Anchor text

Anchor text

Xin chào mọi người Chào mừng đến với seokythuat Hôm nay trong bài viết này, bạn sẽ biết Anchor Text là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO? 

Nếu bạn cũng không biết tại sao mình sử dụng Anchor Text, thì bài viết này là dành cho bạn, anchor text cũng rất tốt cho SEO, vì vậy bạn nên sử dụng anchor text đúng cách trong trang web của mình,

Khi bạn nhấp vào văn bản đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang hoặc trang web khác. Văn bản này được gọi là văn bản neo. 

Bất cứ khi nào bạn đang đọc một bài đăng trên một trang web trên máy tính của mình và con trỏ của bạn biến thành biểu tượng bàn tay bằng cách chuyển đến bất kỳ văn bản nào trong bài đăng đó. 

Có thể được liên kết, vì vậy bạn có thể gọi nó là Liên kết, trên đó nếu bạn nhấp vào, thì bất kỳ trang web nào được liên kết với nó sẽ mở ra trang đó.

Tôi hiểu theo những từ rất đơn giản, Anchor Text là một Liên kết trang web, trong khi liên kết mà bạn chia sẻ trên các nền tảng như :

WhatsApp, Facebook và Twitter, liên kết có thể thuộc bất kỳ loại nào như Liên kết trang web, Liên kết truyền thông xã hội hoặc Liên kết video YouTube, 

Khi bạn chia sẻ liên kết của bất kỳ video YouTube nào với bạn bè của mình trên WhatsApp, thì video đó sẽ đến với bạn bè của bạn dưới dạng một liên kết bằng cách nhấp vào liên kết đó được chuyển hướng đến YouTube và video đó sẽ được phát tự động. 

Bây giờ, bằng cách nhấp vào Văn bản liên kết, bạn của bạn đang xem video, trong khi Văn bản liên kết là Văn bản neo.

Tương tự, nếu chúng ta hiểu một cách ngắn gọn là Anchor Text, thì khi chúng ta đưa ra một liên kết đến một trang web, văn bản đó sẽ được bao gồm trong liên kết đó được gọi là Anchor Text.

Anchor text là một phần không thể thiếu của công thức SEO, nhưng nó có thể là một trong những phần khó kiểm soát nhất. Vì vậy, để giúp bạn tìm thấy chân biển Anchor text của mình, chúng tôi có một số gợi ý và mẹo.

Các bài viết liên quan:

Anchor text là gì?

Anchor text

Anchor text là những từ có thể nhấp trong một siêu liên kết. Thông thường, chúng có màu khác với phần còn lại của bản sao – thường là màu xanh lam. 

Lý tưởng nhất, văn bản liên kết phải thân thiện với SEO và mô tả chính xác trang mà nó đang liên kết. 

Ví dụ: văn bản liên kết cho blog của chúng tôi chứa đầy các mẹo tiếp thị kỹ thuật số dành cho người chỉnh hình sẽ là “SEO cho người chỉnh hình.”

Từ những thông tin này, chắc hẳn bạn đã biết anchor text là gì, bây giờ cũng biết tại sao anchor text lại quan trọng đối với SEO?

Tại sao Anchor Text lại quan trọng?

Anchor text

Anchor text đóng một vai trò quan trọng trong tính toán thuật toán vì nó giúp bot xác định chủ đề của trang mục tiêu. Trên thực tế, một số bằng sáng chế của Google bao gồm chức năng văn bản liên kết.

 • Văn bản neo là cần thiết để truy cập bất kỳ trang web nào. Nếu bạn muốn tạo liên kết cho trang web, hình ảnh hoặc video thì Anchor Text cũng rất quan trọng.
 • Để tạo Anchor Text thân thiện với SEO cho trang web fr (Anchor text cũng cần thiết cho Wbesite SEO)
 • Để thêm liên kết đến một bài viết khác trong bài đăng của bạn, cần phải sử dụng anchor text, để người dùng có thể chuyển từ bài đăng này sang bài đăng khác chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Anchor Text là cần thiết để cung cấp các liên kết ngược đến một trang web hoặc để lấy các liên kết ngược từ các trang web khác.

Văn bản neo quan trọng như thế nào đối với Xếp hạng Trang web (SEO)

Khi bạn cung cấp một Backlink Dofollow cho một trang web với sự trợ giúp của Anchor Text, thì lúc đó bạn nhập một số từ cho Anchor Text, bằng cách nhấp vào đó người dùng có thể truy cập vào một trang web khác,

Từ đó có thể là bất cứ thứ gì, nếu bạn muốn, bạn có thể tạo liên kết trong tên của bài đăng mà bạn đang cung cấp liên kết hoặc bạn có thể viết một văn bản như đọc thêm đơn giản,

 nhưng khi bạn tạo một liên kết liên quan đến cùng một bài đăng. , sau đó Google cũng cảm thấy rằng liên kết bạn đưa ra có liên quan đến cùng một bài đăng, do đó, cơ hội xếp hạng của trang web tăng lên.

Do đó, nếu bạn đang cung cấp các liên kết ngược cho các bài viết liên quan đến SEO On-Page, thì bạn có thể sử dụng các từ khóa như SEO On-Page.

Anchor text tốt là gì?

Anchor text

Trên thực tế, Anchor text phục vụ hai mục đích: nó báo hiệu cho cả người đọc và thuật toán của công cụ tìm kiếm những gì mong đợi ở phía bên kia của liên kết. Google khuyên bạn nên tối ưu hóa anchor text nội bộ của mình để “hữu ích, mang tính mô tả và phù hợp”.

Các loại Anchor text

Anchor text

Anchor text đối sánh chính xác

Sử dụng văn bản liên kết bao gồm các từ khóa chính xác mà một trang mục tiêu được tối ưu hóa là một kết hợp chính xác. Ví dụ: neo văn bản đối sánh chính xác cho bài đăng blog của chúng tôi về SEO ngoài trang web sẽ là “SEO ngoài trang”.

Anchor text khớp một phần

Nếu bạn không cung cấp cho tôi một liên kết ngược từ Văn bản Thủ thuật Phê duyệt AdSense, nhưng đã cung cấp một liên kết về các từ khóa có liên quan như Thủ thuật Phê duyệt AdSense, v.v., thì một liên kết như vậy sẽ được gọi là Đối sánh từng phần.

Văn bản liên kết đối sánh từng phần là khi một biến thể từ khóa được sử dụng. Ví dụ: một cụm từ neo văn bản đối sánh một phần cho bài đăng blog “từ khóa tốt nhất cho bác sĩ chỉnh hình” của chúng tôi có thể là “từ khóa chỉnh hình hiệu quả”.

Anchor text Kết hợp chuẩn xác

Giả sử bạn đã viết một bài báo về Thủ thuật phê duyệt AdSense và tôi muốn có một liên kết ngược cho bài đăng của mình từ cùng một bài đăng của bạn, 

thì nếu bạn liên kết tôi với cùng một Văn bản thủ thuật phê duyệt AdSense chính xác thì văn bản đó sẽ được gọi là Văn bản neo đối sánh chính xác.

Anchor text được gắn thương hiệu

Văn bản liên kết được gắn thương hiệu sử dụng tên của công ty. Ví dụ: anchor text được gắn thương hiệu cho công ty tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi sẽ là “Kỹ thuật số tròn”.

Loại văn bản này được sử dụng để cung cấp cho các liên kết ngược cho một thương hiệu, như tên trang web của tôi là seokythuat, 

nếu tôi sử dụng văn bản này để liên kết ngược đến một trang web, thì nó sẽ được gọi là Văn bản có thương hiệu – Anchor Text, ở đây tôi đã đưa 

Ví dụ về trang web được đưa ra, nhưng khi bạn cung cấp liên kết đến một trang web hoặc thương hiệu lớn (Amazon, Flipkart, Snapdeal), nó cũng sẽ được gọi là Văn bản có thương hiệu.

Anchor text naked

Văn bản liên kết ẩn là khi bạn sử dụng URL chính xác được liên kết, như www.seokythuat.com. Các trình liên kết bên ngoài thường triển khai kỹ thuật này nhất và đó không phải là một điều tồi tệ.

Văn bản cố định chung hoặc tự nhiên

Văn bản liên kết chung chung là hướng dẫn. “Nhấp vào đây” là một ví dụ điển hình. Nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất, 

nhưng các thuật toán tìm kiếm mong đợi một loạt các văn bản liên kết chung chung và có thể gắn nhãn một trang là spam nếu nó không có bất kỳ điểm nào trỏ đến.

Hình ảnh dưới dạng Anchor text

Khi một hình ảnh là một liên kết, các thuật toán sử dụng văn bản thay thế làm văn bản liên kết. Đó là lý do tại sao việc sử dụng văn bản thay thế giàu từ khóa là một phương pháp chuẩn SEO.

Khác (Văn bản neo khác)

Bạn có thể dễ dàng hiểu điều này khi chúng ta chia sẻ một bài đăng với ai đó và nhấp vào đây để biết thêm thông tin, đọc thêm, Vist For More Information, v.v. Sử dụng văn bản, chúng ta đưa ra một liên kết, khi đó loại anchor text này được gọi là anchor Text linh tinh.

Những cạm bẫy văn bản cần tránh

Anchor text

Như trường hợp của gần như tất cả các kỹ thuật SEO, có thể lạm dụng Anchor text. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những việc không nên làm.

Đừng tối ưu hóa quá mức

Các thuật toán rất thông minh. Giống như cha mẹ, họ có thể phát hiện ra hành vi thao túng và trừng phạt các trang web cố gắng chơi trò chơi hệ thống. 

Trong nhiều năm, các thuật toán đã có sức mạnh để loại bỏ chỉ mục các trang web chất lượng thấp được nhồi từ khóa và các chiến thuật SEO lừa đảo khác không còn hoạt động.

Logic tương tự cũng áp dụng cho anchor text. Đừng từ khóa nội dung! Làm như vậy có thể đưa bạn vào nhà tù SEO.

Đừng đồng nhất

Các thuật toán đang nghi ngờ các trang web mà tất cả các liên kết ngược có cùng một Anchor text chính xác. 

Nó không tự nhiên và kích hoạt cảnh báo. Mọi thứ có thể trông như spam đối với bot nếu bạn chỉ liên kết nội bộ vào cụm từ khóa chính xác cho một trang nhất định. 

Trộn mọi thứ lên một chút và bao gồm tất cả các danh mục văn bản liên kết mà chúng tôi đã nêu trong phần trên.

Không giải quyết cho chỉ bất kỳ liên kết ngược nào

Anchor text có liên quan đến các liên kết ngược trong đó các mục nhập không liên quan có thể gây hại nhiều hơn lợi. 

Ví dụ: nếu trang web của bạn là cổng thông tin trực tuyến cho một doanh nghiệp trị liệu thần kinh cột sống, thì các liên kết ngược từ một công ty sản xuất nước sốt sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho bạn. 

Tuy nhiên, các liên kết từ các tạp chí y tế, trang web thể thao, các trang chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực kinh doanh khác sẽ rất hữu ích.

Các phương pháp hay nhất về Anchor Text

Anchor text
 • Vậy cách tốt nhất để triển khai anchor text là gì? Văn bản liên kết SEO hiệu quả:
 • Xem trước trang mục tiêu và cho mọi người biết điều gì sẽ xảy ra ở phía bên kia
 • Không nhồi nhét từ khóa một cách giả tạo
 • Cô đọng

Ngoài ra, đừng vội thông qua liên kết nội bộ. Hãy nghĩ về những từ và cụm từ sẽ khuyến khích mọi người nhấp vào. Hãy nhớ rằng: bạn không chỉ cố gắng làm hài lòng các bot thuật toán; tương tác của con người với một trang web nhất định cũng quan trọng.

Làm thế nào để tạo Anchor Text?

Anchor text

Anchor text là một liên kết, vì vậy nó có thể nhấp được, nghĩa là bạn có thể nhấp vào nó để chuyển đến một trang, thẻ HTML được sử dụng để tạo văn bản có thể nhấp, ví dụ về điều này được đưa ra dưới đây.

Trong ví dụ này, liên kết đích là http://www.example.com và Anchor Text là Nhấp vào đây. Văn bản liên kết sẽ có thể nhấp được và màu của nó sẽ là màu xanh lam, bạn có thể thay đổi màu sau.

Hãy xem một ví dụ Anchor text trong SEO trong thực tế.

Giả sử chúng tôi thực hiện nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp và chúng tôi quyết định muốn nhắm mục tiêu truy vấn “dịch”, với hơn 26.000.000 lượt tìm kiếm hàng tháng ở Hoa Kỳ và chúng tôi muốn nằm trong số 3 kết quả hàng đầu cho từ khóa này. Nếu tất cả hơn 200 tín hiệu xếp hạng khác không quan trọng và chúng tôi chỉ xem xét khối lượng Backlink, chúng tôi muốn biết những thông tin sau về 3 đối thủ cạnh tranh xếp hạng hàng đầu của chúng tôi:

 • Họ có bao nhiêu Backlink? (âm lượng)
 • Họ đang sử dụng anchor text nào? (phân bổ)

Đánh giá thông tin ở trên sẽ cho chúng ta biết khá nhiều chi tiết về những gì nó sẽ có trong các vị trí hàng đầu cho từ khóa này. Nhưng những điều quan trọng nhất là:

 • Chúng ta cần xây dựng bao nhiêu Backlink để được coi là có thẩm quyền
 • Phân phối Anchor text cho các Backlink của chúng tôi được coi là có thẩm quyền
 • Ước tính sơ bộ về việc mất bao lâu để xếp hạng trong các kết quả hàng đầu

Ý của tôi ở đây là: Khi chúng tôi phân tích các Backlink mà các trang xếp hạng hàng đầu đang sử dụng, chúng tôi có thể xác định tỷ lệ của từng loại anchor text mà chúng tôi có thể sử dụng để tối ưu hóa trang mục tiêu của mình.

Giả sử, nói theo giả thuyết trong một kịch bản quá đơn giản, rằng 3 kết quả hàng đầu cho từ khóa đang sử dụng các Anchor text sau:

Kết quả # 1

 • 75% được gắn thương hiệu
 • 5% URL nake
 • 5% đối sánh chính xác
 • 10% Khớp một phần
 • 5% Chung

Kết quả # 2

 • 30% được gắn thương hiệu
 • 7% URL nake
 • 20% đối sánh chính xác
 • 36% Khớp một phần
 • 7% Chung

# 3 Kết quả

 • 25% được gắn thương hiệu
 • 10% URL nake
 • 10% đối sánh chính xác
 • 54% Khớp một phần
 • 9% Chung

Sau đó, chúng tôi muốn tổng hợp mức trung bình của 3 điểm hàng đầu để có cái nhìn rõ hơn về chiến dịch xây dựng liên kết tưởng tượng của chúng tôi:

Trung bình của Top 3

 • 42,5% được gắn thương hiệu
 • 7% URL naked
 • 11% đối sánh chính xác
 • 32,5% Khớp một phần
 • 7% Chung

Cuối cùng, chúng tôi so sánh mức trung bình mà chúng tôi vừa tạo với trang mục tiêu của mình và tìm ra những khoảng trống. Bây giờ chúng tôi biết đại khái chúng tôi sẽ cần bao nhiêu Backlink để có trong 3 vị trí hàng đầu và quan trọng hơn, bao nhiêu liên kết trong số này sẽ cần URL có thương hiệu, không rõ ràng, đối sánh chính xác, một phần và Anchor text chung.

Đoán xem chúng tôi vừa làm gì? Chúng tôi đã tạo ra một bản đồ đường dẫn backlink cho chiến dịch SEO tưởng tượng của chúng tôi! Phân tích Anchor text này rất mạnh mẽ vì chúng tôi đã đánh giá các yêu cầu Backlink cho một từ khóa rất cụ thể.

Việc sử dụng liên kết chung cũng giúp tối ưu hóa văn bản Backlink của bạn cho từ khóa này. Nó không chỉ là về Anchor đối sánh chính xác!

Kiểm tra Mật độ Anchor Text bao nhiêu là phù hợp?

Anchor text

Sau khi  bản cập nhật thuật toán Penguin được phát hành, Google đã chú ý nhiều hơn đến các từ khóa trong văn bản neo. Việc có nhiều liên kết trên một trang web chứa cùng một văn bản liên kết là rất dễ bị tấn công, Google nghi ngờ và xếp hạng liên kết của bạn là không  tự nhiên. Vậy mật độ anchor text bao nhiêu  là phù hợp? Chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời  nhé!

Mật độ link title bao nhiêu là hợp lý? Câu trả lời của tôi là TÙY!!

Đúng! Đối với bất kỳ loại tiêu đề liên kết nào, bạn cần xem xét mật độ của chúng để tránh bị phạt Google Penguin một cách an toàn. Đó là những gì tôi hiện đang tìm thấy  hiệu quả và  tôi cảm thấy an toàn. Để có được tỷ lệ tốt nhất, hãy tự nghiên cứu và thử nghiệm, nhưng hãy tin tưởng vào nền tảng này.

Anchor Text thương hiệu + Anchor Text link trần (70%)

70% ?Tại sao nó mất quá nhiều? Đây chỉ đơn giản là những gì một trang web tự nhiên sẽ làm. Google luôn mong muốn một thương hiệu có uy tín và chất lượng cao, mang đến cho người dùng / khách hàng những giá trị gia tăng hữu ích. Đó không phải là một công ty  cố tình thao túng thứ hạng tìm kiếm để tiếp cận  khách hàng.Cách nhanh nhất để biết một trang web có phải là spam hay không  là xem thẻ liên kết.

Anchor Text chung + Anchor Text hình ảnh + No anchor (10%)

Các thẻ liên kết “tại đây”, “không có văn bản”, “truy cập trang web”, v.v. làm cho thẻ liên kết của bạn trở nên đa dạng hơn và  tăng tính bảo mật cho trang web của bạn hơn bao giờ hết. Lưu ý: không phải lúc nào cũng “vào” đây ”,“ tại đây ”,“ đây ”,“ đây ”,… tất cả các bạn nhé! Hãy cố gắng đa dạng hóa từ ngữ của mình, tôi biết bạn giỏi tiếng Việt!

LSI + Anchor Text khớp một phần (12-14%)

Đây là tiêu đề liên kết giúp  google hiểu rõ hơn về trang web / bài viết của bạn và từ đó quảng bá các từ khóa chính và  từ khóa liên quan  rất nhanh chóng.

Anchor Text trong lĩnh vực + Anchor Text dài (1-3%)

Như tôi đã nói trước đây, Google là một fan hâm mộ lớn của các tiêu đề liên kết giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường ngách của mình. Và tiêu đề liên kết xấu (long link title) là một cách để tăng mật độ tiêu đề liên kết. .

Anchor Text chính xác (5 – 8%)

Tôi hiểu rằng hầu hết các tiêu đề liên kết này có ảnh hưởng lớn đến xếp hạng từ khóa của bạn. Nhưng hãy bình tĩnh để đưa ra quyết định đúng đắn.

Có lẽ bây giờ trang web của bạn vẫn có thể đứng đầu với tiêu đề liên kết chính. Cơ thể này vượt qua ngưỡng 20, 30%. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thật kỹ!

“Trong cùng một trò chơi và mọi người đều vi phạm luật, ai  vi phạm ít nhất sẽ được ưu tiên cao hơn”

Bạn đã nói rằng 30% tiêu đề liên kết đó vẫn có thể lọt vào top đầu. Đúng! Nói tóm lại, hầu hết các lĩnh vực SEO của bạn  đều  làm được điều tương tự và bạn cũng có thể làm được. Nói một cách chính xác, Google của Việt Nam vẫn còn một khoảng cách khá xa so với Google của Châu Âu. , Mỹ, …

Dưới thời Google, Google Đông Nam Á bị xếp vào loại Google “ngu ngốc”.Vì vậy, trong năm 2012, bạn có thể sử dụng mật độ các tiêu đề liên kết từ các quốc gia khác. Nhưng sớm hay muộn, khi Google cập nhật, trang web của bạn cũng sẽ bị xóa sổ. Google đã cập nhật trước đây, nó vẫn đứng vững. Phòng bệnh  hơn chữa bệnh  đúng không? Và đó cũng là một trong 3 lý do khiến bạn không lọt vào top

của Google.

Anchor Text Over-Optimization

Phân tích Anchor text mà chúng tôi vừa hoàn thành ở trên cũng cung cấp cho chúng tôi một phần cực kỳ quan trọng của câu đố. Có, chúng tôi có lộ trình phân phối Anchor text, nhưng phân tích cũng cho chúng tôi biết có bao nhiêu Anchor text của mỗi loại mà Google đang cho phép.

Nói cách khác, Google đang xếp hạng 3 đối thủ cạnh tranh hàng đầu cho từ khóa “dịch” của chúng tôi vì chúng được coi là phổ biến nhất và có liên quan cho truy vấn tìm kiếm này. Nếu 3 trang hàng đầu này sử dụng trung bình 11% anchor text khớp chính xác, chúng tôi sẽ không vượt quá tần suất này. Đây là tỷ lệ Anchor khớp chính xác tối đa được phép của chúng tôi.

Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn vượt quá các giá trị tối đa này (tối ưu hóa quá mức Anchor text), bạn phải sử dụng các loại Anchor text khác để làm loãng việc sử dụng Anchor của mình. Cách an toàn nhất để sử dụng là Anchor text chung chung vì chúng cung cấp mức độ liên quan theo chủ đề gần như bằng 0 trong tình huống mà bạn đã cung cấp “quá nhiều mức độ liên quan” (như nhồi nhét từ khóa).

Có nghĩa là, Anchor text chung chung là công cụ mạnh mẽ nhất để pha loãng và ngăn chặn việc tối ưu hóa quá mức Backlink.

Sự kết luận:

Trong bài đăng này, tôi đã cho bạn biết Anchor Text là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO? 

Tôi hy vọng bạn đã biết những thông tin quan trọng liên quan đến Anchor Text, Chúng tôi đã giải thích tất cả những thông tin quan trọng về Anchor text. 

Nếu bạn có bất kỳ loại câu hỏi hoặc đề xuất nào liên quan đến bài đăng này, hãy chắc chắn cho chúng tôi biết bằng cách bình luận trong hộp bình luận.

Call Now Button
Index