩa là trang web của họ cần được xếp hạng trong top 1 triệu của tất cả các trang web trên internet).

Ai có thể trả lời các truy vấn HARO? Bất kỳ ai và tất cả mọi người. Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn để chia sẻ (còn ai thì không?), Bạn đủ điều kiện.

Các truy vấn được gửi qua HARO bao gồm từ yêu cầu về chuyên môn công nghệ cấp cao đến cấp thấp “cho chúng tôi biết cuốn sách yêu thích của bạn về kinh doanh”. Bạn sẽ nhận được ba email mỗi ngày, mỗi email chứa hơn 50 truy vấn bao gồm lối sống, kinh doanh, sức khỏe, công nghệ cao, du lịch và các truy vấn chung.

Ở đâu

“Ở đâu” là dễ nhất – chỉ cần trả lời email được cung cấp trong truy vấn. Nó sẽ trông giống như “query-number/lettercombo@helpareporter.net.” Bạn không thể bỏ lỡ nó! Các phóng viên thường sắp xếp hộp thư đến của họ bằng địa chỉ email riêng tư này, vì vậy tốt nhất không nên gửi email trực tiếp cho họ (ngay cả khi bạn tình cờ có địa chỉ email thực của họ).

Khi nào

Đối với “khi nào”, càng sớm càng tốt. Thực tế là HARO miễn phí có nghĩa là hàng trăm người đang trả lời mỗi truy vấn (nhưng đừng nản lòng – chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách để loại bỏ sự ồn ào).

Bạn trả lời càng nhanh, thì khả năng phóng viên xem báo giá của bạn càng cao. Nếu có thể, hãy mở email HARO ngay khi bạn nhận được chúng và phản hồi càng sớm càng tốt để dẫn đầu cuộc thi. Có một lợi thế là người đi đầu tiên LỚN để nhận được câu trả lời của bạn sớm, vì các phóng viên thường đi với những câu trả lời có liên quan đầu tiên mà họ nhận được.

Nhưng chờ đã – bạn nên trả lời bao nhiêu truy vấn? Tất cả bọn họ? Một vài? Bạn ve con đương nay ở đâu vậy?

Tất nhiên, bạn càng gửi nhiều phiếu trả lời HARO, bạn sẽ nhận được càng nhiều vị trí. Tại kythuatseo, đội ngũ chuyên gia PR chuyên nghiệp của chúng tôi thường thấy tỷ lệ thành công là 1/5. Từ những gì chúng tôi đã nghe và quan sát được, người trả lời điển hình sẽ thấy điều gì đó rõ ràng hơn theo dòng của một trong số mười người.

Điều đó có nghĩa là gửi nhiều phản hồi (nói chung) là một ý kiến ​​hay. Tuy nhiên, bạn chỉ nên trả lời các truy vấn mà bạn có thể trả lời chính xác.

Khi bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng cách tiếp cận HARO trong 30 ngày. Hãy xem liên kết đó để xem thử nghiệm hoạt động như thế nào đối với chúng tôi (cảnh báo spoiler: chúng tôi đã giết nó – và được giới thiệu ở khắp mọi nơi từ Tạp chí Thành công đến Tin tức Kinh doanh hàng ngày).

Mục tiêu của thử thách HARO trong 30 ngày là trả lời tất cả các truy vấn có liên quan trong vòng một giờ kể từ khi chúng được gửi, nhưng tất nhiên điều đó khá tham vọng đối với một người cũng đang điều hành toàn bộ doanh nghiệp. Vì vậy, có thể đặt mục tiêu tối thiểu là 10 một tuần, theo ước tính của chúng tôi, rất có thể chuyển thành 4 vị trí trên phương tiện truyền thông trong suốt tháng.

Quá trình này hiệu quả với chúng tôi và sẽ hiệu quả với bất kỳ ai. Chúng tôi đã đào tạo vô số khách hàng về cách tiếp cận của chúng tôi, những người đã nhận thấy kết quả tương tự. Khách hàng của chúng tôi, Hệ thống Yarlap, đã giành được giải thưởng FemTech dành cho sức khỏe phụ nữ bằng cách sử dụng các kỹ thuật của chúng tôi. Những người khác đã cập bến The New York Times. Quả thật, bầu trời là giới hạn ở đây.

Tại sao

HARO là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để bạn tạo mức độ phủ sóng truyền thông kiếm được cho bản thân và thương hiệu của bạn một cách nhất quán. Ngoài giá trị quảng cáo tương đương với số lần hiển thị, bạn cũng sẽ ghi được các liên kết ngược chất lượng cao sẽ cải thiện đáng kể SEO trang web của bạn.

Thế nào

Đó là sự kết hợp giữa thời gian và biết cách đưa ra phản hồi có thể sử dụng hiệu quả. Bạn sẽ muốn tiến nhanh, bởi vì có một lợi thế của người đi trước đã được chứng minh là cung cấp phản hồi có thể sử dụng đầu tiên.

Vì vậy, những gì có thể sử dụng có nghĩa là gì?

Câu trả lời lý tưởng cung cấp 1-3 đoạn văn để trả lời cho mỗi câu hỏi mà phóng viên đặt ra trong truy vấn. Điều này sẽ giải quyết chủ đề một cách thấu đáo và cung cấp một cái nhìn sâu sắc duy nhất sẽ nổi bật so với hàng chục bài gửi khác.

4 điều mà các phóng viên đang tìm kiếm trong câu trả lời HARO của bạn:

1. Một câu trả lời toàn diện đi vào vấn đề một cách nhanh chóng.

 • Giống như chúng tôi đã đề cập trước đây, chỉ cần một đến ba đoạn văn là lý tưởng. Họ không tìm kiếm toàn bộ bài đăng blog có giá trị nội dung để sàng lọc, trừ khi họ yêu cầu cụ thể để biết thêm chi tiết.
 • Nếu bạn cảm thấy cần đính kèm câu trả lời của mình dưới dạng tài liệu Word, bạn đã viết QUÁ NHIỀU. Ngoài ra, các tệp đính kèm sẽ không đi qua hệ thống HARO, vì vậy đừng thử.

2. Các món ăn nhẹ có thể ăn được.

 • Hãy nhớ rằng, văn bản bạn cung cấp có thể sẽ được cắt nhỏ và sử dụng trong dấu ngoặc kép trong suốt bài viết của họ. Nó không được cho là toàn bộ bài báo.
 • Các đoạn mã của bạn phải là “có thể trích dẫn”. Chúng phải được cung cấp sẵn sàng để xuất bản trên một phương tiện truyền thông lớn (rõ ràng, ngắn gọn, được kiểm tra chính tả / ngữ pháp, v.v.).

3. Độc đáo và thú vị.

 • Các phóng viên đưa ra các truy vấn HARO có thể mong đợi hàng trăm phản hồi. Nếu bạn muốn được xuất bản, bạn phải nổi bật.
 • Ví dụ: nếu truy vấn yêu cầu “cuốn sách kinh doanh yêu thích của bạn”, đừng trả lời bằng cách nói Tuần làm việc 4 giờ – đó là cuốn sách kinh doanh yêu thích của mọi người!
 • Thay vào đó, hãy chọn một cuốn sách kinh doanh ít được biết đến hơn hoặc thậm chí tốt hơn, có thể chọn một cuốn tiểu thuyết hoặc hồi ký truyền cảm hứng cho bạn với tư cách là một doanh nhân. Ít có khả năng người khác sẽ nghĩ theo hướng đó.

4. Chuyên môn thực tế của ngành.

 • Mặc dù bạn thường dễ quên nó, nhưng bạn là một chuyên gia trong những gì bạn làm. Những gì có vẻ thông thường đối với bạn có thể là lời khuyên tuyệt vời cho những người mới bắt đầu trong ngành của bạn.
 • Sử dụng nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức nội bộ của bạn để trả lời các câu hỏi một cách trung thực. Nếu bạn chỉ đang nghiên cứu sự thật từ Google, câu trả lời của bạn có thể sẽ không độc đáo hoặc hữu ích.
 • Giai thoại và trải nghiệm đầu tiên luôn là công cụ mạnh mẽ khi phản hồi các truy vấn HARO. Nếu truy vấn hỏi về những khách hàng khó tính, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết chung về cách xử lý họ. Sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu cung cấp một ví dụ thực tế về lần bạn gặp một khách hàng khó tính và đã tìm cách giảm thiểu tình huống. Hãy bắt đầu bằng những lời khuyên bạn đã học được từ kinh nghiệm, và thì đấy! Bạn đã nhận được một báo giá giành được vị trí.
 • Ví dụ: ví dụ thực tế của Phó chủ tịch Ban thay thế David Scarola về nhân viên cửa hàng bánh sandwich, người đã dạy anh ta một bài học quan trọng về dịch vụ khách hàng đã được giới thiệu trong Diễn đàn mở của American Express thông qua HARO.

4 Điều mà các phóng viên KHÔNG muốn thấy trong Câu trả lời HARO của bạn:

1. “Liên hệ với tôi để biết thêm thông tin.”

Các phóng viên của HARO đang tìm kiếm những trích dẫn có thể sử dụng được đã sẵn sàng xuất bản. Đủ số lần gửi sẽ bao gồm các trích dẫn có thể sử dụng, vì vậy sẽ lãng phí thời gian để gửi một quảng cáo chiêu hàng chỉ cung cấp cho khách hàng của bạn như một nguồn.

Ngay cả khi HARO nói rằng họ đang tìm nguồn để phỏng vấn thêm, vẫn cung cấp một đoạn trích ngắn đề cập đến chủ đề mà phóng viên đã liệt kê trong truy vấn.

2. “Khách hàng của tôi rất thích một cuộc phỏng vấn.”

Lý do các phóng viên sử dụng HARO là vì họ không có thời gian phỏng vấn.

Nếu bạn muốn giới thiệu khách hàng của mình như một nguồn, hãy chào hàng trực tiếp với các phóng viên, không phải thông qua dịch vụ của HARO

3. Tệp đính kèm và định dạng ưa thích.

HARO loại bỏ mọi tệp đính kèm trong email, vì vậy hãy loại bỏ chúng.

Đảm bảo rằng bạn có sẵn ảnh chụp đầu dưới dạng liên kết trực tuyến, vì nhiều HARO sẽ yêu cầu ảnh chụp cùng với nội dung bạn gửi.

HTML lạ mắt cũng bị loại bỏ và nên tránh (vì vậy đừng in đậm bất cứ thứ gì hoặc cố gắng siêu liên kết).

4. Bất cứ điều gì lạc đề.

Nếu bạn không có phản hồi tốt, có mục tiêu cho HARO, hãy bỏ qua nó.

Không ích gì khi gửi một câu trả lời mà không trả lời câu hỏi của phóng viên.

Nếu bạn liên tục gửi các HARO lạc đề, các phóng viên sẽ nhận thấy mẫu và ngừng mở email của bạn hoàn toàn.

10 bước đơn giản để đạt được mức độ phủ sóng phương tiện chủ yếu qua HARO (cách viết quảng cáo chiêu hàng HARO thực sự hoạt động!)

Đây không phải là khoa học tên lửa – nó thực sự khá đơn giản, một khi bạn phát triển đúng hệ thống. Dưới đây là chín bước bạn nên thực hiện để đảm bảo bạn đạt được mức độ phủ sóng truyền thông kiếm được nhiều nhất có thể thông qua nỗ lực của bạn:

1. Đọc qua TẤT CẢ các truy vấn.

Bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể đủ điều kiện, vì vậy hãy đọc từng điều một. Thỉnh thoảng, một truy vấn kinh doanh sẽ chuyển sang danh mục “Chung”, có nghĩa là nhiều người trả lời “doanh nghiệp” có thể sẽ bỏ lỡ nó và bạn sẽ chiếm ưu thế.

2. Hãy là người đầu tiên có phản hồi tốt.

Chúng tôi đã đề cập đến điều này trước đây, bởi vì chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng nó quan trọng như thế nào. Một phóng viên có thể nhận được một trích dẫn hữu ích càng nhanh thì họ có thể hoàn thành bài viết của mình và chuyển sang bài báo tiếp theo càng nhanh.

Điều này có nghĩa là các phóng viên được khuyến khích đi với phản hồi tốt đầu tiên mà họ nhìn thấy. Sử dụng cái này cho lợi thế của bạn!

3. Đọc lại câu trả lời của bạn.

Các phóng viên đang tìm kiếm các trích dẫn mà họ có thể sao chép và dán vào các bài báo của họ. Chuẩn bị sẵn sàng xuất bản câu trả lời của bạn. Lỗi chính tả khiến câu trả lời của bạn trông không chuyên nghiệp, điều này sẽ khiến phóng viên đặt câu hỏi về tính hợp lệ của bạn với tư cách là một chuyên gia.

4. Chia tay văn bản.

Một đoạn văn bản lớn có thể khiến một phóng viên cảm thấy khó chịu. Chia nhỏ nội dung gửi của bạn với ngắt dòng, gạch đầu dòng, tiêu đề, v.v. Mỗi đoạn văn chỉ nên diễn đạt MỘT ý.

5. Suy nghĩ về những câu trích dẫn “có thể ăn được” và ghi lại một vài câu trong câu trả lời của bạn.

Trích dẫn có thể ăn được là cách chúng tôi nói rằng hãy ngoan ngoãn và có thể trích dẫn. Dưới đây là một ví dụ về một câu trích dẫn khác của Jodie Shaw được đăng trên tạp chí Inc. thông qua vị trí HARO.

Thông tin ngắn gọn, trọng tâm và có khả năng trích dẫn cao.

6. Thực sự là một chuyên gia, với ý kiến ​​/ lời khuyên của chuyên gia (càng hành động càng tốt!)

Các phóng viên thường được giao những chủ đề mà họ không biết nhiều, nhưng vẫn phải tạo ra nội dung gốc xung quanh. Có thể đưa ra lời khuyên từng bước có thể hành động giúp công việc của họ dễ dàng hơn rất nhiều.

Khách hàng của kythuatseo Blushing Brides đã có một tính năng tại Bustle bằng cách cung cấp cho phóng viên HARO các đề xuất, hình ảnh và hướng dẫn từng bước về nghệ thuật tô môi trong ngày lễ.

7. Các nghiên cứu điển hình FTW!

Nghiên cứu điển hình là một ví dụ thực tế mà bạn có thể sử dụng để minh họa quan điểm của mình về một chủ đề và là một cách rất hiệu quả để thu hút sự chú ý của phóng viên.

Ví dụ: Chủ tịch TAB Jason Zickerman đã chia sẻ với một phóng viên của American Express Open Forum về cách công ty phát triển hình ảnh thương hiệu của mình bằng cách “hiểu được những gì các thành viên của chúng tôi cảm thấy, những gì họ tin tưởng và những gì họ phải nói về chúng tôi”.

Sau đó, anh ta theo dõi tác động trực tiếp của hành động đó lên TAB. “Một phần nhờ vào việc xây dựng thương hiệu, TAB đã được biết đến như một nguồn lực phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ”.

Một nghiên cứu điển hình nên bao gồm một hành động đã được thực hiện và kết quả của nó. Càng nhiều bản sao càng tốt.

8. Bao gồm tên, tiêu đề và liên kết đến trang web của bạn.

Rất nhiều người quên điều này, và họ phải trả phí lưu lượng truy cập giới thiệu và backlink. LUÔN LUÔN nhớ nêu ra cách bạn muốn được trích dẫn, cũng như cách xử lý trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

9. Đề nghị chia sẻ bài viết khi bài viết đang phát trực tiếp.

Đây là một vấn đề lớn. Các nhà báo thường được sếp đánh giá dựa trên số lượt nhấp chuột và lượt chia sẻ mà bài báo của họ nhận được. Nếu bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ tích cực quảng bá các bài viết có trích dẫn của bạn, họ sẽ quan tâm hơn đến việc làm việc với bạn. Điều này cũng cho thấy rằng bạn biết cách chơi trò chơi. Chúng tôi thường kết thúc các quảng cáo chiêu hàng HARO của mình bằng một số nội dung sau:

“Nếu bạn đưa câu trích dẫn này vào câu chuyện của mình, vui lòng cho tôi biết khi nó được xuất bản, để tôi có thể quảng cáo nó trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi.”

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: Nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội, hãy thể hiện điều đó trong phản hồi của bạn.

Nếu các phóng viên biết rằng bạn sẽ chia sẻ bài viết với hàng nghìn (hoặc hàng trăm nghìn) người theo dõi trên mạng xã hội và người đăng ký email của bạn, điều đó cho thấy A) bạn đủ xứng đáng để có một lượng lớn người theo dõi của riêng mình và B) của bạn quảng cáo của bài viết sẽ thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn vào bài viết của họ.

10. Thực tế hãy chia sẻ bài viết khi nó đang phát trực tiếp.

Chia sẻ bất kỳ bài báo nào được xuất bản bằng cách sử dụng phản hồi HARO của bạn trên tất cả các mạng, gắn thẻ phương tiện truyền thông nơi nó được xuất bản, nhà báo và bất kỳ ai khác được trích dẫn trong bài báo. Điều này không chỉ dẫn đến lượt retweet và tương tác sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn mà còn nhắc nhở phóng viên rằng bạn là người có lợi khi làm việc cùng.

Để có hiệu quả tối đa, hãy liên tục quảng bá lại (và gắn thẻ lại những người có liên quan) mỗi tháng một lần miễn là bài viết thường xuyên và có liên quan. Điều này khiến nhà báo có nhiều khả năng làm việc với bạn hơn trong tương lai.

Nếu nội dung thường xanh, hãy chia sẻ lại nội dung đó mỗi tháng một lần trên các mạng của bạn. Một lần nữa, điều này cho nhà báo thấy rằng bạn sẵn sàng liên tục quảng bá công việc của họ, điều này khiến họ có nhiều khả năng muốn làm việc với bạn hơn trong tương lai.

Call Now Button